G Suite là gì? 7+ tính năng Google Suite chinh phục người dùng

Ngày nay những doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng. Nhu cầu về quản lý tài liệu, tài nguyên của nhân viên cấp dưới càng được coi trọng. Ngoài ra nhu yếu về email tên miền gắn liền với doanh nghiệp cũng tăng theo .
G Suite cung ứng được toàn bộ và còn hơn thế nữa. Vậy G Suite là gì ? Hãy cùng matmat.vn khám phá chi tiết cụ thể nhé !

G Suite là gì ?

G Suite là bộ công cụ, ứng dung đượng tàng trữ trên Cloud của Google, được tăng trưởng bởi Google. Chức năng của G Suite là quản trị việc làm hiệu suất cao, nâng cao hiệu xuất thao tác .

G Suite được phát triển trên nền điện toán đám mây. Nhờ đó mà ta có các ứng dụng phổ biến như email, chat, video call, cho đến các tính năng sử lý công việc hiệu quả.

Như san sẻ tài liệu, cài lịch hẹn, sử dụng những công cụ chỉnh sửa văn bản như ( docs, sheet, … ) .

Sau khi đăng ký G Suite Bạn sẽ có một địa chỉ email gắn với tên miền đây chính là tài khoản G Suite của bạn. Với tài khoản này bạn sẽ có quyền tạo mới, thêm, sửa, xóa những người dùng.

Cài đặt những tính năng cho người dùng trong doanh nghiệp như kiểm duyệt email, phục sinh những email đã xóa, tạo nhóm email …
G Suite cho bạn dùng thử 15 ngày không lấy phí .
Xem ngay : cách tạo thông tin tài khoản G Suite trong 5 phút đơn thuần. Hãy mở màn ĐK thưởng thức ngay nào .
Đọc đến đây những bạn nghĩ G Suite cũng giống như bộ công cụ Gmail không lấy phí của google nhưng ngoài những G Suite có những tính năng riêng dành cho doanh nghiệp .

Lợi ích của G Suite

Tiết kiệm khá lớn ngân sách cho việc lắp ráp phần cứng phẩn miền, ngân sách bảo dưỡng, thuê nhân viên cấp dưới IT. Dễ dàng tích hợp những ứng dụng tương quan nhờ nền tảng điện toán đám mây. Không cần trả ngân sách bản quyền .
Đối với doanh nghiệp G Suite mang lại giá trị, tăng trưởng hội đồng thao tác năng động hiệu suất cao cho nhân viên cấp dưới. E-Mail tên miền riêng doanh nghiệp tạo nên sự chuyên nghiệp .
Tính tức thời truy vấn mọi lúc mọi nơi, bộ nhứ tàng trữ dung tích lớn lên tới 30G – hoặc không số lượng giới hạn. Sử dụng chat và video call ( Hangouts ) để liên lạc với đối tác chiến lược / người mua một cách thuận tiện .

Tính năng cơ bản G Suite

Dung lượng hộp thư lên đến 15GB, giúp bạn lưu trữ thêm được nhiều mail hơn. Hộp thư quan trọng, giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm và phân loại thông tin.
Thêm tính năng tìm kiếm Google và nhắn tin nhanh để trả lời ngay lập tức.
Ngoài các yếu tố kể trên như ở phiên bản Gmail miễn phí, hiện nay rất nhiều tính năng ưu việt đã được thêm vào.

Hình thức email định dạng theo nhu yếu đặc trưng doanh nghiệp như địa chỉ email theo tên miền công ty, hoàn toàn có thể quét virus, lọc spam và chứa chữ ký điện tử, dung tích file đính kèm tăng đến 5TB, …

Google Drive

Google Drive ổ cứng di động của bạn, được tăng trưởng trên nền điện toán đám mây, tàng trữ dung tích không số lượng giới hạn. Điều này cực kỳ quan trọng so với mỗi doanh nghiệp giảm rủi ro đáng tiếc mất mát dữ liệu .
Google Driver thuận tiện san sẻ file dung tích lớn, hoàn toàn có thể sử dụng thuận tiện bất kể đâu. Ngoài ra Drive hoàn toàn có thể đồng bộ hoá tập tin trên mọi thiết bị .

Tính năng Drive này của Google rất giống với tính năng OneDrive của Outlook .
>> Xem ngay : Goolge Drive là gì ? 11 tính năng Google Drive chinh phục người dùng. Chia sẻ tập tin cho tài liệu nhanh chòng, đồng nhất hóa tài liệu theo thời hạn thực, lưu lại lịch sử dân tộc chỉnh sửa

Google Docs, Sheet, Slides, Forms

Tất cả tài liệu của Google Docs, Sheet, Slides, Forms được tàng trữ tự động hóa trên google Drive. Nhờ bộ công cụ này, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn tạo ra những văn bản, bảng tính, những mẫu thuyết trình …
Bạn và những thành viên còn hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ, chỉnh sửa và biên tập, phản hồi. Hiện nay còn nâng cấp cải tiến thêm nhiều tính năng như lịch sử vẻ vang biến hóa không số lượng giới hạn, năng lực truy vấn không cần Internet, …

Google Hangouts

Đây là công cụ trao đổi hiệu suất cao giữa những nhân viên cấp dưới doanh nghiệp – những người dùng Gmail .
Các hình thức tương tác gồm có chat, tin nhắn thoại, video. Phiên bản G Suite đã tương hỗ đến tận 15 người tham gia đàm đạo đồng thời .
Chia sẻ thông tin thuận tiện, nhanh gọn, liên tục. Và tất yếu, sự thuận tiện hoàn toàn có thể sử dụng mọi nơi, mọi thời gian là yếu tố tiên quyết rồi .
Xem ngay : Google HangOuts là gì ? được cho phép tất cả chúng ta trao đổi việc làm nhanh gọn bằng giao diện chat, họp video không tính tiền mọi lúc mọi nơi .

Google Site

Google Site nơi để tàng trữ truy vấn những thôn tin có ích nội bộ doanh nghiệp thuận tiện hơn. Với Site bản chỉnh sửa mới của tệp được triển khai tự động hóa .
Định dạng tương hỗ gồm có : doc, xls, csv, ppt, txt, pdf, …
Người dùng hoàn toàn có thể hiển thị Google Documents, Spreadsheets, presentation, Youtube video, picasa slideshow và những tiện ích khác mà không cần đến kỹ năng và kiến thức lập trình .
Đơn giản dễ sử dụng nên bất kể ai cũng hoàn toàn có thể dữ thế chủ động thêm hoặc chỉnh sửa .
Tất cả đều được Google được cho phép người dùng tự do phát minh sáng tạo mà không cần lo ngại về dung tích ổ cứng hay ngân sách quản trị quản lý và điều hành .
Tính năng này rất giống Sharepoint trong Outlook .
Xem ngay : Outlook là gì ? Một trong những dịch vụ mail bảo đảm an toàn ổn đinh nhất trên quốc tế. Giao diện đẹp, vận tốc tải mail nhanh, nhiều lúc còn nhanh hơn Gmail, tìm kiếm file nâng cao, tích hợp những ứng dụng khác như Linkdin, Tweeter trong một ứng dụng. `

Google Keep

Google Keep là dịch vụ ghi chú được tăng trưởng bởi Google .
Ra mắt vào ngày 20 tháng 3 năm 2013, Google Keep có sẵn trên web và có những ứng dụng di động cho hệ quản lý di động Android và iOS .
Keep phân phối nhiều công cụ để ghi chú, gồm có văn bản, list, hình ảnh và âm thanh .
>> Xem ngay : Google Keep cách sử dụng Google Keep hiệu suất cao trong việc làm. Lưu lại mọi khoảnh khắc ý tưởng sáng tạo của bạn .

Google Vault

Đây là một ứng dụng quan trọng so với người dùng G Suite phiên bản Business và Enterprise .
Google Vault được cho phép bạn tìm kiếm, trích xuất dữ liệu để tạo ra eDiscovery ( Electronic Discovery – mày mò thông tin ở định dạng điện tử ) .

Google Calendar

Với lịch trình bận rộn của những doanh nghiệp, việc có một mạng lưới hệ thống tạo và nhắc nhở cuộc hẹn như Google Calendar là một ứng dụng vô cùng thiết yếu .
Ngoài ra, người dùng còn hoàn toàn có thể sử dụng Calendar để kiểm tra lịch trống, tạo lịch họp, kiểm tra phòng họp, san sẻ tài nguyên, …
Cũng như những những ứng dụng khác, bạn hoàn toàn có thể đồng nhất tính năng này trên nhiều thiết bị .
Xem ngay : Google Calendar là gì ? 17 + tính năng giảm 50% thời hạn trong việc làm .

Hướng dẫn ĐK Google G Suite

Bước 1 : Vào trang ĐK email doanh nghiệp của Google tại đây .
Bước 2 : Nhập thôn tin doanh nghiệp của bạn sau đó chọn Next .
Bước 3 : Nhập thôn tin tương quan của bạn gồm có : Họ, tên, địa chỉ email .

Bước 4: Nhấp vào chọn “Có, tôi có miền có thể sử dụng”.

Nếu bạn có tên miền đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn rồi thì chọn : Có, tôi có miền hoàn toàn có thể sử dụng .
Nếu bạn chưa có tên miền hoàn toàn có thể mua tên miền rồi ĐK sử dụng .
Bước 5 : Nhập đúng chuẩn tên miền của bạn .
Bước 6 : Tạo tên người dùng chính là địa chỉ email tiên phong của bạn, và mật khẩu cũng chính là mật khẩu của email theo tên miền riêng đó .
Bước 7 : Thiết lập thông tin tài khoản .
Bước 8 : Trỏ MX từ domain về G Suite. Sau khi trỏ MX những bạn chọn next để chuyển sang bước tiếp theo .
Bước 9 : Thêm những người dùng trong công ty của bạn để bạn quản trị. Bản dùng thử cho bạn tạo được 10 người dùng trong 14 ngày .
Bước 10 : Nhấn vào tiếp theo bạn cần tải 1 tệp html mà Google cung ứng về máy tính .
Bước 11 : Upload lên thư mục gốc website .
Bước 12 : Thêm bảng ghi vào Domain .
Bước 13 : Xác minh tên miền và thiết lập email. Quá trình xác định hoàn toàn có thể mất vài phút. Nhấn tiếp theo để hoàn tất việc xác định và triển khai xong thiết lập địa chỉ mail .
>> Xem ngay : 3 + cách tạo email tên miền doanh nghiệp không lấy phí như Microsoft, Zoho, Yandex. Với nhiều tính năng như : Kiểm duyệt thư đi và thư đến, tàng trữ email làm dẫn chứng pháp lý, Phục hồi email đã xóa bời người dùng .

Ngân sách chi tiêu G Suite

Trước ngày 6 tháng 12 năm 2012, Google đã cung ứng một phiên bản G Suite tiêu chuẩn không lấy phí cho mọi người dùng thử với một số ít công dụng hạn chế .
Giá của G Suite nhờ vào vào số lượng người dùng trọng công ty. Gói Google Workspace với nhiều tính năng và dung tích tàng trữ lan rộng ra hơn phiên bản cũ .
Hiện gói G Suite có 3 phiên bản dành cho doanh nghiệp lớn và nhỏ .

Basic :

30GB dung tích tàng trữ có năng lực san sẻ trên Drive và Gmail cho mỗi người dùng .
Gói này gồm có toàn bộ những ứng dụng hiệu suất của Google, ngoại trừ Cloud Search ( năng lực tìm kiếm trên hàng loạt nội dung công ty trong G Suite ), App Maker ( kiến thiết xây dựng ứng dụng tùy chỉnh cho doanh nghiệp ) và Vault ( lưu giữ tài liệu và eDiscovery cho G Suite ) .
giá thành cho gói Basic là ( 1 tr885 ) / người dùng / năm. ( Áp dụng 20 users tiên phong với khách ĐK mới với 1.190.000 đ / user / năm )

Business :

Về cơ bản giống như gói Basic nhưng có dung tích tàng trữ không số lượng giới hạn cho toàn bộ người dùng và gồm có những tính năng Vault, Cloud Search và tăng trưởng ứng dụng .
Ngân sách chi tiêu của gói Business là ( 3 tr770 ) / người dùng / năm. ( Áp dụng cho 20 users tiên phong với khách ĐK mới với 3.016.000 đ / user / năm )

Enterprise :

Gói này có tổng thể những tính năng tương tự như như gói Business nhưng có thêm những quyền trấn áp cho admin và năng lực bảo mật thông tin nâng cao, eDiscovery và ngăn ngừa việc mất tài liệu .
Gói Enterprise có giá ( 7 tr854 ) / người dùng / năm .
>> Các bạn tìm hiểu thêm thêm bảng giá Gsuite cụ thể từ Google .
Nếu bạn quản trị một tổ chức triển khai giáo dục hoặc chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc ra quyết định hành động tương quan đến yếu tố CNTT của tổ chức triển khai đó, bạn hoàn toàn có thể dùng G Suite Education cho giảng viên và sinh viên .
G Suite Education có hai phiên bản :

Phiên bản của G Suite Education

G Suite for Education:

Chứa toàn bộ những công cụ hiệu suất giống như G Suite Basic nhưng có thêm dung tích tàng trữ cho Site, Drive, Gmail và năng lực truy vấn không tính tiền vào Google Vault .
G Suite for Education đang và sẽ luôn không tính tiền .

G Suite Enterprise for Education :

Cung cấp những năng lực bổ trợ được phong cách thiết kế cho những tổ chức triển khai lớn, với nhiều tính năng bổ trợ cấp doanh nghiệp .
G Suite Enterprise for Education gồm có những quyền trấn áp, nghiên cứu và phân tích và tìm kiếm nâng cao, cũng như những công cụ tiếp xúc cấp doanh nghiệp .
giá thành cho gói G Suite Enterprise for Education là USD 4 ( 92.000 VND ) / người dùng / tháng cho giảng viên, cán bộ công nhân viên và USD 4 / người dùng / tháng cho sinh viên .
Đối với những tổ chức triển khai mua giấy phép cho toàn bộ những giảng viên và nhân viên cấp dưới trong năm 2018 hoặc 2019, G Suite sẽ vận dụng một mức giá khuyễn mãi thêm rất lớn .
Với giá USD 2 ( 46.000 VND ) / người dùng / tháng cho giảng viên và nhân viên cấp dưới .
Miễn phí cho sinh viên đủ điều kiện kèm theo
Lưu ý : Mức giá tặng thêm này chỉ vận dụng cho người mua mua loại sản phẩm vào năm 2018 hoặc 2019 .
Việc gia hạn được khuyến khích trong thời hạn 3 năm kể từ ngày hợp đồng khởi đầu được ký, miễn là vẫn phân phối được những lao lý của việc khuyến mại .
Cuối cùng, nếu bạn quản trị một tổ chức triển khai phi doanh thu, Google cung ứng một phiên bản không tính tiền khác cho những tổ chức triển khai phi doanh thu đủ điều kiện kèm theo, với công dụng và tính năng tựa như như phiên bản G Suite Basic và gần giống với G Suite for Education .
Xem thêm : Zoho mail giải pháp email doanh nghiệp tổng lực. Zoho Mail cũng có những tính năng tương tự tạo email tên miền doanh nghiệp

So sánh G Suite và Microsoft 365

Giá cả

Giá cả G Suite

  • Basic – $5/người dùng/tháng với bộ nhớ đám mây 30 GB.
  • Business D – $10/người dùng/tháng với bộ nhớ đám mây không giới hạn.
  • Enterprise- $29/người dùng/tháng với dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Lưu ý : Đối với gói Business và Enterprise, Nếu bạn có hơn 5 người dùng thì bộ nhớ tàng trữ sẽ là không số lượng giới hạn. Ngược lại mỗi người dùng chỉ nhận được 1T .
Giá cả Office 365 ( Đổi tên thành Microsoft 365 )

  • Business Essentials – $5/ tháng / user
  • Business – $8,25/ tháng / user
  • Business Premium – $12,50/ tháng / user
  • Enterprise E1 – $8/ tháng / user
  • Enterprise ProPlus – $12/ tháng / user
  • Enterprise E3 – $20/ tháng / user
  • Enterprise E5 – $35/ tháng / user

Tất cả những gói có dung tích tàng trữ đám mây 1TB và dung tích tàng trữ email 50 GB .
Cả 2 đều cho ra mức giá khá cạnh tranh đối đầu, tương thích với hầu hết những doanh nghiệp .
Tuy nhiên, có những yếu tố khác giúp bạn quyết định hành động. Nào hãy cùng nghiên cứu và phân tích kỹ thêm nhé .
Gói Business và Enterprise của G Suite phân phối khoảng trống tàng trữ không số lượng giới hạn nếu có hơn 5 người dùng .
Còn Office 365 cung ứng 1TB dung tích tàng trữ đám mây với toàn bộ những gói gồm có cả gói Business Essentials .
Thực sự đây là dung tích lơn nhưng vẫn có số lượng giới hạn .
Mặt khác G Suite là những cuộc gọi nội hạt không lấy phí bằng Google Hangouts và Google Voice .
Office 365 sử dụng Skype cho doanh nghiệp ĐK gói Business Premium trở lên .
Bạn cũng sẽ tốn thêm ngân sách để thực thi cuộc gọi trên Skype .

Như vậy về mặt chi phí thì G Suite vượt trội hẵn so với Office 365

Trước khi đăng ký G Suite các bạn nên tham khảo những điều cần biết khi sử dụng email doanh nghiệp.

Các ứng dụng :

G Suite của Google bao gồm GmailGoogle DriveGoogle DocsSheetsSlidesCalendarKeepHangouts

Office 365 của Microsoft bao gồm OutlookOneDriveWordExcelPowerPointOne NoteSkype

Tất cả bộ mẫu sản phẩm tăng trưởng trên nền điện toán đám mây được cho phép bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn ngân sách setup, bảo dưỡng .
Cũng nhờ ứng dụng của điện toán đám mây được cho phép bạn thuận tiện truy vấn những file từ mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị .
Hiện nay mình quản trị toàn bộ những việc làm trên đám mây. Từ quản trị những dự án Bất Động Sản, sắp xếp việc làm, lịch họp, trao đổi thao tác nhóm .
Thực sự ứng dụng này quá tiện nghi và không hề thiếu trong một phần đời sống của mình .
Hiện tại mình đang quản trị toàn bộ việc làm trên đám mây. Từ quản trị những dự án Bất Động Sản, sắp xếp nội dung sẽ đăng, trao đổi việc làm …
>> Xem ngay : cách tạo email tên miền doanh nghiệp. Với những tính năng như bảo đảm an toàn bảo mật thông tin cao, tàng trữ email nhân viên cấp dưới, kiểm duyệt thư đi và thư đến .

E-Mail theo tên miền doanh nghiệp

Cả G Suite và Microsoft 365 đều tương hỗ tạo email tên miền riêng doanh nghiệp .

Làm việc nhóm

Khả năng thao tác nhóm của G Suite tiêu biểu vượt trội hơn so với Microsoft. Với những tính năng ưu việc như gọi điện HangOut không tính tiền. Còn Skype đến điện thoại thông minh với ngân sách thấp .

Làm việc nhóm với G Suite

Với tiềm năng là công cụ số 1 cho thao tác nhóm. Nên những tính năng để san sẻ và tiếp xúc thuận tiện với người khác luôn được chú trọng .
G Suite cũng được cho phép nhiều người dùng thao tác trên một file cùng một lúc .
Người dùng hoàn toàn có thể để lại nhận xét và ghi chú trên những tài liệu, đưa ra những gợi ý, xem xét những biến hóa và Phục hồi phiên bản cũ .
Google Calendar và Google Keep giúp thuận tiện tạo những tác vụ, list việc cần làm, sự kiện và mốc thời hạn để bạn hoàn toàn có thể san sẻ chúng với nhóm của mình hoặc bất kể ai .
Xem ngay : bảng giá G Suite cụ thể so sánh tính năng những gói .

Làm việc nhóm trong Office 365

Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện để lại ghi chú, phản hồi và đề xuất kiến nghị với những nội dung được san sẻ trên nhóm .
Office 365 sử dụng Skype để gửi và nhận những tin nhắn văn bản và để tạo những cuộc bàn luận video .
Mặc dù những cuộc gọi và đàm đạo video Skype-to-Skype không tính tiền, nhưng những cuộc gọi từ Skype đến điện thoại cảm ứng thì mất phí .
Bạn sẽ cần mua số Skype và tín dụng thanh toán để triển khai những cuộc gọi điện thoại thông minh trong nước hoặc quốc tế. ( đây là một sự phiền phức ) .
Về thao tác nhóm G Suite một lần nữa lại chiếm lợi thế .
Xem ngay : Bảng giá Microsoft 365 tính năng Chi tiêu cụ thể .

G Suite – Gmail for Business

G Suite được cho phép tạo email theo tên miền công ty chuyên nghiệp .
Một lợi thế của G Suite là khi mọi người hằng ngày nhà nhà đều sử dụng Gmail .
Nên trên giao diện G Suite cũng tựa như. Rất thuận tiện cho người sử dụng .
E-Mail doanh nghiệp của bạn hoạt động giải trí trên mọi thiết bị máy tính bảng thiết bị di động .
E-Mail của bạn cũng sẽ hoạt động giải trí với những ứng dụng Gmail cho thiết bị di động .
Tôi có thói quen sử lý việc làm trên máy tính thì giao diện mail thích hợp trên mọi trình duyệt. Hoặc bạn hoàn toàn có thể cào Outlook trên G Suite .

Microsoft 365 – Outlook for Business

Office 365 cũng được cho phép tạo địa chỉ email chuyên nghiệp bằng tên miền của riêng bạn .
Cũng tựa như như G Suite Microsoft 365, Microsoft hoàn toàn có thể thích ứng trên mọi trình duyệt, mọi thiết bị mọi lúc mọi nơi .
Các ứng dụng trên di động và những ứng dụng web của Outlook không tốt lắm, nhưng trình duyệt của nó trên desktop được người dùng khá yêu quý .
Nhưng một đều mà mình yêu quý ở Microsoft 365 là tính cá thể hóa rất cao. Mọi tùy chỉnh đều hoàn toàn có thể thực hiên trong Microsoft 365 .
Về email tên miền thì G Suite thắng lợi do mọi người đã quen sử dụng Gmail không lấy phí .

Ứng dụng Office 365 và G Suite

Cả 2 ông công nghệ tiên tiến này đều cung ứng 1 số ít ứng dụng tài liệu, bảng tính, bảng trình diễn … những tính năng thiết yếu cho việc làm .

Ứng dụng G Suite

G Suite đi kèm với những ứng dụng phổ cập của Google như Gmail, Google Docs, Sheets và Slides, Google Calendar, Keep, Hangouts và Photos .
Google cũng có phiên bản ngoại tuyến cho một số ít ứng dụng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trong trình duyệt của bạn .
Bạn cần tạo một file riêng để chỉnh sửa ngoại tuyến .
Một số ứng dụng của G Suite trên desktop sẽ không có vừa đủ tính năng .
Tuy nhiên, những ứng dụng web của họ khá giàu tính năng và trong hầu hết những trường hợp, bạn sẽ hoàn toàn có thể hoàn thành xong việc làm .
Bởi vì những tính năng chỉ dành cho web và cloud nên ứng dụng G Suite sẽ tương thích hơn cho những nhóm hoặc những tổ chức triển khai điều khiển và tinh chỉnh từ xa muốn tàng trữ toàn bộ tài liệu trên đám mây .

Ứng dụng Microsoft 365

Với Microsoft 365 bạn có 1 số ít phần miềm tương hỗ cho việc làm của mình như Word, Excel, Powerpoint, Outlook và OneNote .
Tuy nhiên với với desktop, những ứng dụng này vẫn là bộ ứng dụng văn phòng có không thiếu những tính năng và sử dụng dể dàng hơn .
Nói về những ứng dụng này thì Microsoft 365 có lợi thế tiêu biểu vượt trội do người dùng văn phòng đã sử dụng quen phần miềm office .
Các ứng dụng dành cho desktop của Office 365 có tiêu chuẩn rất cao mà không có ứng dụng web hoặc thiết bị di động nào hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu được .
Đối với những doanh nghiệp sử dụng Microsoft và Windows PCs thì những ứng dụng này là lựa chọn tuyệt vời và giúp bạn lựa chọn được nền tảng tương thích .
Về những ứng dụng này thì Microsoft có lợi thế trọn vẹn .

Lưu trữ và san sẻ File trên đám mây

Cả 2 điều tăng trưởng trên nền điện toán đám mây .
Bạn hoàn toàn có thể san sẻ toàn bộ những file trên đám mây để hoàn toàn có thể truy vấn ở bất kể đây, bất kỳ khi nào trên mọi thiết bị .
Cả G Suite và Office 365 đều giúp tàng trữ và san sẻ file thuận tiện .

G Suite – Ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive

G Suite cung ứng cho bạn 30GB dung tích tàng trữ đám mây cho người dùng gói basic, tàng trữ không số lượng giới hạn cho gói business và enterprise, 1TB dung tích / người dùng nếu bạn có ít hơn 5 người dùng gói business và enterprise .
Với Google Drive bạn hoàn toàn có thể tải tài liệu xuống trên mọi thiết bị như di động, máy tính bảng, hoặc máy tính để bàn .
Tính năng này được cho phép bạn thao tác ngoại tuyến .
Google Drive cũng giúp bạn thuận tiện san sẻ file với đồng nghiệp hoặc bất kể ai khác .
Phân quyền chi tiết cụ thể, được cho phép bạn chỉ định quyền xem hoặc chỉnh sửa file hoặc thậm chí còn được cho phép họ tải xuống .
Với Google Drive một tính năng tìm kiếm xác lập vị trí những tập tinh, thư mục dùng chung, ổ đĩa nhóm nhanh chón .
Với khoảng trống tàng trữ cực lớn bạn hoàn toàn có thể tàng trữ mọi thứ mà bạn cần .
Xem ngay : cách tạo email tên miền Google không lấy phí .

Microsoft 365 – Ứng dụng lưu trữ đám mây OneDrive

Microsoft 365 phân phối 1TB dung tích tàng trữ đám mây cho mỗi người dùng vận dụng với tổng thể những gói .
Đây là một dung tích lớn, nhưng có số lượng giới hạn .
Mỗi người dùng cũng nhận được 50GB dung tích nhưng tách biệt giữa email và tàng trữ ổ đĩa .
Cũng tương tự như như G Suite Microsoft 365 được cho phép tàng trữ và đi kèm file thích hợp trên máy tính để bạn và những thiệt bị di động .
Microsoft 365 hoàn toàn có thể đồng điệu hóa những file bằng OneDrive và thuận tiện san sẻ chúng .
Điều này làm cho việc lưu file trên đám mây và san sẻ chúng thuận tiện hơn .
Bạn cũng hoàn toàn có thể mở file trong OneDrive bằng Microsoft Office và những ứng dụng mặc định khác trên máy tính .
Xem ngay : OneDrive là gì ? hướng dẫn sử dụng cụ thể .

So sánh tính năng của G Suite và G mail không tính tiền

Dung lượng tàng trữ

Gmail chỉ cung ứng 15 GB không tính tiền trong đó G Suite phân phối lên đến 30GB cho mỗi người dùng .
Khi tăng cấp lên gói G Suite Business hoặc G Suite Enterprise, bạn sẻ có được dung tích tàng trữ không số lượng giới hạn trên điện toán đám mây .

Tệp đính kèm

Khi sử dụng Gmail đính kèm video hình ảnh nhiều lúc trở nên rất khó khăn vất vả. Phải 2 đến 3 bước mới hoàn toàn có thể gởi file mình cần .
Với G Suite cho số lượng giới hạn gửi và nhận file đính kèm lên đến 50MB ( tùy gói G Suite ) và hoàn toàn có thể đính kèm bất kể loại tệp tài liệu nào .
Xem ngay : File đính kèm là gì ? với file đính kèm bạn hoàn toàn có thể đính kèm file tài liệu hình ảnh, e book, video hoặc bất kỳ gì bạn muốn .

Quảng cáo và spam

Khi sử dụng Gmail không lấy phí bạn tiếp tục bị Spam, quảng cáo tràn ngập, nhiều lúc những email mà mình cần quan trọng lại rơi vào spam .
Trái lại, G Suite cung ứng thưởng thức email trọn vẹn không có quảng cáo cho doanh nghiệp, được cho phép bạn tập trung chuyên sâu 100 % vào email của mình .

Cộng tác nhóm

Phải nói rằng, tính năng “ tạo hộp thư cộng tác nhóm ” là tính năng cực “ xịn sò ” của G Suite mà không phải dịch vụ email nào cũng có .
Ví dụ đơn cử để bạn dễ tưởng tượng :
Khi bạn muốn tạo một email đại diện thay mặt cho một nhóm / phòng ban như [email protected], [email protected] sau đó bạn hoàn toàn có thể gán toàn bộ email của những thành viên thuộc nhóm này vào .
Khi bạn gởi một email vào nhóm này toàn bộ thành viên trong nhóm đều nhận được. Tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời hạn và thao tác .

Xét duyệt email đến và đi

Bạn có một nhóm nhân viên cấp dưới mới trao đổi trực tiếp với người mua quan Mail. Vì là nhân viên cấp dưới mới nên cách sử dụng email trong cong việc chưa chuyên nghiệp .
Có thể gặp 1 số ít lỗi sai như, như sai tiêu đề, câu văn dài dòng không đúng trọng tâm, rồi có những sai sót nghiêm trọng như :
Sai địa chỉ email người nhận, sai nội dung quan trọng. Với tính năng xét duyệt thư đi và đến dành cho quảng trị viên .
Bạn hoàn toàn có thể dừng email gởi đi và xem xét hoặc chỉnh sửa trước khi gởi đi .

Bản sao email và dẫn chứng pháp lý

Với Gmail không lấy phí khi người dùng xoá nội dung email thì không hề hồi sinh. Với G Suite admin hoàn toàn có thể thiết lập những bản sao cho những email bị xoá .
Bất cứ yếu tố tương quan đến kiện cáo, sử dụng trái phép tài nguyên doanh nghiệp đều cần có xác nhận rõ ràng .
Và đây chính là một trong những tính năng mà người dùng doanh nghiệp rất thích ở G Suite .

Lịch sử gửi / nhận email

Quá trình gửi / nhận email bất kể được ghi lại rất rõ ràng : từ ngày giờ gửi / nhận, người gửi / nhận, ở đâu, trên thiết bị nào … đều bộc lộ rõ trong lịch sử dân tộc email .
Đây cũng là tính năng thiết yếu cho những doanh nghiệp lớn, cần trấn áp tài liệu hay trích xuất những dẫn chứng thiết yếu cho nhiều trường hợp xảy đến ( như hết hạn hợp đồng, người chỉnh sửa email sau cuối …. )

E-Mail tên miền doanh nghiệp

Với Gmail, bạn chỉ tạo được email gắn với đuôi @ gmail. com và không có thêm tùy chọn. Với vai trò là doanh nghiệp đuôi Gmail là không chuyên nghiệp .
Với G Suite, tạo email gắn với tên miền doanh nghiệp ( ví dụ [email protected] ) chính là cách chuyên nghiệp hóa và thiết kế xây dựng tên thương hiệu trong mắt người dùng .
Bạn hoàn toàn có thể tạo thêm bí danh email sử dụng cho những trường hợp khác nhau .
Quản trị viên hoàn toàn có thể thêm tối đa 30 bí danh email cho mỗi người dùng mà không mất thêm ngân sách .
>> Bấm xem ngay : 9 + tính năng cực mạnh của G Suite ngăn ngừa thư gởi ra ngoài, san sẻ tài liệu lớn đơn thuần, xem lịch sử dân tộc gởi nhận, bảo mật thông tin tài liệu san sẻ ra ngoài .

Tóm lại

G Suite và Office 365 đều là những bộ công cụ giúp cho doanh nghiệp của bạn tương tác, tàng trữ file trực tuyến và thuận tiện san sẻ chúng .
Mình tin rằng G Suite là lựa chọn tốt hơn nhiều cho những chủ doanh nghiệp nhỏ vì dễ sử dụng và hơn hết vì những ứng dụng web và di động của họ cũng rất tốt .
Hơn nữa có lẽ rằng bạn đã sử dụng nhiều ứng dụng của họ như Gmail, Lịch, Ảnh, Google Docs, v.v.
Một lợi thế khác của G Suite là Chi tiêu. Nếu bạn ĐK gói Basic, bạn hoàn toàn có thể mua thêm dung tích để có được dung tích không số lượng giới hạn với những gói business and enterprise .

G Suite cũng có bảng điều khiển quản trị đơn giản hơn nhiều so với Office 365.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng G Suite ngay thời điểm ngày hôm nay ! Gọi 02873 004 009 hoặc gửi email đến [email protected] để được tương hỗ .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *