Fed Tăng Lãi Suất, Vingroup Lấn Sân Y Học Công Nghệ Cao

Fed Tăng Lãi Suất, Vingroup Lấn Sân Y Học Công Nghệ Cao

Stock Market

Trong bối cảnh lãi suất tăng thêm 0,5% và tín hiệu hạ lãi suất từ năm 2024, Ngân hàng Nhà nước đã bắt đầu can thiệp vào thị trường ngoại tệ. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ mua ngoại tệ để điều chỉnh tỉ giá.

Trong khi đó, Vingroup đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực y học công nghệ cao bằng việc thành lập công ty mới. Đây là bước tiến đáng chú ý của tập đoàn này.

Công ty Cổ phần Đầu tư Y học Công nghệ Cao sẽ có trụ sở tại khu đô thị Vinhomes Riverside Phương Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội. Đây cũng là trụ sở chính của tập đoàn Vingroup. Công ty mới này sẽ hoạt động trong lĩnh vực y học công nghệ cao.

Đồng thời, Tập đoàn FPT cũng đã công bố kết quả kinh doanh trong 11 tháng đầu năm. Kết quả này cho thấy doanh thu và lợi nhuận của FPT tiếp tục tăng trưởng trên 20%.

Với doanh thu đạt 39.249 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 7.168 tỷ đồng, FPT đã hoàn thành gần 93% mục tiêu doanh thu và 94% mục tiêu lợi nhuận trước thuế sau 11 tháng kinh doanh.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt đã thông báo dự kiến mua lại trước hạn trái phiếu mã VCIH-2123 001. Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 15 tháng 12.

Cuối cùng, dự án cảng quốc tế đã bắt đầu với hợp đồng trị giá gần 400 tỷ đồng và DSC sẽ chào bán 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng trên cổ phiếu.

Xem thêm  Phân tích báo cáo tài chính công ty chứng khoán SSI, SHS, VND: Tác động của FVTPL và AFS là gì?

Đó là những thông tin sơ lược trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh ngày hôm nay. Cảm ơn quý vị đã quan tâm và hẹn gặp lại trong các bản tin tiếp theo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *