Forged: Nguyên tắc và ý nghĩa trong tiếng Anh

forged

Bạn có biết từ “forged” trong tiếng Anh có ý nghĩa gì không? Trên thực tế, từ này có nhiều nghĩa khác nhau, và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của “forged” trong tiếng Anh. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ này.

Định nghĩa và khái niệm

Forged là gì?

Từ “forged” (/fɔ:dʤd/) được sử dụng như một tính từ để mô tả một thứ được rèn luyện, hoặc được tôi luyện. Ngoài ra, nó cũng có nghĩa là giả mạo (chữ ký…). “Forge” (/fɔ:dʤ/) là danh từ và có nghĩa là lò rèn, xưởng rèn hoặc lò luyện kim, xưởng luyện kim. Ngoài ra, “forge” cũng được sử dụng như một động từ để miêu tả hành động rèn (dao, móng ngựa…) hoặc giả mạo (chữ ký…).

Với ý nghĩa là tiến lên vượt mọi khó khăn, chúng ta có cụm từ “to forge ahead”. Đây là một cách diễn đạt để chỉ việc dẫn đầu và tiến thẳng về phía trước.

Thuật ngữ liên quan

Ngoài ra, tôi cũng muốn giới thiệu các thuật ngữ liên quan tới “forged”. Bạn có thể tìm hiểu thêm về “thị phần” và cách xác định thị phần tương đối tại đây.

Tổng kết

Từ “forged” có nghĩa là được rèn luyện, được tôi luyện hoặc giả mạo (chữ ký…). Nó có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức như một tính từ, danh từ hoặc động từ. “Forge” có nghĩa là lò rèn, xưởng rèn hoặc lò luyện kim, xưởng luyện kim. “To forge ahead” có nghĩa là tiến lên phía trước một cách mạnh mẽ và dẫn đầu.

Xem thêm  YoY Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Tính Chỉ Số YOY (Year On Year)

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng của từ “forged” trong tiếng Anh. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn,… tại tudienso.com. Đừng quên đánh dấu trang web này để cập nhật thông tin mới nhất.

Từ điển Việt Anh: forged /fɔ:dʤd/* là tính từ, được rèn luyện, được tôi luyện; giả mạo (chữ ký…)| forge /fɔ:dʤ/ là danh từ, lò rèn, xưởng rèn; lò luyện kim, xưởng luyện kim; động từ, rèn (dao, móng ngựa…), giả mạo (chữ ký…), bịa (chuyện); nghề rèn, rèn, giả mạo, phạm tội giả mạo (chữ ký…); tiến lên (vượt mọi khó khăn…), dẫn đầu, tiến lên phía trước.