Dropbox – Dịch vụ lưu trữ tài liệu trực tuyến đa năng

dropbox

Bạn đã từng nghe đến Dropbox chưa? Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ tài liệu trực tuyến chất lượng, thì Dropbox là cái tên mà bạn nên biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản và sử dụng Dropbox một cách dễ dàng trên máy tính.

Dropbox là gì?

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ miễn phí giúp bạn đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị máy tính và điện thoại thông qua kết nối Internet. Bằng cách sử dụng Dropbox, bạn có thể lưu trữ tất cả tài liệu, ảnh và video của mình và truy cập hoặc tải chúng ở bất kỳ đâu bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng Dropbox trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng để xem, chỉnh sửa hoặc tải xuống tài liệu.

Ngoài ra, việc sử dụng Dropbox còn đảm bảo an toàn dữ liệu hơn bao giờ hết, giúp bạn tránh các vấn đề về lỗi phần cứng hoặc lỗi dữ liệu do virus. Dropbox sẽ tạo ra các phiên bản tập tin trong vòng 30 ngày, giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp xóa tập tin hoặc dữ liệu từ Dropbox một cách vô tình.

Khi đăng ký tài khoản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí tại Dropbox. Đây là một ưu đãi khá tuyệt vời mà Dropbox cung cấp miễn phí cho bạn.

Cách đăng ký và tạo tài khoản Dropbox

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://www.dropbox.com

Bước 2: Chọn “Đăng ký”. Điền đầy đủ thông tin bao gồm email và mật khẩu, hoặc sử dụng tài khoản Google để đăng ký mới Dropbox.

Đăng ký Dropbox

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện Dropbox. Tại đây, bạn có thể tải phần mềm Dropbox về máy tính của mình hoặc sử dụng trực tiếp trên trang web để lưu trữ dữ liệu.

Giao diện Dropbox

Hướng dẫn sử dụng Dropbox từ trang web

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn có thể sử dụng Dropbox trực tiếp từ trang web. Để làm điều này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  1. Chọn biểu tượng luu tru mien phi dropbox để trở về trang chủ Dropbox.
  2. Tại trang chủ Dropbox, bạn có thể lưu trữ dữ liệu theo các định dạng hình ảnh, tệp tin và nhiều hơn nữa.
  3. Khu vực “Upload files” cho phép bạn tải lên các tệp tin và thư mục, cũng như xóa dữ liệu.
  4. Dropbox cung cấp cách để bạn kiếm thêm dung lượng lưu trữ hơn 2GB bằng cách thực hiện các yêu cầu từ dịch vụ.

Hướng dẫn tải tài liệu lên Dropbox

Để tải tài liệu lên Dropbox, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  1. Chọn “Upload files” ở phía trên bên trái màn hình.
  2. Chọn “Choose Files” và tìm đến tệp tin hoặc thư mục mà bạn muốn lưu trữ.
  3. Sau khi tải lên, bạn có thể tải xuống hoặc xóa các tệp tin này bằng các nút tương ứng.
Xem thêm  Mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Ngoài ra, nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu với điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS, bạn chỉ cần tải ứng dụng Dropbox từ Google Play hoặc App Store và đăng nhập vào tài khoản Dropbox đã tạo. Dropbox sẽ tự động đồng bộ hóa tất cả các thay đổi của bạn.

Tóm lại

Dropbox là dịch vụ lưu trữ trực tuyến tuyệt vời dành cho bạn. Hãy trang bị cho mình một tài khoản Dropbox ngay bây giờ, bởi vì bạn sẽ cần nó trong tương lai. Đặc biệt, Dropbox miễn phí và cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Đừng chần chừ nữa, hãy tham gia ngay!


Source: Wiki Fin