Ghi nợ trực tiếp là gì? Lệnh chi thường xuyên là gì?

Học thuật

Ghi nợ trực tiếp ( direct debit ) là hình thức thanh toán giao dịch qua mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước mới tăng trưởng trong những năm gần đây .

Ghi nợ trực tiếp là gì?

Ghi nợ trực tiếp (direct debit) là hình thức thanh toán qua hệ thống ngân hàng mới phát triển trong những năm gần đây.

Trong hệ thống ghi nợ trực tiếp, ngân hàng của người nhận tiền phát hành trái quyền (giấy đòi nợ) trực tiếp tới ngân hàng của người trả tiền và ngân hàng của người trả tiền ghi nợ trực tiếp vào tài khoản của người trả tiền. Tương tự như hệ thống chuyển khoản tín dụng, phương pháp ghi nợ trực tiếp được sử dụng nhiều để thực hiện các khoản thanh toán định kỳ (ví dụ bảo hiểm, hoàn trả nợ v.v…)

( Tài liệu tìm hiểu thêm : Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân )

Lệnh chi thường xuyên là gì?

Lệnh chi tiếp tục ( standing order ) là nhu yếu của người thanh toán giao dịch cho ngân hàng nhà nước của họ thanh toán giao dịch số tiền định kỳ định kỳ cho tài người nhận giao dịch thanh toán
Lệnh chi tiếp tục có sẵn trong những mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước của một số ít vương quốc, gồm có Đức, Bulgaria, Vương quốc Anh, Barbados, Cộng hòa Ireland, Ấn Độ, Hà Lan, Nga, Pakistan, Malaysia, Ukraina và có lẽ rằng là nhiều vương quốc khác .

Xem thêm  Kinh doanh gì 2021? 20 ý tưởng kinh doanh 2021 kiếm bội tiền

Tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác nơi séc phổ biến hơn chuyển khoản ngân hàng, dịch vụ tương tự có sẵn, trong đó ngân hàng tự động gửi thư séc đến người nhận thanh toán được chỉ định.

So sánh Ghi nợ trực tiếp và Lệnh chi thường xuyên

Lệnh chi thường xuyên (standing order)

Người quyết định khoản giao dịch thanh toán này là Payer ( người trả tiền ) .
Khoản giao dịch thanh toán bằng lệnh chi tiếp tục là một khoản tiền cố định và thắt chặt hàng tháng, tuy nhiên khoản tiền này cũng hoàn toàn có thể đổi khác tùy theo quyết định hành động của người giao dịch thanh toán. Nếu người giao dịch thanh toán không có biến hóa gì, khoản giao dịch thanh toán này là cố định và thắt chặt .
Lệnh chi liên tục thường được vận dụng khi thanh toán giao dịch những khoản tiền cố định và thắt chặt hàng tháng như tiền thuê nhà, bảo hiểm, …

Ghi nợ trực tiếp (direct debit)

Người quyết định khoản thanh toán này là người nhận thanh toán, thường là các bên cung cấp dịch vụ cho người thanh toán.

Khoản giao dịch thanh toán bằng lệnh ghi nợ trực tiếp hoàn toàn có thể là cố định và thắt chặt hoặc đổi khác, tùy theo quyết định hành động của người nhận thanh toán giao dịch và dựa trên mức độ sử dụng dịch vụ của người giao dịch thanh toán .
Ghi nợ trực tiếp thường được vận dụng khi giao dịch thanh toán những khoản ngân sách có đặc thù biến hóa hàng tháng như tiền điện, nước, điện thoại cảm ứng, …

Xem thêm  Mở tài khoản MB Bank số đẹp miễn phí (free), cách đổi số đẹp và biểu phí

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *