Hướng dẫn tạo Email tên miền riêng miễn phí nhanh chóng – ODS

Email doanh nghiệp có vai trò ngày càng quan trọng trong thanh toán giao dịch. ODS sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để tạo Email tên miền riêng không tính tiền .
Email tên miền riêng

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, Email được sử dụng vô cùng phổ biến. Đối với các doanh nghiệp, Email tên miền còn là công cụ quảng cáo, PR cho sản phẩm, dịch vụ, cho thương hiệu. Bạn có thể tạo Email tên miền riêng miễn phí từ các dịch vụ nổi tiếng. 

Tạo Email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail

Cùng khám phá Zoho Mail là gì ? Những bước ĐK, sử dụng thông tin tài khoản Mail không lấy phí .
Tạo Email tên miền riêng miễn phí

Zoho Mail là gì?

Zoho Mail là dịch vụ Email tên miền riêng khá nổi tiếng, đặc biệt đối với các Marketer. Dịch vụ này có tính năng tương tự như Gmail, Yahoo. Người dùng có thể đồng bộ các dữ liệu trên cùng hệ thống như Zoho Docs và Zoho Storage. 

Zoho Mail có gói không lấy phí dùng được cho 1 domain, 5 user, 25MB file đính kèm, chất lượng khá tốt. Các điều kiện kèm theo vô cùng tương thích cho những Website, Blogger vừa và nhỏ .

Hướng dẫn sử dụng Zoho CRM

Đăng ký tài khoản Zoho Mail

 • Bước 1 : Truy cập link trang chủ Zoho :https://www.zoho.com/mail/và chọn Business Email – SIGN UP FOR FREE .
 • Bước 2 : Tại Forever Free Plan chọn Sign Up Now Plan .
 • Bước 3 : Điền tên miền – nhấn Add – nhập thông tin ĐK .
 • Bước 4 : Nhận mã kích hoạt, điền vào ô Verify ( hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước Update Timezone ). Sau đó truy vấn Email ĐK để xác thực tài khoản Email .

Xác thực tên miền riêng

Xác thực tên miền theo 3 cách bên dưới :

 • TXT HTML Method : upload một File. html lên Hosting
 • CNAME TXT Method : sử dụng Record
 • CNAME Method : sử dụng Record

Cấu hình User và Group

Bước tiếp theo bạn cần thông số kỹ thuật User và Group. Sau khi xác nhận tên miền bạn sẽ nhận thông tin chúc mừng. Để tạo hộp thư theo tên miền riêng, bạn chỉ cần click Create Account ( bạn vẫn sửa được tên miền ở bước này ) .
Nếu không có người dùng nào khác bạn hoàn toàn có thể nhấn Skip. Bạn không cần lo ngại cho user trong tương lai, vì thao tác này hoàn toàn có thể quay lại bất kể khi nào. Tiếp đến bạn hoàn toàn có thể tạo Group ( nhóm ) để quản trị người dùng. Nếu chưa có bạn hoàn toàn có thể Skip bỏ lỡ .

Cấu hình nhận Mail

Để hoàn toàn có thể nhận Mail gửi đến bạn cần thông số kỹ thuật nhận Mail Zoho với ba bản ghi. Bạn truy vấn trình quản trị DNS, xóa hết toàn bộ bảng ghi MX, sau đó chèn ba record từ Zoho vào .

Tạo Email tên miền riêng miễn phí với Yandex Mail

Yandex Mail với đặc thù điển hình nổi bật là được cho phép tạo Mail theo tên miền khi ĐK mà không cần trải qua dịch vụ khác. Cùng tìm hiểu và khám phá Yandex Mail là gì ?

Yandex Mail là gì?

Yandex Mail là dịch vụ Email tên miền , cung cấp lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Yandex Mail cung cấp dung lượng lưu trữ trực tuyến bắt đầu từ 10GB, tăng dần từng mức 1GB khi cần thiết.

Hướng dẫn cách tạo và đăng ký Yandex Mail

Đăng ký tài khoản Yandex Mail

 • Bước 1 : Bạn truy vấn trang ĐK thông tin tài khoản Yandex Mail tại link :

https://passport.yandex.com/registration/
Nhập số di động gồm cả mã vương quốc, nhấn “ Send Code ”. Sau khi nhận code, bạn nhập vào rồi nhấn Register – Accept .

 • Bước 2 : Vào Linkhttps://domain.yandex.com/domains_add/để thêm domain vào thông tin tài khoản Yandex. Nhập tên miền – nhấn nút “ Sign up không lấy phí ” .

Xác thực tên miền riêng

Để xác thực tên miền, bạn Click Organization profile – chọn Domains – chọn DNS Record. Sau đó lựa chọn một trong hai cách:

 • Tạo File html và upload lên Host :Với cách này, bạn phải ĐK Web Hosting, tên miền đang được trỏ về Hosting hoạt động giải trí thông thường. Chỉ cần dùng Notepad tạo file html với mã số được cấp, sau đó upload lên thư mục chính của Website. Nếu click vào có nội dung như mới được soạn thảo trên Notepad, tức là bạn đã hoàn thành xong xác nhận quyền chiếm hữu. Nếu chưa có Hosting, bạn nên vận dụng cách tiếp theo .
 • Cấu hình record CNAME :Chỉ cần truy vấn trang quản trị DNS, tạo 1 file CNAME. Giá trị là yamail-cbb44331fbf5. ( cbb44331fbf5 là ví dụ tên đã được pháp luật sẵn của bạn ). Sau đó trỏ đến đường link :http://mail.yandex.com.

Cấu hình record MX

Đây là bước vô cùng quan trọng vì nếu thông số kỹ thuật sai sẽ không nhận được Email. Bạn click DNS Management, thông số kỹ thuật thêm những bản ghi Yandex Mail phân phối. Hãy xóa hết Record MX hiện tại trong trang quản trị DNS.
Sau đó tạo một record MX khác với tên là @ ( hoặc domain.com nếu tên @ không được đồng ý ). Tiếp đến trỏ đến Server mx.yandex.net với Priority là 10. Nhấn nút Verify MX records để xác nhận .

Thêm user mới

Yandex giới hạn 1.000 Mailbox. Để thêm user mới, trong trang Mail for Domain, bạn nhập địa chỉ Email tên miền riêng mới ở phần New Mailbox, nhấn nút Add. Từ tài khoản Email thứ 2, hãy nhấn link Add Mailbox để nhập thêm.

So sánh Email tên miền riêng miễn phí Zoho Mail và Yandex Mail

So sánh những ưu điểm yếu kém của hai lại Email không tính tiền này để bạn có sự lựa chọn trực quan nhất .
Email tên miền miễn phí

Ưu điểm

Cả hai dịch vụ Email tên miền này đều có nhiều ưu điểm điển hình nổi bật :

 • Zoho Mail cho phép dùng Email và Logo riêng. Tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác như Docs, Storage,… từ Zoho. Đồng thời Zoho Mail hỗ trợ Anti virus, Anti Spam, xác nhận đăng nhập qua SMS, Email tiện lợi.

 • Yandex Mail cho phép truy cập an toàn thông qua các kết nối SSL / TLS, cung cấp quyền truy cập IMAP và POP. Yandex Mail tích hợp bộ lọc cho phép loại bỏ Virus, thư rác, những thông điệp có dấu hiệu lừa đảo. Đồng thời tích hợp Yandex Disk cho phép bạn gửi các tệp lớn mà không cần đính kèm vào thư. Ngoài ra nó có thể hoạt động tốt hơn với một số trình duyệt, kết nối Internet nhất định. Nhờ có sẵn trong phiên bản sử dụng HTML đơn giản.

Nhược điểm

Zoho Mail có điểm hạn chế là không tương hỗ POP và IMAP cho thông tin tài khoản không lấy phí. Nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn cần mua gói có tính phí .
Đối với Yandex Mail, tuy có nhiều ưu điểm, nhưng tại Nước Ta dịch vụ này có lượng người dùng ít hơn nhiều so với Google. Hỗ trợ từ hội đồng Yandex sẽ không nhiều như Google .

Có nên tạo Email doanh nghiệp miễn phí không?

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, ngân sách góp vốn đầu tư thấp hoàn toàn có thể sử dụng Email tên miền riêng không lấy phí. Nhưng hiển nhiên rằng những dịch vụ không lấy phí sẽ có rủi ro đáng tiếc và phiền phức nhất định. Ví dụ như ít tính năng tương hỗ, không được tương hỗ bảo mật thông tin tốt như dịch vụ có trả phí .

Các doanh nghiệp vừa, lớn, hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào cần sự chuyên nghiệp, bảo mật thông tin cao. Thì nên đầu tư dịch vụ Email doanh nghiệp uy tín, chất lượng hơn.

Hiện nay, một trong những dịch vụ Email tên miền riêng chất lượng nhất là ProMail Startup, ProMail Business. Trong đó, ProMail Business là dịch vụ nâng cấp cho phép đáp ứng nhu cầu gửi Mail số lượng rất lớn. Cho phép sử dụng Email với tên miền riêng, Server, IP riêng, không giới hạn địa chỉ Email và toàn quyền quản trị hệ thống. Bao gồm quản trị các thông số, quản lý số lượng tài khoản, tạo mail list, dung lượng mailbox cho từng account.

Kết luận

Có thể nói, dịch vụ ProMail của ODS đáp ứng nhu cầu sử dụng Email tên miền riêng của mọi doanh nghiệp. Webmail có giao diện dành riêng trên Smartphone, Tablet đơn giản và dễ sử dụng. Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.

Đồng thời ProMail hạn chế cao nhất việc lây nhiễm virus, bảo vệ Email vào inbox 99.9 %. Liên hệ ngay ODS để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn về dịch vụ ProMail .
BÌNH CHỌN : Hãy bầu chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu dụng.

Xếp hạng : 5 / 5. Phiếu bầu : 105 Cảm ơn bạn đã bầu chọn.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *