Facebook SDK là gì? Tại sao thị trường kinh doanh Online đặt nhiều ưu ái cho nền tảng này?

Facebook SDK – trải nghiệm công nghệ chuyển dữ liệu về sự kiện trong ứng dụng và tích hợp ứng dụng với nền tảng Facebook cực dễ dàng.

Facebook SDK là gì?

SDK là chữ viết tắt của cụm từ “Software Development Kit” – tạm dịch: bộ phát triển phần mềm. Đây là một tập hợp công cụ hỗ trợ phát triển phần mềm thông qua một nền tảng nào đó. Phần lớn các nhà phát triển ứng dụng, kinh doanh Online đều cần dùng đến SDK để thêm vào những tính năng nâng cao, hiển thị quảng cáo, thông báo dạng đẩy cho ứng dụng. Không chỉ riêng Facebook SDK mà Google, Amazon, Yahoo hay các công ty lớn đều cần sự hỗ trợ từ SDK.

SDK là tập hợp có thể chứa các API dưới dạng thư viện để giao tiếp với một ngôn ngữ nào đó. Hơn nữa, nó có thể để chứa một hệ thống phần cứng phức tạp để giao tiếp với một hệ thống nhúng. Những công cụ phổ biến bao gồm những tiện ích gỡ rối phần mềm (debugging), thường ở dạng môi trường phát triển tích hợp (IDE).

ADVERTISEMENTfacebook-sdk-la-giFacebook SDK là gì? Facebook là một nền tảng mạng xã hội to lớn với số lượng người dùng cực khủng. Do đó, Facebook cũng tương hỗ nhiều nền tảng bằng SDK của nó. Facebook SDK chiếm hữu rất nhiều tính năng văn minh và được tạo lập bằng ngôn từ lập trình trên nền tảng Facebook sẵn có. Đến với Facebook SDK được cho phép bạn tăng trưởng những tính năng khác nhau trong ứng dụng. giúp cung ứng thưởng thức tốt đến người dùng .
Facebook SDK thường được kèm theo những Sample code và những ghi chú kỹ thuật nhằm mục đích tương hỗ ( documentation ) hay tài liệu để làm rõ những tài liệu tìm hiểu thêm chính .

Chức năng của Facebook SDK

Facebook được xem là một nền tảng xã hội với vận tốc tăng trưởng thần kỳ. Facebook SDK tương hỗ, phân phối phong phú tính năng có ích, tuy nhiên tập trung chuyên sâu vào một vài tính năng chính liên tục sử dụng như sau :

 • Đăng nhập thông qua tài khoản Facebook
 • Từ ứng dụng cho phép bạn chia sẻ các thông tin như hình ảnh, video, link app,… lên Facebook
 • Mời gọi bạn bè sử dụng ứng dụng
 • Hiển thị quảng cáo của Facebook, tương tự như Admob với rate cao hơn hẳn.

facebook-sdk-la-giNhững chức năng thú vị của SDK

Facebook SDK được phân loại như thế nào?

Tương ứng với mỗi ngôn từ lập trình được sử dụng mà SDK sẽ thiết kế xây dựng thích hợp với những đặc thù tương ứng. Hiện nay, Facebook được biết phân phối SDK chính thức cho Android, IOS, Unity, JavaScript, PHP, …

Facebook SDK dành cho Android

Facebook SDK dành cho Android mang đến những thưởng thức mê hoặc, thiết kế xây dựng những ứng dụng xã hội mê hoặc, lôi cuốn nhiều lượng người thiết lập. Ở đây nhằm mục đích theo dõi lượt thiết lập và số lần mở ứng dụng. Từ đó được cho phép người dùng san sẻ nội dung và tương hỗ năng lực đăng nhập vào Facebook .

Facebook SDK dành cho IOS

Đây là cách thuận tiện nhất giúp bạn theo dõi sự thành công xuất sắc của quảng cáo ứng dụng, tiến hành những tính năng san sẻ can đảm và mạnh mẽ. Ngoài ra, công cụ còn tương hỗ người dùng đăng nhập ứng dụng của mình bằng Facebook .
facebook-sdk-la-giNhững kiến thức cần biết để có SDK tốt

Facebook SDK dành cho JavaScript

Facebook SDK dành cho JavaScript là một nhóm với nhiều công dụng phía máy khách để thêm Plugin xã hội, triển khai lệnh gọi API và tiến hành những tính năng đăng nhập bằng Facebook .

Facebook SDK dành cho game trên máy tính

Với sự tích hợp này mang đến giao diện tốt, tính năng tìm kiếm bạn hữu, video trực tiếp, … Nhờ đó giúp người chơi liên kết với hội đồng chơi game giỏi nhất .

Facebook SDK dành cho PHP

Công cụ mang đến một thư viện văn minh, tự nhiên để người dùng truy vấn vào API đồ thị và tận dụng tính năng đăng nhập bằng Facebook .

Facebook SDK dành cho Unity

Tích hợp những tính năng xã hội vào game show trên nền tảng Unity trong thời hạn ngắn, nhanh gọn và thuận tiện .
facebook-sdk-la-giSDK được phân loại như thế nào

Facebook SDK dành cho tvOS

Ở Facebook SDK dành cho tvOS, người dùng hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng thưởng thức mạng xã hội tuyệt vời trên Apple TV .

Facebook SDK dành cho Swift

Đến với Facebook SDK dành cho Swift cho bạn những thưởng thức được phong cách thiết kế riêng cho Swift để tiến hành toàn bộ những API chính của Facebook SDK dành cho iOS .

Facebook SDK dành cho React

Facebook SDK dành cho React giúp bạn thiết kế xây dựng những ứng dụng xã hội mê hoặc bằng JavaScript chạy tự nhiên trên những nền tảng di động .

Facebook Business SDK

Nếu bạn đang sử dụng API Quảng Cáo, công cụ sẽ giúp bạn thuận tiện quản trị chiến dịch quảng cáo trên Facebook, tùy chỉnh đối tượng người tiêu dùng và báo cáo giải trình của bạn .

Facebook SDK mang lại lợi ích gì?

Facebook SDK giúp rút ngắn chu kỳ bán hàng

Trong Facebook sử dụng bộ công cụ SDK sẽ giúp triển khai nhiều thanh toán giao dịch cùng một lúc được tăng cường, trở nên thuận tiện, đơn thuần. SDK tương hỗ bạn tăng cường vận tốc toàn chu kỳ luân hồi, đặc biệt quan trọng SDK hoàn toàn có thể tích hợp với những hệ điều hành quản lý, những nền tảng, ứng dụng đi kèm với nhau một cách nhanh gọn nhất. Từ những năng lực này, Facebook SDK rút ngắn rất nhiều cho chu kỳ luân hồi bán hàng, tăng cao hiệu suất .

Facebook SDK giúp thực hiện quy trình triển khai nhanh chóng

Đối với những nhà tăng trưởng, khi triển khai mã hóa mọi công cụ từ đầu sẽ tốn khá nhiều thời hạn, SDK sẽ tương hỗ cho những lập trình viên triển khai nhanh gọn. Đơn cử như việc bạn có nhu yếu san sẻ nội dung hoặc hình ảnh từ ứng dụng của bạn lên Facebook, thay vì bạn mất thời hạn hình thành những đoạn code dài thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ công cụ Facebook SDK cho Android. Khi đó bạn thực thi lấy đoạn mã hoạt động giải trí thích hợp cho thiết bị điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn. Nhờ vậy dự án Bất Động Sản và vận tốc tiến hành ứng dụng của bạn diễn ra nhanh gọn hơn .

Tăng cường phạm vi cho các sản phẩm, ứng dụng

Khi sở hữu bộ SDK đi kèm, ứng dụng giá trị của bạn sẽ được tăng cường sự Open, khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí cho những mẫu sản phẩm của bạn. Ứng dụng hoàn toàn có thể tương tác, tiếp xúc thoáng rộng với nhiều ứng dụng khác sẽ là cách rút ngắn khoảng cách giữa tên thương hiệu của bạn với người mua .
facebook-sdk-la-giFacebook SDK giúp kiểm soát thương hiệu tốt, giảm thiểu rủi ro

Việc nhà phát triển, các doanh nghiệp cho phép ứng dụng Facebook sử dụng bộ công cụ SDK là hướng đi đúng đắn. Điều này sẽ giúp sản phẩm của họ được tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hơn nữa, doanh nghiệp đón chào những nguồn khách hàng tiềm năng khác đến một cách hiệu quả.

Kiểm soát tốt thương hiệu, giảm thiểu mọi rủi ro

Facebook SDK được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh phương pháp hiển thị. Thông qua ưu điểm này, bạn thuận tiện trấn áp, tích hợp mẫu sản phẩm với nhiều ứng dụng khác nhau. Hơn nữa, việc bạn kiểm soát và điều chỉnh giao diện tương thích vẫn không làm biến hóa, bảo vệ bảo đảm an toàn cho những công dụng quan trọng. Vì thế thưởng thức của người mua với chất lượng không bị đổi khác .

FAQs về Facebook SDK

Sự khác nhau giữa API và SDK là gì?

API là một giao diện được cho phép những chương trình ứng dụng tương tác với nhau. Nhưng SDK thì dưới dạng là một bộ công cụ hoàn toàn có thể được sử dụng tăng trưởng những ứng dụng, ứng dụng nhắm vào một nền tảng đơn cử. Như vậy, SDK và API đều có năng lực liên kết những ứng dụng, nhưng ở thực chất chúng lại có sự độc lạ lớn .

Làm thế nào để tích hợp ứng dụng Android vào Facebook SDK?

 • Bước 1: Tạo ứng dụng trên Facebook Develop: Để có thể tích hợp, bạn nhấp vào mục “thêm ứng dụng mới” để đăng ký ứng dụng trên Facebook Developers
 • Bước 2: Khi bảng tạo ID ứng dụng hiện ra, bạn cần đăng nhập thông tin đầy đủ theo yêu cầu. Sau đó nhấn nút tạo ID ứng dụng.
 • Bước 3: Thực hiện Publish ứng dụng
 • Bước 4: Thêm Facebook SDK vào ứng dụng.
 • Bước 5: Di chuyển về App trên Facebook Develop. Tiếp theo thêm nền tảng Android.
 • Bước 6: Khai báo thông tin: tên gói trên Google Play, tên lớp, hash chính. Sau đó, bạn nhấn lưu các thông tin để hoàn tất quá trình cài đặt.

Có thể chạy quảng cáo ứng dụng di động mà không cần sử dụng SDK không?

Câu vấn đáp là : Có !
Bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo setup ứng dụng di động từ công cụ tạo quảng cáo. Đó là việc bạn thả link vào URL Apple App Store hoặc Google Play. Đối với quảng cáo tương tác với ứng dụng di động, bạn phải ĐK ứng dụng của mình, hoàn toàn có thể chạy quảng cáo mà không cần SDK. Tuy nhiên, nếu bạn không setup SDK, Facebook sẽ không hề cung ứng báo cáo giải trình setup, báo cáo giải trình sự kiện trong ứng dụng .

SDK Facebook giúp quảng cáo ứng dụng di động hiệu quả như thế nào?

Sử dụng SDK Facebook được cho phép bạn nhìn nhận thời gian setup ứng dụng hoặc thời gian triển khai những hành vi bổ trợ trong ứng dụng của bạn. Sự kiện trong ứng dụng cũng được báo cáo giải trình trong tab “ sự kiện trong ứng dụng ” mà bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy .
Mọi vướng mắc và góp ý tương quan, xin vui mừng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn cụ thể hoặc Fanpage để update những thông tin mới nhất nhé !
Với bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn 5 năm cung ứng hosting, dịch vụ cho thuê sever, những dịch vụ tương quan đến tên miền và bảo mật thông tin website, hãy để TinoHost sát cánh cùng bạn trên con đường chứng minh và khẳng định tên thương hiệu trên map công nghệ tiên tiến toàn thế giới !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *