Dự báo sốc: Bitcoin có thể cán mốc 100.000 USD vì ngày càng khan hiếm

Bitcoin có thể đạt đỉnh 100.000 USD?

Theo thông tin mới nhất trên trang coinmarketcap.com, tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền số hiện đạt khoảng chừng 2.600 tỷ USD. Trong đó, đồng xu tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa là Bitcoin được niêm yết ở mức 62.863,13 USD / BTC ( tính đến 15 chiều ngày 25/10/2021, theo giờ Nước Ta ). Giá trị vốn hóa đồng Bitcoin vượt mức 1.181 tỷ USD, với lượng đáp ứng trên thị trường là 18.853.568 BTC .
Giá Bitcoin bật tăng phi mã, hiện đã vượt mốc 62.000 USD/BTC. (Ảnh minh họa: Forbes)Giá Bitcoin bật tăng phi mã, hiện đã vượt mốc 62.000 USD/BTC. (Ảnh minh họa: Forbes)Tuần lễ lịch sử vẻ vang đưa Bitcoin thiết lập mức đỉnh mới trên 67.000 USD vừa trôi qua, việc tỷ suất những đồng Bitcoin có lãi trên sàn thanh toán giao dịch tăng cao đã khiến nhiều nhà đầu tư chốt lãi dẫn đến giá của đồng xu tiền điện tử lớn nhất trên thị trường kiểm soát và điều chỉnh .

Trên trang Forbes đã xuất hiện dự đoán rằng giá Bitcoin vẫn tiếp tục đi lên, có thể đạt đỉnh 100.000 USD trong tương lai không xa, cùng với sự tăng giá của đồng tiền giá trị thứ 2 trên thị trường tiền số là Ethereum. 

Cho rằng Bitcoin liên tục tăng giá trị, năng lực sử dụng, và giống như một kho tàng trữ giá trị giống như vàng, nhà sáng lập mạng lưới ATM Bitcoin CoinFlip, Daniel Polotsky Dự kiến Bitcoin sẽ kết thúc năm 2021 ở mức 80.000 USD / BTC .
” Cuối cùng Bitcoin sẽ soán ngôi vàng với tư cách là vua của những gia tài trú ẩn bảo đảm an toàn và kỳ vọng sự biến hóa sẽ diễn ra vào cuối thập kỷ này “, Daniel Polotsky đánh giá và nhận định .

Xem thêm  Mách bạn cách biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực

Bitcoin ngày càng khó đào

Dù là đồng xu tiền số giá trị cao nhất quốc tế nhưng Bitcoin lại có nguồn cung hạn chế ( chỉ khoảng chừng 21 triệu xu ), với gần 19 triệu xu đã được khai thác ( gần 90 % ) .
Điều gì sẽ xảy ra trên thị trường tiền số khi không có đồng tiền mới nào được phát hành? (Ảnh minh họa: Reuters)Điều gì sẽ xảy ra trên thị trường tiền số khi không có đồng tiền mới nào được phát hành? (Ảnh minh họa: Reuters)Không giống bất kể loại tiền nào khác, trong đó có những loại tiền tệ hợp pháp hoàn toàn có thể in tiếp theo chỉ định của ngân hàng nhà nước TW, ” cha đẻ ” Bitcoin – ông Satoshi Nakamoto người Nhật Bản – đã số lượng giới hạn nguồn cung đồng xu tiền này ở mức 21 triệu xu. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc chỉ có 21 triệu Bitcoin sống sót trong quốc tế tiền số .
Theo tài liệu của trang coinmarketcap.com, tính đến ngày 25/10/2021, người ta đã khai thác xê dịch 18,85 triệu đồng Bitcoin, chỉ còn lại khoảng chừng 2,15 triệu đồng chưa được đào ( còn khoảng chừng 10 % ). Giới hạn nguồn cung khiến đồng xu tiền số lâu năm nhất của quốc tế trở thành một loại sản phẩm & hàng hóa hạn chế, đồng thời trấn áp thực trạng lạm phát kinh tế hoàn toàn có thể xuất phát từ nguồn cung không số lượng giới hạn của đồng xu tiền này .

Investopedia ước tính đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2140. Do đó, vấn đề được quan tâm là liệu mạng lưới của Bitcoin có còn hoạt động sau thời gian này hay không.

Xem thêm  Phần mềm chấm công tốt số 1 Việt Nam - Paradise HRM

Xem thêm: Thẻ Napas TPBank là gì

Theo thống kê của Investopedia, kể từ năm 2009 tới 2020, cứ 4 năm, lượng Bitcoin được khai thác lại giảm đi một nửa.Theo thống kê của Investopedia, kể từ năm 2009 tới 2020, cứ 4 năm, lượng Bitcoin được khai thác lại giảm đi một nửa.Giới nghiên cứu và phân tích Dự kiến rằng nền kinh tế tài chính tiền số sẽ biến hóa để duy trì hoạt động giải trí, hoặc đưa ra 1 số ít giải pháp thích ứng khác. Nhiều người tin cậy hệ sinh thái tiền số sẽ biến hóa : Ban đầu nó như một phương tiện đi lại trao đổi nhưng từ từ trở thành một gia tài góp vốn đầu tư. Những người khai thác Bitcoin hoàn toàn có thể sẽ hình thành liên minh giống những tổ chức triển khai trấn áp những loại sản phẩm khác, ví dụ điển hình như Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ ( OPEC ) trấn áp thị trường sản xuất dầu .
Một năng lực khác, Bitcoin hoàn toàn có thể trở thành gia tài dự trữ. Điều này sẽ làm giảm số lượng thanh toán giao dịch trên mạng của tiền số khi những nhà thanh toán giao dịch kinh doanh nhỏ và những công ty thanh toán giao dịch nhỏ được thay thế sửa chữa bằng những tổ chức triển khai và người thanh toán giao dịch lớn. Họ sẽ thực thi ít thanh toán giao dịch hơn, tuy nhiên trị giá cao hơn để lê dài thời hạn khai thác những đồng xu Bitcoin sau cuối .
Và một năng lực nữa là giao thức của tiền số hoàn toàn có thể được sửa đổi để cho phép Bitcoin liên tục sản xuất sau khi nó đạt đến số lượng giới hạn 21 triệu xu. Song, việc này sẽ làm giảm giá trị của những đồng Bitcoin đã được khai thác, khiến những người sở hữu Bitcoin khó hoàn toàn có thể gật đầu .
Ở thời gian hiện tại, sự khan hiếm cùng giá trị leo thang của Bitcoin đang lôi cuốn những nhà đầu tư đầu tư mạnh. Hành động của họ dẫn đến sự dịch chuyển về giá, khiến những nhà đầu tư trang nghiêm tránh xa tiền số. Giá Bitcoin năm nay đã lao dốc từ đỉnh điểm 60.000 USD hồi tháng 2 xuống còn 50% vào tháng 5, sau đó bật tăng trở lại, đạt mức cao nhất mọi thời đại 67.000 USD trong tuần qua .
Tuy nhiên, lúc bấy giờ, giá Giá Bitcoin xê dịch trong khoanh vùng phạm vi hẹp từ 60.000 USD – 62.000 USD, đây là điều thông thường trên một thị trường kinh tế tài chính sau khi một loại gia tài tạo đỉnh mới. Lượng Bitcoin nạp lên sàn nhìn chung vẫn lớn hơn lượng Bitcoin rút khỏi sàn. / .

Xem thêm  Các bước kinh doanh khách sạn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hàng loạt “cá voi” đổ xô mua Bitcoin khi giá vọt lên 50.000 USD

VOV.VN – Các thông tin tài khoản nắm giữ số Bitcoin trị giá 50 triệu USD trở lên đã tăng lượng mua vào Bitcoin kể từ cuối tháng 6, theo tài liệu mới update từ công ty blockchain Chainalysis .

Lượng vốn chảy khỏi thị trường Bitcoin cao kỷ lục

VOV.VN – 21 triệu USD đã chảy ra khỏi thị trường Bitcoin trong tuần kết thúc vào ngày 23/4, mức cao kỷ lục tính theo tuần. Trong khi đó, lượng vốn chảy vào thị trường này chỉ đạt khoảng chừng 1,3 triệu USD.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *