Tiêu chí xác định doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa

Doanh nghiệp nhỏ và vừa được xác lập theo quy mô gôm doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa. Để xác lập doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa cần dựa vào những tiêu chuẩn sau :

Tiêu chí xác định doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa

Theo

Tiêu chí

Doanh nghiệp siêu nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp vừa

Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản và công nghiệp, kiến thiết xây dựng Thương mại, dịch vụ Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản và công nghiệp, thiết kế xây dựng Thương mại, dịch vụ Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản và công nghiệp, thiết kế xây dựng Thương mại, dịch vụ

Số lao động tham gia BHXH

Bình quân năm không quá 10 người Bình quân năm không quá 10 người Bình quân năm không quá 100 người Bình quân năm không quá 50 người Bình quân năm không quá 200 người Bình quân năm không quá 100 người

Tổng doanh thu năm

≤ 3 tỷ đồng ≤ 10 tỷ đồng ≤ 50 tỷ đồng ≤ 100 tỷ đồng ≤ 200 tỷ đồng ≤ 300 tỷ đồng

Tổng nguồn vốn

≤ 3 tỷ đồng

≤ 3 tỷ đồng ≤ 20 tỷ đồng ≤ 50 tỷ đồng ≤ 100 tỷ đồng ≤ 100 tỷ đồng

Chi tiết các tiêu chí xác định doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ

Theo Điều 5 Nghị định 80/2021 / NĐ-CP, việc xác lập doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa sẽ địa thế căn cứ vào những tiêu chuẩn sau :

1. Cách xác định lĩnh vực hoạt động

Căn cứ Điều 6 Nghị định 80/2021 / NĐ-CP, nghành nghề dịch vụ hoạt động giải trí của doanh nghiệp nhỏ và vừa được xác lập địa thế căn cứ vào ngành, nghề kinh doanh thương mại chính mà doanh nghiệp đã ĐK với cơ quan ĐK kinh doanh thương mại .
Ngành nghề chính này được xác lập theo mạng lưới hệ thống ngành kinh tế tài chính mới nhất phát hành kèm theo Quyết định 27/2018 / QĐ-TTg .

doanh nghiep sieu nho nho va vua
Tiêu chí xác định doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (Ảnh minh họa)Tiêu chí xác lập doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa ( Ảnh minh họa )

 

2. Cách xác lập số lao động tham gia BHXH trung bình năm

Số lao động sử dụng có tham gia bảo hiểm xã hội là hàng loạt số lao động do doanh nghiệp quản trị, sử dụng và trả lương, trả công tham gia bảo hiểm xã hội theo pháp lý về bảo hiểm xã hội. ( khoản 1 Điều 7 Nghị định 80/2021 / NĐ-CP hướng dẫn Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017 ) .

Theo đó, cách tính số lao động tham gia BHXH bình quân năm:
 

Số lao động tham gia BHXH bình quân năm

=

Tổng số lao động tham gia BHXH của năm

:

12

Lưu ý: Trường hợp doanh nghiệp hoạt động dưới 01 năm, số lao động sử dụng có tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm được tính bằng tổng số lao động sử dụng có tham gia bảo hiểm xã hội của các tháng hoạt động chia cho số tháng hoạt động.

3. Cách xác lập tổng vốn của Doanh Nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa

Tổng nguồn vốn của năm được xác lập trong bảng cân đối kế toán biểu lộ trên Báo cáo kinh tế tài chính của năm trước liền kề mà doanh nghiệp nộp cho cơ quan quản trị thuế. Tổng nguồn vốn của năm được xác lập tại thời gian cuối năm .
Trường hợp doanh nghiệp hoạt động giải trí dưới 01 năm, tổng nguồn vốn được xác lập trong bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp tại thời gian cuối quý liền kề thời gian doanh nghiệp ĐK hưởng nội dung tương hỗ .

4. Xác định tổng doanh thu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa

Tổng nguồn vốn của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa được xác lập trong bảng cân đối kế toán của Báo cáo kinh tế tài chính năm trước đó .

Doanh nghiệp hoạt động dưới 01 năm, tổng nguồn vốn xác định dựa vào bảng cân đối kế toán cuối quý liền kề tính tới thời điểm doanh nghiệp đăng ký hưởng hỗ trợ.

Trên đây là những tiêu chí và cách xác định quy mô doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa mới nhất. Nếu cần giải đáp chi tiết về vấn đề này, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Xem thêm  Sapo GO ra mắt ứng dụng hỗ trợ chat đa sàn (Shopee, Lazada, Sendo)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *