10 font chữ thiết kế Logo phổ biến nhất

Logo ấn tượng sẽ giúp cho hành trình chinh phục khách hàng thuận lợi hơn. Bạn muốn biết trọn bộ font chữ thiết kế Logo? Vậy, hãy tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây của FPT Arena nhé!

10-font-chu-thiet-ke-logo-pho-bien-nhat

1. Font chữ thiết kế Logo – Helvetica

Font chữ Helvetica chính là “ giải quán quân ” đứng vị trí số 1 độ phủ sóng. Nhờ không có đường nét đậm nhạt cách điệu và sự tối giản khiến font chữ này quen thuộc và thân mật với người xem. Helvetica rất tương thích khi phong cách thiết kế Logo cho những ngành hàng đại chúng như luân chuyển, thời trang nhanh ( Fast Fashion ), …
font-chu-thiet-ke-logo-–-helvetica

Tham khảo thêm

KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CƠ BẢN – GRAPHIC DESIGN BASIC

2. Font chữ thiết kế Logo – Bodoni

Bodoni là font chữ phong cách thiết kế Logo khá tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Nó có sự phối hợp giữa 2 yếu tố là nét chân chữ và thân chữ. Nét chân chữ của Bodoni thanh mỏng mảnh, giúp mang đến cảm xúc sang trọng và quý phái, thanh thoát. Thân chữ đậm và gây ấn tượng mạnh so với người quan sát. Cũng nhờ sự phối hợp hòa giải giữa 2 yếu tố kể trên mà font Bodoni được ưu thích nhất nhì trong ngành công nghiệp thời trang, trong đó có những tên thương hiệu thời trang nổi tiếng như ZARA, CK, Vogue, …
font-chu-thiet-ke-logo-bodoni

3. Font chữ thiết kế Logo – Revista

Revista là font chữ phong cách thiết kế Logo giúp tên thương hiệu biểu lộ sự lịch sự, đậm chất ngầu, cổ xưa và ấn tượng. Font chữ này khiến người xem liên tưởng đến một mẫu thư DIY mới lạ, tương thích với những Brand muốn bộc lộ hình ảnh đứng đắn, lịch sự và trang nhã, thời thượng nhưng không hề cứng ngắc .

4. Font chữ thiết kế Logo – Bodoni Egyptian Pro

Font chữ Bodoni Egyptian Pro đi ngược mọi quy chuẩn của một font chữ thường thì. Tất cả đường nét trong font đều có sự tương đương, kích cỡ cố định và thắt chặt và không chia đậm nhạt. Font Bodoni Egyptian Pro thích hợp với những tên thương hiệu chuyên về điện tử, công nghệ tiên tiến .
font-chu-thiet-ke-logo-bodoni-egyptian-pro

5. Font chữ thiết kế Logo – Futura

Futura là một trong những font chữ làm Logo được sử dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ. Font chữ này mang đến “ hơi thở ” sáng sủa, thân thiện, đẳng cấp và sang trọng bởi “ ngoại hình ” tròn trịa, bản dày và khá đậm. Bộ nhận diện tên thương hiệu của Swissair và FedEx cũng sử dụng font chữ Futura .
Font chữ thiết kế Logo - Futura

6. Font chữ thiết kế Logo – FF Din

FF Din là Font chữ được hiện đại hóa bằng cách lan rộng ra nét tròn sang bầu dục. Chính vì thế, người xem sẽ cảm thấy Logo mang “ hơi thở ” tân tiến, phát minh sáng tạo và thân thiện .
font-chu-thiet-ke-logo-–-ff-din

7. Font chữ thiết kế Logo – Proxima Nova

Proxima Nova là font chữ có sự tích hợp giữa văn minh và cổ xưa. Font chữ này có sự tối giản nhưng vẫn đậm chất thời thượng. Các “ ông lớn ” như Twitter hay Spotify đặc biệt quan trọng ưu tiên font chữ Proxima Nova .
font-chu-thiet-ke-logo-–-proxima-nova

 

8. Font chữ thiết kế Logo – Uni Sans

Uni Sans “ kiếm được điểm ” với hình dáng thuôn dài và tối giản. Bên cạnh đó, font chữ này cũng hoàn toàn có thể phối hợp tốt với những gam màu đậm, tương phản mạnh. Do đó, font chữ Uni Sans tương thích khi phong cách thiết kế kế logo cho Gym, quảng cáo, Agency Marketing, …

font-chu-thiet-ke-logo-–-uni-sans

9. Font chữ thiết kế Logo – Brandon Grotesque

Font chữ Brandon Grotesque thường được sử dụng để phong cách thiết kế Logo bởi nó bộc lộ được sự ấm cúng và thanh thoát. Các đường nét tròn trịa, ngăn nắp, tối giản giúp cho Logo trở nên văn minh, sang chảnh và ấn tượng hơn .
font-chu-thiet-ke-logo-–-brandon-grotesque

10. Font chữ thiết kế Logo – Museo Sans

Museo Sans là font chữ phong cách thiết kế Logo được những Designer ưu thích trong thời hạn gần đây. Logo sẽ trở nên lịch sự và tối giản hơn nhờ sự phối hợp những khoảng chừng trắng của font chữ Museo Sans. Người xem sẽ đảm nhiệm thông tin thuận tiện hơn và đặc biệt quan trọng không bị sao lãng bởi những họa tiết, yếu tố minh họa xung quanh .
font-chu-thiet-ke-logo-–-museo-sans

Để có được sản phẩm Logo ấn tượng, bạn cần bỏ ra khá nhiều công sức và thời gian. Chuẩn bị một bản phác thảo thiết kế, màu sắc và font chữ phù hợp với thương hiệu là đặc biệt quan trọng. Thông qua bài viết, FPT Arena đã giúp bạn biết được những font chữ thiết kế Logo phổ biến nhất. Đừng quên truy cập vào arena.fpt.edu.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích về thủ thuật phần mềm, thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế Game, dựng phim kỹ thuật số, phim hoạt hình 3D,… 

Các bạn học viên được đào tạo thiết kế đồ họa tại FPT Arena có thể ứng dụng các kiến thức để thực hiện dự án xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu bao gồm thiết kế Logo, Business card, Poster, Quảng cáo…..

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://wikifin.net

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *