ERP là gì? Phần mềm ERP có thể giúp gì cho doanh nghiệp?

Trong thời đại cách mạng 4.0, mạng lưới hệ thống ứng dụng ERP sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp quy đổi số tổng lực và đem lại nhiều quyền lợi đáng kể. Vậy ERP là gì và đóng vai trò như thế nào trong quá trình quản lý và vận hành của doanh nghiệp ? Hãy cùng Sapo khám phá trong bài viết dưới đây .

1. ERP là gì?

Enterprise resource planning ( Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ) viết tắt là ERP, được hiểu đơn thuần là một quy mô công nghệ tiên tiến all-in-one, giúp chủ doanh nghiệp quản trị những hoạt động giải trí như kế toán, quản trị dự án Bất Động Sản, quản trị rủi ro đáng tiếc và những hoạt động giải trí của chuỗi đáp ứng. Cụ thể :

Enterprise: Là doanh nghiệp, chủ thể sử dụng hệ thống phần mềm để quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ,..

Resource: Là tài nguyên trong doanh nghiệp. Theo đó, tất cả các tài nguyên được tạo ra từ nhân viên trong công ty đều được coi là tài sản vô cùng quan trọng của một công ty.

Planning: Có nghĩa là hoạch định, sự tương tác, trao đổi hàng ngày của các nhân viên trong công ty giữa các phòng ban đều có tác động tới cơ sở tài nguyên của công ty.

Một mạng lưới hệ thống ERP hoàn hảo sẽ gồm có cả quản trị hiệu suất doanh nghiệp, tương hỗ lập kế hoạch, lập ngân sách, báo cáo giải trình tác dụng kinh tế tài chính của công ty. Ngày nay, ứng dụng ERP rất quan trọng, được hàng ngàn doanh nghiệp trong toàn bộ những ngành với quy mô khác nhau sử dụng .
Mục đích của ứng dụng ERP là tạo ra một mạng lưới hệ thống tài liệu hợp nhất, được liên kết xuyên suốt giữa những phòng ban và giữa những khâu hoạt động giải trí như : Quản lý tài chính, quản trị nhân sự, .. Hơn nữa, ERP được kỳ vọng sẽ hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa những ứng dụng quản trị rời rạc khác để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho doanh nghiệp nhưng vẫn bảo vệ hiệu suất cao việc làm .

ERP-la-giHệ thống ERP là gì?

2. Phần mềm ERP đem lại những lợi ích gì?

2.1. Quản trị tài chính – kế toán

Những thông tin kinh tế tài chính của một doanh nghiệp sẽ được tổng hợp từ rất nhiều báo cáo giải trình, số liệu từ những phòng ban. Do đó, khi người quản trị muốn biết được những thông tin kinh tế tài chính, họ sẽ phải tổng hợp số liệu từ nhiều phòng ban khác nhau, rất rời rạc và thiếu đúng chuẩn .
Khi sử dụng ứng dụng quản trị ERP thì toàn bộ thông tin tương quan đến kinh tế tài chính sẽ được tổng hợp lại thành một tài liệu thống nhất. Dữ liệu này được tàng trữ với một phiên bản xuyên suốt với toàn bộ những phòng ban. Không những vậy, mỗi khi có sự biến hóa về những số lượng, ứng dụng sẽ tự động hóa đo lường và thống kê và hiển thị lại két quả cho trùng khớp .
Ngoài ra, khi vận dụng ứng dụng ERP, chủ doanh nghiệp không cần phải chờ đến tới cuối tháng hoặc cuối quý để hoàn toàn có thể tổng hợp những số liệu, báo cáo giải trình. Do đó, những quản trị hoàn toàn có thể kịp thời nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận và kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh thương mại cho tương thích .

2.2. Quản trị nguồn nhân lực tối ưu

Việc quản trị hàng trăm, hàng ngàn nhân sự cùng một lúc là một điều không thuận tiện, nhất là với những công ty có nhiều Trụ sở được đặt rải rác ở khắp nơi. Do vậy, những công ty rất cần một mạng lưới hệ thống ứng dụng quản trị nhân sự tập trung chuyên sâu những thông tin như : Giờ thao tác, KPI của từng nhân sự, ..
Với ứng dụng ERP, công tác làm việc quản trị nhân sự sẽ đơn thuần hơn rất nhiều bởi người quản trị hoàn toàn có thể nắm rõ khung giờ thao tác, thời hạn đi làm, ra về của từng nhân sự, mức độ hoàn thành xong KPI, khối lượng việc làm của mỗi nhân viên cấp dưới để có sự kiểm soát và điều chỉnh tương thích .

Tất cả nhưng công việc liên quan đến quản lý nhân sự như hồ sơ nhân viên, hợp đồng lao động,.. Đều được cập nhật tự động và dễ dàng tra cứu, giúp nhân sự có thể giải quyết công việc nhanh chóng. Bên cạnh đó, quá trình làm việc của từng nhân viên đều được cập nhật chi tiết, hiệu quả công việc theo từng ngày, từng tháng để người quản lý có thể điều chỉnh khối lượng công việc cho phù hợp.

Ngoài ra, ERP còn có tính năng nghiên cứu và phân tích tài liệu dể tự động hóa gán nhân viên cấp dưới vào những trách nhiệm tương thích với năng lượng và thế mạnh của họ, giúp giảm bớt gánh nặng cho quàn lý .

Xem thêm : Cách quản trị nhân viên cấp dưới dành cho Shop kinh doanh thương mại

he-thong-ERP-la-giERP giúp quản lý nhân sự, kinh doanh hiệu quả

2.3. Nâng cao năng suất làm việc triệt để

Phần mềm ERP sẽ đóng vai trò là công cụ giúp tự động hóa một phần hoặc hàng loạt quá trình sản xuất, từ khâu tìm kiếm, sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến khi ra mẫu sản phẩm, đóng gói và những quy trình khác .
Nhờ việc chỉ cần sử dụng duy nhất một mạng lưới hệ thống là ERP, những doanh nghiệp trọn vẹn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn, ngân sách mà vẫn hoàn toàn có thể tăng hiệu suất lao động và giảm số lượng nhân sự trong công ty .

2.4. Quản lý hàng tồn kho hiệu quả

Nếu trước đây việc trấn áp hàng tồn dư hoặc những nguyên vật liệu tốn rất nhiều thời hạn, sức lực lao động thì lúc bấy giờ với sự trợ giúp của ERP, việc quản trị hàng tồn dư được quản trị trọn vẹn tự động hóa giúp tiết kiệm chi phí thời hạn đáng kể .
Không những vậy, mạng lưới hệ thống ERP còn giúp trấn áp số lượng hàng trong kho còn bao nhiêu để doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh số lượng nhập hàng cho tương thích với tình hình thục tế, tránh tiêu tốn lãng phí và thất thoát sản phẩm & hàng hóa .

phan-mem-ERP-la-giPhần mềm ERP giúp quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp

2.5. Quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp

Khách hàng đóng vai trò rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp, do đó, các hoạt động chăm sóc khách hàng rất cần được coi trọng. Chỉ khi khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ và sản phẩm, họ mới quay trở lại thành khách hàng thân thiết, và quảng bá thương hiệu của bạn trở nên ngày càng phổ biến hơn.

Với ERP, phầm mềm sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn quản trị những thông tin người mua như : Họ tên, tuổi, địa chỉ, mua mẫu sản phẩm gì, có yếu tố gì đang vướng mắc hay không, .. để nhân viên cấp dưới tư vấn chăm nom người mua tốt hơn, chiếm được tình cảm của khách .

3. Tổng kết

Hy vọng qua bài san sẻ này, bạn đã nắm được một cách rõ ràng và chi tiết cụ thể nhất về ERP là gì và những quyền lợi mà mạng lưới hệ thống ERP mang lại. Nếu bạn đang mong ước sử dụng mạng lưới hệ thống ứng dụng ERP cho doanh nghiệp của mình thì hãy tìm hiểu và khám phá và xem xét thật kỹ để lựa chọn nhà phân phối uy tín nhất nhé !

Xem thêm: Top 5 hệ thống quản lý nhân viên hiệu quả

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *