Đồng Tiền Ảo First Coin – Đánh Giá và Những Đặc Điểm Nổi Bật

Trong thời kỳ bùng nổ của tiền ảo kỹ thuật số và những biến động giá vô cùng căng thẳng, các đồng tiền ảo mới liên tục xuất hiện với những hứa hẹn và tính năng nổi bật, nhằm khắc phục các nhược điểm của Bitcoin – đồng tiền ảo mạnh mẽ nhất hiện nay. FirstCoin (FRST) là một trong số đó, được tạo ra với sự truyền cảm hứng từ Bitcoin và hứa hẹn sẽ cải thiện điểm yếu của BTC. Nhưng liệu điều này có phải là sự thật hay chỉ là tin đồn để thu hút nhà đầu tư? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Firstcoin là gì?

Firstcoin (FRST) là một đồng tiền ảo xuất hiện từ dự án Firstcoin, nhằm hỗ trợ cho các chương trình khởi nghiệp. Dự án này có chương trình bảo vệ tỷ giá và chia sẻ hệ sinh thái cùng với những tính năng giống với BTC như giao dịch miễn phí, ẩn danh và số lượng coin bị giới hạn.

First Coin

Đồng tiền này đã xây dựng ví cá nhân tích hợp ứng dụng trên các nền tảng Windows, Android và IOS để nhà đầu tư dễ sử dụng. FirstCoin cũng đã có ví Blockchain Explorer. Firstcoin Club cũng là dự án đã lắp được những máy ATM đầu tiên ở Budabest (Hungari).

Firstcoin được giao dịch ở đâu?

FirstCoin đã được niêm yết trên sàn Coinmarketcap – một sàn giao dịch tổng hợp niêm yết các loại tiền ảo. Ngoài ra, FirstCoin cũng đã được niêm yết với khối lượng giao dịch mỗi ngày lên đến $100,000 trên những sàn giao dịch tiền ảo quốc tế như Binance và YoBit với cặp FRST/BTC.

Firstcoin do ai tạo ra?

Firstcoin được tạo ra bởi Alexandru Saiu. Những người đầu tư vào đồng tiền này sẽ tham gia vào cộng đồng của họ là Firstcoin Club. Nếu bạn tìm hiểu về Firstcoin có thể thấy tổ chức này có website riêng với thông tin rành mạch, tuyên ngôn ấn tượng, chỉ dẫn rõ ràng cũng như những tính năng hoành tráng hệ sinh thái này mang lại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy họ đang cố gắng tạo dựng niềm tin từ bạn để có thể bán được đồng tiền ảo của họ.

Xem thêm  Phân Tích Báo Cáo Tài Chính – Khái niệm, mục đích, ý nghĩa

Nhưng liệu đây có phải là một đồng tiền xứng đáng để đầu tư? Liệu FirstCoin có thể trở thành đồng tiền ảo tốt hơn Bitcoin hay không? Firstcoin Club có thể cung cấp cho bạn những giá trị tốt như họ đã cam kết hay không?

First Coin

Để trả lời những câu hỏi này chúng ta phải nhìn vào chính công ty để đánh giá thông tin một cách khách quan và biết được họ có thể đem lại cho bạn những gì trong tương lai. Một số người cho rằng Firstcoin sẽ không tồn tại được lâu, nhưng cũng có những người lại thấy được tiềm năng từ nó.

Những tính năng nổi bật của dự án Firstcoin

Dễ thiết lập

Nền tảng của Firstcoin khá đơn giản và dễ thiết lập – điều mà những nhà đầu tư đều mong muốn. FirstCoin hoạt động ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, không quan trọng bạn ở đâu, giao dịch của bạn vẫn có thể được thực hiện suôn sẻ. Một điểm mạnh của Firstcoin là bạn có thể tải xuống ví của mình mà không phải trả phí hàng tháng. Ngoài ra, tất cả các giao dịch Firstcoin đều được thực hiện trên nền tảng được xác minh bởi một mạng xác nhận POW.

Chương trình bảo vệ giá

Firstcoin cung cấp cho người dùng một chương trình bảo vệ giá và đảm bảo tin tặc cũng như chính phủ không thể can thiệp được. Chương trình cũng có nghĩa vụ xác minh tính xác thực của đồng tiền.

Tính đảm bảo

FirstCoin không bị ảnh hưởng bởi các quốc gia, chính phủ hoặc tổ chức ngân hàng nào. Bạn có thể tải ví hoặc đăng ký trực tuyến và cung cấp thông tin cá nhân mà không cần lo lắng rằng ai đó sẽ truy cập thông tin của bạn. Thông tin cá nhân trên nền tảng này không được chia sẻ với bất kỳ ai và người dùng có thể thực hiện tất cả các giao dịch ẩn danh.

Làm thế nào để khai thác Firstcoin?

FirstCoin lấy cảm hứng từ Bitcoin, nên quy trình của đồng tiền này cũng khá giống Bitcoin. FirstCoin sử dụng các thuật toán Scrypt giống như Bitcoin để kiểm tra và xác thực các đồng tiền. Thợ đào sẽ dùng máy tính chạy phần mềm khai thác trên nền tảng được cung cấp để tham gia vào những mỏ đào chuyên biệt. Máy tính sẽ giải quyết những thuật toán để nhận được coin như một phần thưởng tương ứng. Cũng như Bitcoin và những đồng tiền ảo khác, sử dụng máy tính và phần mềm tốt sẽ giúp thợ đào nhận được nhiều coin hơn.

Tỷ giá hiện tại của Firstcoin

Tỷ giá của Firstcoin tại thời điểm bài viết là $0,01212, với giá bán ra 288 VND nhỏ hơn giá mua vào 293 VND theo đúng cam kết của dự án.

Xem thêm  APP KIẾM TIỀN ONLINE GIÚP BẠN CÓ THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ

Câu lạc bộ FirstCoin (Firstcoin Club) là gì?

Theo trang Who.is, trang web www.FirstCoin.Club được đăng ký vào ngày 15 tháng 7 năm 2016 bởi một chủ sở hữu tư nhân. Có thể bạn sẽ thấy một địa chỉ rõ ràng ở cuối trang cho thấy First Coin Club nằm ở Dubai cùng với “Dynamic Global Marketing Ltd”. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào cho thấy tại sao Dynamic Global Marketing Ltd lại có liên quan đến First Coin Club.

First Coin

Trên thực tế, công ty không thực sự đặt ở Dubai và địa chỉ của Firstcoin Club thực tế lại của một công ty tên Freemont Group cung cấp dịch vụ kinh doanh tại Dubai. Phần thông tin trong trang www.FirstCoin.Club có dẫn đến địa chỉ www.FirstCoinProject.com. Đây là website cung cấp những thông tin về dự án Firstcoin cũng như cho biết đây là dự án hỗ trợ khởi nghiệp cũng như ký do vì sao tiền điện tử chỉ xuất hiện khi dự án đạt đến số tiền hoặc số doanh nghiệp tham gia mong muốn. Tuy nhiên, trang web không bao giờ giải thích con số mong muốn này là bao nhiêu hoặc cần bao nhiêu doanh nghiệp nữa tham gia.

Sản phẩm của FirstCoin Club

FirstCoin Club không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ hữu hình nào ngay thời điểm bạn tham gia. Bạn sẽ không có tiền hay bất kì thu nhập nào ở thời điểm hiện tại. Tiền ảo sẽ được cung cấp trong tương lai thông qua Blockchain Explorer và được liệt kê tại coinmarketcap.com. Khi đã sở hữu tiền, bạn có thể mua bán hoặc trao đổi qua nhiều cách. Ngoài ra, nếu đăng ký làm chi nhánh của FirstCoin Club, bạn có thể cung cấp thông tin cho những người khác đăng ký và tham gia Câu lạc bộ FirstCoin.

Chiến lược vận hành của Firstcoin Club

Khi tìm hiểu về FirstCoin Club, bạn sẽ thấy dự án này đưa ra chiến lược phát triển khá rõ ràng, bao gồm:

  • Đầu tư vào công ty và kiếm tiền thụ động từ 3-7% trên tổng ROI hàng tháng.
  • Tuyển dụng và chiêu mộ thành viên mới để nhận hoa hồng từ mỗi trường hợp đăng ký đầu tư.
  • Kiếm thu nhập từ Pool Income nếu bạn có khả năng tìm được từ mười người trở lên.

Tương lai của Firstcoin

Với cam kết đưa ra thị trường 20 triệu Firstcoin, dự án mới chỉ đưa ra thị trường được 6 triệu coins với mức vốn hoá trên $44 triệu. Nhiều trang thông tin đánh giá đây là đồng tiền ảo có tiềm năng tăng giá cao nếu ngày càng có nhiều người biết đến đồng tiền. Ước tính khi Firstcoin trở nên phổ biến, giá trị của nó có thể tăng ít nhất 3 lần so với giá hiện tại $6.59.

Xem thêm  Luật Đầu tư công 2019 chính thức có nghị định hướng dẫn thi hành

Nhìn chung, Firstcoin vẫn có thể cung cấp cho nhà đầu tư một tương lai khả quan với kế hoạch phát triển dựa trên đồng Firstcoin, sự thừa nhận từ cộng đồng quốc tế, mạng lưới đầu tư, thiết lập máy ATM và giao dịch thường xuyên và liên tục được ghi nhận.

Có nên đầu tư vào First Coin Club không?

Thoạt nhìn, FirstCoin Club có vẻ là một dự án hợp lý để đầu tư. Cả 2 trang web của FirstCoin Club và FirstCoinProject.com đều thể hiện định hướng của dự án cũng như giá trị tương lai mà dự án mang lại. Tuy nhiên, nếu đào sâu vào những thông tin cung cấp cũng như cách thức phát triển của dự án, bạn sẽ nhận ra một số điểm mơ hồ.

Trước hết, công ty không cung cấp bất kỳ thông tin nào về người điều hành trang web. Cách hệ thống dự án được thiết lập một cách bí ẩn chỉ ra rằng có thể chỉ những người bí ẩn này được lợi. Hơn nữa, trang web FirstCoin Project giải thích rằng có gần 110 triệu FirstCoin sẵn sàng cho công chúng, trong số đó, những người sở hữu 109,9 triệu sẵn có sẽ được khai thác trước.

Khi bạn mua FirstCoin, bạn sẽ mua trực tiếp từ FirstCoin Club và sau đó kiếm được ROI hàng tháng. Từ đó, các chi nhánh mới thêm tiền vào dự án để thanh toán cho các thành viên đã có trước ROI hàng tháng của họ sẽ tạo ra những chu kỳ mới.

Tuy nhiên, bạn vẫn không thể chắc chắn số tiền mình bỏ ra có thể thu lại lợi nhuận, bởi trong khi bạn vẫn được trả tiền hàng tháng thì số tiền bạn bỏ ra (trong một vài trường hợp sẽ nhiều hơn phần trăm ROI mà bạn nhận được) có thể không bao giờ quay trở lại. Giống như cờ bạc, bạn có thể mất hết số tiền đã đầu tư.

Nếu bạn có ý định đầu tư vào Firstcoin, bạn nên xem xét đồng tiền này ở nhiều mặt, từ những thông tin nhà phát triển cung cấp cho đến thực tế giao dịch của đồng tiền này trên những sàn thế giới.

Nếu so với những đồng tiền khác trên thị trường, giá của đồng Firstcoin đang nằm ở mức khá thấp. Tuy nhiên, đồng Firstcoin chỉ mới phát hành được khoảng 6 triệu trên tổng số 20 triệu coins cam kết sẽ đưa ra thị trường, do vậy chưa thể dự đoán nhiều về giá trị của đồng tiền này trong tương lai.

Với tiềm năng và những hạn chế ở thời điểm hiện tại, để đầu tư vào đồng Firstcoin, bạn cần phải đánh giá toàn bộ thông tin mình có để đưa ra quyết định cho riêng mình. Hy vọng, bài viết có thể đưa cho bạn những thông tin cơ bản về đồng Firstcoin để có cái nhìn đúng về giá trị của đồng tiền ảo này.

Source