Ghostery là gì? Cách sử dụng Ghostery ngăn chặn theo dõi

Bảo mật thông tin luôn là một vấn đề khiến người sử dụng mạng Internet như chúng ta vô cùng trăn trở. Thấu hiểu được điều đó, Ghostery – phần mềm ngăn chặn theo dõi người dùng – đã được ra đời như một công cụ để giải quyết vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Ghostery qua bài viết dưới đây nhé! 

Ghostery là gì? Cách sử dụng Ghostery ngăn chặn theo dõi 

Ghostery là gì ? Cách sử dụng Ghostery ngăn ngừa theo dõi

I. Ghostery là gì?        

Ghostery là một phần mềm miễn phí chuyên về bảo mật mã nguồn duyệt web và thông tin tài khoản của người dùng sử dụng trên mạng Internet. Phần mềm này nổi tiếng với tính liên kết chặt chẽ với các quyền riêng tư nhằm bảo vệ bảo mật cá nhân của người dùng, dựa trên kho dữ liệu lớn. 

Ghostery có thể hiển thị chi tiết các trang web đang theo dõi tài khoản của bạn, các trang quảng cáo hoặc cung cấp thông tin của bạn một cách trái phép. Phần mềm sẽ tự động chặn script từ những trang web hoặc các đối tượng khả nghi để ngăn chặn tổn thương dữ liệu cá nhân.

Ghostery là gì?

Ghostery là gì ?

II. Nguồn gốc hình thành

Cha đẻ của Ghostery là David Cancel. Sau đó, vào tháng 1 năm 2020, ứng dụng này được Evidon ( sau này là Ghostery, Inc ) mua lại và dần trở thành một trong những ứng dụng bảo mật thông tin phổ cập nhất. Đến năm năm nay, công ty này liên tục phát hàng EULA để nâng cao thưởng thức lan rộng ra trình duyệt cho Ghostery .Năm 2017 lưu lại một bước chuyển mình của Ghostery khi được mua lại bởi một công Đức tên là Cliqz GmbH. Sau đó, năm 2018, Ghostery trở lại với quy mô tăng trưởng mã nguồn mở rồi xuất bản mã nguồn của họ trên nền tảng Github để nâng cao tính minh bạch cho ứng dụng .

Nguồn gốc hình thành

Nguồn gốc hình thành

III. Tính năng nổi bật của Ghostery

1. Chặn theo dõi

Ghostery hoàn toàn có thể phát hiện những website hoặc server khả nghi trong việc theo dõi những hoạt động giải trí duyệt web của sever bạn đang dùng. Từ đó, ứng dụng liên tục truy quét tài liệu và trở thành “ lá chắn ” ngăn ngừa những theo dõi nguy khốn đó .

Chặn theo dõi

Chặn theo dõi

2. Báo cáo

Nếu bạn muốn biết list những website đang theo dõi mình ? Chẳng có gì là khó với Ghostery ! Phần mềm sẽ cung ứng báo cáo giải trình đối tượng người dùng khả nghi bất kể khi nào bạn muốn. Bạn sẽ thuận tiện trấn áp được những website nào là ô nhiễm và từ đó ngừng truy vấn vào chúng .

Báo cáo

Báo cáo

3. Duyệt web nhanh hơn

Ngoài tính năng bảo mật thông tin, Ghostery còn hoàn toàn có thể nâng cao chất lượng duyệt web cho bạn. Phần mềm sẽ rà quét đường truyền, vô hiệu những yếu tố nguy khốn để server của bạn chạy mềm mịn và mượt mà hơn. Trình duyệt Web chạy mềm mại và mượt mà chỉ trong vài giây, đây là điều vô cùng tuyệt vời đúng không nào ?

Duyệt web nhanh hơn

Duyệt web nhanh hơn

4. Tùy chỉnh màn hình

Một tính năng khá mê hoặc của Ghostery đó là bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màn hình hiển thị theo ý thích. Phần mềm cung ứng đến người dùng rất nhiều công cụ tiện ích giúp bạn chỉnh sửa giao diện, đổi khác màu nền, … Mọi thứ đều hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo mong ước của bạn !

Tùy chỉnh màn hình

Tùy chỉnh màn hình

IV. Hướng dẫn cài đặt Ghostery 

1. Hướng dẫn nhanh

Vào trang Ghostery > Chọn Add to Chrome > Chọn Add extension > Chọn Biểu tượng ghim > Hoàn thành! 

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào trang Ghostery > Chọn Add to Chrome

Vào trang Ghostery > Chọn Add to Chrome” class=”lazy” height=”450″ src=”https://cdn.tgdd.vn//GameApp/-1//buoc-1-800×450-16.jpg” title=”Vào trang Ghostery > Chọn Add to Chrome” width=”800″/></p>
<p>Vào trang Ghostery > Chọn Add to Chrome</p>
<p><strong>Bước 2:</strong> Chọn<strong> Add extension</strong> để thêm phần mềm vào trình duyệt.</p>
<p class=Chọn Add extension để thêm phần mềm vào trình duyệt.

Chọn Add extension để thêm ứng dụng vào trình duyệt .

Bước 3:  Vào mục Extension > Chọn Biểu tượng ghim để kích hoạt Ghostery > Hoàn thành!

Vào mục Extension > Chọn Biểu tượng ghim để kích hoạt Ghostery.” class=”lazy” height=”450″ src=”https://cdn.tgdd.vn//GameApp/-1//buoc-3-800×450-20.jpg” title=”Vào mục Extension > Chọn Biểu tượng ghim để kích hoạt Ghostery.” width=”800″/></p>
<p>Vào mục Extension > Chọn Biểu tượng ghim để kích hoạt Ghostery .Đây chính là thành quả mà bạn đạt được !</p>
<p class=Hoàn thành! 

Hoàn thành !

V. Hướng dẫn sử dụng Ghostery

1. Hướng dẫn nhanh

Sau khi đã cài đặt phần mềm Ghostery vào trình duyệt Chrome > Vào Website mà bạn muốn kiểm tra > Bắt đầu chọn biểu tượng Ghostery trên thanh công cụ > Chọn Detail Views > Hoàn thành!

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tiến hành vào Website mà bạn muốn kiểm tra > Chọn biểu tượng Ghostery trên thanh công cụ để xem chi tiết các trang đang theo dõi hoạt động của bạn.

Chọn biểu tượng Ghostery trên thanh công cụ

Chọn hình tượng Ghostery trên thanh công cụ

Bước 2: Chọn mục Detailed Views. Tại đây, danh sách các trang theo dõi mà phần mềm phát hiện sẽ hiện ra đầy đủ > Hoàn thành!

Chọn mục Detailed Views

Chọn mục Detailed ViewsTrên đây là bài viết lý giải cụ thể khái niệm, tính năng và cách sử dụng Ghostery. Hy vọng trải qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức và kỹ năng hữu dụng. Nếu bạn còn biết tính năng nào của Ghostery nữa, đừng ngần ngại phản hồi phía dưới để mọi người cùng biết nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *