File Excel quản lý công nợ phải thu, phải trả khách hàng

File Excel quản lý công nợ phải thu, phải trả khách hàng

– Chia sẻ cho các bạn File Excel quản trị công nợ phải thu, phải trả người mua miễn phí. File giúp bạn quản trị tình hình công nợ ngặt nghèo, tương hỗ bạn theo dõi những khoản công nợ sắp đến hạn phải thu và hiệu quả sẽ giúp DN có tình hình tài chính tốt hơn nhiều. 

** Công nợ phải thu, công nợ phải trả người mua

– Công nợ theo cách hiểu đơn thuần được gọi là những khoản phải thu người mua hoặc những khoản phải trả nhà cung ứng. Tùy theo thực chất của khoản công nợ mà ta phân loại ra thành :

Công nợ phải thu là phát sinh khi DN bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ cho một khách hàng bất kì. Khi đó khách hàng phải có nghĩa vụ thanh toán giá trị hàng hóa, dịch vụ cho DN.

+ Công nợ phải trả  là phát sinh khi DN mua hàng hóa dịch vụ của một công ty hoặc cá nhân khác. Theo cách hiểu thông thường của người làm kinh doanh thì công nợ thực chất chỉ phát sinh khi có thêm yếu tố là mua hàng chịu hay bán hàng chịu. Còn nếu khi hoàn thành xong giữa người mua và người bán thì không còn gọi là công nợ nữa. Tuy nhiên, đối với các bạn làm kế toán thì không ít một số DN vẫn làm hạch toán công nợ bình thường, chỉ có điểm đặc biệt là ngày phát sinh công nợ cũng là ngày khoản nợ đó được thanh toán toàn bộ.

** Để quản trị công nợ hiệu suất cao ?

– Một thuật ngữ mà bạn cần phải biết đó là chiếm dụng vốn. Gọi là chiếm dụng cũng đúng nhưng cũng không đúng nó phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Không ít DN luôn muốn trả thật chậm công nợ phải trả nhưng lại rất nhanh nhẹn trong việc thu về khoản công nợ phải thu. Và khi nói đến quản lý công nợ hiệu quả là người ta đang đề cập tới khía cạnh này.

– Thanh toán cho nhà cung ứng càng chậm càng tốt – tận dụng vốn của người khác thay vì phải đi vay– Thu hồi nhanh nhất hoàn toàn có thể những khoản người mua nợ – giảm thời hạn và lượng tiền bị chiếm hữu==> Như vậy để quản trị công nợ hiệu suất cao thì bạn cần :– Phải có công cụ theo dõi công nợ phải thu phải trả một cách chuyên nghiệp– Xây dựng được chủ trương bán hàng rõ ràng và có thật sớm– Xây dựng được mạng lưới hệ thống nhìn nhận tin tưởng, phân loại người mua– Có nhân sự chuyên trách : theo dõi, nhìn nhận và lập báo cáo giải trình tình hình công nợ hàng tuần, hàng tháng .– Có nhân sự có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc và có kinh nghiệm tay nghề để phối hợp với những bộ phận tương quan ( kế toán, kinh doanh thương mại ) để thôi thúc việc tịch thu công nợ phải thu thật nhanh– Lập những chỉ tiêu nhìn nhận thông số công nợ, vận tốc tịch thu công nợ, …Bạn đang xem : File Excel quản trị công nợ phải thu, phải trả người mua

**

File Excel theo dõi công nợ phải thu, phải trả gồm

– Danh mục khách hàng/ nhà cung cấp gồm có các thông tin liên quan đến khách hàng/ nhà cung cấp như tên, địa chỉ, số liệu khi bắt đầu sử dụng phần mềm, mã khách hàng/ nhà cung cấp, số điện thoại,…

h1]

– Mẫu báo cáo giải trình chi tiết cụ thể trình diễn nội dung công nợ cụ thể của từng đối tượng người dùng người mua, nhà phân phối .

h1

– Báo cáo tổng hợp công nợ phải trả gồm có có những thông tin sau : STT, những nội dung tương quan đến mẫu sản phẩm và người mua / nhà cũng cấp ( tên gọi, mã hàng, cột phân loại người mua và nhà sản xuất ), những thông tin dữ liệu về công nợ phải trả như phải trả khởi đầu, phải trả đầu kỳ, phải trả tăng, phải trả giảm, phải trả cuối kỳ, …

h1

** 

Tải File Excel quản lý công nợ phải thu, phải trả khách hàng mới nhất

<<<<< LINK DOWNLOAD::: VUI LÒNG LIÊN HỆ BỘ PHẬN LIVECHAT ĐỂ NHẬN LINK TẢI >>>>>

Bài viết: File Excel quản lý công nợ phải thu, phải trả khách hàng

học-kế-toán-thực-hành

Bạn hoàn toàn có thể xem thêm :

+ Mẫu File Excel quản lý công nợ – vật tư

+ Hướng dẫn việc làm của kế toán công nợ cụ thể ” } ” data-sheets-userformat = ” { ” 2 ” : 4611, ” 3 ” : [ null, 0 ], ” 4 ” : [ null, 2,16777215 ], ” 12 ” : 0, ” 15 ” : ” Arial, Helvetica, sans-serif ” } ” > Hướng dẫn việc làm của kế toán công nợ chi tiết cụ thểTags từ khóa : quản trị công nợ bằng excel không tính tiền – ứng dụng quản trị công nợ bằng excel không lấy phí – sổ chi tiết cụ thể công nợ bằng excel – cách lập bảng công nợ trên excel – quản trị công nợ hiệu suất cao – mẫu bảng công nợ người mua – mẫu so sánh công nợ bằng excel – mẫu công nợ phải thu

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *