Đọc hiểu tâm tư khách hàng, kỹ năng đọc vị tâm lý trong kinh doanh

Bạn đang kinh doanh online và đã đầu tư nhiều tài chính và công sức vào việc thiết kế website cùng việc thu hút khách hàng. Nhưng tại sao vẫn không có đơn hàng và khách hàng không liên hệ với bạn? Vấn đề chính ở đây là cảm xúc của khách hàng. Có thể bạn chưa thấu hiểu khách hàng của mình và chưa biết cách khơi gợi cảm xúc và sự ham muốn để khách hàng quyết định mua hàng. Đây cũng là vấn đề phổ biến mà chúng tôi đã nhận thấy sau hơn 10 năm làm việc cùng khách hàng trong lĩnh vực thương mại điện tử. “Đọc hiểu tâm tư khách hàng, bán cả thế giới dễ dàng” là một cuốn cẩm nang nhỏ được Sapo chắt lọc từ rất nhiều tài liệu và nghiên cứu chuyên ngành. Mục tiêu của cuốn sách là giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng và có kỹ năng đọc hiểu tâm lý khách hàng hiệu quả nhất.

1. Đọc hiểu tâm tư nguyện vọng người mua, bán cả quốc tế thuận tiện

Ở phần này, chúng tôi muốn bạn hiểu và nắm được tâm lý học. Hãy nhớ rằng bạn phải cố gắng thu hút khách hàng, tương tác với khách hàng, vì mục đích cuối cùng của tất cả là hiểu rõ tâm lý khách hàng và tận dụng tâm lý đó để bán hàng. “Nhập môn tâm lý học” đã được nghiên cứu từ lâu và bộ não con người được xem là “mớ rắc rối” không thể giải thích được hoàn toàn. Vậy làm thế nào để biết khách hàng đang nghĩ gì? Họ hành động theo tiềm thức hay lý trí? Khách hàng của bạn ảnh hưởng bởi luồng ý thức nào? Mặc dù không có một công thức hoàn hảo để đọc hiểu tâm lý của một người, nhưng chắc chắn quyết định của khách hàng bị ảnh hưởng bởi hai luồng ý thức riêng. Vậy làm thế nào để tác động đến từng loại ý thức?

Xem thêm  Phí duy trì thẻ ATM Agribank 1 tháng tài khoản trừ bao nhiêu?

Đọc hiểu tâm tư khách hàng

Thấu hiểu cảm xúc và dẫn dắt hành vi khách hàng là một câu chuyện khá phức tạp.

2. Đọc hiểu tâm ý người mua

Mỗi ngày, chúng ta đều phải cạnh tranh với hàng trăm đối thủ khác nhau với mục tiêu tăng doanh số. Vậy nếu được hỏi: “Điều gì khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn?” Bạn sẽ trả lời thế nào? Hãy để cho khách hàng tự trải nghiệm dịch vụ mà bạn cung cấp thay vì tìm cách thuyết phục họ bằng lý do. Để làm được điều này, bạn cần áp dụng một số “thủ thuật” sau đây:

  • Làm gì để thúc giục khách hàng mua hàng mà không gây phiền toái cho họ?
  • Quy tắc biến người mua tiềm năng thành người mua hàng là gì? Làm thế nào để áp dụng nó hiệu quả nhất?
  • Có những yếu tố nào khiến người mua luôn hào hứng khi mua hàng? Làm thế nào để khai thác những yếu tố đó?

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về việc đọc hiểu tâm tư và nguyện vọng của người mua. Hy vọng rằng bạn có thể hiểu hơn về khách hàng của mình để mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Source: Wiki Fin