Facebook chính thức đổi tên thành Meta

Tại hội nghị Facebook Connect, Facebook cho biết họ sẽ đổi tên thành Meta, phản ánh tham vọng ngày một lớn, vượt khoanh vùng phạm vi của mạng xã hội .

Facebook đổi tên thành Meta lấy cảm hứng từ siêu vũ trụ

Tên mới của Facebook lấy cảm hứng từ metaverse ( siêu thiên hà ), diễn đạt tầm nhìn thao tác và vui chơi trong quốc tế ảo. CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết : “ Ngày nay, mọi người nhìn nhận chúng tôi như một công ty mạng xã hội, tuy nhiên, trong DNA của mình, chúng tôi là một công ty tăng trưởng công nghệ tiên tiến để liên kết mọi người và siêu ngoài hành tinh là mặt trận tiếp theo, giống với mạng xã hội khi chúng tôi vừa mở màn ” .

Công ty cũng thông báo thay đổi mã chứng khoán từ FB sang MVRS, có hiệu lực từ ngày 1/12.

Vào tháng 7, Meta công bố xây dựng một nhóm chuyên về metaverse. Hai tháng sau, công ty thăng chức cho Andrew “ Boz ” Bosworth, người hiện là Giám đốc bộ phận phần cứng, làm Giám đốc Công nghệ từ năm sau. Trong tác dụng kinh doanh thương mại vừa công bố, hãng thông tin sẽ tách bộ phận phần cứng Reality Labs làm báo cáo giải trình riêng, mở màn từ quý IV .Trong “ tâm thư ” gửi ngày 29/10, CEO Zuckerberg bày tỏ hy vọng thập kỷ tới đây, metaverse sẽ tiếp cận 1 tỷ người dùng, thanh toán giao dịch hàng trăm tỷ USD thương mại điện tử, tương hỗ việc làm cho hàng triệu tác giả và nhà tăng trưởng .Những năm gần đây, Meta tăng cường nỗ lực trong phần cứng, ra mắt dòng thiết bị gọi video Portal, ra mắt kính Ray-Ban Stories, headset trong thực tiễn ảo Oculus. Công ty gợi ý thực tiễn ảo và trong thực tiễn tăng cường sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch tiếp theo .

Cũng trong tuần này, Meta thông báo chi 10 tỷ USD trong năm 2022 để phát triển công nghệ cần thiết xây dựng vũ trụ ảo. Tại Facebook Connect, ông Zuckerberg trình diễn một chút về tham vọng siêu vũ trụ của mình. Trong màn demo này, người dùng gặp nhau trong không gian ảo dưới dạng phiên bản hoạt hình hoặc nhân vật viễn tưởng như robot, đại diện cho thực thể ảo của họ.

CEO Meta dự báo đây là chặng đường dài và những yếu tố của metaverse sẽ phổ cập trong 5-10 năm tới. Công ty sẽ phải góp vốn đầu tư nhiều tỷ USD trước khi ngoài hành tinh ảo đạt quy mô lớn .“ Chúng tôi tin rằng metaverse là hậu duệ của Internet di động ”, ông phát biểu .

Ngoài ra, Meta công bố headset thực tế ảo mới, Project Cambria. Thiết bị thuộc phân khúc cao cấp, giá bán cao hơn Quest 2 và bán ra năm sau. Bên cạnh đó, tên của dự án kính thông minh thực tế tăng cường hoàn chỉnh đầu tiên của Meta sẽ là Project Nazare.

Facebook đổi tên trong toàn cảnh công ty đang trải qua cuộc khủng hoảng cục bộ tồi tệ nhất kể từ bê bối Cambridge Analytica. Cựu nhân viên cấp dưới Frances Haugen cung ứng tài liệu nội bộ cho hàng loạt cơ quan báo chí truyền thông lớn, nhà lập pháp và nhà quản trị. Báo cáo cho thấy Meta biết được mối đe dọa của những nền tảng của mình nhưng không xử lý yếu tố hoặc gặp khó khăn vất vả khi giải quyết và xử lý .Du Lam ( Theo CNBC )Vũ trụ ảo không cứu nổi Facebook

Vũ trụ ảo không cứu nổi Facebook

Facebook có kế hoạch đổi tên, chuyển trọng tâm sang kiến thiết xây dựng thiên hà ảo. Bước đi này hoàn toàn có thể không cứu được những bê bối mà Facebook gây ra trong nhiều năm qua .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *