[eBook] Cẩm nang mở nhà hàng – Lập kế hoạch trên một chiếc khăn giấy

Dịch Vụ Thương Mại nhà hàng siêu thị là nghành sinh lời hot nhất lúc bấy giờ. Được tung hô là ngành kinh doanh thương mại “ 70 cái ghế ” thu về 1 tỉ đồng / tháng – số lượng khiến bất kể ai cũng phải khao khát, vì vậy, rất nhiều người đã quyết định hành động dồn tiền vào mở một nhà hàng quán ăn với tham vọng khởi nghiệp làm giàu .
Nhưng, cũng chính vì lý do đó, kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn trở thành “ miếng bánh ” có tỷ suất cạnh tranh đối đầu cực kỳ nóng bức. Trong trong thực tiễn, có đến 60 % nhà hàng quán ăn mở ra rồi lại vội vã đóng cửa chỉ trong 1 năm tiên phong, nên nếu không có khuynh hướng kinh doanh thương mại cũng như kế hoạch khởi nghiệp rõ ràng thì chẳng khác nào “ ném tiền qua hành lang cửa số ” .

Chắc chắn không có ai kinh doanh thành công mà lại không có kế hoạch cả. Thế một kế hoạch kinh doanh nhà hàng phải bắt đầu từ đâu? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời thật thấu đáo cho câu hỏi này trong cuốn Cẩm nang nhà hàng – Lập kế hoạch trên một chiếc khăn giấy mà đội ngũ biên tập viên Sapo đã rất kỳ công biên soạn.

Chương 1: Những điều cần biết trước khi lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng

Mở quán ăn tưởng chừng như dễ dàng lắm, nhưng ai nào ngờ khi bắt tay vào mới biết, từ việc lựa chọn bán gì, mở quán ở đâu, đến việc thiết kế quán ra sao,… đã khiến bạn đau đầu rồi. Cho dù kinh doanh nhà hàng hay mở quán ăn thì việc lập kế hoạch cũng hết sức cần thiết. Mở quán thì dễ, nhưng để duy trì quán lại khó khăn vô vàn.

Chương tiên phong trong cuốn cẩm nang mở nhà hàng quán ăn này sẽ là những điều quan trọng bạn cần biết trước khi quyết định hành động khởi đầu mở quán ăn, những ai nên và không nên mở quán ăn, những sai lầm đáng tiếc ” ngu người ” khi mở quán, …

đọc sách cẩm nang mở nhà hàng

Chương 2: Cẩm nang mở nhà hàng – Nên bán sản phẩm gì ăn khách và thu lãi cao?

Lời khuyên chân thành cho bạn là khi mở quán ăn, hãy tìm cho mình một sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn ẩm thực ăn uống cung ứng được 1 trong 2 điều kiện kèm theo sau, nếu cung ứng cả 2 thì càng tốt .

Thứ nhất là MỚI: Trên thị trường chưa có người bán, món này có thể bắt chước dễ dàng. Ví dụ: Xoài lắc, Trà đào,..

Thứ hai là LẠ, ĐỘC: Chưa ai bán nhưng khó làm theo. Ví dụ: Cà phê ăn cả ly,…

Khi mở quán, đa phần mọi người đều có quan điểm là giá phải “rẻ”, nhưng bạn thử nghĩ ngược lại xem. Bởi vì:

  • Giá nguyên phụ liệu tăng ảnh hưởng tác động tới ngân sách và lãi nếu bán rẻ ;
  • Đối thủ sẽ hạ giá thấp hơn nữa để cạnh tranh đối đầu, khiến bạn xây xẩm mặt mày không hề chạy theo đại chiến giảm giá được .

Như vậy, vô hình trung bạn tự gây áp lực đè nén cho mình, vừa làm ảnh hưởng tác động tới doanh thu của quán, thị trường có rủi ro tiềm ẩn bị sở hữu bởi đối thủ cạnh tranh .

Vì sao khi mở nhà hàng quán ăn tất cả chúng ta cần chăm sóc đến 2 yếu tố MỚI và ĐỘC ? Đơn giản là như vậy bạn sẽ có một thị trường ngách bảo đảm an toàn, và ít cạnh tranh đối đầu, tha hồ tìm ra những kế hoạch kinh doanh thương mại và tiếp thị để tỏa sáng .

Nhưng vấn đề ở chỗ, làm sao chúng ta tìm được món ăn mới, độc hoặc vừa độc vừa mới đây? Chương 2 trong cuốn cẩm nang mở nhà hàng này sẽ bật mí cho bạn bí quyết nha!

Chương 3: Nghiên cứu và phát triển sản phẩm – Biến ý tưởng thành hiện thực

Ý tưởng mẫu sản phẩm để mở quán ăn đã xong, trách nhiệm tiếp theo sẽ là biến ý tưởng sáng tạo đó thành hiện thực. Để dễ tưởng tượng hơn về việc biến mẫu sản phẩm ý tưởng sáng tạo thành hiện thực, Chương 3 sẽ là câu truyện thực tiễn về hành trình dài kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn của 2 chủ quán. Cùng tò mò nhé !
Trên đây chỉ là 3 trong 7 chương của cuốn eBook Cẩm nang mở nhà hàng quán ăn – Lập kế hoạch trên một chiếc khăn giấy. Đây là cuốn sách gối đầu giường cho những ai đang có dự tính bước chân vào ngành dịch vụ nhà hàng siêu thị. Tải ngay eBook để có thêm hành trang để tự tin hơn khi bắt tay vào việc kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn, quán ăn bạn nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *