Kết nối người hiến máu tình nguyện và cơ sở tiếp nhận máu qua Facebook

Tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ 15 năm 2022 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu TP.HN vừa phối hợp tổ chức triển khai, Facebook tại Nước Ta ra đời tính năng Hiến máu. Đây là tính năng do Tập đoàn Meta phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp tiến hành. Tính năng này được Meta tiến hành từ năm 2017, đến nay đã được vận dụng tại 43 vương quốc với hơn 100 triệu người ĐK và sẽ chính thức Open trên Facebook của người dùng Nước Ta vào ngày 16/2. Tính năng sẽ được cho phép những cơ sở đảm nhiệm máu tại Nước Ta liên kết thuận tiện, nhanh gọn với người hiến máu ; giúp nâng cao nhận thức của hội đồng về hiến máu bảo đảm an toàn và tăng thời cơ của người dân được tiếp cận với những khu vực hiến máu gần nhất. Bà Thảo Griffiths ( Nguyễn Thu Thảo ) – Giám đốc Chính sách Công, thị trường Nước Ta, Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương, Tập đoàn Meta – cho biết : “ Meta kỳ vọng tính năng này sẽ không chỉ khuyến khích thêm nhiều người hiến máu tiềm năng tham gia hiến máu cứu người mà còn giúp những ngân hàng nhà nước máu quản trị tốt hơn những hoạt động giải trí hiến máu trong cả năm ”.

Kết nối người hiến máu tình nguyện và cơ sở tiếp nhận máu qua Facebook ảnh 1

Được khởi xướng từ năm 2008, Lễ hội Xuân hồng đã góp phần quan trọng trong việc đáp ứng lượng máu thường thiếu hụt ngay sau Tết Nguyên đán, thay đổi quan niệm, tạo dựng thói quen tích cực của người dân về việc hiến máu đầu xuân. Ngay trong lần đầu tiên tổ chức, chương trình đã thành công vang dội, lập kỷ lục về số lượng đơn vị máu tiếp nhận được trong một ngày với 2.610 đơn vị.

Qua mỗi kỳ tổ chức triển khai, Lễ hội Xuân hồng đã chứng minh và khẳng định sức lan tỏa, khơi dậy hàng vạn tấm lòng nhân ái trong hội đồng, trở thành liên hoan được mong đợi mỗi dịp xuân về. Từ năm 2010, Lễ hội Xuân hồng được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phát động trên toàn nước, trở thành điểm nhấn, nét riêng có cho trào lưu hiến máu nước ta. Năm 2017, kỷ niệm 10 năm Lễ hội Xuân hồng, sự kiện lại ghi dấu thêm kỷ lục mới với 9.336 đơn vị chức năng máu đảm nhiệm được. Gắn với tên thương hiệu là liên hoan của lòng nhân ái, là nơi những trái tim thiện nguyện có thời cơ để góp sức cho hội đồng, trong hành trình dài 14 năm liên tục trao đời sự sống, Lễ hội Xuân hồng đã lôi cuốn 250.000 người tham gia và tiếp đón gần 92.000 đơn vị chức năng máu. Do ảnh hưởng tác động của dịch COVID-19 nên từ năm 2020, thay vì chỉ tổ chức triển khai hiến máu trong ít ngày tại một khu vực, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức triển khai lê dài tại nhiều khu vực nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho người đến tham gia hiến máu và tuân thủ những lao lý phòng chống dịch. Chương trình lần thứ 15 năm nay được tổ chức triển khai sớm nhất ngay sau Tết, lê dài nhiều ngày nhất và dự kiến sẽ đảm nhiệm 7.000 đơn vị chức năng máu. “ Các cơ quan tiếp thị quảng cáo, những mạng xã hội cũng góp sức tích cực, giúp lôi kéo hiến máu kịp thời, hiệu suất cao. Nhờ vậy mà riêng năm 2021, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, trên diện rộng, ảnh hưởng tác động lớn đến công tác làm việc hiến máu nhưng trong điều kiện kèm theo thích ứng linh động, toàn nước đã đảm nhiệm được hơn 1,3 triệu đơn vị chức năng máu, đạt tỷ suất hiến máu tình nguyện là 99 % ” – TS. BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thông tin thêm.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *