Dòng tiền tăng thêm là gì

dong-tien-la-gi-2

Dòng tiền là gì? Nó có vai trò như thế nào với chu trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi các phân tích sau!

Nội dung chính

 • Dòng tiền là gì? Các định nghĩa về dòng tiền
 • Các cách cải thiện dòng tiền là gì? Đâu là phương án hiệu quả nhất
 • Mục đích của việc giảm thiểu chi phí mua hàng hóa đối với dòng tiền là gì?
 • Kiểm soát hàng tồn kho mang ý nghĩa gì?
 • Tăng cường thu hồi nợ có phải là phương pháp hữu hiệu?
 • Ý nghĩa của việc tăng giá thành sản phẩm đối với dòng tiền là gì?
 • Video liên quan

Xem thêm :

 • Thỏa ước lao động tập thể là gì? Ý nghĩa của thỏa ước lao động tập thể
 • Phụ lục hợp đồng là gì? Những vấn đề xoay quanh phụ lục hợp đồng

Dòng tiền là gì? Các định nghĩa về dòng tiền

Dòng tiền hay cash flow được các nhà kinh tế định nghĩa như sau:

Xem thêm  Quản trị nhân lực - Chìa khóa thành công trong bán lẻ hiện đại

Bạn đang đọc: Dòng tiền tăng thêm là gì

 • Theo nghĩa rộng, dòng tiền sẽ được hiểu là thông tin tài khoản tiền mặt được Open trong thời kỳ kế toán. Thông thường, bản kết toán về cashflow sẽ được gói gọn trong báo cáo giải trình hàng năm của một doanh nghiệp. Loại sách vở này sẽ phản ánh mọi đổi khác của tiền mặt. Nghĩa là nhìn vào bản kết toán bạn sẽ thấy tiền được đi đâu và về đâu, đến từ nguồn nào ?

dong-tien-la-gi-2Dòng tiền là gì?

 • Vậy xét về nghĩa hẹp hơndòng tiền là gì? Theo định nghĩa của một số ít sách chuyên ngành, dòng tiền sẽ được coi như một loại tài liệu chuyên cung ứng data cho việc nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư tương quan đến doanh thu hay thu nhập ròng .

Các cách cải thiện dòng tiền là gì? Đâu là phương án hiệu quả nhất

Dòng tiền sẽ luân chuyển từ công ty này đến công ty khác vì thế nó sẽ phản ánh hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ của một thương hiệu nào đó chắc hẳn sẽ phải quan tâm xem tiền đã được đầu tư đúng chỗ hay chưa? Vậy cách cải thiện dòng tiền là gì? Làm sao để tối ưu hiệu suất?

Mục đích của việc giảm thiểu chi phí mua hàng hóa đối với dòng tiền là gì?

Giảm chi phí thu mua hàng hóa là cách để doanh nghiệp cải thiện được tình hình lưu chuyển tiền tệ. Dòng tiền lúc này sẽ không đi ra quá nhiều. Hơn nữa, nó cũng phản ánh được các chiến thuật tối ưu đàm phán nhằm mang lại một hợp đồng mua bán tốt hơn.

Xem thêm  Tết bán gì kiếm tiền lời nhất? 25 mặt hàng bán chạy hốt bạc dịp tết 2021

Xem thêm: Khái niệm, đặc điểm và vai trò của thuế giá trị gia tăng

Kiểm soát hàng tồn kho mang ý nghĩa gì?

Hàng tồn khó cũng được xem như một gia tài của doanh nghiệp, chúng tiềm ẩn cả dòng tiền đến và đi. Nghĩa là doanh nghiệp khi góp vốn đầu tư mua nguyên vật liệu sản xuất ra thành phẩm đều kỳ vọng chúng mang lại giá trị, giúp họ tịch thu được vốn. Như vậy, nếu hàng tồn dư càng được tàng trữ lâu, càng chứng tỏ doanh nghiệp không đạt được phương pháp kinh doanh thương mại hiệu suất cao .
dong-tien-la-gi-1Nhân tố tác động đến dòng tiền
Hãy cố gắng nỗ lực thiết kế xây dựng một mạng lưới hệ thống đại lý vững mạnh, triển khai những chủ trương marketing tiếp thị loại sản phẩm nhanh nhất hoàn toàn có thể. Mọi sáng tạo độc đáo đều phải được tiến hành mau lẹ nhằm mục đích mục tiêu đẩy hàng đến nhanh với người tiêu dùng hơn .

Tăng cường thu hồi nợ có phải là phương pháp hữu hiệu?

Một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ đến dòng tiền là tịch thu nợ. Bạn nên tăng cường tịch thu những khoản mà người mua nợ. Nếu không mau chóng lấy lại đồng nghĩa tương quan với việc nó sẽ được liệt vào mục nợ khó đòi. Như vậy, doanh nghiệp sẽ không còn vốn để xoay chuyển góp vốn đầu tư .

Xem thêm  Tổng hợp các cách tăng fan Zalo page bán hàng nhanh nhất

Hoặc tình trạng này liên tiếp kéo dài giữa các doanh nghiệp sẽ dẫn đến tình trạng nợ chéo chồng chất, gán nợ. Để không làm ảnh hưởng đến bức hình chung của nền kinh tế thị trường, bạn hãy thực hiện mọi biện pháp đòi nợ.

Ý nghĩa của việc tăng giá thành sản phẩm đối với dòng tiền là gì?

Ngoài việc tịch thu nợ, bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi giải pháp tăng giá thành loại sản phẩm. Tuy nhiên nó sẽ là con dao hai lưỡi, nếu bạn không vận dụng đúng cho loại sản phẩm sẽ bị phản tác dụng. Hãy xem xét tình hình kinh tế tài chính như : thị trường doanh nghiệp, số lượng sản phẩm & hàng hóa có sẵn trên thị trường ,
dong-tien-la-goLàm sao để tăng dòng tiền

Dù là chiến thuật nào đi nữa cũng nên hết sức cẩn thận, ứng biến nhanh với các tác động của thị trường. Như vậy, bạn đã hiểu: dòng tiền là gì? Cashflow là gì? Mong rằng kiến thức cơ bản này sẽ giúp ích cho bạn!

Video liên quan

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *