Facebook đóng API các ứng dụng ở Việt Nam: Lòng giới kinh doanh online náo động

Hôm qua, vào đêm 27/3, nhiều fanpage lớn và dịch vụ trực tuyến đã cùng lúc thông báo về sự cố liên quan đến việc đóng API của Facebook và Messenger tại Việt Nam.

Theo thông tin, việc đăng nhập vào các trang web thông qua tài khoản Facebook đang bị tạm ngừng. Các ứng dụng liên quan như Facebook Shop và các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng API (tập hàm lập trình ứng dụng) để thu thập thông tin cá nhân của người dùng đều không hoạt động. Hệ thống chatbot vẫn có thể hoạt động thông thường trong các ngữ cảnh cũ, nhưng gặp trục trặc khi liên kết với chatbot mới.

Facebook đóng API các app ở Việt Nam, giới kinh doanh online náo loạn - Ảnh 1.

Một fanpage đã chia sẻ thông tin về tình trạng ảnh hưởng của việc Facebook đóng API đối với thông tin cá nhân.

“Hai ngày qua, tất cả các ứng dụng liên kết với Facebook và Messenger của các nhà phát triển ở Việt Nam đều không hoạt động”, Nguyễn Thanh Tùng, một lập trình viên hỗ trợ hệ thống cho các website bán hàng ở TP HCM, chia sẻ. Theo Tùng, các tính năng liên quan đến thông tin cá nhân của người dùng Facebook trên các trang web hoặc các ứng dụng có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân đều bị ảnh hưởng.

“Quá nhiều bên bị ảnh hưởng, tôi và các thành viên khác trong nhóm phải từng người cố gắng xử lý cho từng người mua hàng, nhưng không đủ khả năng”, Tùng tiếp tục chia sẻ. “Thực sự lo lắng và chỉ còn cách chờ đợi”, Phan Hà, một kinh doanh trên Facebook, chia sẻ. Theo Hà, sự cố trong hai ngày qua đã làm tắc nghẽn hoạt động đặt hàng của cửa hàng trực tuyến do công cụ tổng hợp đơn đặt hàng và tương tác với khách không thể sử dụng được.

Xem thêm  TOP 6 cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Facebook đóng API các app ở Việt Nam, giới kinh doanh online náo loạn - Ảnh 2.

Báo lỗi khi sử dụng Facebook Login.

Theo Đoàn Trung Thông, đại diện một doanh nghiệp thương mại điện tử ở Hà Nội, hiện tất cả các người bán hàng trực tuyến đều phải sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý hội thoại trên Messenger và tương tác khách hàng trên Facebook để tăng hiệu quả phản hồi. Sau đó, từ các bình luận và tin nhắn của khách hàng trên fanpage, họ chốt đơn hàng.

“Nếu không sử dụng được các ứng dụng này, các người bán hàng trực tuyến phải sử dụng các công cụ mặc định của Facebook, nhưng hiệu suất rất kém, không thuận tiện cho người dùng”, Thông cho biết. Nhóm Facebook Messenger hiện đang cố gắng hỗ trợ các đối tác chiến lược lớn tại Việt Nam qua số hotline để giải quyết sự cố. Đối với những người kinh doanh nhỏ trên Facebook, đây thực sự là ác mộng khi phải chờ đợi Facebook hoặc “nhà cung ứng các công cụ” hỗ trợ xử lý.

Facebook đóng API các app ở Việt Nam, giới kinh doanh online náo loạn - Ảnh 3.

Facebook hiện đang khám phá lại các API dành cho ứng dụng của bên thứ ba, làm cho các ứng dụng từ Việt Nam tạm dừng hoạt động.

Trước đó vào tuần trước, CEO Mark Zuckerberg đã phải xin lỗi trước truyền thông vì để xảy ra scandal lớn nhất trong lịch sử mạng xã hội này.

Từ năm ngoái, Facebook đã cho phép một công ty tăng trưởng ứng dụng tiếp cận thông tin cá nhân của hàng trăm ngàn người dùng. Sau đó, thông tin này đã bị công ty tăng trưởng bán lại cho Cambridge Analytica – một công ty nghiên cứu và phân tích, được cho là đã góp phần vào thành công của Tổng thống Donald Trump thông qua “kỹ thuật tác động tâm lý” đến hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cambridge Analytica cũng bị nghi liên quan đến Brexit ở Anh.

Xem thêm  Đầu tư dài hạn là gì? Các khoản đầu tư dài hạn tốt nhất 2021

Source: Wiki Fin