Cá nhân bán hàng online phải nộp những loại thuế nào?

TCDN –
Cá nhân bán hàng online nếu doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên, phải nộp thuế môn bài, thuế TNCN với mức 0,5% và thuế VAT 1%.

Cá nhân bán hàng online phải nộp thuế môn bài, thuế VAT và thuế TNCN.

Cá nhân bán hàng online phải nộp thuế môn bài, thuế VAT và thuế TNCN.

Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, theo Nghị định 139 / năm nay / NĐ – CP pháp luật, cá thể, hộ kinh doanh có lệch giá từ 100 triệu đồng / năm trở lên sẽ vận dụng mức lệ phí môn bài từ 300.000 đồng đến một triệu đồng. Cụ thể lệch giá trên 100 đến 300 triệu đồng, mức phí 300.000 đồng. Doanh thu trên 300 đến 500 triệu đồng, mức phí 500.000 đồng. Doanh thu trên 500 triệu đồng, mức phí một triệu đồng. Cá nhân bán hàng không liên tục, khu vực không cố định và thắt chặt hoặc có lệch giá dưới 100 triệu đồng / năm không phải nộp lệ phí môn bài.

Cá nhân bán hàng online nếu doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên, phải nộp thuế TNCN với mức 0,5%. Thuế này được tính theo tháng, có thể kê khai theo tháng hoặc quý nhưng quyết toán theo năm. Trường hợp cá nhân không xác định được doanh thu, cơ quan có thẩm quyền sẽ ấn định để xác định số thuế phải nộp.

Xem thêm  Chỉ báo Stochastic là gì? Cách sử dụng chỉ báo Stochastic

Bạn đang đọc: Cá nhân bán hàng online phải nộp những loại thuế nào?

Cá nhân nếu được xác lập đang nuôi con nhỏ, con bị tàn tật hoặc cha mẹ không còn năng lực lao động … sẽ được giảm trừ 11 triệu đồng / tháng vào mức thu nhập chịu thuế theo Nghị quyết số 954 / 2020 / UBTVQH14.

Theo quy định, đa phần hàng hóa, dịch vụ sử dụng trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng đều chịu thuế VAT, trừ các sản phẩm là giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, thức ăn cho gia súc, muối… Cá nhân bán hàng online phải nộp thuế VAT bằng 1% doanh thu khi đạt trên 100 triệu đồng/năm.

Nếu trốn tiền thuế từ 100 triệu đến dưới 300 triệu đồng, hộ kinh doanh có thể bị phạt từ 100 đến 500 triệu đồng hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm.

Ngoài ra, những hành vi sẽ bị xử phạt những mức khác nhau, từ cảnh cáo đến phạt tiền được vận dụng so với người có những hành vi không nộp hồ sơ ĐK thuế, không khai thuế, không xuất hóa đơn giá trị trên 200.000 đồng, ghi trên hóa đơn số tiền thấp hơn giá trị giao dịch thanh toán thực tiễn hoặc sử dụng hóa đơn, chứng từ không hợp pháp nhằm mục đích làm giảm số tiền thuế phải nộp. Hiện nay, Bộ Tài chính đang soạn thảo thông tư hướng dẫn thực thi chi tiết cụ thể luật Quản lý thuế và Nghị định 126 / 2020, theo đó, cơ quan thuế không riêng gì thao tác với những ngân hàng nhà nước để thu thập dữ liệu của người nộp thuế mà cả những công ty giao nhận sản phẩm & hàng hóa để có thông tin tương quan Giao hàng cho công tác làm việc quản trị thuế. Bên cạnh đó, cơ quan thuế sẽ tăng cường thực thi kiểm tra, thanh tra nhằm mục đích phát hiện những trường hợp chưa kê khai khá đầy đủ lệch giá, trốn thuế. Theo pháp luật của pháp lý nếu người nộp thuế khai sai, khi cơ quan thuế phát hiện, người nộp thuế sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế, cũng như tính tiền chậm nộp. Trường hợp người nộp thuế cố ý trốn thuế, theo lao lý của pháp lý hiện hành hoàn toàn có thể bị xử phạt từ 1-3 lần số thuế phải nộp. Trường hợp nặng hơn, cơ quan thuế sẽ chuyển sang cơ quan tìm hiểu để giải quyết và xử lý hình sự theo pháp luật của pháp lý.

Xem thêm  Kinh doanh quần áo có lãi không? 5 yếu tố "phải biết" để luôn thành công

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *