SEO Entity: Xu hướng mới nhất trong lĩnh vực SEO năm 2020

SEO Entity không còn là một khái niệm xa lạ đối với các nhà quản lý website. Đây là một trong những xu hướng SEO nổi bật nhất trong năm 2020. Nhưng thực sự, SEO Entity là gì? Mắt Bão sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này!

SEO Entity là gì?

SEO Entity là gì?

SEO Entity là một tổ hợp các thành phần có mối liên hệ với nhau về mặt ý nghĩa và mà máy tính có thể hiểu được. Những thành phần này có thể là địa điểm, địa chỉ, tổ chức, số liệu, và nhiều yếu tố khác. Tất cả những yếu tố này được gọi là một Entity.

SEO Entity đã tồn tại từ năm 2013, nhưng vẫn còn khá mới đối với các SEOer Việt Nam.

Tại sao SEO Entity quan trọng?

Trong bối cảnh Google liên tục thay đổi thuật toán tìm kiếm, việc áp dụng các phương pháp SEO truyền thống không còn đủ để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Vì vậy, SEOer cần liên tục cập nhật những xu hướng mới để tăng thứ hạng từ khóa hiệu quả. Trong đó, SEO Entity là một phương pháp mới bạn nên nắm vững nếu muốn chiến thắng trong “cuộc đua” SEO.

Xem thêm  TOP 7+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng VPBank Đơn Giản Nhất

SEO Entity: một trong những phương thức SEO được Google yêu thích nhất

SEO Entity được Google yêu thích vì nó giúp cung cấp cho người tìm kiếm những thông tin chính xác và đáng tin cậy. Đồng thời, SEO Entity khiến website của bạn trở nên bền vững và kiên cố hơn trong việc tăng thứ hạng trên Google.

SEO nội dung theo Entity là gì?

Trong SEO truyền thống, chúng ta tối ưu SEO bằng cách tạo ra nội dung xoay quanh một từ khóa. Nhưng với SEO Entity, chúng ta cần nhìn xa hơn. Nghĩa là tạo ra những từ khóa liên quan nhằm tối ưu từng cụm từ đó trong nội dung. Điều này giúp người dùng tìm thấy những thông tin hữu ích và đáng tin cậy, và đồng thời giúp Google hiểu rõ hơn ý nghĩa của nội dung.

Các từ khóa liên quan khi tối ưu content cho SEO Entity

Cách Google rút trích dữ liệu SEO Entity

Google rút trích dữ liệu SEO Entity bằng cách tìm kiếm, tổng hợp và phân tích các yếu tố liên quan trong nội dung. Google sử dụng các công cụ như ID, Data, Kho kiến thức và Thuộc tính để hiểu được ý nghĩa của các Entity trong nội dung.

 • ID: Dùng để phân biệt Entity
 • Data: Sử dụng hệ thống tài liệu như Google Corpus và Google Index
 • Kho kiến thức: Bao gồm Freebase và Wikipedia
 • Thuộc tính: Mối quan hệ giữa các Entity giúp Google hiểu được ý nghĩa của chúng

Google cũng áp dụng nguyên tắc “Things not Strings” để hiểu được ý nghĩa của các Entity. Nguyên tắc này giúp Google hiểu được mối quan hệ giữa các yếu tố trong nội dung.

Xem thêm  Luật kinh doanh (luật kinh tế) là gì? Đối tượng, chủ thể, vai trò, vị trí - https://wikifin.net

Các Entity được Google nhận diện trong nội dung

10 Gợi ý giúp bạn triển khai SEO Entity cho website

Triển khai SEO Entity đòi hỏi kiến thức và kỹ năng đối với các SEOer. Dưới đây là 10 gợi ý giúp bạn tối ưu chiến dịch Entity một cách hiệu quả:

 1. Xây dựng thương hiệu song song với xây dựng website
 2. Tạo ra nội dung chuyên sâu và hữu ích
 3. Sử dụng Google Natural Language API để tìm hiểu Entity trong nội dung
 4. Xây dựng cấu trúc nội dung
 5. Thay đổi nội dung dựa trên SERP
 6. Sử dụng Schema để thông báo các thông tin liên quan đến doanh nghiệp
 7. Tối ưu theo hành trình tìm kiếm của người dùng
 8. Thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng
 9. Tham khảo top 5 kết quả tìm kiếm để nắm bắt xu hướng
 10. Tránh tỷ lệ nhấp chuột (CTR) kém

Trước khi áp dụng những gợi ý trên, hãy xây dựng thương hiệu cho website của bạn và tạo nội dung chất lượng. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng tỷ lệ nhấp chuột và thời gian on-site của người dùng đều tốt.

Sau đây là bài viết gốc từ Wiki Fin

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về SEO Entity và cách triển khai nó cho website. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn đạt được thành công trong lĩnh vực SEO. Cùng tìm hiểu thêm về Wiki Fin tại đây.