Cách lưu video trên Taobao về máy tính & điện thoại | Wiki Fin

Bạn đang muốn lưu video trên Taobao hoặc lấy ảnh trên Taobao của những mẫu sản phẩm vừa xem để tìm hiểu thêm hoặc chia sẻ đến bạn bè, nhưng chưa biết cách tải video và ảnh trên Taobao như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lưu video trên Taobao cũng như cách lấy ảnh trên Taobao một cách chi tiết và dễ triển khai nhất.

1. Cách lưu video trên Taobao

1.1. Cách tải video về máy tính bằng trình duyệt Cốc Cốc

 • Bước 1: Khởi động trình duyệt Cốc Cốc. Nếu bạn chưa sử dụng Cốc Cốc, hãy cài đặt trình duyệt này trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào trang web và đăng nhập vào tài khoản Taobao bằng trình duyệt Cốc Cốc và chọn video muốn tải về.
 • Bước 3: Tải và lưu video về máy tính.

Tiếp theo, bạn hãy click để phát video và chờ khoảng vài giây để Download Cốc Cốc bắt được link cần tải. Sau đó, trên video sẽ hiện ra một thanh công cụ download màu đen. Bạn chọn chất lượng video trên thanh công cụ tải đó, sau đó nhấn “Tải xuống” và chờ video được lưu về máy tính.

Xem thêm  33 Thuật ngữ Affiliate Marketing thường gặp

1.2. Cách tải video trên app Taobao về điện thoại

Đây là hướng dẫn các bước giúp bạn tải video trên ứng dụng Taobao ngay trên điện thoại thông qua trình duyệt Cốc Cốc phiên bản điện thoại di động.

 • Bước 1: Khởi động trình duyệt Cốc Cốc để bắt đầu các bước lưu video. Nếu chưa có Cốc Cốc, bạn có thể truy cập vào Apple Store (dành cho hệ điều hành iOS) hoặc CHPLAY (dành cho hệ điều hành Android) để tải app Trình duyệt Cốc Cốc về điện thoại.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Taobao trên điện thoại, nếu chưa cài đặt thì bạn nên tải ngay app Taobao. Sau đó, bạn đăng nhập vào ứng dụng Taobao và chọn video sản phẩm mà bạn muốn tải.
 • Bước 3: Copy link sản phẩm từ app và sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để mở link video cần tải.

Nhấn và giữ vào tên loại sản phẩm khoảng vài giây, sẽ hiện ra 2 lựa chọn để sao chép link loại sản phẩm. Bạn chọn ô chữ bên trái. Sau đó, mở lại ứng dụng Cốc Cốc, dán và truy vấn link mẫu sản phẩm vừa copy vào trình duyệt Cốc Cốc. Tiếp theo, chuyển chế độ của trình duyệt sang phiên bản dành cho máy tính để bàn. Cuối cùng, nhấn vài video, đợi xuất hiện thanh công cụ và nhấn “Tải”. Tải xong, bạn có thể chọn chia sẻ hoặc lưu video vào trong thư viện ảnh trên điện thoại.

Xem thêm  Swift code VietinBank là gì? Cách tra cứu mã code Ngân hàng VietinBank

2. Cách lấy hình ảnh trên Taobao

2.1. Tải ảnh từ Taobao về điện thoại

Tải ảnh Taobao bằng iPhone

 • Bước 1: Chọn hình ảnh cần tải. Bạn đăng nhập vào app Taobao, tìm kiếm và chọn hình ảnh muốn sử dụng trong shop Taobao.
 • Bước 2: Chạm vào ảnh cần tải và chọn lưu ảnh. Sau khi đã tìm thấy hình ảnh muốn lấy, bạn chỉ cần chạm vào ảnh và chọn “Lưu ảnh”. Hình ảnh sẽ được lưu vào điện thoại thông minh của bạn.

Tải ảnh Taobao bằng điện thoại Android

 • Bước 1: Chọn hình ảnh cần tải. Bạn cũng sẽ làm tương tự như trên iPhone, sau đó chọn hình ảnh muốn tải và làm theo bước 2.
 • Bước 2: Ấn giữ ảnh cần tải và chọn lưu ảnh. Đối với hệ điều hành Android, bạn cần ấn giữ vào ảnh, sau đó chọn “Lưu ảnh”. Ảnh sẽ được lưu vào điện thoại thông minh.

2.2. Tải ảnh từ Taobao bằng máy tính

Cách 1: Tải ảnh trên Taobao bằng cách tải thông thường

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào Taobao và lựa chọn hình ảnh cần tải.
 • Bước 2: Nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Lưu hình ảnh” hoặc “Mở hình ảnh trong tab mới”. Đối với ảnh được mở trong tab mới, bạn lại nhấp chuột phải và chọn “Lưu hình ảnh”.

Cách 2: Sử dụng phần mềm để lấy ảnh

 • Phần mềm Add-ons (tiện ích mở rộng cho Chrome và Cốc Cốc): Để tải phần mềm Add-ons, bạn truy cập vào link https://chrome.google.com/webstore/detail/fatkun-batch-download-ima/nnjjahlikiabnchcpehcpkdeckfgnohf, sau đó thêm tiện ích vào Chrome. Bạn chỉ cần chọn ảnh sản phẩm muốn tải và click vào biểu tượng của phần mềm trên trình duyệt để tải ảnh về máy.
 • Phần mềm chụp màn hình Lightshot: Bạn đăng nhập vào link https://app.prntscr.com/en/index.html và tải phần mềm Lightshot theo hệ điều hành tương ứng của máy tính. Cài đặt và thêm vào Chrome. Sau đó, chọn ảnh sản phẩm muốn tải và nhấp vào biểu tượng của phần mềm để chụp và lưu ảnh.
Xem thêm  Học khởi nghiệp kinh doanh tại Đồng Nai với phí 0 đồng - Học làm chủ doanh nghiệp và phát triển bản thân

3. Lưu ý khi tải ảnh từ Taobao

 • Lựa chọn ảnh rõ nét: Khi tải ảnh từ Taobao, để tránh việc ảnh mờ hay bị vỡ, bạn nên xem kỹ và lựa chọn ảnh rõ nét, không mờ hay quá nhỏ. Điều này giúp hình ảnh sản phẩm bạn tải về trở nên rõ nét và đẹp mắt hơn, thu hút sự chú ý của người mua.
 • Tránh ảnh có logo bản quyền: Bạn cần kiểm tra xem hình ảnh có logo hoặc bản quyền hay không. Nếu có, việc sử dụng ảnh đó có thể vi phạm bản quyền và gây khó khăn trong việc chia sẻ hoặc đăng tải.
 • Chọn ảnh có chất lượng và kích thước lớn: Lựa chọn những hình ảnh có chất lượng cao và kích thước lớn giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh sản phẩm.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình đặt hàng, bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc trên Wiki Fin hoặc sử dụng dịch vụ mua hàng Taobao và dịch vụ vận chuyển sản phẩm từ Trung Quốc của Wiki Fin để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Source: Wiki Fin