DuckDuckGo là gì? Liệu DuckDuckGo có thực sự an toàn cho người dùng?

An toàn thông tin cá nhân hiện nay đã trở thành một vấn đề cực kỳ nhạy cảm. Chỉ trong một thời gian ngắn, Google, Facebook lọt vào tầm ngắm của các câu hỏi về quyền riêng tư khi dữ liệu của người dùng bị thu thập trắng trợn và bán cho các nhà quảng cáo. Vậy, có cách nào để truy cập Internet thực sự an toàn và tránh khỏi việc bị Google thu thập dữ liệu? DuckDuckGo chính là câu trả lời dành cho bạn. Vậy DuckDuckGo là gì? Liệu DuckDuckGo có thực sự an toàn cho người dùng hay không?

Tìm hiểu về DuckDuckGo

DuckDuckGo là gì?

DuckDuckGo tự mô tả “DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm không theo dõi người dùng”. Hầu hết các công cụ tìm kiếm lớn đều lưu trữ và theo dõi hoạt động của người dùng sau đó phân tích để thực hiện cá nhân hóa quảng cáo – nguồn thu chính của họ.

Đặc biệt là Google, họ thu thập hầu hết thông tin của người dùng và liên kết trực tiếp với tài khoản của bạn nhằm cá nhân hóa quảng cáo trên tất cả các thiết bị của bạn.

Dĩ nhiên, DuckDuckGo cũng có quảng cáo nhưng quảng cáo của họ dựa trên việc bán từ khóa tìm kiếm và hiển thị gần như “ tự nhiên ” nhất khi tìm kiếm .
duckduckgo-la-gi

Ai sở hữu DuckDuckGo?

Gabriel Weinberg là nhà sáng lập kiêm CEO của DuckDuckGo từ năm 2008 cho đến thời gian hiện tại. Doanh nghiệp của DuckDuckGo hoạt động giải trí theo dạng công ty tư nhân DuckDuckGo Inc với hơn 65 nhân viên cấp dưới nỗ lực không ngừng nghỉ để cạnh tranh đối đầu với đối thủ cạnh tranh lớn nhất – Google .
duckduckgo-la-gi

7 lý do nên sử dụng DuckDuckGo

Không theo dõi thông tin của người dùng

Theo DuckDuckGo, Google sẽ tích lũy toàn bộ những tài liệu từ : kinh tế tài chính, sức khỏe thể chất, thông tin cá thể và cả một ngày của bạn trải qua chiếc điện thoại cảm ứng chạy hệ quản lý Android, Google Search và những loại sản phẩm khác của Google .
Còn với DuckDuckGo, họ không tích lũy bất kể một thông tin nào từ người dùng .

Chặn Google thu thập dữ liệu

Dù bạn sử dụng trình duyệt khác như Firefox, Brave hay UC Browser, nhưng bạn sử dụng công cụ Google Search, Google vẫn biết. Bạn sử dụng trình duyệt ẩn danh để tìm kiếm, Google vẫn biết .
duckduckgo-la-giTrong khi đó, DuckDuckGo tăng trưởng nhiều ứng dụng, ứng dụng và dịch vụ mới chỉ để bảo vệ bạn bảo đảm an toàn trên Internet và khỏi “ con mắt ” của Google .

Không thiên vị bất cứ website nào

Nếu bạn sử dụng Google hoặc những trình duyệt khác, ai trả tiền quảng cáo nhiều hơn, họ sẽ được hiển thị trên đầu list tìm kiếm. DuckDuckGo có quảng cáo nhưng họ giữ cho tác dụng tìm kiếm công minh nhất

“Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn trả lời”

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Google và báo cáo giải trình về việc gì đó, tỉ lệ Google vấn đáp bạn là RẤT THẤP. Trong khi đó, DuckDuckGo đọc từng mail, từng phản hồi trên mạng xã hội của bạn trên post của họ để cải tổ chất lượng dịch vụ .

Không giới hạn người dùng trong hệ sinh thái

Bạn dùng Google, bạn sử dụng Gmail, Drive, Task, Calendar, Fit, … Google chỉ tích lũy sâu hơn tài liệu về bạn mà thôi. Trong khi đó, DuckDuckGo chỉ có mỗi công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu người dùng. Vì thế, họ sẽ không hề giam bạn trong hệ sinh thái của họ .
Tuy nhiên, với quan điểm cá thể của người viết bài, tôi đang sử dụng những công cụ của Google để thao tác, học tập, tàng trữ và tổng thể tài liệu đều đồng nhất trên tổng thể thiết bị ! Điều này giúp tôi hoàn toàn có thể nhận việc qua Sheet, viết bài trên Docs, dùng Search để tìm kiếm thông tin viết bài, Photo để tìm kiếm ảnh, … thật sự rất tiện nghi .
duckduckgo-la-gi

Chế độ tìm kiếm đặc biệt

Bạn muốn truy cập trực tiếp vào Wikipedia? Bạn chỉ cần !bangs, DuckDuckGo sẽ tự động đưa bạn đến trang bạn muốn và không cần phải thông qua kết quả tìm kiếm. Đây là một trong những điều khiến DuckDuckGo trở nên đặc biệt.

Tự do tìm kiếm

Khi không còn “ đôi mắt ” nào theo dõi, bạn hoàn toàn có thể tự do tìm kiếm và ẩn danh thực sự trên môi trường tự nhiên Internet. Một môi trường tự nhiên đang ngày càng trở nên nguy hại hơn khi nào hết .

Liệu DuckDuckGo có thực sự an toàn cho người dùng?

DuckDuckGo có thực sự “ẩn danh” hay không?

Câu vấn đáp có vẻ như là DuckDuckGo thực sự có phân phối chính sách ẩn danh cho người dùng .
Bạn lo lắng lưu lại lịch sử dân tộc ? Bạn hoàn toàn có thể bật tab ẩn danh trên DuckDuckGo
Bạn sợ lộ địa chỉ IP ? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm công cụ proxy không tính tiền của DuckDuckGo để không ai thực sự biết bạn là ai trên Internet .
Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể phối hợp DuckDuckGo với Tor, bạn sẽ không phải quan ngại về việc tài liệu của mình sẽ bị tích lũy trong quy trình tìm kiếm, vì Tor sẽ tương hỗ mã hóa hàng loạt .
duckduckgo-la-giCác công cụ proxy không tính tiền của DuckDuckGo sẽ hơi không ổn một tí. Nhưng bạn hoàn toàn có thể mua những dịch vụ proxy từ đối tác chiến lược của DuckDuckGo được hiển thị khi bạn sử dụng không lấy phí .
Nếu không thích. bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tắt thông tin mua đi và liên tục sử dụng

DuckDuckGo kiếm tiền như thế nào?

Đây là một câu hỏi lớn vì hầu hết những trình duyệt, công cụ tìm kiếm sẽ kiếm tiền từ quảng cáo. Ngoài quảng cáo dựa trên từ khóa và số lượng quảng cáo bị số lượng giới hạn xuống tối đa không gây ảnh hưởng tác động đến bạn, thậm chí còn, bạn hoàn toàn có thể tắt quảng cáo được đấy !
Đối với DuckDuckGo, họ có khá nhiều cách kiếm tiền khác như :

 • Affiliate cho Amazon, Ebay
 • Trong tương lai, họ có thể bán thêm các công cụ, dịch vụ khác để đảm bảo cho sự an toàn của bạn như: VPN, proxy,…

Hướng dẫn sử dụng DuckDuckGo

Nếu bạn tin tưởng DuckDuckGo, chúng ta sẽ đi vào hướng dẫn sử dụng DuckDuckGo nhé!

Cách tải DuckDuckGo trên máy tình

Trên máy tính, bạn có những cách sau để sử dụng DuckDuckGo :

 • Truy cập vào trang web DuckDuckGo.com để sử dụng và tìm kiếm
 • Cài đặt extension DuckDuckGo trên Chrome để duyệt web

duckduckgo-la-gi

Cách tải DuckDuckGo trên điện thoại

DuckDuckGo tập trung chuyên sâu tăng trưởng vào ứng dụng trên điện thoại thông minh. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tải DuckDuckGo về máy trải qua Google Play và App Store đấy !
duckduckgo-la-giGiao diện của DuckDuckGo trên ứng dụng di động rất đẹp. Sau khi bạn duyệt web xong, bạn chỉ cần bấm vào nút xóa, hàng loạt tài liệu của bạn sẽ bị “ đốt rụi ” và không ai hoàn toàn có thể xem lén được tài liệu về bạn .

Cách sử dụng DuckDuckGo thực sự rất đơn giản, cả trên máy tính lẫn điện thoại. Bạn chỉ cần tải DuckDuckGo về thiết bị => mở DuckDuckGo => duyệt web => xóa dữ liệu sau khi dùng xong.

ADVERTISEMENTĐến đây, Tino Group đã lý giải hàng loạt về “ DuckDuckGo là gì ” cũng như liệu bạn hoàn toàn có thể tin cậy vào DuckDuckGo hay không rồi đấy ! Mong rằng, tài liệu của bạn sẽ luôn được bảo đảm an toàn trên Internet .

Những câu hỏi thường gặp về DuckDuckGo

Vì sao DuckDuckGo có tên là DuckDuckGo?

Theo san sẻ của nhà sáng lập DuckDuckGo – Gabriel Weinberg, ông đặt tên công cụ tìm kiếm của mình là DuckDuckGo là do tại ông ấy thích như vậy. Không có tầng ý nghĩa gì khác hay chơi chữ gì ở đây .

Có thể tin tưởng DuckDuckGo được hay không?

Dĩ nhiên, câu vấn đáp thuộc về bạn. Cho đến thời gian CEO Gabriel Weinberg vẫn còn giữ nguyên quan điểm về việc bảo vệ người dùng trước Google và DuckDuckGo vẫn có lệch giá đủ để duy trì công ty. Bạn vẫn hoàn toàn có thể phần nào đó tin cậy vào DuckDuckGo .

Việc thu thập thông tin người dùng của Google có hại hay không?

Nếu bạn liên tục truy vấn vào những website 18 + hay những nội dung người lớn, những quảng cáo về cờ bạc, thuốc tăng lực cho phái mạnh hoặc đồ chơi sẽ Open trên web, trên app và cả Facebook của bạn .
Đối với cá thể người viết bài, tôi thấy rất tiện nghi khi tôi hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hàng loạt mẫu sản phẩm mà không cần phải đi tìm .

Có nên sử dụng extension DuckDuckGo trên Chrome?

Được, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm DuckDuckGo thay cho Google Search trên Chrome hoặc tải extension DuckDuckGo và cài vào Chrome. “ Ở trên chủ quyền lãnh thổ địch ” sẽ không hay lắm. Nhưng nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể triển khai .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *