Theo bạn thế nào là cuộc sống đủ đầy và viên mãn?

Nếu được hỏi thế nào là thành công? thế nào là hạnh phúc? thế nào là cuộc sống đủ đầy viên mãn chúng ta đều có những câu trả lời riêng.

Trong những khóa học Wake Up tôi luôn giành cho học viên của mình câu hỏi này và nhận về những câu vấn đáp vô cùng mê hoặc. Đó hoàn toàn có thể là khi họ kiếm được rất nhiều tiền mua bất kể thứ gì họ muốn, ăn bất kể món ăn nào họ thích. Đó hoàn toàn có thể là đời sống tự do không phải lo nghĩ về tiền đi du lịch khắp nơi đặt chân đến mọi vùng đất. Có nhiều học viên cho rằng đó phải là đời sống được tiêu tiền thỏa thích, được xã hội kính nể, có quyền lực tối cao, có quan hệ, phụ kiện hạng sang như : chân dài, đồ hiệu cao cấp, xe sang …
Những câu vấn đáp trên với tôi chưa đủ để được gọi là đời sống đủ đầy viên mãn, thậm chí còn đâu đó tôi còn thấy cái nhìn xô lệch. Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng : “ Điều làm tôi quá bất ngờ nhất ở loài người là họ dành hầu hết thời hạn và tiêu tốn sức khỏe thể chất để kiếm tiền, để cuối đời lại dùng tiền để mua lại sức khỏe thể chất ” .

 cuoc-song-vien-man

Cứ nghĩ mà xem, bạn lo xây những ngôi nhà thật lộng lẫy mà không cần biết rằng, để đổi lấy nó là những tháng năm khó khăn vất vả, bao toan tính lo âu rồi nợ nần chất chồng …
Bạn lo cho con cháu, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ sẵn nong sẵn né. Con cái bạn có cần điều đó không ? Không ! Những đứa trẻ cần cha mẹ, được thưởng thức cùng cha mẹ ở mỗi phút giây hiện tại. Tuổi thơ của con trôi qua rất nhanh và bạn sẽ hối hận vì bỏ lỡ khoảng chừng thời hạn quý giá đó .
Thế nên dù bạn đang bị trăm thứ cơm áo gạo tiền ghì lấy, nhưng hãy khôn ngoan và chi xài tuổi trẻ của mình một cách hài hòa và hợp lý. Đừng phung phí sức khỏe thể chất đuổi theo tiền tài, cũng đừng bán rẻ tuổi trẻ khi bạn cứ lao đầu bận rộn một cách mù quáng vào đời sống thiếu cân đối .

Xem thêm  Quản trị kinh doanh quốc tế tiếng anh là gì? Cơ hội nghề nghiệp?

Với tôi cuộc đời như một cái bánh xe gồm 5 yếu tố : Trí Tuệ, Sức Khỏe, Tinh Thần, Tình Yêu và Tiền Bạc. Nếu thiếu 1 trong 5 yếu tố này cuộc đời bạn sẽ chông chênh và không thể tiến lên phía trước. Cân bằng 5 yếu tố này, vòng quay cuộc đời sẽ diễn ra đều đặn đó chính là chìa khóa dẫn vào cuộc sống đủ đầy, viên mãn.

banh-xe-cuoc-doi1

Về Trí Tuệ

Hãy nuôi dưỡng trí tuệ của bạn. Hãy học hỏi mọi lúc mọi nơi, bất kể khi nào hoàn toàn có thể. Trí tuệ không chỉ là liên tục update kỹ năng và kiến thức, điều tra và nghiên cứu mỗi ngày nó còn là cách đối nhân xử thế. Hãy đọc sách. Đó là chìa khóa vạn năng mở ra thành tháp trí tuệ và tâm hồn con người. Đọc sách là bạn đã lấy về hàng nghìn năm kinh nghiệm tay nghề, sự uyên bác của trái đất. Hãy tham gia những khóa học bản thân, gặp gỡ người giỏi lấy họ làm gương và tự hoàn thành xong mỗi ngày .

cuoc-song-vien-man2

Về Sức Khỏe

Đừng bán rẻ sức khỏe thể chất để đổi lấy tài lộc. Đó là thanh toán giao dịch ngu ngốc nhất mà tôi từng biết. Những thứ mà bạn không ngừng theo đuổi đánh đổi lấy sức khỏe thể chất đến một lúc nào đó sẽ trở nên không có ý nghĩa, khi đời sống của bạn đi đến hồi kết cũng là lúc sức khỏe thể chất đã kiệt cùng .
Học cách yêu thương bản thân và chăm nom sức khỏe thể chất cho chính mình. Một trí tuệ minh mẫn chỉ có trong một khung hình khỏe mạnh. Khỏe mạnh bạn sẽ thấy sảng khoái, hăng say thao tác và yêu đời. Sức khỏe dẻo dai giúp bạn đương đầu với mọi chướng ngại vật trong đời sống. Ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc, khám sức khỏe thể chất định kỳ và tập thể dục. Đánh đổi sức khỏe thể chất bằng cách thao tác quần quật là bạn đang tàn ác với chính mình .

Xem thêm  Tin tức thị trường Forex cho nhà đầu tư mới - Tin nóng thị trường

Về Tinh Thần

Hãy nuôi dưỡng đời sống tâm linh. Đó là nguồn sức mạnh nội sinh hun đúc nên phẩm chất và lẽ sống cuộc sống bạn. Hãy tìm đến triết lý của một tôn giáo đẹp và hướng thiện, giành thời hạn cho thiền, yoga hay những khóa tu. Chính văn hoá và nền Phật giáo Ấn Độ đã đổi khác cách tâm lý, triết lý sống và truyền cảm hứng cho Steve Jobs và Mark Zuckerberg. Ẩn dưới bề nổi là một triệu phú họ đều những người có đời sống tâm linh thâm thúy .

cuoc-song-vien-man3

Đời sống đó sẽ giúp bạn sẽ hiểu ý nghĩa của việc cho và nhận, bạn sẽ hiểu rõ chính mình, tìm thấy chính mình. Tâm có sáng thì trí mới minh và bạn mới đạt được tầm vóc lớn .

Về Tình Yêu

Tình yêu thương chính là động lực giúp tất cả chúng ta tạo ra sự điều lớn lao. Đó không chỉ là tình yêu nam nữ. Tình yêu tôi muốn nói ở đây là tình yêu to lớn : tình yêu giành cho mái ấm gia đình, tình yêu đôi lứa, tình yêu quê nhà quốc gia .
Hãy không ngừng tìm kiếm cho mình những tình yêu như thế : một mái ấm gia đình nhỏ, cha mẹ của bạn, vợ / chồng bạn, những đứa con của bạn. Hãy chăm nom cho họ. Hãy giành thời hạn cho họ. Hãy làm tổng thể những gì hoàn toàn có thể để bạn được đắm chìm trong niềm hạnh phúc của tình yêu thương đó. Bằng những đồng cảm, san sẻ và hi sinh. Tình yêu là động lực khiến bạn lao động miệt mài, tạo nguồn cảm hứng, khắc phục khó khăn vất vả để đời sống có ý nghĩa hơn .

Xem thêm  Monero là gì? Tìm hiểu chi tiết về Monero

cuoc-song-vien-man-3

Về Tiền Bạc

Tiền bạc là thứ tốt đẹp. Tiền bạc là 1 trong 5 yếu tố của bánh xe cuộc sống. Nó giúp bạn mua nhà, xe hơi, quần áo, thực phẩm và hầu hết những điều tốt đẹp trong đời sống. Tiền bạc là nô lệ tốt nhưng là ông chủ tồi. Một khi bạn gật đầu làm nô lệ cho nó, chuẩn bị sẵn sàng đánh đổi thời hạn, sức khỏe thể chất, tình yêu và giá trị sống bạn sẽ trọn vẹn thất bại .
Hãy chịu khó thao tác và kiến thiết xây dựng tiềm năng cho mình ngay từ giờ đây để đạt được “ tự do kinh tế tài chính ”. Bạn được tự do khi tài lộc không còn là yếu tố thống trị đến quyết định hành động của bạn nữa. Tự do kinh tế tài chính không đồng nghĩa tương quan với giàu sang. Bao nhiêu là “ đủ ” tùy vào mỗi người .

Dự án Wake Up Việt Nam của tôi với sứ mệnh kiến  tạo thành công bền vững hạnh phúc viên mãn cho người dân Việt Nam, tôi cùng với đồng đội của mình đã mang dự án Wake Up đến khắp dải đất hình chữ S thay đổi cuộc sống hơn 25.000 người giúp họ làm chủ cuộc đời, cùng nhau xây dựng cuộc sống đủ đâỳ viên mãn.

Bạn có thể tìm hiểu và tham gia cùng chúng tôi tại đây : http://wakeup.vn/

Chúc bạn thành công xuất sắc, niềm hạnh phúc !

Mr.Why Phạm Ngọc Anh

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *