EAT là gì? 11 Cách cải thiện E-A-T tốt hơn với SEO

Vào ngày 1/8/2018, Google đã xác nhận việc phát hành bản update thuật toán lõi rộng .

Nếu bạn bị ảnh hưởng, Danny Sullivan của Google đã nói nội dung tốt hơn có nghĩa là thứ hạng cao hơn.  John Mueller của Google cho biết hãy làm cho nội dung phù hợp hơn. Cho thấy sự gia tăng đáng kể về tầm quan trọng của các yếu tố E-A-T: Chuyên môn, Quyền hạn và Sự tin cậy.

Và chìa khóa để tạo nội dung tương thích hơn, tốt hơn hoàn toàn có thể được tìm thấy trong Nguyên tắc xếp hạng chất lượng của Google .

EAT là gì

EAT là viết tắt của Expertise, Authority và Trustworthiness ba yếu tố Thẩm quyền và Đáng Tin cậy  mà Google sử dụng để đo lường mức độ tin cậy của một thương hiệu hoặc trang web. Google muốn mang đến cho người dùng công cụ tìm kiếm trải nghiệm tốt nhất có thể, vì vậy họ chỉ muốn quảng bá các trang web mà họ hoàn toàn tin tưởng. 

eat là gì
 

Các tên miền và doanh nghiệp hiển thị tốt nhất Chuyên môn, Thẩm quyền và Tin cậy của họ không chỉ thấy mình được tiếp thị bởi Google mà còn đối sánh tương quan và dẫn đến sự tin cậy và mua hàng được cải tổ bởi đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của doanh nghiệp .
Các website hoàn toàn có thể cải tổ việc hiển thị EAT trên website của riêng họ – trải qua những giải pháp khác nhau được nêu trong bài đăng này – cũng như trên những website của những người khác, gồm có những website nhìn nhận như Google My Business, TrustPilot và Feefo .
Cải thiện EAT của tên thương hiệu hoặc website cũng hoàn toàn có thể đọc được trong việc nhận diện tên thương hiệu và tình cảm thương hiệu được cải tổ, một lần nữa, sẽ dẫn đến tăng sales và lệch giá .

Nội dung:

Ý nghĩa của E-A-T

EAT đến từ đâu?

Tại sao EAT rất quan trọng

YMYL có nghĩa là gì?

Một số trang web YMYL điển hình

Tại sao Nguyên tắc của YMYL cũng áp dụng cho bạn

EAT ảnh hưởng bởi Medic Update?

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ qua EAT?

EAT không phải là một viên đạn ma thuật

Cách cải thiện EAT cho SEO

Ý nghĩa của E-A-T

Expertise, AuthorityTrustworthiness: ba từ này đại diện cho một thước đo về quyền của một doanh nghiệp được coi là một người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ, bất kể họ ở ngành nào hoặc lĩnh vực nào.

Google đang sử dụng một trong ba số liệu này để đo lường và thống kê Chuyên môn, tính Thẩm quyền hoặc Độ an toàn và đáng tin cậy của website, nội dung trang cá thể của website và chính người tạo nội dung .

Expertise: Chuyên môn

Expertise được định nghĩa bởi Từ điển tiếng Anh Oxford là kỹ năng hoặc kiến thức của Chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Nếu bạn cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn có kiến thức sâu rộng, bạn có thể được phân loại là chuyên gia trong lĩnh vực đó – đặc biệt là nếu bạn có thể chứng minh rằng trình độ kiến thức của bạn phù hợp hoặc vượt quá mức cạnh tranh của bạn.

Nếu bạn và những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn đang đứng trong một cuộc diễu hành nhận dạng và phải chứng tỏ riêng cho người mua mức độ hiểu biết của bạn thâm thúy, sức mạnh và chiều sâu của sự sáng suốt của bạn sẽ khiến bạn điển hình nổi bật. Nếu bạn biết nhiều về mạng lưới hệ thống ống nước hơn người đứng cạnh bạn, bạn sẽ điển hình nổi bật .

 

Bất kể môn học nào, nếu bạn chứng minh trình độ chuyên môn của mình cao hơn người tiếp theo, bạn sẽ được chọn làm chuyên gia. Trang web của bạn rơi vào sự xem xét tương tự.

Trang web của bạn và những trang của nó đang được kiểm tra để xem liệu nó hoặc những trang trong đó bộc lộ trình độ trình độ cao hơn những website hoặc trang khác mà Google tìm thấy trên internet .

Authority: Thẩm quyền

Tương tự như vậy, Thẩm quyền – hoặc quyền chuyển nhượng ủy quyền của người dùng – là một người hoặc website của ai đó “ hoàn toàn có thể tin yêu là đúng mực hoặc đúng thực sự ; đáng an toàn và đáng tin cậy ”
Cũng giống như Expertise, chỉ số giám sát kỹ năng và kiến thức hoặc trình độ kiến thức và kỹ năng, Authority được thống kê giám sát để xem bạn, tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn, hoặc website của bạn và nội dung trong đó độc lạ như thế nào so với những tùy chọn khác .

Khi bạn có một câu hỏi về thực phẩm, bạn có thể có một người bạn Foodie mà bạn tìm đến để được tư vấn.

Khi mọi người tìm kiếm trên internet, họ đang tìm kiếm một cơ quan hoàn toàn có thể cung ứng cho họ câu vấn đáp mà họ hoàn toàn có thể tin cậy. Họ không chỉ muốn tin cậy vào trình độ của những người hoặc tên thương hiệu này, mà họ còn muốn chắc như đinh rằng họ là người tốt nhất để đến .
Google đang xem xét kỹ lưỡng tên thương hiệu, website và nội dung của bạn để xác lập xem đó không chỉ là nội dung được viết một cách thành thạo mà còn là cơ quan số 1 hoặc nội dung có thẩm quyền .

 

Trustworthiness: Đáng tin cậy

Độ an toàn và đáng tin cậy, hay còn gọi là Khả năng dựa vào sự trung thực hay đúng thực sự, là thước đo mức độ đáng tin cậy của tên thương hiệu, website hoặc nội dung của bạn .
Đó là một điều để tạo ra nhiều nội dung trên mạng, nhưng đó là một điều đáng an toàn và đáng tin cậy .
Nếu ai đó phân phối cho chúng tôi một thỏa thuận hợp tác có vẻ như quá tốt là thực sự, chúng tôi ngay lập tức mất niềm tin vào người phân phối nó. Nếu tôi phân phối cho bạn một cặp vé tới Bahamas với giá 75 % so với giá thị trường, bạn sẽ ngay lập tức cho rằng có một điểm yếu kém – và bạn có quyền cảm thấy điều đó, vì nó thực sự quá tốt để trở thành thực sự. Do đó, bạn sẽ mất niềm tin vào không chỉ lời đề xuất đó, mà còn bất kể lời đề xuất nào trong tương lai tôi sẽ thực thi với bạn .

Mất niềm tin hiếm khi lấy lại được.

Google hiện đang thống kê giám sát – và luôn luôn giám sát – tin yêu vào một website dựa trên những backlink mà nó phát hiện từ những tên miền khác. Độ đáng tin cậy trong link từ miền càng cao, thì nó càng được tin cậy vào link với miền. Như tất cả chúng ta đã hiểu, Google đã lan rộng ra điều này hơn nhiều so với khoa học thuật toán của năm hoặc mười năm trước và hiện đang giám sát mức độ đáng tin cậy của một tên thương hiệu hoặc website sử dụng cùng loại yếu tố mà một người thực sự sẽ làm ; ai đó – như bạn – người sẽ chỉ tin yêu ai đó nếu họ liên tục bộc lộ mình là người đáng an toàn và đáng tin cậy .
Chúng tôi sẽ lý giải cách Google giám sát lòng tin – cũng như trình độ và sự chuyển nhượng ủy quyền – một lát sau .

 

EAT đến từ đâu?

Từ viết tắt EAT xuất phát từ một tập hợp các hướng dẫn có sẵn công khai do Google công bố vì lợi ích giáo dục của nhóm đảm bảo chất lượng của nó hoặc, như Google chỉ định chúng, nhóm Search Quality Raters.
 

Search Quality Raters: Chất lượng Tìm kiếm

Vai trò của Bộ giám sát chất lượng tìm kiếm tựa như như của nhóm Đảm bảo chất lượng tại bất kỳ công ty nào, dù lớn hay nhỏ. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra chất lượng của tác dụng tìm kiếm sau bất kể đổi khác nào mà nhóm kỹ sư khoa học máy tính trong nhóm kỹ thuật Công cụ Tìm kiếm và Thuật toán hoàn toàn có thể triển khai .

Ví dụ, thuật toán của Google được triển khai trên toàn cầu và có sẵn ở gần 150 ngôn ngữ khác nhau. Mỗi người sẽ sử dụng các cơ chế thuật toán cốt lõi để hoạt động, nhưng mỗi người sẽ có các yêu cầu riêng cho cơ sở người dùng của mình. Do đó, mỗi ngôn ngữ sẽ có một nhóm thử nghiệm các thay đổi cụ thể theo nhu cầu của họ, họ sẽ muốn kiểm tra độc lập với thuật toán cốt lõi.

Trong khi đó, nhóm thuật toán cốt lõi cũng sẽ có những thay đổi của riêng họ để kiểm tra, một số trong số đó sẽ được đẩy (đọc: gửi bản cập nhật cho mã) cho các nhóm ngôn ngữ công cụ tìm kiếm khác. Tổng cộng, có thể có bất cứ nơi nào có đến hàng chục thay đổi xảy ra hàng ngày, có lẽ gần như hàng giờ .
 

Hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm

Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm (Search Quality Evaluator Guidelines – SQEG) là một tệp PDF có sẵn công khai – mà bạn có thể tìm thấy ở đây – gồm 164 trang, tương đương với thời gian đọc gần 5 giờ.

Hướng dẫn lý giải rất đầy đủ những nhu yếu và trách nhiệm vừa đủ của Danh sách chất lượng tìm kiếm, gồm có :

 • Những gì cần thiết để đánh giá kết quả tìm kiếm (máy tính, trình duyệt, không có plugin chặn quảng cáo, v.v.)
 • Các định nghĩa quan trọng nhất là gì (Main Content: MC) cho nội dung chính; Suplementaty Content(SC) cho nội dung bổ sung; EAT cho Chuyên môn, Thẩm quyền và Tin cậy, v.v.)
 • Cách điều hướng qua một trang web
 • Cách xác định tác giả của nội dung hoặc ai là chủ sở hữu của tên miền trang web
 • Cách nghiên cứu EAT của người tạo nội dung bằng các tìm kiếm của Google và các trang web khác
 • Cách đánh giá chất lượng của một trang và nội dung của nó
 • Những gì cấu thành nội dung chất lượng cao và chất lượng thấp
 • Những loại tên miền hoặc trang nào yêu cầu mức EAT cao (các trang web YMYL: Your Money Your Life), yêu cầu mức EAT cao)
 • Những loại trang, thiết kế trang hoặc khả năng sử dụng trang có thể được xác định là có hại cho người dùng
 • Cách so sánh trải nghiệm di động của một trang web với trải nghiệm máy tính để bàn
 • Cách chấm điểm tên miền và trang bằng cách sử dụng đầy đủ nhu cầu của người dùng
Xem thêm  Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam

Có rất nhiều hướng dẫn sau đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đề cập đến 1 số ít điểm, nhưng những điểm chính ở trên là đủ để tất cả chúng ta xác lập Chỉ số Chất lượng Tìm kiếm được nhu yếu làm gì, nhu yếu của EAT là gì và làm thế nào nội dung Phần mềm phân phối vừa đủ nhu yếu của người dùng .

Một lần nữa, đó là thời gian đọc 5 giờ, nhưng cũng đáng để dành một buổi tối Chủ nhật để đọc qua nó và ghi chú.

Bây giờ tất cả chúng ta đã biết EAT là gì và ai đang kiểm tra nó, tại sao nó lại quan trọng so với SEO ?

 

Tại sao EAT rất quan trọng

Nếu nhân viên cấp dưới của bạn thiếu trình độ, quyền hạn và sự tin cậy, bạn hoàn toàn có thể sẽ tìm kiếm một giải pháp sửa chữa thay thế. Người dùng của Google cũng vậy. Khi họ tìm thấy một tên miền hoặc trang thiếu Chuyên môn, Thẩm quyền và Sự đáng tin cậy, họ sẽ tìm kiếm một sự thay thế sửa chữa .

Google nói EAT rất quan trọng
Google nói EAT rất quan trọng

Google đang giảng dạy thuật toán để xem xét những phép đo này và sử dụng chúng làm tín hiệu để xác lập xem họ có nên phó thác tên miền hoặc website của doanh nghiệp để phân phối nhu yếu của người dùng hay không. Nếu chúng tôi không cung ứng những nhu yếu đó, Google sẽ chọn người khác làm điều đó thay vào đó .

Nói một cách đơn giản, nếu Google tìm thấy một tên miền hoặc trang khác cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn so với của bạn, Google sẽ quảng bá chúng thay thế. Chúng ta đang nói về thứ hạng bị mất, lưu lượng truy cập bị mất và doanh thu bị mất.

YMYL có nghĩa là gì?

Từ viết tắt YMYL là viết tắt của Your Money, Your Life. Điều này phân loại các ngành công nghiệp và truy vấn tìm kiếm có thể dẫn đến việc người tìm kiếm ủy thác tiền của họ hoặc cuộc sống của họ (tức là sức khỏe và việc giữ gìn sức khỏe của họ) cho bạn. 

 

Một số trang web YMYL điển hình

Google phân loại những trang sau dưới dạng trang YMYL ( nhưng cũng ở cấp tên miền ) :

 • Trang mua sắm và giao dịch tài chính: tức là các trang nơi mua hàng được thực hiện hoặc tiền đổi chủ
 • Trang thông tin tài chính: tức là các trang nơi tư vấn tài chính có thể được cung cấp dưới dạng các bài viết hoặc hướng dẫn về ngân hàng, đầu tư, thế chấp, tiết kiệm, v.v.
 • Trang thông tin y tế: tức là các trang nơi tư vấn y tế có thể được cung cấp dưới dạng các bài báo hoặc hướng dẫn về sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần, tình trạng y tế, các bệnh đe dọa đến tính mạng, v.v.
 • Trang thông tin pháp lý: tức là các trang nơi tư vấn pháp lý có thể được cung cấp dưới dạng các bài viết hoặc hướng dẫn về các quyền hợp pháp cá nhân của bạn, các quyền hợp pháp của gia đình bạn, các quyền của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp, v.v.
 • Tin tức và trang thông tin công cộng/chính thức: tức là các trang có thể nêu chi tiết các vấn đề hiện tại của địa phương hoặc thế giới, hoặc tư vấn và dịch vụ của chính quyền địa phương và quốc gia
 • Những trang khác: tức là các trang nơi truyền tải thông tin có rủi ro cao và quan trọng, chẳng hạn như nhận con nuôi, thông tin an toàn xe hơi, (như trích dẫn từ SQEG).

Google muốn bảo vệ mọi người trước những lời khuyên tồi tệ và cung cấp cho họ trải nghiệm khách hàng hoàn hảo để giữ mọi người quay lại công cụ tìm kiếm của mình. Khi nói đến vấn đề tài chính và phúc lợi của bạn, Google không muốn chịu bất kỳ rủi ro nào.

Lời khuyên tồi tệ hoặc độc hại, hoặc thông tin cho tình hình sức khỏe tài chính hoặc thể chất và tinh thần của bạn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Google muốn giúp bảo vệ bạn .

Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm và đọc lời khuyên tồi về những loại bài tập thể chất bạn hoàn toàn có thể thử, hoàn toàn có thể bệnh thoát vị đĩa đệm của bạn bị nặng thêm. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến nhu yếu phẫu thuật sống lưng ngay lập tức mà bạn hoàn toàn có thể không cần nếu bạn đã nhận được lời khuyên từ một chuyên viên hoàn toàn có thể kiểm tra trường hợp đơn cử của bạn .
Tương tự, nếu bạn được tư vấn thế chấp ngân hàng xấu từ những hướng dẫn và bài viết trực tuyến không kiểm tra kinh tế tài chính cá thể của bạn, bạn hoàn toàn có thể sẽ không chỉ trong trường hợp kinh tế tài chính cực kỳ tồi tệ mà còn hoàn toàn có thể có rủi ro tiềm ẩn mất nhà .

Tuy nhiên, theo ý kiến của chúng tôi, các hướng dẫn của YMYL trải dài hơn nhiều so với các danh mục ở trên.


Tại sao Nguyên tắc của YMYL cũng áp dụng cho bạn

Nếu tổng thể mọi người giữ mình ở một tiêu chuẩn cao hơn, toàn bộ tất cả chúng ta đều có lợi. Nếu tổng thể những website và trang nội dung của chúng tôi được tạo bằng những nhu yếu chất lượng cao như nhau, thì toàn bộ những người sử dụng quyền lợi internet – không chỉ đối tượng người dùng tiềm năng của chúng tôi, mà cả internet .

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn nghĩ rằng trang web Thương mại điện tử nhỏ của bạn không cần phải quan tâm đến YMYL hoặc EAT ( cảnh báo spoiler) hoặc nếu doanh nghiệp của bạn chấp nhận một trang web đơn giản – trang chỉ dành cho chi tiết liên hệ và không bán bất cứ thứ gì – mọi miền phải cho thấy nó có thể được mọi ngườiGoogle tin tưởng.

Đây là một ví dụ đơn thuần .

 

Nhà tiếp thị kỹ thuật số Ari Finkelstein, đã chỉ ra rằng một ví dụ được liệt kê trong SQEG của trang chất lượng cao không liệt kê các mặt hàng đắt tiền – đó là trang danh mục ba lô giá rẻ cho trường học – nhưng nó vẫn cần phải phù hợp với các yêu cầu của YMYL và EAT, mặc dù điểm giá trung bình chỉ trong khoảng từ 10-20 đô la.
 

 

Những gì chúng ta có thể rút ra từ điều này là không quan trọng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn rẻ đến mức nào: nếu bạn yêu cầu mọi người giao phó tiền của bạn hoặc với cuộc sống của họ (cho dù đó là về mặt y tế, tinh thần hay từ quan điểm lối sống xem), Google hy vọng bạn Lấy được lòng tin của một người bằng cách chứng minh lý do tại sao Google sẽ hiển thị các trang web của bạn.

Một lần nữa, chúng tôi hoàn toàn có thể không xem những dịch vụ làm vườn của mình là rủi ro đáng tiếc so với tiền của một người hoặc đời sống của họ, nhưng với người đó sử dụng dịch vụ của bạn, đó hoàn toàn có thể là một lựa chọn được triển khai bằng cách sử dụng kinh tế tài chính hàng tháng của họ. Nó thậm chí còn hoàn toàn có thể được liên kết với cảm xúc của họ ( một khu vườn xinh đẹp hoàn toàn có thể là nơi nghỉ ngơi thư giãn giải trí của họ trong đời sống ) .

EAT và YMYL thấm vào mọi thứ, vì vậy tốt nhất là bạn nên tối ưu hóa cho họ và cải thiện chất lượng dịch vụ – và khả năng xếp hạng tiềm năng vì lợi ích của mọi người.
 

EAT ảnh hưởng bởi Medic Update?

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy yếu tố EAT thay đổi thuật toán. Ít nhất là trong hai lần vào năm 2018, những thay đổi về thuật toán đã ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của hàng trăm ngàn trang web, dẫn đến sự gia tăng đối với một số người, nhưng giảm đối với nhiều người.

EAT ảnh hưởng đến cập nhật cốt lõi rộng như thế nào

Vào tháng 3 năm 2018, một bản update thuật toán lõi rộng của Google được update. Điều này dẫn đến những quản trị web điên cuồng hỏi tại sao website của họ đã tăng thứ hạng hoặc rơi khỏi trang SERPs .
Bản update đã được xác nhận bởi Google’s Search Laison, Daniel Sullivan, người đã lý giải thêm rằng nhóm kỹ thuật Tìm kiếm đã “ thực thi những việc này tiếp tục vài lần mỗi năm ”

EAT ảnh hưởng đến cập nhật Medic như thế nào

Bản cập nhật thuật toán lớn thứ hai trong năm 2018 là Cập nhật Medic, một thuật toán mà chúng tôi đã tìm hiểu sâu hơn và xác định là “một bản cập nhật lõi rộng” khác, với các trang web nhận được thứ hạng tăng hoặc giảm do điểm EAT của họ, trong số các yếu tố xếp hạng khác.

Chúng tôi đã kiểm tra hàng trăm tên miền và thấy rằng, trong khi tổng số và chất lượng của các inbound link (hay backlinks) đóng một yếu tố, thì phần lớn doanh nghiệp được đánh giá tốt như thế nào về mức độ chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy dẫn đến không chỉ thay đổi thứ hạng, nhưng cũng có tổn thất đáng kể trong doanh thu.

 • Nếu một trang web có nội dung cũ hoặc lỗi thời, nó phải ảnh hưởng.
 • Nếu nội dung của nó được viết bởi các tác giả không đủ tiêu chuẩn, nội dung của nó bị ảnh hưởng.
 • Nếu một thương hiệu có tiếng xấu, thứ hạng của nó bị ảnh hưởng.
 • Nếu khó phát hiện ra người đứng sau một thương hiệu, hãy tìm thông tin liên hệ, hoặc khám phá chi tiết hoàn trả hoặc hoàn trả sản phẩm? Nó cũng bị ảnh hưởng.

Bỏ qua EAT có nguy cơ – và bạn không chỉ mạo hiểm xếp hạng của bạn
 

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ qua EAT?

Prevention.com mất khoảng 5 triệu lượt truy cập hàng tháng gần như chỉ sau một đêm. 

 

DrAxe.com đã mất khoảng 10 triệu lượt truy cập hàng tháng gần như chỉ sau một đêm và vẫn chưa thể xoay chuyển số phận. 

Xem thêm  tài chính quốc tế nguyễn văn tiến - Tài liệu text
 

Nhưng những doanh nghiệp này không bị mất thứ hạng và họ không bị mất lưu lượng: họ đã mất doanh thu .

Cả hai đều có quy mô kinh doanh thương mại khác nhau – một là ( hầu hết ) dựa trên quảng cáo, trong khi những người khác bán những khóa học và thực phẩm bổ trợ – dù họ đang bán gì, giờ họ sẽ có ít người bán hơn so với trước kia .
Sự mất mát ngay lập tức của Provention và DrAxe chắc như đinh làm mất lệch giá của họ và, toàn bộ những kế hoạch kinh tế tài chính của họ trong những tháng tới .
Tất cả điều đó là do thiếu EAT ( theo cả quan điểm hầu hết chuyên viên SEO ) .

Chắc chắn có hàng trăm Provention và DrAxes khác bị tấn công bởi Cập nhật Medic, việc cố gắng hiểu ý nghĩa của EAT và những gì họ cần làm tiếp theo để đưa ra những điều đúng đắn, vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo để giúp bạn bắt đầu. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, chúng tôi có một lời cảnh báo.
 

EAT không phải là một viên đạn ma thuật

Nếu bạn đã bị tác động ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bản update Brackets hoặc Medic, thật không may, chúng tôi phải nói rằng không có viên đạn ma thuật. Không có trò lừa, hay game show hack, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó sẽ đưa website của bạn trở lại vị trí trước khi những bản update thuật toán này hoặc bất kể bản update thuật toán lõi rộng nào trong tương lai cải tổ cách đo EAT .

Cũng như SEO và các hình thức tiếp thị khác, chúng tôi không thể hứa rằng mọi thứ sẽ quay lại ngay khi bạn cần chúng – tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện các loại thay đổi và cải tiến sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn đầu tư thời gian và tài chính.

Với mức tăng dần, một thay đổi nhỏ ngày hôm nay có thể không phải là một sự cải thiện lớn vào ngày hôm qua, nhưng một thay đổi nhỏ mỗi ngày có thể mang lại một sự cải thiện lớn về sau (và với SEO, chúng ta hầu như luôn thấy ROI tốt nhất từ mười hai tháng trở đi).

Ví dụ, đây là một khách hàng mà chúng tôi đã bắt đầu làm việc vào giữa năm 2017. Doanh nghiệp của họ đã bán một dịch vụ trong lĩnh vực tài chính, vốn gặp khó khăn trong lĩnh vực đặc biệt của họ với niềm tin và sự tin cậy của người tiêu dùng. 

 

Nhóm của chúng tôi xác lập rằng kế hoạch cần có là nâng cao nhận thức về tên thương hiệu, cải tổ niềm tin tên thương hiệu và cải tổ kỹ năng và kiến thức của người mua về thị trường trải qua việc cải tổ nội dung và tiếp cận nội dung của website .
Mười hai tháng sau và những nâng cấp cải tiến không thay đổi và liên tục mà chúng tôi đã thực thi đã dẫn đến sự ngày càng tăng không thay đổi và đáng kể về nhận thức về tên thương hiệu, xếp hạng, lưu lượng truy vấn và – quan trọng nhất là toàn bộ – lệch giá .
Thực hiện cải tổ 1 % cho website của bạn mỗi ngày trong năm tới và bạn sẽ thấy cải tổ 37 lần về vị trí của bạn ngày ngày hôm nay .
Không làm gì cả và bạn thực sự để mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày mà không có cách nào quay lại .

 

Cách cải thiện EAT cho SEO

Vì vậy, có lẽ rằng bạn đang tự hỏi mình, tôi phải làm gì nếu EAT thấp ?

EAT, toàn bộ Nguyên tắc Chất lượng Tìm kiếm của Google và cách thức hoạt động của thuật toán là những chủ đề phức tạp – bạn thực sự sẽ cần bằng Khoa học Máy tính để hiểu cả ba – nhưng tối ưu hóa trang web của bạn đối với chúng không quá phức tạp.

Nếu bạn đã xác lập rằng bạn có yếu tố với EAT thấp thì trong thực tiễn, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho EAT thực sự khá đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mục dưới đây :

1. Kiểm toán thương hiệu của bạn

Bắt đầu bằng cách kiểm tra thương hiệu của bạn. Mọi người đang nói gì về doanh nghiệp của bạn và / hoặc trang web của bạn? Quên những gì Googlebot đang nghĩ, những người thực sự nói gì về bạn?

Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu bằng cách hỏi người mua hiện tại của bạn. Gửi cho họ một cuộc khảo sát. Gọi cho họ, ngay cả khi đó chỉ là một số ít người mua và hỏi họ về thưởng thức của họ với công ty của bạn và những gì họ thích hoặc không thích ( đừng ngại, hãy hỏi họ những gì họ thực sự nghĩ – bạn sẽ có lợi từ đó về vĩnh viễn ) .

Kiểm tra trang web của bạn và xem nếu bạn rõ ràng, trung thực và minh bạch như bạn có thể về thương hiệu và những người đằng sau doanh nghiệp. Điều này bắt đầu với trang chủ của bạn.

 • Làm thế nào rõ ràng rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn?
 • Nội dung và hình ảnh nói gì về bạn? Bạn có đáng tin không?
 • Bạn có được công nhận từ các cơ quan chuyên môn hoặc hiệp hội chứng minh doanh nghiệp của bạn là ai và những người đứng sau thương hiệu là ai không?
 • Bạn và nhóm của bạn đã giành được giải thưởng làm nổi bật chuyên môn, sự chuyên nghiệp của bạn hay điều gì đó làm cho bạn nổi bật hơn trước đám đông?
 • Đây có thể là giải thưởng dịch vụ khách hàng hoặc doanh nghiệp địa phương hoặc phòng giải thưởng thương mại – bất cứ điều gì chứng tỏ bạn là người giỏi nhất trong những gì bạn làm.

Khi bạn đã hoàn tất trang chủ, hãy chuyển sang trang quan trọng thứ hai của trang web của bạn – trang Giới thiệu của bạn.

Bạn là ai ? doanh nghiệp của bạn đã hoạt động giải trí được bao lâu ? Giá trị công ty của bạn là gì ?

Định vị những gì làm cho công ty của bạn nổi bật giữa đám đông là điều tạo nên tình cảm thương hiệu, cho dù đó là lịch sử và uy tín của công ty bạn hay nếu bạn giữ giá trị công ty mạnh mẽ và tận tâm giúp đỡ cộng đồng địa phương, môi trường hay nguyên nhân của bạn đối tượng mục tiêu sẽ liên quan trực tiếp (bán sản phẩm y tế? Đoàn kết với một tổ chức từ thiện y tế như một đối tác).

Mỗi phần cá thể được san sẻ trong công ty của bạn cung ứng cho đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn một người thực sự để liên kết .

Hãy chắc chắn rằng ai đó rất dễ dàng liên lạc với bạn.

Làm cho thông tin liên hệ của bạn thuận tiện được tìm thấy, bất kể người đó đang sử dụng thiết bị nào và phân phối câu vấn đáp cho những câu hỏi phổ cập nhất ngay lập tức cho họ, gồm có thông tin liên hệ, số dịch vụ người mua và email, vv
Cuối cùng, kiểm tra những gì mọi người đang nói về website của bạn ở nơi khác. Mọi người viết về doanh nghiệp và nhân viên cấp dưới của bạn trên phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội là gì ? Họ đang viết gì về bạn trên những website nhìn nhận ?
Bạn nên hiểu rằng một người mua không hài lòng sẽ nói với chín người bạn của họ, làm bạn mất đi cơi hội kinh doanh thương mại với mười người. Tuy nhiên, hãy tạo một người mua hài lòng và họ sẽ nói với tối thiểu một người, nhân đôi doanh thu tiềm năng của bạn .
Nếu bất kể ai có bất kể điều gì xấu để nói về tên thương hiệu, dịch vụ hoặc loại sản phẩm của bạn thì bạn cần phải lấy nó làm bài học kinh nghiệm. Hãy tự hỏi mình : Tôi hoàn toàn có thể làm gì để ngăn ngừa điều này ? Bạn có thấy yếu tố tái diễn không ? Đi đến nguồn và thực thi những đổi khác để chúng ngừng xảy ra .

2. Kiểm tra Content hiện có của bạn

Content của bạn nói gì về bạn và doanh nghiệp của bạn ?

Rất có thể là một số nội dung cũ của bạn không phù hợp với trình độ chuyên môn hiện tại của bạn. Có thể bạn đã thuê một số nhà văn tự do đã thêm một số bài đăng blog 500 từ vào trang web của bạn, bởi vì đó là điều mà một số chuyên gia SEO khuyên bạn nên làm. (Mẹo Pro: Bỏ qua số lượng từ. Thay vào đó, hãy viết để đáp ứng nhu cầu của một người.)

Bạn sẽ cần phải xem qua và kiểm tra nội dung hiện có của bạn và quyết định, nếu tôi là khách hàng, điều này có phù hợp với nhu cầu của tôi không?

Nếu câu vấn đáp là No, thì bạn có hai lựa chọn :

 1. Sửa đổi nội dung sao cho phù hợp với mục đích của người tìm kiếm và trình độ chuyên môn/thẩm quyền cần thiết
 2. Xóa nội dung hoàn toàn

Bằng cách xác định nội dung của một trang và phê duyệt nó ( bảo vệ tính trình độ, thẩm quyền ), bạn sẽ hoàn toàn có thể tái chế nội dung và cải tổ tính hợp lệ của nó cho đối tượng người dùng tiềm năng của bạn và cho Google .

3. Xây dựng khung để tạo Content

Tiếp theo, thiết kế xây dựng một khung hoặc list trách nhiệm để tạo nội dung trong tương lai. Cho dù bạn đang tự tạo nội dung hoặc bạn có một nhân viên cấp dưới hoặc nhóm nhân viên cấp dưới viết nội dung cho website của bạn, họ sẽ cần tuân theo một khuôn khổ để chứng tỏ việc làm của họ trong tương lai cho EAT .
Nội dung của bạn phải được nghiên cứu và điều tra một cách thành thạo, được viết một cách thành thạo, gồm có những link đến những trang khác trên website của bạn hoặc trên những tên miền khác xác nhận những khiếu nại hoặc thống kê của bạn và được một chuyên viên ký tên, nếu nó được tạo bởi một người .

Như với kiểm toán nội dung, tất cả nội dung phải được viết để phù hợp với nhu cầu khách hàng cụ thể và không được tạo ra hoàn toàn cho mục đích xếp hạng. Nếu nội dung của bạn không khớp với kênh bán hàng của bạn, thì nó không thuộc về trang web của bạn.

4. Thuê chuyên gia

Nếu bạn không ở vị trí đủ suôn sẻ để có thời hạn nghiên cứu và điều tra và viết cho chính mình – hoặc bất kể ai trong công ty của bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào bất kể nội dung nào bạn ủy thác – bạn có một số ít tùy chọn bên ngoài .

Xem thêm  Những bí quyết để vượt qua thất bại trong kinh doanh

Nếu bạn không có thời gian để viết, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một nhà tư vấn SEO và chuyên gia Content writer. Đây có thể là những người làm việc tự do cá nhân hoặc một cơ quan, nhưng họ phải mạnh về chuyên môn để cải thiện về chất lượng nội dung cũng như làm tăng chỉ số EAT giúp bạn. 

5. Thêm tên tác giả & tiểu sử cho tất cả nội dung biên tập

Các hướng dẫn của người nhìn nhận nói rằng, Hiểu biết về người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về website là một phần quan trọng trong việc nhìn nhận EAT .

Cụ thể, các trang YMYL (Your Money Your Life) phải được tạo bởi các chuyên gia đáng tin cậy, có thẩm quyền về chủ đề này.

Đối với những trang như trang đích và trang mẫu sản phẩm, điều này thường có nghĩa là thuận tiện tìm thấy tương hỗ người mua và thông tin liên hệ kinh doanh thương mại .
Nhưng so với những bài đăng trên blog, điều này có nghĩa là thông tin về tác giả cần phải có sẵn để nhìn nhận xem họ có phải là chuyên viên tương thích cho chủ đề này hay không .
Các hướng dẫn nêu rõ :
Danh tiếng và EAT của những người tạo ra MC [ Main Content : nội dung chính ] là vô cùng quan trọng khi một website có những tác giả hoặc người tạo nội dung khác nhau trên những trang khác nhau .
Nếu thông tin tác giả không có sẵn hoặc khó tìm, điều này hoàn toàn có thể làm tổn thương điểm EAT .

Ví dụ: hướng dẫn của người đánh giá cung cấp trang này như một ví dụ xứng đáng với xếp hạng chất lượng thấp(Low):

6. Đầu tư vào thương hiệu cá nhân

Các hướng dẫn cẩn trọng để cảnh báo nhắc nhở những người ưng ý rằng thông tin nổi tiếng không phải khi nào cũng có sẵn và điều này không phải khi nào cũng xấu trong trường hợp của những doanh nghiệp và tổ chức triển khai nhỏ hơn .
Bạn nên tìm kiếm thông tin nổi tiếng cho những doanh nghiệp lớn và website của những tổ chức triển khai lớn, cũng như những người phát minh sáng tạo nội dung nổi tiếng .
Điều này có nghĩa là việc có một tên thương hiệu cá thể tích cực là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn điểm chất lượng cho trang của bạn tiêu biểu vượt trội so với những người khác trong nghành nghề dịch vụ của bạn .
Nếu người tạo nội dung của bạn có tiếng về việc truyền bá thông tin xô lệch, điều này sẽ hạn chế nghiêm trọng năng lực xếp hạng tốt của bạn .
Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về tên thương hiệu cá thể của bạn bằng cách :

 • Làm sáng tỏ hồ sơ truyền thông xã hội của bạn và tương tác với những người có ảnh hưởng và khán giả của bạn.
 • Phát triển sự lãnh đạo tư tưởng thông qua vị trí trên các nền tảng đáng tin cậy.
 • Kể câu chuyện của bạn để kết nối với khán giả của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn tăng trưởng nổi tiếng tích cực trong ngành của bạn và kiếm được những xác nhận rất thiết yếu của bên thứ ba .

7. Cắt giảm hoặc chỉnh sửa nội dung EAT thấp

Mặc dù hướng dẫn của người nhìn nhận cẩn trọng để nói rằng những website có nhiều tác giả nên được nhìn nhận trên một trang theo từng trang, dựa trên EAT của từng tác giả, EAT của website hoặc chính tên thương hiệu cũng được đề cập rất nhiều trong suốt hướng dẫn .
Nội dung EAT thấp trên một trang không tác động ảnh hưởng trực tiếp đến EAT của những trang khác, nhưng nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động xấu đi đến uy tín chung của website của bạn .
Vì nguyên do này, những trang có EAT thấp và lưu lượng tối thiểu phải được xóa trong phần đông những trường hợp .
Các trang có EAT cao và lưu lượng truy vấn đáng kể đáng được xem xét đặc biệt quan trọng .
Việc cắt giảm chúng hoàn toàn có thể gây hại cho số của bạn trong thời hạn ngắn và hoàn toàn có thể khiến bạn mất một vị trí trong tác dụng tìm kiếm rất khó để lấy lại. Nhưng giữ họ như họ chắc như đinh sẽ dẫn đến mất khét tiếng .
Cách hành vi tốt nhất trong những trường hợp này là làm lại trang để tăng điểm EAT của bạn .

8. Quảng bá Onsite

Thúc đẩy Chuyên môn của bạn sẽ xây dựng Thẩm quyền và niềm tin của bạn. Càng nhiều người nhìn thấy thương hiệu của bạn và mức độ chuyên môn bạn thể hiện càng cao, họ sẽ càng tin tưởng họ.

Điều này bắt đầu bằng cách quảng bá nhóm của bạn, như đã đề cập ở trên, bắt đầu với trang Giới thiệu hoặc trang Nhóm của bạn (nếu được tách riêng).

Thúc đẩy những Content writer của bạn. Thúc đẩy những nhà nghiên cứu của bạn. Thúc đẩy những chuyên viên của bạn .
Để kết nối tổng thể lại với nhau, những website đều link với những hồ sơ tác giả này để giúp người đọc thuận tiện xác nhận ai đang phân phối cho họ thông tin và nguyên do tại sao họ nên tin cậy họ .
Liên kết từ nội dung của bạn với tác giả. Liên kết với những chuyên viên có trình độ đã xác nhận nội dung, nếu bạn cần một biên tập viên chuyên viên .
Và khi hoàn tất, hãy bảo vệ nội dung tốt nhất của bạn được link đến từ những nơi hài hòa và hợp lý nhất. Lập map hành trình dài dự kiến mà một người hoàn toàn có thể triển khai để đến những trang quan trọng nhất của bạn và sau đó thêm link để họ theo dõi .

9. Quảng bá Offsite

Bây giờ bạn đã mở màn tiếp thị trình độ về tên thương hiệu của mình và những người trong đó, đã đến lúc mở màn san sẻ thông điệp .
Bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng cách nhu yếu cơ sở người mua hiện tại của bạn giúp bạn làm điều đó. Gửi email sau bán hàng ngay ngày hôm nay để hỏi họ xem họ có vui vẻ để lại nhìn nhận về dịch vụ hoặc loại sản phẩm của bạn không .
Liên kết chúng với trang Google My Business của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhu yếu họ để lại cho bạn một nhìn nhận trên trang Facebook của công ty bạn, nếu bạn thấy rằng rất nhiều người mua của bạn thường truy vấn qua mạng đó .
Không có hại khi hỏi và bạn sẽ nhanh gọn tò mò những website nhìn nhận nào mọi người thích, được cho phép bạn giảm số lượng khu vực bạn nhu yếu nhìn nhận .
Ngay cả khi bạn chỉ nhận được một tỷ suất nhỏ người được hỏi, mỗi người sẽ giúp nâng cao uy tín của bạn – thế cho nên khi đến lúc có ai đó đang xem xét sử dụng doanh nghiệp của bạn và họ muốn khám phá những gì người mua khác nói về bạn, họ sẽ có nhiều nhìn nhận để lựa chọn tìm hiểu thêm. Điều này sẽ làm tăng sự tin cậy của người dùng so với bạn, mặc dầu họ có nhận ra hay không .
Bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp thị những chuyên viên của bạn. Giúp họ cải tổ nhận thức của mọi người về trình độ của công ty bạn và mức độ có thẩm quyền của bạn và nhóm của bạn bằng cách được cho phép họ viết cho tên thương hiệu của bạn và chính họ trên những website khác. Cho phép họ Open trên podcast hoặc phát biểu tại những sự kiện và khuyến khích họ phát biểu tại những hội nghị trong nghành của bạn và bạn cũng sẽ thưởng thức sự nhận thức về tên thương hiệu .
Các doanh nghiệp vô hình dung rất khó không thành công xuất sắc. Hãy để trình độ của bạn đúng chỗ để nó hoàn thành xong thiên chức của mình .

10. Làm cho nó dễ dàng truy cập và tiêu hóa

Chúng ta đang ở thời đại di động. Tính đến năm 2017, hơn 50% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến đến thông qua một thiết bị di động. Do đó, Google đã chuyển sang Mobile First Index để có kết quả, điều đó có nghĩa là một trang web có thể được xếp hạng dựa trên mức độ hoạt động trên thiết bị di động.

Các trang web ngày nay phải được thiết kế dành cho thiết bị di động, chủ yếu bằng cách sử dụng các thiết kế trang web đáp ứng di động, mà còn bằng cách sử dụng các công nghệ mới nổi như Trang di động tăng tốc (AMP) và Ứng dụng web tiến bộ (PWAs).

Cho dù trên thiết bị di động, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, nội dung của bạn phải dễ đọc, dễ điều hướng và không bị phân tâm. Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo rầm rộ trên trang web của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét cách triển khai .

Google hài lòng với 1 số ít quảng cáo, nhưng không quá nhiều. Nó cũng can đảm và mạnh mẽ chống lại quảng cáo lừa đảo, ví dụ điển hình như quảng cáo trông giống như những link đến những bài viết khác trên website của bạn, những loại quảng cáo trông giống như những nút Tải xuống của Tải xuống và những quảng cáo bắt chước những website và nền tảng khác .
Cũng cần xem xét thời hạn tải trang. Trang web càng nhanh thì mọi người càng nhanh gọn và thuận tiện tìm thấy câu vấn đáp cho truy vấn của họ, bất kể đó là truy vấn chung về việc chọn thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí tốt hay câu hỏi phức tạp hơn về góp vốn đầu tư CP .

>> Tìm hiểu: Cách tăng tốc độ load trang web

Một lần nữa, làm cho nó thuận tiện để đi đến những trang quan trọng nhất của bạn. Làm cho menu chính dễ sử dụng trên mọi thiết bị và gồm có những link đến những trang quan trọng nhất của bạn. Đừng khiến ai đó cuộn trên điện thoại thông minh của họ mỏi mắt chỉ để tìm cụ thể liên lạc của bạn .

11. Không bao giờ dừng lại. Cải thiện 1% mỗi ngày

Đừng Dừng lại. Hãy luôn nỗ lực cải tổ .

Mỗi ngày bạn không tối ưu hóa EAT cho SEO, bạn sẽ mở cửa cho đối thủ cạnh tranh để làm điều đó. Cũng như SEO, có thể mất nhiều thời gian để thấy được thành quả của những cải tiến của bạn, nhưng nó đáng giá khi bạn nỗ lực. Chỉ cần hỏi khách hàng của chúng tôi từ trước đó, những người đã tăng gấp đôi lưu lượng truy cập của họ và do đó, đã tăng đáng kể khách hàng tiềm năng và doanh thu của họ.

Cam kết triển khai tối thiểu 1 % cải tổ website của bạn hàng ngày. Hôm nay, bạn hoàn toàn có thể thao tác để cải tổ trang Giới thiệu của bạn. Ngày mai, bạn hoàn toàn có thể cải tổ năng lực hiển thị thông tin liên lạc của bạn. Ngày hôm sau, bạn hoàn toàn có thể mở màn kiểm tra nội dung của mình và vào ngày hôm sau, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu xuất bản những nâng cấp cải tiến được sản xuất chuyên nghiệp của mình .
Cải thiện 1 % mỗi ngày trong năm tới sẽ mang lại sự cải tổ 37 % cho website của bạn ngày thời điểm ngày hôm nay. Đừng tối ưu hóa trang web của bạn và theo nguyên tắc tựa như, chất lượng giảm 1 % mỗi ngày hoàn toàn có thể dẫn đến mất 97 % trong cùng thời hạn .
Đầu tư vào nội dung của bạn và góp vốn đầu tư vào team của bạn, và trình độ, thẩm quyền và sự tin yêu bạn thiết lập sẽ dẫn đến cải tổ thứ hạng và lệch giá theo thời hạn .

Chúc bạn thành công!

Dung Hoang, Seothetop

Nguồn tham khảo:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *