EPP là gì ? Hướng dẫn lựa chọn EPP cho doanh nghiệp

EPP có nghĩa là bảo vệ thiết bị đầu cuối. Nó được phong cách thiết kế để bảo vệ thiết bị đầu cuối trong nền tảng CNTT doanh nghiệp và cung ứng dịch vụ dự trữ mã hóa dữ liệu để bảo vệ tài liệu ở phần còn lại .Vai trò của EPP ? Hướng dẫn lựa chọn EPP cho doanh nghiệp như thế nào ? Ở bài trước, NSV đã ra mắt EPP là gì và cách lựa chọn tiến hành ra sao, thì ở bài viết này NSV sẽ làm đi sâu hơn về vai trò cũng như là hướng dẫn doanh nghiệp chi tiết cụ thể hơn trong việc lựa chọn giải pháp EPP cho công tác làm việc bảo mật thông tin. Người ta hay nhầm lẫn giữa EPP code dùng cho quản trị website và EPP bảo mật thông tin, và ở đây cái mà NSV nói đến đó là EPP – Endpoint Protect Platform – bộ tích hợp bảo vệ điểm cuối .

EPP là gì 

EPP có nghĩa là bảo vệ thiết bị đầu cuối. Nó được phong cách thiết kế để bảo vệ thiết bị đầu cuối trong nên tảng CNTT doanh nghiệp và phân phối dịch vụ dự trữ mã hóa dữ liệu để bảo vệ tài liệu ở phần còn lại. EPP bảo vệ doanh nghiệp khỏi những xâm hại từ virus, ứng dụng gián điệp, lừa đảo và truy vấn trái phép .

Vai trò của EPP

Sự ra đời của EPP như một giải pháp tích hợp và tập trung các giải pháp bảo vệ điểm cuối vào một nền tảng duy nhất giúp cho bên IT của tổ chức/doanh nghiệp có thể quản lý nhiều công nghệ/giải pháp endpoint khác nhau nhưng vẫn duy trì được hiệu quả, nhằm bảo vệ cho nhiều loại thiết bị khác nhau từ server, desktop, laptop, smartphone, máy in, router cho đến các thiết bị cảm biến.

Xem lại Endpoint protection là gì ? Cách lựa chọn và tiến hành để biết EPP là gì

Có bao nhiêu loại EPP

Có rất nhiều loại EPP nhưng tiêu biểu vượt trội đó là :

  • anti-malware
  • web browser security
  • mobile device security
  • endpoint detection and response (EDR)

Hướng dẫn lựa chọn EPP cho doanh nghiệp

Khá phức tạp, nhưng nếu đi theo trình tự sau đây của NSV thì sẽ đơn thuần hơn nhiều. Đầu tiên phải dựa vào 3 yếu tố sau đây để kiểm tra lại những giải pháp endpoint trong doanh nghiệp của mình và xem những giải pháp đó có còn tương thích khi tiến hành EPP hay không. 3 yếu tố đó chính là :

  • Attack prevention: Khả năng phòng ngừa các cuộc tấn công.
  • Detection: khả năng phát hiện.
  • Remediation: khả năng khắc phục.

Kế tiếp, hãy xem rằng EPP đó có thỏa mãn những tiêu chí cơ bản sau đây hay không :

Tiêu chí 1 : 1 EPP phải được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến để phát hiện và khắc phục những mối rình rập đe dọa như web browser security ( bảo vệ trình duyệt web ), threat vector blocking ( khóa vec-tơ rình rập đe dọa ), credential theft monitoring ( giám sát trộm cắp thông tin xác nhận ), …. Mà đặc biệt quan trọng phải là 2 công nghệ tiên tiến endpoint detection and response ( phát hiện điểm cuối và phản hồi ) và data loss prevention ( ngăn thất thoát tài liệu ) .
Tiêu chí 2 : EPP phải được update liên tục để bắt kịp với những mối rình rập đe dọa mới nhất không riêng gì ở Nước Ta mà trên toàn quốc tế để hoàn toàn có thể ngăn ngừa và khắc phục kịp thời .
Tiêu chí 3 : EPP cần được thiết kế xây dựng trên một framework có năng lực tương hỗ san sẻ thông tin giữa những mẫu sản phẩm bảo mật thông tin với nhau và gồm có những mẫu sản phẩm của bên thứ ba .
Tiêu chí 4 : EPP có năng lực quản trị tập trung chuyên sâu nên đội ngũ bảo mật an ninh mạng doanh nghiệp sẽ cảm thấy dễ thở hơn khi quản trị. Và EPP phải có bảng giao diện đơn thuần, dễ nhìn, hiển thị vừa đủ KPI, cảnh báo nhắc nhở, trạng thái bảo mật thông tin hiện tại … ..

EPP - Cylance Protect Cat

Với những gì đã nêu ở trên kỳ vọng rằng quý doanh nghiệp đã có được cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức mới cũng như khi nghe đến EPP là phân biệt được giải pháp EPP cũng như EPP code là gì. Nếu quý doanh nghiệp vẫn còn phân vân chưa biết mình nên chọn EPP của hãng nào thì NSV xin được gửi đến một giải pháp vô cùng thiết thực đó chính là EPP – Cylance Protect Cat. Đây là ứng dụng diệt virus bảo vệ người dùng một cách ưu việt nhất nhờ sử dụng công nghệ tiên tiến AI, ngăn ngừa sự xâm nhập của những thành phần có hại và lỗ hổng zero-day. Liên hệ hotline 0243. 881.3189 hoặc 0243.881.3190 để được tư vấn rõ hơn về loại sản phẩm .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *