Top 15 ý tưởng kinh doanh ít vốn mới nhất | Công ty Monamedia

Với một khoản vốn nhỏ nhưng bạn lại ấp ủ những hoài bão lớn với chiến lược kinh doanh tầm cỡ. Đó không phải điều bất khả thi nếu bạn chuẩn bị ngay từ bây giờ với những viên gạch đầu tiên về cả kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Hãy bắt đầu từ những bước nhỏ bằng những ý  tưởng kinh doanh ít vốn mà Mona Media gợi ý dưới đây, để xây dựng một “đế chế” mới vững mạnh trong tương lai bạn nhé.

Tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp – start up kinh doanh riêng?

Xu hướng khởi nghiệp đang rất được thịnh hành, cứ 10 sinh viên ra trường thì có đến 1/2 trong số đó ấp ủ cho mình những ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp với mong muốn làm chủ, không biết gắn tương lai của mình với những công việc văn phòng. Chúng tôi không nói đó là hoang tưởng vì có rất nhiều người đã khởi nghiệp thành từ những mơ hình kinh doanh nhỏ.

Tất nhiên để bắt đầu kinh doanh, bạn cần có ý tưởng cũng như lựa chọn những lĩnh vực là thế mạnh của mình

Top 10 ý tưởng kinh doanh ít vốn

Affiliate marketing

Affiliate marketing sẽ là sáng tạo độc đáo kinh doanh vốn ít tuyệt vời dành cho những người thích thao tác kiếm tiền trực tuyến ngay tại nhà. Công việc này khá đơn thuần, bạn sẽ không phải bỏ vốn để tạo bất kể loại sản phẩm nào. Công việc của bạn chính là cầu nối link giữa người mua và người bán. Thu nhập của bạn sẽ là phần hoa hồng từ những đơn hàng bạn đã mang về được .
Với 1 số ít trường hợp, bạn không cần bán loại sản phẩm kiếm hoa hồng. Thay vào đó, thu nhập sẽ được tính theo đơn hàng, contact, số lượng click chuột, …

Để thực hiện được ý tưởng kinh doanh này, bạn cần tạo trang web làm phương tiện kết nối cũng như làm việc.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa trở thành một trong những ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay. Nhu cầu về các ấn phẩm thiết kế càng nhiều lên cho phép ra đời nhiều dịch vụ thiết kế tại nhà, các dự án online. Đây cũng chính là một hình thức kinh doanh ít vốn dành cho những bạn có kinh nghiệm design muốn kiếm thêm thu nhập.

Freelancer thiết kế đồ họa.
Trở thành Freelancer thiết kế đồ họa là bước đầu để khởi nghiệp.

Nhiều dự án không nhu yếu cao về kinh nghiệm tay nghề, bạn chỉ cần có kỹ năng và kiến thức sử dụng máy tính, những ứng dụng phong cách thiết kế đồ họa, những công cụ ở mức cơ bản. Thậm chí, nếu bạn là một designer chuyên nghiệp thì chắc như đinh sẽ có không ít dự án ngoài giúp bạn kiếm thêm thu nhập .

Ý tưởng Kinh doanh hạt giống hoa

Nếu việc bán hoa tươi hoàn toàn có thể khiến bạn gặp phải rủi ro đáng tiếc về việc ế hàng, lỗ vốn, hoa mất mùa, … thì việc kinh doanh hạt giống hoa sẽ giúp cải tổ thực trạng trên rất nhiều .

kinh doanh hạt giống hoa
Với số vốn ít ỏi – bạn có thể thử mở một cửa hàng để kinh doanh hạt giống hoa, kèm theo là tận dụng sức mạnh từ các mạng xã hội.

Để kinh doanh hạt giống hoa thành công xuất sắc, bạn cần có kinh doanh về việc nuôi trồng, chăm nom cây hoa để tư vấn người mua được tốt nhất .
Về nguồn giống, lúc bấy giờ nguồn giống có rất nhiều, đặc biệt quan trọng là giống hạt hoa Trung Quốc, với rất đầy đủ chủng loại, giống cây khác nhau. Việc của bạn là phải tìm chọn nguồn hàng chuẩn, mức giá phải chăng .

Xem thêm  Kinh doanh hệ thống là gì? Làm sao để xây dựng hệ thống?

Kinh doanh thác khói trầm hương

Với sự tăng trưởng về nhu yếu tâm linh, kinh doanh trầm hương trở thành ngành hot, giúp bạn kiếm được doanh thu vô cùng lớn. Khói trầm hương không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn tốt cho sức khỏe thể chất. Đồng thời, đây cũng là một vật trang trí đẹp trong phòng .
Chỉ cần có loại sản phẩm với phong cách thiết kế đẹp, ý nghĩa, loại trầm hương chất lược cùng kế hoạch kinh doanh tương thích, bạn sẽ nhanh gọn thành công xuất sắc với con đường kinh doanh này .
Nếu bắt đầu có ít vốn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức làm cộng tác viên, làm order để tích vốn .

Làm đồ handmade

Với những cô gái khéo tay, muốn kinh doanh mà lo lắng bởi quá ít vốn thì làm đồ handmade chính là sáng tạo độc đáo hay ho đó .

Làm đồ Handmade
Kinh doanh các vật dụng handmade là xu hướng khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự sáng tạo và yêu cầu ít vốn của nó.

Bạn hoàn toàn có thể làm bất kể món đồ gì bạn thích từ vòng tay, lắc chân, vòng cổ, nhẫn, … Những món đồ trang sức đẹp nhỏ xinh sẽ nhanh gọn mê hoặc người mua nữ của bạn .
Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể làm nhiều mẫu sản phẩm handmade khác như đồ lót, mũ, móc khóa, thú bông, … Những nguyên vật liệu để làm đồ handmade tương đối rẻ, chỉ cần có đam mê, bỏ chút thời hạn và sự khôn khéo, bạn đã hoàn toàn có thể kiếm được một khoản tương đối cho mình rồi đó .

Viết blog

Nếu bạn là một người có tài văn chương thì viết blog chính là một nghề ít vốn nhưng giúp bạn vừa hoàn toàn có thể thỏa sức bộc lộ kĩ năng mà vẫn có được khoản thu nhập mê hoặc từ việc viết bài chuẩn SEO cho những website .

Viết content chuẩn SEO
Content cũng có thể giúp bạn kinh doanh nếu bạn có khả năng văn chương tốt, một kỹ năng quản lý team viết content hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp.

Việc kiếm tiền bằng viết Blog hay content cũng giống như phong cách thiết kế đồ họa tại nhà. Hãy cho những người mua thấy được năng lực của bạn, bạn sẽ có được dự án với những khoản nhuận bút theo năng lượng thỏa thuận hợp tác .
Nếu bạn muốn viết những thứ mình thích như một cuốn sổ nhật ký điện tử, nơi san sẻ điều bạn muốn truyền tải thì hãy tạo blog cá thể. Tuy nhiên, bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình, trước hết hãy tìm kiếm lượng follow, lượng traffic nhất định .
Nếu trở thành một blogger nổi tiếng, bạn không chỉ có sức tác động ảnh hưởng tới một lượng người trong một nghành nhất định mà còn từ đó hoàn toàn có thể tăng trưởng những mảng kinh doanh khác mà bạn muốn .

Dịch vụ giúp việc

Nhịp sống tăng lên, con người ngày một bận rộn chạy đua với thời hạn khiến nhiều người không còn đủ quỹ thời hạn để quét dọn, chăm sóc cho mái ấm gia đình. Đó cũng là lúc dịch vụ giúp việc sinh ra và tăng trưởng mạnh .

Công việc giúp việc theo giờ là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên, những người có khoảng thời gian trống sau giờ học.

Với việc làm này, bạn không cần bỏ vốn, chỉ cần làm những việc làm nhà như ở chính mái ấm gia đình mình từ 2 – 4 tiếng là bạn đã có được khoản nho nhỏ giàn trải hoạt động và sinh hoạt hàng ngày .
Bên cạnh việc đó, bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng một đơn vị chức năng phân phối dịch vụ giúp việc. Bạn sẽ là cầu nối giữa người giúp việc với chủ nhà. Thông qua đó, bạn sẽ nhận được khoản phí môi giới .

Xem thêm  Cách phân công công việc trong nhóm hiệu quả [kèm biểu mẫu]

Dịch vụ giặt là

Ở những đô thị lớn, nhiều người bận rộn không có thời hạn để giặt đồ. Khi đó, dịch vụ giặt là chính là điều mà nhiều người cần .

Dịch vụ giặt là
Tuy không phải là ý tưởng kinh doanh mới mẻ những dịch vụ giặt là chưa bao giờ lắng xuống do nhu cầu xã hội hiện nay.

Với ý tưởng kinh doanh ít vốn này, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu từ quy mô nhỏ. Tuy nhiên, đừng quên cân nhắc vấn đề thuê mặt bằng, đầu tư cơ sở vật chất và tìm địa điểm nếu bạn muốn mở tiệm nhé.

Kinh doanh đồ cũ

Nhu cầu shopping con người tăng dần theo mức sống. Với mỗi lần đổi nhà, có điều kiện kèm theo, người ta thường chạy theo mốt mới, tìm đến những mẫu sản phẩm chất lượng, tiện lợi hơn thay thế sửa chữa. Ngay cả khi những loại sản phẩm đang dùng chưa hỏng hóc nhiều .
Đồ dùng được thanh lý và trở thành nguồn hàng vô cùng mê hoặc cho những chủ kinh doanh đồ cũ. Bạn chỉ cần bỏ 1 số ít vốn nhỏ nhất định ( tùy vào mẫu sản phẩm đồ cũ bạn muốn kinh doanh ) .
Một số mẫu sản phẩm đồ cũ bạn hoàn toàn có thể kinh doanh hiệu suất cao như : quần áo, đồng hồ đeo tay, điện thoại cảm ứng, xe cộ, nội thất bên trong, …

Trang trí nội thất

Trang trí nội thất bên trong là một sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn tuyệt vời dành cho bạn, những người có niềm đam mê và phát minh sáng tạo bất diệt. Không đơn thuần chỉ là trang trí sự kiện, bạn sẽ có một tệp người mua khổng lồ từ khách sạn, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, nhà mẫu và kể cả nhà dân .

Trang trí nội thất.
Trang trí nội thất – ngành nghề không yêu cầu bạn cần nhiều vốn mà chỉ cần nhiều ý tưởng sáng tạo.

Trang trí nội thất bên trong ở đây không chỉ là một việc làm sắp xếp đồ vật, bạn cần có những ý tưởng sáng tạo hay ho, mới lạ và độc lạ. Không những vậy, để lôi cuốn người mua, bạn cần một kho tàng tàng trữ. Website chính là sự lựa chọn tốt nhất. Đó sẽ là nơi tọa lạc những mẫu sản phẩm – những dự án bạn đã triển khai để tăng tính chân thực, thuyết phục người mua của mình .

Bán kem

Nếu bạn có một số ít vốn nhỏ, muốn kinh doanh mà chưa có sáng tạo độc đáo hay ho thì bán kem cũng là con đường hài hòa và hợp lý. Kem là món ăn khoái khẩu dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ và người trẻ tuổi .
Nếu bạn muốn tự mình làm ra món kem độc lạ mang đặc thù tên thương hiệu riêng thì hoàn toàn có thể sản xuất kem ngay từ bước tiên phong. Nếu không có nhiều thời hạn, bạn hoàn toàn có thể tìm nguồn nhập kem về bán. Tuy nhiên, hãy chú ý quan tâm về chất lượng loại sản phẩm để tăng độ an toàn và đáng tin cậy, uy tín so với người mua của bạn .

Dịch vụ rửa xe

Bạn đang sống trong khu vực nội thành của thành phố, nơi có lưu lượng xe cộ lớn. Đây là thời cơ tuyệt vời giúp bạn khởi nghiệp bằng dịch vụ rửa xe. Chỉ cần một khoản vốn nhỏ, một khu vực to lớn là hoàn toàn có thể tiến hành kinh doanh rồi .

Dịch vụ rửa xe
Với số vốn ít trong tay, bạn có thể mở một tiệm rửa xe và cung cấp nhiều dịch vụ bảo dưỡng xe liên quan.
Xem thêm  Dự đoán giá EOS Price Prediction

Công việc rửa xe không nhu yếu cao về kỹ năng và kiến thức, trình độ mà cũng không tốn quá nhiều ngân sách. Vì vậy, bạn sẽ không lo lỗ vốn .
Nếu bạn muốn kinh doanh dịch vụ này, điều quan trọng nhất bạn cần chăm sóc đó là khu vực. Hãy chọn khu vực nằm ở gần đường, nơi có tần suất xe cộ dừng chân nhiều. Đặc biệt là những bãi đậu xe, khu dân cư, công ty, nhà máy sản xuất, … Đồng thời, bạn hãy góp vốn đầu tư vào những dịch vụ rửa xe, bảo trì cùng những mẫu sản phẩm dịch vụ bán kèm. Hiệu quả kinh doanh mà dịch vụ này đem lại sẽ khiến bạn phải giật mình đó .

Dịch vụ kế toán

Bên cạnh việc làm việc tại những doanh nghiệp, cơ quan, với nhiệm vụ kế toán chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập tương đối ở nhà bằng cách nhận làm những báo cáo giải trình, giải quyết và xử lý hóa đơn, … Đặc biệt, tháng cuối năm, giữa năm sẽ là thời kỳ cao điểm, “ mùa bội thu ” nếu bạn biết tận dụng kiến thức và kỹ năng nhiệm vụ của mình .

Dịch vụ kế toán
Nếu có chuyên môn vững, bạn có thể lập một nhóm nhỏ chuyên cung cấp dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Nếu có một khoản vốn lớn, bạn hoàn toàn có thể mở công ty cung ứng dịch vụ kế toán với một số lượng nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp. Khi đó, yên cầu bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh đơn cử, đúng đắn, tương thích với thời đại. Đồng thời, bạn cũng cần kiến thiết xây dựng và tăng trưởng tên thương hiệu, phong cách thiết kế website để tiếp thị hình ảnh đơn vị chức năng tới thoáng đãng người mua, sử dụng những ứng dụng kế toán để tương hỗ việc làm .

Làm đồ ăn sấy

Trái cây sấy như khoai lang, mít, thanh long, hồng ngâm, dừa, dứa sấy, … là những món ăn khoái khẩu chưa khi nào hết hot. Nó vừa là món ăn vặt vừa đủ dinh dưỡng, dữ gìn và bảo vệ được lâu, còn hoàn toàn có thể là quà biếu vô cùng lý tưởng .
Để hoàn toàn có thể kinh doanh thành công xuất sắc với loại sản phẩm này, thứ nhất bạn cần nghiên cứu và điều tra rõ thị trường, nguồn hàng, giá thành, phong thái kinh doanh. Hãy chọn cho mình những ý tưởng sáng tạo xu thế kinh doanh tuyệt vời. Nó hoàn toàn có thể là rực rỡ từ những món đồ ăn sấy, hãy từ vỏ hộp, những thông điệp từ loại sản phẩm của bạn, …

Lập trình viên

Ý tưởng kinh doanh ít vốn ở đầu cuối mà Mona Media muốn san sẻ tới bạn đó là nghề lập trình viên .

lập trình viên
Start up công nghệ – đặc biệt là các thành lập công ty ngày càng phổ biến, bạn cũng có thể thử sức với lĩnh vực này nếu có đủ chuyên môn

Nếu bạn có kiến thức về lập trình, đây sẽ là cơ hội kinh doanh tốt. Để bắt đầu kinh doanh ngành dịch vụ lập trình, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm chuyên về một lĩnh vực cụ thể như: lập trình web, lập trình game, phần mềm giải trí,… Với lĩnh vực này, bạn cũng có thể phát triển bằng các dự án cá nhân và làm việc ngay tại nhà. Chỉ cần một website giới thiệu, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, những dự án bạn đã thực hiện cùng chiến lược kinh doanh hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng có những dự án hấp dẫn giúp đem lại lợi nhuận hấp dẫn đó.

Với sự tăng trưởng của thời đại, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm được nhiều việc làm khác nhau theo sở trường và thương mến của bản thân. Chỉ cần có đam mê, sự bền chắc và khát vọng làm giàu, dù vốn ít bạn vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai giấc mơ kinh doanh của mình .

Hi vọng với 15 ý tưởng kinh doanh ít vốn mà Mona Media chia sẻ trên đây sẽ góp phần giúp bạn phát triển sự nghiệp, thành công trên con đường kinh doanh trong tương lai.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *