File Excel quản lý công nợ phải thu, phải trả khách hàng

Chia sẻ miễn phí với bạn bộ File Excel quản lý công nợ phải thu, phải trả khách hàng. Bạn sẽ tận hưởng tiện ích của nó khi quản trị công nợ một cách hiệu quả, từ việc theo dõi những khoản công nợ sắp đến hạn phải thu cho đến cải thiện tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Công nợ phải thu, công nợ phải trả người mua

Công nợ phải thu đề cập đến các khoản tiền DN phải thu từ khách hàng sau khi bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ. Nghĩa là khách hàng có trách nhiệm thanh toán giá trị hàng hóa hoặc dịch vụ cho DN.

Trong khi đó, công nợ phải trả phát sinh khi DN mua hàng hóa hoặc dịch vụ từ một công ty hoặc cá nhân khác. Có thể hiểu rằng công nợ chỉ tồn tại khi có yếu tố mua bán. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các bạn kế toán vẫn hạch toán công nợ mà ngày phát sinh cũng là ngày thanh toán đầy đủ.

Để quản trị công nợ hiệu suất cao?

Một khía cạnh quan trọng là chiếm dụng vốn. Một số DN thích trả chậm công nợ phải trả mà lại thu khoản công nợ phải thu nhanh chóng. Đây chính là một yếu tố quan trọng khi đề cập đến hiệu suất quản lý công nợ.

Xem thêm  Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Venus (XVS) | CoinMarketCap

Ngoài ra, những yếu tố sau đây cũng cần thiết để quản trị công nợ hiệu quả:

 • Công cụ theo dõi công nợ phải thu phải trả chuyên nghiệp
 • Chủ trương bán hàng rõ ràng và được xây dựng sớm
 • Mạng lưới hệ thống nhìn nhận tin tưởng và phân loại người mua
 • Nhân sự có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, cùng với kinh nghiệm để phối hợp với các bộ phận tương quan nhằm tăng cường tịch thu công nợ phải thu nhanh chóng
 • Lập chỉ tiêu nhìn nhận thông số công nợ và vận tốc tịch thu công nợ

File Excel theo dõi công nợ phải thu, phải trả gồm:

 • Danh mục khách hàng/ nhà cung cấp bao gồm các thông tin như tên, địa chỉ, số liệu khi bắt đầu sử dụng phần mềm, mã khách hàng/ nhà cung cấp, số điện thoại,…
  Danh mục khách hàng/ nhà cung cấp

 • Mẫu báo cáo giải trình chi tiết cụ thể trình diễn nội dung công nợ cụ thể của từng đối tượng người dùng như người mua, nhà phân phối.
  Mẫu báo cáo giải trình chi tiết cụ thể

 • Báo cáo tổng hợp công nợ phải trả gồm các thông tin như STT, mẫu sản phẩm, tên người mua/ nhà cung cấp, thông tin công nợ phải trả như phải trả khởi đầu, phải trả đầu kỳ, phải trả tăng, phải trả giảm, phải trả cuối kỳ,…
  Báo cáo tổng hợp công nợ phải trả

Tải File Excel quản lý công nợ phải thu, phải trả khách hàng mới nhất

Cập nhật phiên bản mới nhất của File Excel quản lý công nợ phải thu, phải trả khách hàng tại đây. Hãy liên hệ với bộ phận LiveChat để nhận link tải.

Xem thêm  Vay thế chấp 100 triệu: Phải trả bao nhiêu Gốc & Lãi 1 Tháng?

Nếu bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm về:

Wiki Fin là nơi bạn có thể tìm kiếm thông tin về quản trị tài chính, kinh doanh và đầu tư.