“Đọc vị” insight 5 loại khách hàng trong ngành bán lẻ

Khi kinh doanh thương mại kinh doanh bán lẻ, việc phân loại và tìm hiểu và khám phá người mua để có cách ứng xử tương thích. Bài viết sau đây là san sẻ từ bạn Trần Đại trên Cộng đồng iSocial sẽ giúp bạn nắm được insight của 5 loại người mua thông dụng nhất trong ngành kinh doanh nhỏ .
Cũng vu vơ thôi, chiều nay được ngồi trực tiếp CEO Founder JAPANSHOP. Anh là người đi đầu trong ngành kinh doanh bán lẻ đồ Nhật trong nước cũng đã được 10 năm. Anh ngồi trò chuyện tầm 30 phút về đời sống, bữa cơm chăm sóc cho nhân viên cấp dưới, hoặc nhiều lúc là những kế hoạch vĩnh viễn cho những nhà shopping kinh doanh bán lẻ. Ngần ấy thôi cũng là kho tàng quý báu để học hỏi và thêm kinh nghiệm tay nghề. Câu nói đáng ghi nhớ nhất trong buổi trò chuyện đó là : “ Đừng sợ mình bán hàng đắt tiền, vì đơn thuần không những chúng em bán hàng, chúng em còn bán cả dịch vụ, chất lượng mẫu sản phẩm. ”
Sau đây là những san sẻ của anh về insight của 5 loại người mua khi kinh doanh thương mại kinh doanh nhỏ mà bạn cần hiểu rõ nếu muốn bán được hàng .

1. Khách thuỷ chung

Hiện nay trong lĩnh vực ngành bán lẻ, do cạnh tranh trực tiếp từ đối thủ cũng như xu thế marketing online, những khách hàng này chỉ còn chiếm 20%. Nhưng ngược lại họ lại mang về 50% doanh số cho doanh nghiệp mình. Vậy đơn giản, hãy lắng nghe họ góp ý từ chính những người mang lại doanh số 50% này.

Cách giải quyết: Thường xuyên tương tác với khách hàng, luôn có chương trình ưu đãi với khách hàng ruột, thân quen. Bạn có thể tham khảo thêm tăng tốc bán hàng với chương trình khuyến mại tặng quà cùng Sapo.

2. Khách chỉ đến bên ta lúc sales

Nhóm người mua này thường chiếm 25 % doanh thu, hoặc có lúc lên tới 50 %. Đây là những đối tượng người dùng tiềm năng giúp tất cả chúng ta giải phóng số lượng hàng tồn dư, và bổ trợ lượng tiền mặt nhanh nhất. Tuy nhiên hãy luôn quan tâm đến họ, đơn thuần họ cực kỳ đông và chuẩn bị sẵn sàng tiêu tốn mua nhiều thứ .

Cách giải quyết: Thường xuyên có những sản phẩm sales off. Nếu chưa biết cách quản lý hàng tồn kho để tung ra chương trình sale off, bạn đọc thêm 5 cách nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng.

khach-hang-1

3. Khách vui chơi qua đường

Nhóm người mua này họ không hề có nhu yếu sử dụng hàng từ doanh nghiệp. Họ chỉ bất chợt, hoặc ngẫu nhiên nhìn thấy tất cả chúng ta trên những công cụ trực tuyến, hoặc offline ( tại những shop ). Vậy nếu họ đã lạc vào tất cả chúng ta, hãy chăm nom thật tốt để họ hoàn toàn có thể trở thành nhóm người mua trung thành với chủ mang lại lệch giá 50 % cho doanh nghiệp .

Cách giải quyết: Đào tạo đội ngũ bán hàng thật tốt. Đây là Những tuyệt chiêu thuyết phục khách hàng khó tính bạn tham khảo nhé.

4. Khách chỉ đến bên ta lúc cần

Nhóm người mua này họ có chủ đích tìm mua loại sản phẩm đơn cử. Và để tiếp cận những người mua này là quảng cáo, truyền thông online, pr tên thương hiệu. Họ sẽ mua hàng tất cả chúng ta vì những nguyên do khác nhau … ( sinh nhật, khuyến mãi quà, vì giá thành tốt … ). Làm thoả mãn những đối tượng người dùng này thực sự không phải chuyện đơn thuần về giá nữa mà đó còn là dịch vụ, chất lượng, tên thương hiệu uy tín. Do đó nhân viên cấp dưới bán hàng đóng vai trò quyết định hành động đến việc truyền tải thông điệp đến người mua. Chỉ cần họ thoả mãn thôi thì đương nhiên việc gắn bó, quay lại mua hàng là điều hiển nhiên .

Cách giải quyết: Luôn chủ động tìm kiếm họ, đừng để người khác tìm mất.

5. Khách vu vơ đi dạo

Nhóm người mua này tập chung hầu hết ở những vị trí shop offline. Họ thật sự không có mong ước hay nhu yếu cấp thiết để mua hàng hay sử dụng dich vụ bạn. Họ đơn thuần muốn thưởng thức, mày mò, so sánh bạn với người khác xem có tương thích họ không. Tuy họ không phải là người mua mang lại doanh thu trước mắt, nhưng đó là người mua tiềm năng, hoặc là công cụ để PR, truyền thông thương hiệu shop mình đến với nhiều ngưởi xung quanh. Vì vậy đừng quên họ nhé ! và hãy nỗ lực cố gắng nỗ lực để họ trở thành người mua shopping tiếp tục trong tương lai ngắn .

Cách giải quyết: Luôn chọn những địa điểm đông dân cư.

Đọc vị người mua là điều tối thiết yếu khi kinh doanh thương mại. Hiểu rõ khách thuộc loại nào ? khách muốn gì ? bạn sẽ giảm bớt tối đa thời hạn chăm nom, tư vấn, mà vẫn đem lại hiệu suất cao cao. Chúc những shop thành công xuất sắc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *