Blockchain game là gì? Tổng quan về Blockchain game 2021 | 100Man

Khái niệm cơ bản về Blockchain game

Từ xưa đến nay, những game show điện tử truyền thống lịch sử đều được thiết kế xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến cứng ngắc. Nghĩa là những vật phẩm của người chơi sẽ luôn bị mắc kẹt trong thông tin tài khoản. Và không có một đơn vị chức năng nào có dự tính tăng cấp chúng thành những phiên bản mới lạ hơn .

Blockchain game là gì

Blockchain game là gì ?

Tuy nhiên, từ khi Blockchain game ra đời thì đã giúp giải quyết được sự cứng nhắc này. Nhờ nền tảng Blockchain, các thông tin sẽ được điều chỉnh và xử lý bởi Smart contract. Và các thông tin trong Blockchain game sẽ được dễ dàng tái sử dụng và phân tích. Nghĩa là các game thủ có thể làm chủ vật phẩm trong Blockchain game và dễ dàng trao đổi chúng cho người chơi khác bất kỳ lúc nào. 

Tính năng nổi bật của Blockchain game

Phi tập trung

Đây là một tính năng ưu việt ở Blockchain game so với các game điện tử truyền thống. Thay vì vật phẩm có giá trị của game thủ trước đây chỉ được tập trung ở một máy chủ. Thì giờ đây, với nền tảng Blockchain, các tài sản hay vật phẩm trong game sẽ được phân bổ và rải đều giữa nhiều người chơi (user). Và để giao dịch các tài sản trong Blockchain game thì bạn chỉ cần sử dụng token của đơn vị sản xuất game Blockchain hoặc đơn vị bán sẵn khác.

Blockchain game

Blockchain game không lưu trữ cố định và thắt chặt trên 1 máy chủ cố định và thắt chặt mà trên nhiều nền tảng và thiết bị

Tái sử dụng dữ liệu

Mọi vật phẩm trong Blockchain game đều được thiết kế và lưu trữ dựa trên cơ sở dữ liệu. Nghĩa là tất cả tài sản trong game Blockchain của người chơi đều được quản lý bởi token. Và dù tài khoản của game thủ có bị xóa đi, thì vật phẩm có giá trị vẫn nằm đó công khai. Vì vậy, tất cả các vật phẩm này đều có thể tái sử dụng và được mua, bán dễ dàng trên các chợ giao dịch Blockchain game. 

Blockchain game

Tài sản trên game Blockchain sẽ được tàng trữ nên nhiều nền tảng nên rất khó mất đi
Nhờ tính năng đặc biệt quan trọng này, bạn sẽ không còn tức bực vì đã tiêu tốn lãng phí nhiều tiền tài, thời hạn … để cày game yêu dấu nhưng thông tin tài khoản lại bị xóa vì nhiều nguyên do. Và game thủ sẽ có nhiều thời cơ tiếp cận và sử dụng ứng dụng token trong Blockchain. Không những vậy, game thủ cũng sẽ không phải phụ thuộc vào vào bất kể loại game cố định và thắt chặt nào. Vì đơn thuần là những gia tài hay vật phẩm có giá trị trong Blockchain game đều sẽ không bị mất đi .

Nền kinh tế Token (Tokenomic)

Trong Blockchain game, tính năng tokenomic giúp tạo ra các nhóm lợi ích và kéo theo nhiều tài sản khác nhau trong mạng lưới. Nghĩa là game thủ dùng token để thiết kế phần thưởng, tạo nhiều tài sản và góp phần thúc đẩy sự vận hành các game Blockchain.

Minh bạch về giá trị vật phẩm và phần thưởng

Nền tảng Blockchain vốn nổi tiếng về tính công khai minh bạch minh bạch và hoàn toàn có thể xác nhận. Và những game trên Blockchain cũng sẽ duy trì được đặc thù này nên độ an toàn và đáng tin cậy sẽ cao hơn. Nghĩa là, giá trị những phần thưởng và vật phẩm trong Blockchain game đều hoàn toàn có thể xác nhận được .

Blockchain game

Các phần thưởng và vật phẩm Blockchain game đều được minh bạch và có thể xác thực bởi bất kỳ ai

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi tham gia vào chuỗi game Blockchain, đặc biệt quan trọng là gambling ( cá cược ). Và nhờ tính minh bạch này mà rủi ro tiềm ẩn lừa đảo qua game cũng bị hạn chế. Đặc biệt, tuy là phần thưởng và vật phẩm trong game nhưng lại có giá trị gia tài ngoài đời thực .

Hạn chế của Blockchain game

Trải nghiệm người dùng kém

Hiện nay, mạng Ethereum với vận tốc triển khai thanh toán giao dịch khá chậm ( mất 15 giây / thanh toán giao dịch ). Điều này đã gây rất nhiều cản trở cho quy trình chơi game của game thủ. Tuy nhiên, nhiều dự án Bất Động Sản Blockchain game cũng đã lên kế hoạch để cải tổ yếu tố này. Nhưng đến nay, game thủ vẫn luôn phàn nàn về vận tốc khi thưởng thức game trên Blockchain .

Thiếu nguồn nhân lực giỏi

Hệ sinh thái game trên Blockchain hiện vẫn còn sơ sài và đang khan hiếm những chuyên viên tăng trưởng. Điều này cho thấy rằng nguồn nhân lực của Blockchain game đang bị hạn chế và thiếu vắng .

Blockchain game là gì

Thiếu năng lượng giỏi khiến Blockchain game bị hạn chế trong việc tăng trưởng và nâng cao thưởng thức người dùng
Vì vậy, Blockchain cần phải bổ trợ thêm nhiều chuyên viên giỏi – những người đầy nhiệt huyết và hiểu rõ về nghành nghề dịch vụ gaming cũng như Blockchain. Nhờ vậy, nền tảng Blockchain game hoàn toàn có thể tăng trưởng vững mạnh và nâng cao thưởng thức mới lạ cho người dùng .

Tiềm năng của Blockchain game

Với các tính năng nổi bật đã liệt kê, chúng ta có thể thấy được rằng Blockchain game sẽ không chỉ mang tính giải trí cao mà còn là một khoản đầu tư tiềm năng cho các game thủ. Giờ đây tất cả vật phẩm đều luôn được lưu trữ trên nhiều nền tảng khác nhau nên bạn sẽ không còn phải lo vật phẩm sẽ bị mất đi nữa. 

blockchain game là gì

Vật phẩm trong game Blockchain có giá trị gia tài thật nên là một khoảng chừng góp vốn đầu tư mê hoặc cho game thủ

Đồng thời, bạn cũng có thể mua, bán chúng bất kỳ lúc nào và giá trị từ cuộc giao dịch trong Blockchain game là giá trị tài sản thật ngoài đời. Không những thế tính minh bạch về phần thưởng, vật phẩm sẽ giúp bạn hạn chế bị lừa đảo qua game. Vì vậy, Blockchain game sẽ luôn tồn tại bởi các game thủ sẽ khó mà quay lưng với sự đổi mới tuyệt vời trong lĩnh vực gaming này. 

Bên cạnh đó, Blockchain game còn là sân chơi mới cho các startup công nghệ trong thị trường E-Sport và Crypto. Đối với các nhà làm game indie hay các studio với quy mô hạn chế, hình thức game “play to earn” dựa trên nền tảng blockchain là một cơ hội để thử sức khi không cần phải đầu tư nhiều vào marketing. Vì đây là game mang tính cộng đồng cao, việc quảng bá phụ thuộc nhiều vào trải nghiệm người chơi và các yếu tố liên quan đến dịch vụ game.

Tuy nhiên, cũng vì mang tính hội đồng nên sự thống nhất về đơn vị chức năng thanh toán giao dịch trong mạng lưới của game và những ứng dụng link góp thêm phần rất lớn cho thành công xuất sắc của tựa game. Ở điểm này, những ông lớn trong thị trường Esport thuận tiện và nhanh gọn tạo ra được hội đồng riêng khi đã có sẵn hệ sinh thái .

Blockchain game có thể thu hút các đối tượng đầu tư là các game thủ và ngược lại, thu hút những người chưa từng chơi game trước đây tham gia với vai trò là nhà đầu tư crypto. Đây sẽ là một thị trường tiềm năng tuy vẫn còn khá mới mẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hiện nay, số lượng các công ty startup hay những ông trùm công nghệ đang chiếm giữ thị phần còn ở mức thấp và cạnh tranh chưa cao. Nhưng trong tương lai gần, đây sẽ là thị trường đầu tư béo bở khi kết hợp cả hai thị trường lớn và đang nổi hiện nay là E-sport và Crypto.

Trên đây là bài tổng hợp các thông tin cơ bản và quan trọng về Blockchain game là gì đến từ 100Man. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn bao quát hơn về lĩnh vực gaming mới mẻ này!.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *