3 lưu ý khi dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản – VnExpress

Theo những chuyên viên, nhà đầu tư cần chọn chủ trương cho vay càng lâu càng tốt và sát cánh cùng đơn vị chức năng có đối tác chiến lược ngân hàng nhà nước giàu tiềm lực .Đòn bẩy tài chính là một trong những công cụ thường được sử dụng khi tham gia vào thị trường bất động sản. Như cách nói của tiến sỹ Nguyễn Văn Đính, quản trị Hội Môi giới Bất động sản Nước Ta là : ” Chưa có một người kinh doanh hay doanh nghiệp nào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại mà không sử dụng đòn bẩy tài chính. Bởi có câu ‘ buôn tài không bằng dài vốn ‘, khi lãi suất vay ngân hàng nhà nước đang tốt, tất cả chúng ta không lý nào lại không tận dụng ” .Một trong những giải pháp tài chính cho vay lâu nhất hiện nay - lên tới 35 năm, do Masterise Homes và Techcombank phối hợp triển khai. Ảnh: TechcombankMột trong những giải pháp tài chính cho vay lâu nhất lúc bấy giờ – lên tới 35 năm, do Masterise Homes và Techcombank phối hợp tiến hành. Ảnh : Techcombank

Với nhiều nhà đầu tư thực chiến, đòn bẩy tài chính cũng giúp họ thực hiện sớm kế hoạch của mình, nắm bắt cơ hội, tối ưu dòng tiền, chủ động trước các biến động thị trường… Lợi ích của việc sử dụng đòn bẩy còn là tạo ra tính kỷ luật về tài chính cho người vay, mang đến cho họ động lực làm việc nhiều hơn bình thường.

Tuy nhiên, nhiều chuyên viên cũng cho rằng, nhà đầu tư F0 chỉ nên sử dụng đòn bẩy tài chính khi nắm vững những công cụ, kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức về thị trường cùng nhiều tiêu chuẩn khác .

Chọn chính sách cho vay dài

Không chỉ giảm lãi suất vay, những ngân hàng nhà nước cũng vận dụng chủ trương nới thời hạn cho vay dài để kích thích nhu yếu thị trường, trong toàn cảnh giá bất động không ngừng ngày càng tăng và thu nhập số đông bị gián đoạn do dịch bệnh. Tùy từng ngân hàng nhà nước, những chủ trương này hoàn toàn có thể lê dài 10, 20 năm, thậm chí còn có ngân hàng nhà nước và chủ góp vốn đầu tư tung ra chủ trương giãn thời hạn giao dịch thanh toán lên tới 35 năm .Việc giãn thời hạn giao dịch thanh toán tốt cho người đi vay khi họ sẽ phải chi trả khoản gốc và lãi ” nhẹ nhàng ” hơn. Trong khi ngân hàng nhà nước cũng có lợi do dư nợ không thay đổi lê dài. Theo một số ít nhà đầu tư thực chiến, người vay mua bất động sản nên chọn chủ trương cho vay càng lâu càng tốt để giảm áp lực đè nén về dòng tiền .Trong một khảo sát mới triển khai gần đây với hơn 10.000 fan hâm mộ của Vhome – kênh tài liệu bất động sản được tăng trưởng bởi VnExpress, 81,8 % fan hâm mộ cho biết rất chăm sóc đến những chủ trương tài chính khi mua nhà đất, đặc biệt quan trọng là chủ trương cho vay dài và ân hạn nợ gốc .Điều quan trọng cần chú ý quan tâm, theo những chuyên viên là khi sử dụng đòn bẩy tài chính, người mua cần cân đối thu nhập để có giải pháp trả nợ tương thích .” Nhà góp vốn đầu tư nên thống kê giám sát sao cho tiền trả không vượt quá 50 % tổng thu nhập hàng tháng của mái ấm gia đình. Do khoa học về tiêu tốn đã chỉ ra rằng để tái tạo sức lao động, những tiêu tốn cơ bản phải từ 50-55 % tổng thu nhập của một hộ mái ấm gia đình trong một tháng “, ông Phan Công Chánh, chuyên viên bất động sản cá thể san sẻ trong một talkshow .

Xem thêm  Cách nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ Visa Vietcombank

Uy tín của chủ đầu tư và ngân hàng

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc Bộ phận Nhà ở CBRE Việt Nam, khi quyết định chọn mua bất động sản, người mua cần chọn dự án, sản phẩm phù hợp nhu cầu, chọn dự án của chủ đầu tư có năng lực và được ngân hàng cam kết bảo lãnh tiến độ để giảm thiểu rủi ro liên quan pháp lý, chất lượng.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính cũng cho rằng, khi sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng xem nên xuống tiền tại dự án nào, chủ đầu tư ra sao, giấy tờ pháp lý bất động sản có đảm bảo hay không. Nếu dự án không đảm bảo tiến độ, sau một, hai năm vẫn chỉ là bãi cỏ sẽ nguy hiểm cho nhà đầu tư.

Các tổ chức triển khai tín dụng thanh toán như ngân hàng nhà nước cũng thường tích hợp với chủ góp vốn đầu tư tung ra những chương trình tương hỗ lãi suất vay, những giải pháp tài chính mưu trí cho người mua. Một số chuyên viên đưa ra lời khuyên, nhà đầu tư nên chăm sóc đến những ngân hàng nhà nước có tiềm lực, lãi suất vay ít dịch chuyển để hoàn toàn có thể chiếm hữu nhà mới và không bị áp lực đè nén về dòng tiền .

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CloudFlare một cách đơn giản và hiệu quả

Chính sách hai gói vay cùng một thời điểm

Cũng bởi mức độ chăm sóc so với chủ trương tài chính cao nên gần đây, một số ít chủ góp vốn đầu tư, nhà tăng trưởng bất động sản đã tích hợp với ngân hàng nhà nước, tung ra những chủ trương chưa từng Open trước đó trên thị trường, như Masterise Home với giải pháp ” Nhà đổi nhà ” .Nhà mẫu dự án Masteri Centre Point tại quận 2, TP HCM – một trong 3 dự án áp dụng giải pháp vay mua nhà Home for Home.Nhà mẫu dự án Bất Động Sản Masteri Centre Point tại Q. 2, TP TP HCM – một trong 3 dự án Bất Động Sản vận dụng giải pháp vay mua nhà ” trang chủ for trang chủ “. Ảnh : Masterise Homes .Theo chương trình này, người mua hoàn toàn có thể được vay tới 100 % giá trị nhà ở nếu sử dụng chính căn hộ chung cư cao cấp, căn nhà hiện có hoặc gia tài tương tự như sổ tiết kiệm chi phí để thế chấp ngân hàng. Chương trình vận dụng cho những dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cao cấp thuộc Masteri Collection, gồm có Masteri West Heights và Masteri Waterfront ( TP. Hà Nội ), Masteri Centre Point ( TP Hồ Chí Minh ) .Trong đó, gia tài căn nhà cũ hoặc sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí mà người mua chiếm hữu được dùng để bảo vệ cho số tiền đặt cọc tương tự 30 % giá trị căn nhà mới. 70 % còn lại thế chấp chính căn nhà người mua mua tại dự án Bất Động Sản của Masterise Homes. Khi tham gia chủ trương này, người mua không phải thanh toán giao dịch thêm khoản nào cho đến khi nhận nhà, lãi suất vay được tính sau thời gian nhận nhà. Thời hạn cho vay lên tới 35 năm .So sánh giữa hình thức vay mua phổ biến và phương thức mới của Home for Home. Đồ họa: Lợi NguyễnSo sánh giữa hình thức vay mua phổ cập và phương pháp mới của ” trang chủ for trang chủ “. Đồ họa : Lợi Nguyễn” Từ góc nhìn người làm kinh tế tài chính, càng có nhiều giải pháp phong phú để người dùng lựa chọn thì càng là một tín hiệu tích cực. Tôi quan điểm giải pháp này rất tốt, nhưng cũng như những công cụ tài chính khác trên thị trường, nó chỉ phân phối được nhu yếu của một vài nhóm đối tượng người tiêu dùng tương thích “, chuyên viên kinh tế tài chính – tài chính Đinh Thế Hiển san sẻ tại một tọa đàm về triển vọng bất động sản năm 2022 .

Xem thêm  Hướng dẫn vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh năm 2022

Ông Hiển cùng nhiều chuyên gia khác cũng khuyến nghị, một khi tham gia giải pháp này, người mua cần hiểu bản chất và tính toán kỹ về dòng tiền và kế hoạch tài chính. Người tham gia cần có năng lực tài chính và thu nhập phù hợp để đảm bảo hoàn thành nghĩa vụ với ngân hàng, do giải pháp cho vay đến 100% giá trị căn hộ và hai khoản vay cùng một thời điểm. Tất cả khách hàng đều được chuyên viên tư vấn trực tiếp đảm bảo chỉ những khách hàng thỏa các điều kiện của giải pháp mới có thể tham gia.

Đại diện Masterise Homes cũng quan tâm, gia tài được bảo vệ tại ngân hàng nhà nước vẫn là gia tài của người mua và họ vẫn có quyền sử dụng, mua và bán. Trong trường hợp không muốn bán căn nhà cũ, người mua cần trả nợ khoản vay tương tự 30 % giá trị của căn nhà mới ( không lãi suất vay và phí trả nợ trước hạn ) trước thời gian chuyển giao nhà mới .

Hoài Phong

Tìm hiểu thêm tại link

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *