Thủ tục, quy trình – các điều kiện thành lập doanh nghiệp dự án

Khái niệm về doanh nghiệp dự án tuy chưa phổ biến nhưng đối với các nhà đầu tư dự án thì đây là việc làm quá quen thuộc. Vậy doanh nghiệp dự án là gì? Khi nào thì nên thành lập doanh nghiệp dự án? Hãy đọc tiếp bài viết này nhé.

Câu hỏi tiên phong được đặt ra : Dự án là gì ? Dự án là hàng loạt những khuôn khổ tương quan đến chủ trương, phương pháp hoạt động giải trí và những số lượng giới hạn về nguồn lực, kinh phí đầu tư, thời hạn triển khai xong nhằm mục đích đạt được mục tiêu nhất định của dự án .

Vậy doanh nghiệp dự án là gì? Doanh nghiệp dự án là một doanh nghiệp được thành lập bởi hai hoặc nhiều nhà đầu tư, chỉ nhằm mục đích thực hiện các dự án đầu tư mà không tham gia vào bất kì hoạt động nào khác.

Ví dụ: Công ty A, B và C cùng tham gia dự án X. Sau khi đấu thầu, công ty A và B trúng thầu. Công ty A và B cùng thành lập doanh nghiệp dự án để thực hiện những hoạt động về dự án đấu thầu, không liên quan đến các hoạt động kinh doanh, nội bộ của công ty A hay B.

Mỗi dự án đều có tiềm năng rõ ràng và nhu yếu khác nhau nên việc thành lập doanh nghiệp dự án là rất là thiết yếu, nhằm mục đích bảo vệ chất lượng cũng như quy trình tiến độ hoàn thành xong dự án .
Thành lập doanh nghiệp dự án còn bảo vệ sự tập trung chuyên sâu, nâng cao tính trình độ trong việc xử lý những phát sinh, tránh gây tiêu tốn lãng phí nguồn nhân lực và giảm tối đa những ngân sách không thiết yếu .
Tuy nhiên, để thành lập doanh nghiệp dự án ngoài điều kiện kèm theo tiên phong là nhà đầu tư phải trúng thầu, còn cần thỏa điều kiện kèm theo về mô hình doanh nghiệp .

Lưu ý : Đối với những doanh nghiệp có vốn đầu tư quốc tế, phải có giấy ghi nhận ĐK đầu tư vào Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây .
Các hồ sơ, sách vở cần sẵn sàng chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp dự án gồm có :
Văn bản cấp giấy ghi nhận ĐK đầu tư .
Bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cùng với dự thảo hợp đồng của dự án .
Bản báo cáo giải trình điều tra và nghiên cứu tính khả thi, giấy quyết định hành động phê duyệt dự án .
Văn bản chấp thuận đồng ý sử dụng vốn nhà nước ( nếu là dự án có nhà nước tham gia ) .
Bản hợp đồng liên kết kinh doanh, bản dự thảo điều lệ doanh nghiệp ( nếu có ) .
Giấy ghi nhận quyết định hành động lựa chọn đầu tư dự án .
Dự án đầu tư sẽ được phân loại tùy vào quy mô, đặc thù, loại khu công trình chính. Do đó, tùy vào từng dự án mà hồ sơ ĐK thành lập sẽ nộp ở những cơ quan khác nhau. Trong đó, những dự án gồm có :

Xem thêm  Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu năm 2022?

Hiện tại, thời gian để các cơ quan phê duyệt và cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp dự án là khoảng 25 – 30 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Theo Nghị định số 63/2018 / NĐ-CP, nhà nước khuyến khích đầu tư và thực thi những dự án trong những nghành nghề dịch vụ sau :

  • Giao thông vận tải đường bộ ;
  • Nhà máy điện, đường dây tải điện ;
  • Các mạng lưới hệ thống công ích như : chiếu sáng, phân phối nước sạch, thu gom và giải quyết và xử lý nước thải, chất thải … ;
  • Các khu vực khác như : khu vui chơi giải trí công viên, nhà, sân bãi để xe hơi, xe, máy móc, thiết bị, nghĩa trang … ;
  • Các khu vực thường trực nhà nước hoặc tương quan đến nhà nước như : trụ sở cơ quan nhà nước ; nhà ở công vụ, nhà tại xã hội, nhà ở tái định cư … ;
  • Các ngành nghề thuộc khoa học, nghiên cứu và điều tra và huấn luyện và đào tạo như : y tế, giáo dục, dạy nghề, thể thao, du lịch, khí tượng thủy văn, ứng dụng công nghệ thông tin … ;
  • Các dự án về hạ tầng thương mại và kỹ thuật công nghệ cao ;
  • Các dự án gắn liền với nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn ;
  • Các nghành nghề dịch vụ khác theo quyết định hành động của Thủ tướng nhà nước .
Xem thêm  Kiến thức phân tích kỹ thuật Trade Coin từ A đến Z

Để tránh những sai sót dẫn đến việc phải làm thủ tục đổi khác ĐK thành lập doanh nghiệp dự án, khi nhận được giấy ghi nhận thành lập, doanh nghiệp cần chú ý quan tâm những nội dung sau :

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Anpha tại đây .

Thành lập doanh nghiệp dự án để làm gì?

Để hoàn toàn có thể quản trị, thanh tra rà soát, bảo vệ dự án được hoàn thành xong đúng với mục tiêu đề ra, cũng như bảo vệ những số lượng giới hạn về nguồn nhân lực, ngân sách và thời hạn thì việc thành lập doanh nghiệp dự án là vô cùng thiết yếu .

Các hồ sơ, giấy tờ để thành lập doanh nghiệp dự án

Khi thành lập doanh nghiệp dự án, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ sau: Văn bản cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Bản thỏa thuận đầu tư cùng với dự thảo hợp đồng của dự án; Bản báo cáo nghiên cứu tính khả thi, giấy quyết định phê duyệt dự án; Văn bản chấp thuận sử dụng vốn nhà nước (nếu là dự án có nhà nước tham gia); Bản hợp đồng liên doanh, bản dự thảo điều lệ doanh nghiệp (nếu có); Giấy chứng nhận quyết định lựa chọn đầu tư dự án.
Tuy nhiên, cũng còn tùy vào quy mô và tính chất của từng dự án mà hồ sơ sẽ có vài thay đổi cũng như nơi tiếp nhận hồ sơ cũng không giống nhau. Do vậy, để tránh các thiếu sót gây mất thời gian, bạn nên xác định loại dự án và liên hệ trực tiếp cơ quan nhà nước để xác nhận các hồ sơ cần chuẩn bị.

Xem thêm  Viacoin (VIA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử VIA, Viacoin (VIA) có gì nổi bật? Có nên đầu tư vào Viacoin (VIA) hay không? - Kiến Thức Trading - Đầu tư Forex, Chứng khoán, Coin Mới nhất

Những ngành nghề nào cần thành lập doanh nghiệp dự án?

Các ngành nghề được nhà nước khuyến khích đầu tư và thực hiện dự án như sau: Giao thông vận tải; Nhà máy điện, đường dây tải điện; Các hệ thống công ích; Các khu vực như công viên, nhà, sân bãi để ô tô…; Các địa điểm trực thuộc nhà nước hoặc liên quan đến nhà nước; Các ngành nghề thuộc khoa học, nghiên cứu và đào tạo; Các dự án về hạ tầng thương mại và kỹ thuật công nghệ cao; Các dự án gắn liền với nông nghiệp và phát triển nông thôn; Các lĩnh vực khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Doanh nghiệp dự án được thành lập bởi bao nhiêu nhà đầu tư?

Doanh nghiệp dự án được thành lập bởi từ 2 nhà đầu tư trở lên. Nhiệm vụ và mục tiêu chính của những nhà đầu tư khi thành lập doanh nghiệp dự án chỉ nhằm mục đích Giao hàng cho dự án được diễn ra và triển khai xong đúng theo kế hoạch, mà không tham gia vào bất kể hoạt động giải trí nào khác .

Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp dự án gồm những nội dung nào?

Giấy ghi nhận thành lập doanh nghiệp dự án không giống như giấy ghi nhận ĐK thành lập doanh nghiệp. Do đó, khi nhận giấy ghi nhận thành lập, bạn cần kiểm tra xem đã đủ những nội dung sau chưa : Tên của nhà đầu tư và tên dự án ; Địa chỉ của nhà đầu tư ; tin tức về dự án : tiềm năng, quy mô, ngân sách, những điều kiện kèm theo cần có ; Địa điểm đơn cử và khoanh vùng phạm vi diện tích quy hoạnh đất sử dụng ; Tổng vốn đầu tư và bảng cụ thể cơ cấu tổ chức nguồn vốn dự án ; Thời hạn triển khai xong dự án ; Phương thức giải ngân cho vay từ nhà nước ( nếu có ) ; Các thông tin về hình thức và chủ trương khuyễn mãi thêm đầu tư ( nếu có ) .

Gọi cho chúng tôi theo số 0938.268.123 (TP. HCM) hoặc 0984.477.711 (Hà Nội) để được hỗ trợ.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *