Những loại coin và token có thể tăng trưởng tốt trong năm 2022

Bên cạnh Ethereum, nhiều dự án Bất Động Sản tiềm năng như Avalanche, Fantom, Polkadot, Cosmos được trông chờ sẽ tăng trưởng tốt trong năm nay .Năm 2021 lưu lại sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường tiền mã hóa. Các tổ chức triển khai lớn liên tục rót tiền góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản nền tảng đã có lượng người dùng riêng .

Đà giảm cuối năm 2021 khiến nhiều người lo sợ “mùa đông” của thị trường tiền mã hóa sẽ đến vào năm 2022. Tuy nhiên, tác giả Keith Speights của Motley Fool nhận định các dự án nền tảng vẫn sẽ tăng trưởng mạnh.

Ethereum

Ethereum ( ETH ) hiện là tiền mã hóa có vốn hóa đứng thứ 2 trên thị trường, nhưng thời cơ để ETH liên tục tăng giá vẫn có. 40 trên 100 dự án Bất Động Sản tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường được thiết kế xây dựng dựa trên nền tảng của Ethereum. Nhờ vào việc này, khi 40 đồng xu tiền trên tăng giá, Ethereum cũng có sự đối sánh tương quan .

Lộ trình tăng trưởng sắp tới của Ethereum. Ảnh : Packt .

Điểm yếu của Ethereum là ngân sách thanh toán giao dịch cao và mất nhiều thời hạn để xác nhận. Ethereum thế hệ thứ 2 với nhiều bản update trong năm 2022, đặc biệt quan trọng là việc chuyển trọn vẹn mạng lưới sang sử dụng thuật toán đồng thuận bằng CP ( PoS ) sẽ giúp cho dự án Bất Động Sản này vô hiệu được những điểm yếu hiện hữu .

Các nền tảng thay thế Ethereum

Đối thủ cạnh tranh đối đầu của Ethereum là Avalanche ( AVAX ). Giai đoạn cuối năm 2021 tận mắt chứng kiến sự bùng nổ về giá của đồng AVAX được lý giải phần nào do Avalanche giải được bài toán thời hạn thanh toán giao dịch của Ethereum .Ngoài ra, cổng liên kết giữa Ethereum và Avalanche được đưa vào sử dụng cũng giúp cho dự án Bất Động Sản này lôi cuốn nhiều vốn từ hệ sinh thái Ether. Theo Adam Cochran, chuyên viên tại quỹ góp vốn đầu tư Cinneamhain, việc những dự án Bất Động Sản con liên tục ra đời loại sản phẩm và có kế hoạch tăng trưởng rõ ràng trong năm nay giúp cho AVAX ăn được điểm trong mắt nhiều nhà đầu tư .

Hệ sinh thái với vừa đủ những mảnh ghép của Avalanche. Ảnh : Twitter .

Polkadot

Polkadot (DOT) là cái tên sáng giá khác. Kiến trúc của dự án gồm 3 bộ phận: Chuỗi chính (Relay chain) nằm ở giữa, chuỗi mở rộng (Parachain) bao xung quanh và hệ thống cầu nối. Cấu trúc như vậy tăng khả năng kết nối và bảo mật giữa các dự án con trong hệ sinh thái.

Xét về thời hạn hay ngân sách thanh toán giao dịch, Polkadot không nhỉnh hơn những đối thủ cạnh tranh khác. Cấu trúc 2 chuỗi và cấu nối lại có điểm mạnh khác đó là giúp cho nhiều dự án Bất Động Sản mới tham gia vào chuỗi nhanh hơn nhờ vào tính liên kết cao. 2022 là năm đáng chờ đón cho Polkadot khi những dự án Bất Động Sản con sẽ được lấp đầy Parachain tạo nên hệ sinh thái hoàn hảo .

Mô tả cấu trúc của Polkadot. Ảnh : Money24H .

Cosmos

Một nền tảng đầy triển vọng khác với kiến trúc có nhiều điểm giống với Polkadot là Cosmos ( ATOM ). Để xử lý yếu tố thanh toán giao dịch chậm của Ethereum, dự án Bất Động Sản này tách những nhánh blockchain trong một chuỗi lớn thành nhiều “ vùng ” ( Zone ) và liên kết chúng bằng giao thức truyền thông tin liên chuỗi ( IBC ) .Các dự án Bất Động Sản con đều được tăng trưởng bằng nền tảng Cosmos SDK giúp cho việc quản trị ít bị xung đột. Về dài hạn, việc tăng cấp và tăng trưởng mới một thành phần trong hệ sinh thái hàng trăm blockchain sẽ không tốn kém nhiều thời hạn như những hệ sinh thái khác .

Cosmos hoàn toàn có thể liên kết với Ethereum bằng IBC. Ảnh : KuCoin .

Fantom

Fantom ( FTM ) là nền tảng có vốn hóa nhỏ nhất trong những đối thủ cạnh tranh của Ethereum. Dù chỉ đứng vị trí 30 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap nhưng đây vẫn là dự án Bất Động Sản đáng chú ý quan tâm .

Fantom sử dụng công nghệ định tuyến không tuần hoàn (DAG) giúp mạng lưới này có thể xác thực một giao dịch trong 2 giây với mức phí 0,01 USD. Ngoài ra, mạng lưới này hiện đã hoàn thiện các mảnh ghép tài chính phi tập trung như mục cho vay, thanh toán và có cả nền tảng NFT cho hệ sinh thái của mình.

Lĩnh vực tiền mã hóa đang chuyển dời với vận tốc chóng mặt. Năm 2020 là năm của những dự án Bất Động Sản như Ethereum. Năm 2021 là sự nâng tầm của nhiều mảnh ghép khác nhau trong kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu. Năm 2022 hứa hẹn là quy trình tiến độ cạnh tranh đối đầu giữa những nền tảng lớn và dự án Bất Động Sản có sự liên kết với nhiều bên khác nhau .( Theo Fool / Zing )Giới lừa đảo tiền điện tử chiếm đoạt 14 tỷ USD trong năm 2021

Giới lừa đảo tiền điện tử chiếm đoạt 14 tỷ USD trong năm 2021

Những kẻ lừa đảo tiền số kiếm được 14 tỷ USD trong năm 2021 nhờ sự ngày càng tăng nhanh gọn của DeFi ( kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ) .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *