Omnichannel là gì? Vì sao doanh nghiệp cần chú trọng Omnichannel? 2022

Sự bùng nổ của Internet và công nghệ 4.0 chính là bệ phóng cho sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong đời sống con người và sản xuất kinh doanh thương mại. Và đây cũng là tiền đề tạo ra sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt giữa những doanh nghiệp trong trận chiến lôi cuốn người mua và thôi thúc ROI .
Để giành thắng lợi, doanh nghiệp bạn cần thực thi những giải pháp độc lạ để tiếp cận với người mua càng nhiều càng tốt. Đó là sự sinh ra của Omnichannel !

Vậy Omnichannel là gì? Vì sao doanh nghiệp cần quan tâm đến Omnichannel? Hãy theo dõi bài viết của Prodima Vietnam để tìm hiểu rõ hơn về Omnichannel nhé!

Omnichannel là gì?

Omnichannel – Mô hình bán hàng đa kênh, giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm mua hàng của người đồng nhất với thương hiệu trên tất cả kênh truyền thông và thiết bị.

Omnichannel
Mục tiêu chính của Omnichannel :

 • Xuất hiện ở mọi kênh – nơi đối tượng mục tiêu của bạn tập trung nhiều nhất.
 • Thu thập nhiều dữ liệu về khách hàng tiềm năng và hợp nhất tại một trung tâm quản lý.

Khi đạt được những tiềm năng này, doanh nghiệp bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi tuyệt vời :

 • Tạo ra trải nghiệm mua hàng liền mạch và cá nhân hóa giúp tăng tương tác và gắn kết chặt chẽ.
 • Giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về nhu cầu, sở thích của khách hàng để cung cấp dịch vụ / sản phẩm tốt nhất đến họ.

Tuy nhiên, doanh nghiệp bạn cần tăng cường quản trị và theo dõi những tương tác của người mua tại những kênh quan trọng :

 • Trang web.
 • Mạng xã hội: Facebook, Instagram, Twitter, Zalo, LinkedIn…
 • Email.
 • SMS.
 • Chatbot.

Hiện cũng có nhiều doanh nghiệp đã thiết lập sự hiện hữu tên thương hiệu trên những kênh này, nhưng để được gọi là Omnichannel thì bắt buộc tổng thể phải được kết nối ngặt nghèo với nhau .

Omnichannel vs Multichannel

Thực tế vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa Omnichannel và Multichannel – vì cả hai đều có nghĩa là Mô hình bán hàng đa kênh. Tuy nhiên, về bản chất của 2 mô hình này sẽ có sự khác biệt khá lớn, cụ thể:

Omnichannel

Omnichannel là giải pháp hoàn hảo nhất cho việc quản trị / kinh doanh thương mại từ website cho đến những kênh mạng xã hội, chuỗi shop … giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể tối ưu hóa tiến trình bán hàng cho từng kênh, tăng thưởng thức mua hàng và kinh doanh thương mại hiệu suất cao .
Trong khi đó, nhiều công ty tận dụng những kênh tiếp thị quảng cáo xã hội để lôi cuốn và quản trị người mua bằng mạng lưới hệ thống Multi channel. Nhưng Omnichannel được xem là giải pháp tuyệt vời tạo ra sự độc lạ với những yếu tố tập trung chuyên sâu vào tương tác và thưởng thức người dùng đồng nhất giúp cho việc quản trị trở nên đơn thuần hơn .
Thông qua Omnichannel, người dùng thưởng thức mua hàng trên những kênh và thiết bị thuận tiện, góp thêm phần tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp .

Multichannel

Multichannel được doanh nghiệp sử dụng trên nhiều kênh như website, email, mạng xã hội … để lôi cuốn người mua .
Thông thường, quy mô này được vận dụng trên 2 hay nhiều kênh để đưa loại sản phẩm / dịch vụ của mình đến với người mua. Tuy nhiên, điểm hạn chế của Multichannel là thông tin truyền tải không liền lạc, không đồng nhất khi Open tại nhiều kênh khác nhau .
Nếu công ty chiếm hữu nhiều hơn một shop thì việc quản trị những mẫu sản phẩm sẽ khó khăn vất vả hơn hoặc khi muốn thông tin về những chương trình khuyễn mãi thêm, đổi khác về giá thì nhân viên cấp dưới sẽ không biết và tin tức cũng không update kịp trên trang chủ => chính vì vậy thông tin sẽ không đồng nhất với nhau .
Thực tế vẫn hoàn toàn có thể làm được nhưng công ty sẽ tốn nhiều thời hạn và tài lộc để mạng lưới hệ thống bán hàng quản lý và vận hành trơn tru hơn .

Vì sao doanh nghiệp nên chú trọng về Omni Channel?

Omnichannel mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp, cụ thể:

Hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Như Prodima Vietnam đã san sẻ, Omnichannel giúp tiếp thị tên thương hiệu doanh nghiệp trên nhiều kênh khác nhau – nơi tập hợp nhóm đối tượng người dùng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm .
Dựa vào đó, doanh nghiệp thuận tiện thiết kế xây dựng hành trình dài mua hàng liên kết liền mạch và cá thể hóa theo từng nhu yếu của người mua tốt hơn. Điều này chứng tỏ, Omnichannel hướng đến sự hài lòng tuyệt đối cho người mua .

Omnichannel giúp doanh nghiệp hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tốt hơn

Tăng doanh số bán hàng

Sử dụng Omnichannel, mẫu sản phẩm của bạn sẽ được bán trên nhiều kênh khác nhau, tăng năng lực tiếp cận nhiều người mua hơn. Với thưởng thức đa kênh, người mua hoàn toàn có thể nhìn thấy mẫu sản phẩm, tên thương hiệu của bạn ở nhiều nơi từ trực tuyến đến ngoại tuyến. Điều này sẽ ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến hành vi mua hàng của người dùng .
Nếu doanh nghiệp biết cách vận dụng Omnichannel sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về chân dung người mua => phân phối thưởng thức người dùng và thôi thúc doanh thu bán hàng gấp nhiều lần .

Tăng sự hài lòng của khách hàng

Khi doanh nghiệp bạn phân phối dịch vụ tương hỗ người mua tuyệt vời => ngày càng tăng độ an toàn và đáng tin cậy và sự hài lòng của người dùng .
Tuy nhiên để chiếm được tình cảm của người mua, doanh nghiệp cần chớp lấy tâm ý và hiểu rõ nhu yếu của họ. Đồng thời, bạn hãy vận dụng một vài thủ pháp tuyệt vời của Prodima dưới đây :

 • Thái độ chuyên nghiệp, lịch sự.
 • Giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng, gọn lẹ.
 • Phản hồi ngay lập tức và giải thích cụ thể.
 • Lắng nghe, đồng cảm và thấu hiểu.

Khi mang đến cho người mua thưởng thức giống hệt, doanh nghiệp sẽ thiết kế xây dựng niềm tin và tạo mối quan hệ thân thiện với người mua => nền tảng vững chãi giúp doanh nghiệp thuận tiện quảng cáo tên thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng .

Gia tăng khách hàng trung thành

Khi đã làm người mua hài lòng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng mối quan hệ gắn bó với họ => biến họ thành người mua trung thành với chủ .
Thông qua việc thu thập dữ liệu chi tiết cụ thể về người mua trên những kênh Omnichannel, doanh nghiệp hoàn toàn có thể hiểu rõ về sở trường thích nghi và hành vi của họ .
Dựa vào đó, bạn sẽ cung ứng dịch vụ / mẫu sản phẩm tương thích với nhu yếu của họ, ngày càng tăng người mua tiềm năng và lệch giá .
Omnichannel là gì? Vì sao doanh nghiệp cần chú trọng Omnichannel? hình ảnh 2

Tiếp thị đa điểm

Mọi doanh nghiệp cần thiết kế xây dựng kế hoạch Marketing đa điểm để tiếp cận người mua nhiều hơn. Đầu tiên, bạn cần xác lập tệp người mua, nghiên cứu và điều tra hành vi của họ để ngày càng tăng điểm chạm .
Thông thường, doanh nghiệp cần tăng hiện hữu tên thương hiệu tối thiểu 21 lần để lôi cuốn người dùng và quy đổi mua hàng. Một trong những giải pháp tiếp cận người mua hiệu suất cao là “ gặp gỡ ” họ trên nhiều kênh .
Một khảo sát cho thấy, hiện có 5 kênh tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng, gồm :

 • 87% trên Facebook.
 • 70% tại cửa hàng.
 • 51% tiếp thị online qua các nền tảng Youtube, Blog, Email Marketing
 • 43% SEO.
 • 38% Google Ads.

=> Để xây dựng hệ thống Omnichannel mang lại hiệu quả cao, doanh nghiệp cần đảm bảo trải nghiệm khách hàng chặt chẽ và liền mạch giữa các kênh để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho họ.

Những sai lầm khi sử dụng Omnichannel các doanh nghiệp nên tránh

Để sử dụng Omnichannel mang lại hiệu suất cao cao, doanh nghiệp bạn cần khắc phục những sai lầm đáng tiếc dưới đây :

Không thường xuyên theo dõi tồn kho

Hàng tồn dư luôn là yếu tố “ nhức nhối ”, thậm chí còn gây ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Việc theo dõi lượng hàng tiếp tục sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ quy trình quản lý và vận hành luôn suôn sẻ .
Đồng thời, trải qua đó doanh nghiệp hoàn toàn có thể biết được lượng hàng trong thực tiễn để nhập thêm nguồn hàng mới để Giao hàng người mua .
Việc không biết nguồn hàng tồn dư là một sai lầm đáng tiếc rất lớn khiến doanh nghiệp / nhà kinh doanh bán lẻ trên những sàn TMĐT sẽ mất đi lượng người mua tiềm năng .
=> Do đó, doanh nghiệp cần tìm kiếm giải pháp quản trị hàng tồn dư để đưa ra những kiểm soát và điều chỉnh tương thích với kế hoạch bán hàng trong tương lai để tăng cấp dịch vụ bán hàng tốt hơn .

Chưa tối ưu được việc xử lý đơn hàng

Khi vận dụng kinh doanh thương mại theo quy mô Omnichannel, lượng đơn hàng sẽ được phân chia ở nhiều kênh. Nếu không hề trấn áp tổng thể loại sản phẩm, đơn hàng sẽ dẫn đến thực trạng sai sót và giảm tính đúng mực trong báo cáo giải trình bán hàng => doanh nghiệp sẽ không biết lệch giá hàng tháng lãi hay lỗ .
Chính cho nên vì thế, những doanh nghiệp phải thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống quản trị hàng loạt đơn hàng tại một nơi để theo dõi mọi đơn hàng rõ ràng hơn .
Thêm vào đó, việc đồng điệu đơn hàng tại một nơi, tàng trữ hàng loạt thông tin thanh toán giao dịch sẽ tương hỗ rất nhiều khi có những yếu tố phát sinh xảy ra, cũng như giúp doanh nghiệp nhìn nhận hành vi tiêu dùng của người mua .

Không đánh giá và tập trung vào những kênh hiệu quả

Mặc dù Omnichannel giúp doanh nghiệp lan rộng ra khoanh vùng phạm vi kinh doanh thương mại tại nhiều kênh khác nhau. Nhưng không có nghĩa là bạn phải Open ở tổng thể những kênh !
Điều tiên phong, bạn cần khám phá về năng lực kinh doanh thương mại của Omnichannel trên những kênh có tương thích với tiềm năng của mình hay không .
Ví dụ : Nếu bạn kinh doanh thương mại thực phẩm sạch, những kênh bán hàng bạn nên Open là : Cửa hàng và Social Media. Nhiều người cho rằng, TMĐT không phải là sự lựa chọn lý tưởng vì đặc tính thời gian ngắn của loại sản phẩm này .
Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhu yếu tiêu dùng Online tăng cao, kéo theo đó khuynh hướng mua thực phẩm sạch trên những sàn TMĐT cũng ngày càng tăng can đảm và mạnh mẽ. Hiện nay, những sàn TMĐT cung ứng những chủ trương tương hỗ giao hàng, bảo vệ chất lượng loại sản phẩm của doanh nghiệp khi giao đến tay người mua luôn tốt nhất .

Lời khuyên của Prodima: Doanh nghiệp cần đánh giá đặc tính của sản phẩm để chọn kênh bán hàng phù hợp nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường và đảm bảo khả năng tiêu thụ sản phẩm đến người dùng.

Không nắm bắt và cập nhật xu hướng liên tục

Bán hàng đa kênh đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều nhóm khách hàng đến từ nhiều nguồn khác nhau. Nhiều doanh nghiệp cho rằng điều này không cần thiết vì “khách hàng tìm đến mình là do họ có nhu cầu, chỉ cần cung cấp sản phẩm tốt là có thể bán hàng hiệu quả”!

Nhưng nếu gian hàng, sản phẩm của bạn không thu hút => đồng nghĩa khách hàng sẽ không quan tâm => họ sẽ tìm đến đối thủ của bạn để tìm hiểu rõ hơn.

Việc hiểu rõ khuynh hướng, hành vi shopping của người dùng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể update / kiểm soát và điều chỉnh kênh bán hàng của mình để tăng năng lực tiếp cận người mua tiềm năng => tăng năng lực quy đổi và doanh thu bán hàng .

#CaseStudy về Omnichannel đến từ những thương hiệu nổi tiếng

Trước khi vận dụng Omnichannel vào chiến lược bán hàng, doanh nghiệp bạn nên tham khảo 4 CaseStudy nổi tiếng dưới đây:

Topshop

Topshop là một tên thương hiệu thời trang nữ tại Anh. Để sẵn sàng chuẩn bị chiến dịch marketing cho London Fashion Week, Topshop tung ra một loạt bảng quảng cáo digital trên khắp nước Anh .
Tất cả bảng quảng cáo được đồng nhất với Twitter của công ty. Khi người theo dõi tweet sử dụng hashtag “ # LFW ” – bảng quảng cáo sẽ tự động hóa hiển thị đoạn tweet cùng item tương quan trong catalog của Topshop .
Nhờ vậy mà fans của tuần lễ shopping hoàn toàn có thể thuận tiện mua được bất kể item khuynh hướng nào đang hot trên mạng xã hội. Mỗi bảng quảng cáo được dựng đặt cách shop 10 phút đi bộ. Chính cho nên vì thế, sau khi xem quảng cáo thì người mua hoàn toàn có thể ghé đến shop ngay mà không cần đi xa .
=> Với giải pháp marketing đặc biệt quan trọng này, khi lễ thời trang kết thúc – doanh thu Topshop đã tăng 75 % so với những loại sản phẩm tương quan đến hashtag “ # LFW ” .

Sephora

Sephora là thương hiệu làm đẹp nổi tiếng đã áp dụng phương thức tiếp thị Omnichannel nhằm kết nối các giao dịch mua hàng online tại cửa hàng.

Khách hàng đến Sephora không chỉ tham gia những workshop trang điểm, làm đẹp không tính tiền mà hoàn toàn có thể sử dụng máy tính bảng có sẵn tại shop để truy vấn vào thông tin tài khoản “ Beauty Bag ” của họ và shopping .
Tài khoản này được cho phép người mua tra cứu mọi thông tin về những loại sản phẩm. Nếu họ yêu thích một loại sản phẩm => thêm vào “ wishlist ” và trực tiếp thanh toán giao dịch trải qua ứng dụng này .
Sephora nhận thấy rằng người mua thêm rất nhiều mẫu sản phẩm vào “ giỏ ” khi đến shop. Việc tích hợp “ Beauty Bag ” với kênh truyền thông online in-store đã giúp người mua thuận tiện tìm kiếm mẫu sản phẩm mong ước và thưởng thức mua hàng tốt hơn .
Omnichannel là gì? Vì sao doanh nghiệp cần chú trọng Omnichannel? hình ảnh 3

Starbucks

Starbucks cũng là một trong những tên thương hiệu số 1 trong việc sử dụng Omnichannel trải qua chương trình “ Rewards Card ”. Khách hàng sẽ nhận được một chiếc Rewards Card không lấy phí và sử dụng mỗi khi mua hàng .
Khác với những chương trình khuyễn mãi thêm dành cho người mua thân thương khác, Starbucks được cho phép người mua kiểm tra và update thẻ Rewards Card bằng điện thoại thông minh, app, in-store và website .
=> Mọi biến hóa về Rewards Card đều được update trên những kênh theo thời hạn thực .

Disney Parks

Website của Disney Parks có phong cách thiết kế giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng di động. Ngay khi người mua book một chuyến đi, họ hoàn toàn có thể sử dụng công cụ “ My Disney Experience ” để lên kế hoạch đơn cử cho chuyến hành trình dài này .
Nếu bạn muốn đi dạo, hoàn toàn có thể dùng app di động để xác lập những khu vực đi dạo, vui chơi cũng như giám sát thời hạn chờ đón cho mỗi game show, khu vực .
Ngoài ra, Disney Parks còn phân phối công cụ Magic Band – giống như “ chìa khóa ” phòng khách sạn, giúp bạn order món ăn hoặc lưu lại những hình ảnh đã chụp với những nhân vật Disney .
=> Có thể nói rằng, Magic Band chính là “ anh đại ” trong thưởng thức đa kênh Omnichannel mà bạn nên học hỏi .

5 Bước triển khai tiếp thị Omnichannel hiệu quả

Prodima Vietnam san sẻ cho những doanh nghiệp vừa / nhỏ tại Nước Ta 5 bước tiến hành Omnichannel đơn thuần nhưng mang lại tác dụng giật mình. Cụ thể :

Bước 1: Lựa chọn nền tảng Omnichannel chuyên nghiệp

Điều quan trọng tiên phong khi tiến hành tiếp thị Omnichannel chính là tìm giải pháp hiển thị vừa đủ thông tin cho người mua một cách đồng điệu .
Trước khi để khách thưởng thức, bạn cần trao đổi thật kỹ với đội ngũ Marketing để xác lập kế hoạch tiến hành và vai trò của từng thành viên trong quy trình này .
Đồng thời, hàng loạt nhân viên cấp dưới cần nắm rõ thông tin về người mua tiềm năng : sở trường thích nghi, nhu yếu, mong ước … để ship hàng / chăm nom tốt hơn. Và mọi chuyện sẽ đơn thuần hơn khi lựa chọn một nền tảng Omnichannel tương thích !
Các nền tảng Omnichannel chuyên nghiệp lúc bấy giờ hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp xử lý 3 yếu tố sau :

 • Quản lý mọi thứ tại một nơi – trên một trang quản trị.
 • Hiểu rõ khách hàng cần gì để triển khai chiến dịch tiếp thị phù hợp.
 • Đồng bộ hóa mọi dữ liệu về sản phẩm và khách hàng

Những ứng dụng quản trị bán hàng trước đây chỉ tương hỗ trên một vài kênh và cũng không đồng nhất hóa dữ liệu từ những kênh khác. Do đó, sử dụng ứng dụng tương hỗ Omnichannel hiệu suất cao là điều tiên quyết mà doanh nghiệp cần chăm sóc nhất trước khi tiến hành những kế hoạch bán hàng .

Bước 2: Xác định khách hàng của bạn đang ở những kênh nào

Bạn cần xác lập rõ những kênh nào tương thích với mẫu sản phẩm và tiềm năng kinh doanh thương mại của mình. Do đó, bạn nên nghiên cứu và phân tích người mua tiềm năng để biết được họ thường Open ở đâu, sở trường thích nghi mua hàng, nhu yếu về mẫu sản phẩm … để lập kế hoạch cụ thể cho việc Open tại những kênh đó .

Hiện nay phần lớn các doanh nghiệp thường chọn các kênh Social Media như Facebook, Instagram, Zalo… để quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Bước 3: Tạo hành trình mua sắm cho khách hàng

Xây dựng hành trình dài người mua chi tiết cụ thể giúp bạn dẫn dắt họ đến những kênh shopping tự nhiên. Đồng thời, giúp người dùng hoàn toàn có thể truy vấn Fanpage hoặc website của doanh nghiệp ở lần tiên phong .
Để làm được điều này, bạn cần tạo những thông điệp mẫu sản phẩm hay quảng cáo mê hoặc để giúp người mua liên tục theo hành trình dài mà bạn đã “ vẽ ” ra .
Có thể thời hạn đầu khách sẽ chưa mua hàng nhưng bạn sẽ nắm rõ hành vi tiếp theo của họ để liên tục phân phối những thưởng thức mê hoặc khác và biến họ thành người mua tiềm năng => mua hàng và tăng lệch giá .
=> Omnichannel yên cầu doanh nghiệp phải tiến hành Remarketing người mua tại nhiều kênh với nội dung có tính link ngặt nghèo. Tuy nhiên, nó không chỉ là việc Remarketing trên Google, Facebook, GDN … mà phải hiện hữu ở bất kể nơi đâu mà người mua của bạn Open .

Bước 4: Cá nhân hóa các thông điệp gửi đến khách hàng

Điểm mấu chốt khi bán hàng đa kênh Omnichannel là tạo nội dung được cá thể hóa cho từng người mua .
Mặc dù người mua tạo thời cơ để doanh nghiệp tiếp cận tại nhiều điểm chạm, nhưng không đồng nghĩa tương quan họ thích “ được làm phiền ” với những cuộc gọi và đống tin nhắn liên tục .
Chính do đó, việc cá thể hóa thông điệp tương thích đến họ là điều quan trọng. Để làm được điều này, bạn cần điều tra và nghiên cứu những thông tin sau :

 • Dữ liệu khách hàng: độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý…
 • Hành vi mua sắm: sở thích mua sắm, họ thường mua ở đâu…

Dưới đây là những tips hay giúp bạn thu thập dữ liệu người mua nhanh gọn :

 • Triển khai trên nhiều kênh khác nhau: đăng sản phẩm nhiều hơn tại những kênh mà khách hàng của bạn có thể xuất hiện => thu thập dữ liệu qua những tương tác của họ.
 • Tối ưu trải nghiệm mua hàng: đánh giá tương tác và trải nghiệm mua hàng của họ trên các kênh => tối ưu hóa để thúc đẩy bán hàng tốt hơn.

Bước 5: Kiểm tra, đo lường và tối ưu hiệu quả

Doanh nghiệp cần kiểm tra, nghiên cứu và phân tích và đo lường và thống kê bằng A / B test để tìm ra giải pháp tốt nhất giúp nâng cao thưởng thức shopping của người dùng .
Trong đó, bạn cần xem xét kỹ những tài liệu quan trọng tương quan đến hành vi của người mua như :

 • Họ thường mua hàng ở khung giờ nào?
 • Mẫu quảng cáo nào hiệu quả nhất?
 • Kênh bán hàng nào thu hút nhiều khách hàng truy cập / mang lại doanh thu cao nhất?
 • Bài viết nào nhận được tương tác nhiều nhất từ khách hàng?
 • Trang nào có tỷ lệ thoát cao nhất?
 • Sản phẩm nào được khách hàng mua lại nhiều nhất?

=> Thường xuyên theo dõi những chỉ số hành vi người mua sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu tốt những chiến dịch tiếp thị đang tiến hành .

Lưu ý quan trọng khi triển khai Omnichannel

Mang lại rất nhiều công dụng, thế nhưng, để một kế hoạch bán hàng đa kênh này diễn ra suôn sẻ nhất ! Khách hàng bắt buộc nên nghe theo một sốlời khuyên sau đây :

Tận dụng tính liên kết giữa kênh và các thiết bị

Lợi thế tuyệt vời của Omni channel là tính quản trị tập trung chuyên sâu rất cao. Do vậy, khi thực thi phương pháp này, bạn cần nhớ chắc như đinh là thưởng thức của người mua trên những thiết bị đều phải giống nhau hay “ bảo toàn ”. Trong một hành trình dài mua hàng, nhiều người mua hoàn toàn có thể sử dụng da dạng thiết bị để cùng đăng nhập, mua hàng vào bỏ hàng vào giỏ. Hãy chắc như đinh những tác dụng họ đã làm trên điện thoại cảm ứng giống với những gì họ tiếp đón khi mở ứng dụng trên máy tính nhé .

Đặt mình vào vị trí của khách hàng!

Dù vận dụng phương pháp bán hàng Omnichannel hay truyền thống cuội nguồn – để hoàn toàn có thể lôi cuốn được người mua thì doanh nghiệp phải hiểu được họ muốn gì ở mẫu sản phẩm !
Hãy đặt mình vào vị trí của người mua để tâm lý, tìm kiếm, thưởng thức và mua mẫu sản phẩm. Dựa vào đó, bạn sẽ đưa ra được giải pháp tiếp cận họ tốt nhất .

Tối ưu hóa những dữ liệu thu thập

Sự độc lạ giữa Omnichannel so với bán hàng truyền thống cuội nguồn là lượng tài liệu cực “ khủng ” mà doanh nghiệp sẽ thu được trên Social Media, shop, website, Fanpage … Hãy tận dụng điều này để tối ưu hóa loại sản phẩm và thưởng thức của người mua .

Triển khai Remarketing

Việc tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn đều đặn sẽ khiến khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu của bạn. Hãy triển khai các chiến lược Remarketing như: tiếp thị qua email, tin nhắn, gửi tài liệu bổ sung về sản phẩm…

Omnichannel là gì? Vì sao doanh nghiệp cần chú trọng Omnichannel? hình ảnh 4

Lời kết

Nếu bạn thích bài viết Omnichannel, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ SEO của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững.

=> Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *