EPP – Sự bảo vệ thiết bị đầu cuối trong CNTT doanh nghiệp

Hãy tưởng tượng bạn đang sở hữu một doanh nghiệp lớn, với hàng trăm thiết bị điện tử được kết nối với nhau trong mạng nội bộ. Bạn lo lắng về việc bảo vệ thông tin quan trọng của công ty khỏi các mối nguy hiểm từ virus, ứng dụng gián điệp, lừa đảo và truy cập trái phép. Đó là lúc EPP – Endpoint Protect Platform (Bộ tích hợp bảo vệ điểm cuối) trở nên vô cùng quan trọng.

EPP – Bảo vệ thiết bị đầu cuối

EPP được thiết kế để bảo vệ thiết bị đầu cuối trong môi trường CNTT doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ lưu trữ mã hóa dữ liệu để bảo vệ các tài liệu quan trọng. Với EPP, doanh nghiệp của bạn có thể an tâm trước những nguy cơ từ các loại virus, ứng dụng gián điệp, lừa đảo và truy cập trái phép.

Vai trò của EPP

EPP là giải pháp tích hợp và tập trung các công nghệ bảo vệ điểm cuối vào một nền tảng duy nhất. Điều này giúp cho đội ngũ kỹ thuật của doanh nghiệp có thể quản lý nhiều công nghệ và giải pháp endpoint khác nhau một cách hiệu quả. EPP bảo vệ nhiều loại thiết bị khác nhau từ server, desktop, laptop, smartphone, máy in, router cho đến các thiết bị cảm biến.

Xem thêm  Quỹ đầu tư mở SSI-SCA | Quỹ công chúng dạng mở | SSIAM

EPP

Nguồn: EPP là gì ? Hướng dẫn lựa chọn EPP cho doanh nghiệp

Có bao nhiêu loại EPP?

Có rất nhiều loại EPP, nhưng 4 loại tiêu biểu là:

  • Anti-malware: Chống lại các phần mềm độc hại.
  • Web browser security: Bảo vệ trình duyệt web.
  • Mobile device security: Bảo mật cho các thiết bị di động.
  • Endpoint detection and response (EDR): Phát hiện và phản ứng với các cuộc tấn công.

Hướng dẫn lựa chọn EPP cho doanh nghiệp

Việc lựa chọn EPP cho doanh nghiệp có thể khá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ theo các bước sau đây, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều:

  1. Kiểm tra khả năng phòng ngừa, phát hiện và khắc phục của giải pháp endpoint trong doanh nghiệp của bạn.
  2. Đảm bảo EPP phù hợp với các tiêu chí cơ bản như khả năng phát hiện và khắc phục các mối đe dọa, cùng với việc cập nhật liên tục để đối phó với các mối nguy hiểm mới.
  3. Đánh giá khả năng liên kết và chia sẻ thông tin giữa các mẫu sản phẩm bảo mật thông tin.
  4. Đảm bảo EPP có giao diện quản trị đơn giản, hiển thị thông tin cần thiết và trạng thái bảo mật hiện tại.

EPP - Cylance Protect Cat

Nguồn: EPP là gì ? Hướng dẫn lựa chọn EPP cho doanh nghiệp

Với những kiến thức này, hi vọng bạn đã hiểu hơn về EPP và khác biệt giữa EPP bảo mật thông tin và EPP code. Nếu bạn vẫn còn phân vân về việc chọn giải pháp EPP phù hợp, hãy tham khảo EPP – Cylance Protect Cat. Đây là một ứng dụng diệt virus ưu việt sử dụng công nghệ AI tiên tiến, giúp ngăn chặn các mối đe dọa và lỗ hổng zero-day. Liên hệ hotline 0243. 881.3189 hoặc 0243.881.3190 để được tư vấn thêm về sản phẩm này.

Xem thêm  Những nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Mậu Thìn 1988?

Source: https://wikifin.net – Category: Blog