Kết nối người hiến máu tình nguyện và cơ sở tiếp nhận máu qua Facebook

Tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ 15 năm 2022 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu TP.HN phối hợp tổ chức, Facebook tại Việt Nam đã ra mắt tính năng Hiến máu. Được phối hợp triển khai bởi Tập đoàn Meta cùng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, tính năng này đã được Meta triển khai từ năm 2017 và đã thành công tại 43 quốc gia với hơn 100 triệu người đăng ký. Từ ngày 16/2, tính năng sẽ chính thức được áp dụng trên Facebook ở Việt Nam. Tính năng này sẽ giúp các cơ sở tiếp nhận máu liên kết với người hiến máu thuận tiện và nhanh chóng, giúp nâng cao nhận thức về hiến máu và đảm bảo an toàn, cũng như tăng cơ hội tiếp cận với các điểm hiến máu gần nhất. Bà Thảo Griffiths (Nguyễn Thu Thảo), Giám đốc Chính sách Công, thị trường Việt Nam, Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương, Tập đoàn Meta, cho biết: “Meta kỳ vọng tính năng này sẽ không chỉ khuyến khích thêm nhiều người hiến máu mà còn giúp cải thiện quản lý máu của các cơ sở y tế trong cả năm”.

Lễ hội Xuân hồng và vai trò quan trọng của việc hiến máu

Khởi xướng từ năm 2008, Lễ hội Xuân hồng đã đóng góp quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu máu thiếu hụt sau Tết Nguyên đán, từ đó thay đổi quan niệm và tạo ra thói quen tích cực về việc hiến máu đầu xuân của người dân. Ngay từ lần tổ chức đầu tiên, chương trình đã ghi nhận thành công lớn với kỷ lục số lượng đơn vị máu tiếp nhận trong một ngày là 2.610 đơn vị.

Xem thêm  Handmade - Tạo nên độc đáo và cá nhân hóa trong kinh doanh online mặt hàng đồ Handmade

Kết nối người hiến máu tình nguyện và cơ sở tiếp nhận máu qua Facebook

Qua mỗi kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã chứng minh tầm lan tỏa và khơi nguồn hàng vạn tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, trở thành sự kiện đáng mong đợi mỗi khi xuân về. Từ năm 2010, Lễ hội Xuân hồng đã được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phát động trên toàn quốc, tạo nét đặc biệt cho phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam. Năm 2017, kỷ niệm 10 năm Lễ hội Xuân hồng, sự kiện đã lập kỷ lục mới với 9.336 đơn vị máu tiếp nhận. Liên kết với tên thương hiệu là liên hoan của lòng nhân ái, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút được 250.000 người tham gia và tiếp đón gần 92.000 đơn vị máu trong hành trình trao đời sự sống liên tục kéo dài 14 năm.

Ứng dụng Facebook giúp lan tỏa thông điệp hiến máu

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ hội Xuân hồng từ năm 2020 đã thay đổi hình thức tổ chức. Thay vì chỉ diễn ra trong một vài ngày tại một vị trí cụ thể, chương trình đã được triển khai ở nhiều khu vực khác nhau trong thời gian dài, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Lễ hội Xuân hồng lần thứ 15 năm nay được tổ chức sớm nhất ngay sau Tết, kéo dài nhiều ngày và dự kiến sẽ tiếp nhận 7.000 đơn vị máu. Các cơ quan tiếp thị quảng cáo và mạng xã hội cũng đóng góp tích cực, giúp thu hút hiến máu kịp thời và hiệu quả. Nhờ đó, dù diễn biến dịch bệnh phức tạp, trong năm 2021, trên toàn quốc đã tiếp nhận hơn 1,3 triệu đơn vị máu, đạt tỷ lệ hiến máu tình nguyện là 99%. Thông tin này được TS. BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ.

Xem thêm  Dịch Vụ Tuyển Dụng - Headhunting (Vin HR Corporation)

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc kết nối người hiến máu tình nguyện và cơ sở tiếp nhận máu qua Facebook, hãy tham khảo tại đây.