SEO Entity là gì? Cập nhật xu hướng SEO mới nhất 2020 – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật | MATBAO.NET

SEO Entity là một tổ hợp các thành phần có mối liên hệ nhất định với nhau về mặt ý nghĩa mà các công cụ hiệu được. Đây là một trong những xu hướng nổi bật của năm 2019. Lý thuyết có vẻ khó hiểu, vậy thực chất SEO Entity là gì? Cùng Mắt Bão tìm hiểu nhé!

SEO Entity là gì? SEO Entity - một trong những phương thức SEO được Google yêu thích nhấtSEO Entity – một trong những phương thức SEO được Google yêu thích nhất

Google cập nhật nhiều thuật toán tìm kiếm liên tục trong thời gian qua. Độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp nói riêng và các website nói chung ngày càng khốc liệt. Việc ứng dụng các phương pháp SEO truyền thống thôi là chưa đủ. Vì vậy, SEOer cần liên tục cập nhật những xu hướng mới để có thể tăng thứ hạng từ khóa hiệu quả. Trong đó, SEO Entity là một trong những phương thức mới bạn nên nằm lòng nếu muốn giành chiến thắng trong “cuộc đua” SEO. 

Vậy, chiêu thức này có những lợi thế gì so với những chiêu thức SEO truyền thống cuội nguồn khác ? Cùng tìm hiểu và khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé .

SEO Entity là gì?

SEO Entity là gì? Các thành phần (Entity) liên quan đến nhau trong SEOCác thành phần (Entity) liên quan đến nhau trong SEO

SEO Entity là một tổ hợp các thành phần có một mối liên hệ nhất định với nhau về mặt ý nghĩa, câu chữ mà máy tính có thể hiểu được ở cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Entity ở đây có thể là bất cứ yếu tố nào trong nội dung từ địa điểm, địa chỉ, tổ chức, số liệu,…Tất cả những điều này hợp lại là một Entity.

Dù đã Open từ năm 2013, SEO Entity lại là một khái niệm khá mới với những SEOer trong nước .

Tại sao Entity lại quan trọng với SEO?

SEO Entity là gì? Humming Bird - một trong những thuật toán mới nhất của Google thay đổi cách tối ưu SEOHumming Bird – một trong những thuật toán mới nhất của Google thay đổi cách tối ưu SEO

Lý do khiến SEO Entity quan trọng là gì? Hiện nay việc tối ưu SEO đã không còn như xưa. Google bắt đầu thay đổi thuật toán công cụ tìm kiếm một cách chóng mặt. Điều này khiến việc làm SEO cần có một sự nhạy bén và nắm bắt xu hướng kịp thời.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu bước vào đầu tư cho lĩnh vực digital marketing đã chú trọng làm SEO hơn. Lý do vì:

 • giá thành trả cho Paid Search quá cao
 • SEO đem lại tính bền vững và kiên cố và lâu bền hơn hơn

Google đã khởi đầu “ gạt bỏ ” doanh nghiệp ở yếu tố traffic sang một bên. Google mong ước đem lại cho người dùng tác dụng họ mong ước ngay trên trang tìm kiếm Người dùng lúc này không nhất thiết phải truy vấn vào Website. Cụ thể chính là vị trí TOP 0 hay còn gọi là Snippet .Một ví dụ cụ thể cho Google SnippetMột ví dụ cụ thể cho Google SnippetĐây là những nguyên do tại sao bạn cần phải nỗ lực hơn thế nữa trong việc tăng thứ hạng và tối ưu website của mình. Và tối ưu Entity SEO là một trong những phương pháp can đảm và mạnh mẽ giúp bạn đạt được tiềm năng này .

SEO nội dung theo Entity là làm gì?

SEO ENtity là gì? Các từ khóa liên quan khi tối ưu content cho SEO EntityCác từ khóa liên quan khi tối ưu content cho SEO EntityChúng ta tối ưu SEO bằng cách tạo ra content xoay xung quanh một từ khóa. Từ đó tối ưu riêng mỗi từ khóa đó ở khắp mọi nơi. Với SEO Entity, bạn phải nhìn được xa hơn như vậy. Nói một cách đơn thuần, là tạo ra những vệ tinh ( từ khóa nhỏ khác ) xung quanh từ khóa chính .Tình trạng những website lên nội dung chỉ để cạnh tranh đối đầu thứ hạng lúc bấy giờ rất thông dụng. Người dùng chỉ tìm thấy những nội dung được nhấn mạnh vấn đề với từ khóa được đưa ra. Nhưng giá trị người dùng nhận lại rất nghèo nàn. Từ đó Google không nhìn nhận cao, và người dùng thì thoát trang rất nhanh .Nếu tối ưu bằng phương pháp Entity, những người làm SEO sẽ phải nghiên cứu và điều tra cực kỳ sâu xung quanh chủ đề nội dung mà mình có, những từ ngữ nào hoàn toàn có thể tương quan mật thiết đến chủ đề bài viết và từ khóa TT ? Đó là cách rõ ràng nhất khi triển khai tối ưu SEO Entity .

Cách Google thu nhập dữ liệu SEO Entity

SEO Entity là gì? Các Entity được Google nhận diện trong nội dungCác Entity được Google nhận diện trong nội dungGoogle thu nhập tài liệu Enity như thế nào ? Các việc làm cần làm để tối ưu hóa SEO Entity là gì ?

Rút trích Entity SEO & Google rút trích Entity như thế nào?

Rút trích Entity SEO hiểu ngắn gọn là việc Google tìm đến những yếu tố liên quan mật thiết với nhau trong nội dung, tổng hợp lại, đem ra phân tích, xử lý, và cuối cùng trả kết quả cho người dùng.

Google rút trích những Entity bằng 4 phương tiện đi lại sau :

 • ID: để phân biệt Entity. Tương tự như những địa chỉ hoặc MREID ( Machine Readable Entity ID )
 • Data:Hệ thống tài liệu như Google Corpus và Google Index
 • Kho kiến thức: Có thể kể đến là Freebase và WikiPedia
 • Thuộc tính (Attribute):Là mối quan hệ giữa những Entity giúp Google hiểu được ý nghĩa đằng sau chúng .

“Things not Strings” (Vật thể, không phải chuỗi)

Khái niệm nguyên lý này đã được trưởng phòng Google Search Amit Singhal công bố sẽ đi theo. Google sẽ hiểu được các Entity trong thế giới thực khi đặt mối quan hệ của chúng với những yếu tố khác. 

Cụ thể hơn, nguyên tắc này giúp Google biết được có bao nhiêu từ trên trang, ý nghĩa của những từ này và trả về hiệu quả mong ước cho người dùng .Nguyên lý này đã được vận dụng trong Knowledge Graph, một kiểu trả về tác dụng gồm có tất tần tật thông tin tương quan đến truy vấn của người dùng. Và cũng được sử dụng trong trang hiển thị tiên phong trên Google ở dạng Carousel dựa trên truy vấn của người dùng .Knowledge là ví dụ cho cho việc ứng dụng SEO Entity của GoogleKnowledge là ví dụ cho cho việc ứng dụng SEO Entity của GoogleNói tóm lại, đây là một phương pháp nhằm mục đích giúp Google hiểu được ngôn từ tự nhiên, và từ đó phân phối cho người tìm kiếm một hiệu quả khá đầy đủ và đúng chuẩn hơn .

10 Gợi ý giúp bạn triển khai SEO Entity cho website

Xây dựng một chiến dịch SEO Entity đòi hỏi khá nhiều kiến thức và kỹ năng đối với một SEOer. Dưới đây, Mắt Bão sẽ đưa ra 10 gợi ý có thể giúp bạn tối ưu được chiến dịch Entity một cách hiệu quả nhất:

 • Xây dựng thương hiệu song song với xây dựng website
 • Tạo ra content chuyên sâu và hữu ích
 • Sử dụng Google Natural Language API
 • Xây dựng cấu trúc content
 • Thay đổi content chuẩn SEO dựa trên SERP
 • Sử dụng Schema
 • Tối ưu theo hành trình tìm kiếm
 • Thỏa mãn mục đích tìm kiếm
 • Tham khảo top 5 kết quả tìm kiếm
 • Tránh để tỷ lệ nhấp chuột (CTR) kém

SEO Entity là gì? Triển khai Entity trên giao diện desktop và mobileTriển khai Entity trên giao diện desktop và mobileTrước khi đến với 10 tuyệt kỹ sau, Mắt Bão khuyến khích fan hâm mộ của mình biết về :

Xây dựng thương hiệu song song với xây dựng website

Đừng chỉ chú ý vào việc thiết kế xây dựng một website mà quên đi tên thương hiệu bạn đang chiếm hữu .Những yếu tố mà bạn cần chú ý quan tâm khi thiết kế xây dựng một tên thương hiệu trên nền tảng Digital cần có :

Những yếu tố mang tính tên thương hiệu cần được chú trọng hơn gồm có logo, tên miền và địa chỉ doanh nghiệp. Hãy tăng cường tên thương hiệu của bạn và hiển thị rõ ràng những thông tin này trên Website .

Tạo ra content chuyên sâu và hữu ích

Thời đại của những kiểu content phân phối thông tin thuần túy và giống nhau trên mạng đã qua .Bạn cần góp vốn đầu tư nội dung một cách chi tiết cụ thể và chuyên nghiệp, bằng cách kiến thiết xây dựng những nội dung chủ đề nhỏ xung quanh một cụm chủ đề chính yếu .Không nên viết lan man hoặc một lần nhiều bài viết ở nhiều chủ đề khác nhau. Việc này sẽ khiến người đọc bị xao nhãng thông tin, và Google khó chớp lấy được ý nghĩa đằng sau những nội dung của bạn để bộc lộ cho người dùng thấy .

Sử dụng Google Natural Language API

Google Natural Language API là một nền tảng hỗ trợ bạn tìm kiếm và nghiên cứu các Entity trong nội dung của bạn. 

SEO Entity là gì? Cách thức hoạt động của Google Natural Language APICách thức hoạt động của Google Natural Language APIỞ đây, bạn hoàn toàn có thể thấy Google hoàn toàn có thể nhận diện được những Entity về khu vực, con người, mốc thời hạn, độ quan trọng, phân mục của nội dung, cảm nghĩ của người tạo nên nội dung, …Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những Entity từ nội dung của mình được Google hiểu như thế nào trên trang và từ đó kiểm soát và điều chỉnh nội dung của mình tốt hơn .

Xây dựng cấu trúc content

Một content có cấu trúc chuẩn cần chú ý quan tâm những điều sau :

 • Độ rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu của nội dung
 • Sử dụng nhiều headline, table để tăng độ nhận diện
 • Dùng khôn khéo những kiểu content dạng list tích hợp đánh số và đầu mục
 • Nguồn gốc nội dung và bản quyền nội dung rành mạch, đáng đáng tin cậy

Thay đổi content chuẩn SEO dựa trên SERP

SEO Entity là gì? Mục “People Also search for” là nơi có thể tham khảo việc tối ưu nội dung cho SEO EntityMục “People Also search for” là nơi có thể tham khảo việc tối ưu nội dung cho SEO EntitySERP trên Google là một nguồn hữu dụng để nghiên cứu và điều tra những nội dung được người dùng tìm kiếm nhiều nhất, từ đó ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh và tạo ra content dựa trên những số liệu đó .Đây là một cách tương tự như như khi bạn điều tra và nghiên cứu từ khóa cho chủ đề của bạn. Với việc tối ưu Entity, ngoài việc nghiên cứu và điều tra từ khóa, bạn cần phải nghiên cứu và điều tra thêm những yếu tố người dùng tìm kiếm xoay quanh từ khóa đó .Những thông tin này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ở những mục như “ knowledge Graph ” bên phải trang tìm kiếm, hoặc mục “ People also ask ” và Searches related to ”, …

Sử dụng Schema

Schema là là một đoạn code được gắn vào HTML của trang, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được trang của bạn dễ dàng hơn. Đoạn code này sử dụng để khai báo các thông số liên quan đến doanh nghiệp của bạn như địa chỉ, chuyên mục, ngành nghề, các connection trên kênh xã hội,…Khi thông báo được những thông tin này trên website của bạn, Google sẽ hiểu nhanh hơn những Entity đi kèm. Nếu bạn sử dụng Web Hosting WordPress, việc thêm Schema trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt các Plugin cấu trúc Schema cho website. Chi tiết xem thêm trong bài viết:

Gợi ý cho fan hâm mộ tìm hiểu và khám phá thêm :

Tối ưu theo hành trình tìm kiếm

Đây là cách bạn phải vận dụng sự nhạy bén, tâm ý hiểu rõ người dùng và có một kế hoạch nghiên cứu và điều tra hành vi người dùng chuyên nghiệp. Bạn cần biết người dùng đã từng tìm kiếm những truy vấn nào tới website của bạn trong quá khứ và nghiên cứu và điều tra những truy vấn người dùng sẽ có khuynh hướng tìm kiếm trong tương lai để từ đó điều hướng người đọc tới những nội dung khác trên website của bạn .

Thỏa mãn mục đích tìm kiếm

Khi nói “ thỏa mãn nhu cầu ” mục tiêu tìm kiếm, tức là bạn phải có đủ toàn bộ những kiểu nội dung và thông tin người dùng thường tìm kiếm lúc bấy giờ. Trong đó gồm có : phân phối thông tin, điều hướng, mua hàng, review .Hãy update và theo dõi hiệu quả truy vấn tìm kiếm trên website của bạn hằng ngày để chớp lấy rõ khuynh hướng tìm kiếm của người dùng, từ đó tạo ra những content phong phú hơn .

Tham khảo top 5 kết quả tìm kiếm

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, điều này cũng cần được áp dụng vào chiến lược làm SEO của bạn. Hãy tìm hiểu xem đối thủ của mình, cụ thể là những trang web nằm trong top 5 xem họ đang làm như thế nào, cần bổ sung thông tin gì để từ đó tối ưu hóa nội dung cho website của mình.

Tránh để tỷ lệ nhấp chuột (CTR) kém

Thông số CTR là thông số vô cùng quan trọng trong SEO Thông số CTR là thông số vô cùng quan trọng trong SEO

Tỷ lệ nhấp chuột là yếu tố bạn cần chú trọng trong việc nâng thứ hạng website của mình trên Google, yếu tố này và thời gian on site của người dùng thường được Google chú trọng hơn hết.

Hãy tiếp tục kiểm tra lại tỷ suất nhấp chuột vào từng truy vấn từ khóa, những nội dung trên website, update lại những nội dung đã cũ hoặc còn thiếu sót. Những thao tác này sẽ giúp bạn cải tổ nội dung của mình cũng như thứ hạng của website trên Google .Gợi ý những nội dung khác cho fan hâm mộ :

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết và cập nhất nhất về SEO Entity là gì? Có thể nói, đây là một trong những công cụ hữu ích cho lĩnh vực digital marketing trong năm 2020. Hy vọng rằng, với những kiến thức được giới thiệu trong bài, bạn đã có thể ứng dụng ngay vào những tác vụ công việc đòi hỏi sự am hiểu nhất định về SEO Entity. Chúc bạn thành công!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *