Chú trọng phát triển tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp

Cùng với xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển các đoàn thể chính trị như Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong doanh nghiệp (DN) tư nhân, DN có vốn đầu tư nước ngoài được tỉnh quan tâm, chú trọng.

Thành lập Hội LHTN Việt Nam Công ty CP Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành (P.Phước Tân, TP.Biên Hòa)
Thành lập Hội LHTN Việt Nam Công ty CP Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành (P.Phước Tân, TP.Biên Hòa)

Ban Chỉ đạo công tác làm việc kiến thiết xây dựng Đảng và đoàn thể trong Doanh Nghiệp tư nhân, Doanh Nghiệp có vốn góp vốn đầu tư quốc tế ( Ban Chỉ đạo 07 ) của tỉnh thời hạn qua đã tăng cường công tác làm việc tuyên truyền, tạo sự thống nhất trong nhận thức về vai trò, sự thiết yếu của việc tăng trưởng tổ chức triển khai Đảng và đoàn thể chính trị trong DN. Nhờ đó, nhiều chủ Doanh Nghiệp đã có chuyển biến trong nhận thức ; nhiều tổ chức triển khai đoàn thể trong Doanh Nghiệp đã bộc lộ được vai trò, vị trí của mình, góp thêm phần tích cực vào sự không thay đổi và tăng trưởng của Doanh Nghiệp .

* Nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Tính đến nay, toàn tỉnh có 1.505 tổ chức Công đoàn với 644.433 đoàn viên; 239 tổ chức Đoàn Thanh niên với 6.903 đoàn viên; 184 tổ chức Hội LHTN với 6.026 hội viên và 49 tổ chức Hội LHPN với 1.153 hội viên trong DN tư nhân, DN cổ phần nhà nước, DN liên doanh, DN 100% vốn đầu tư nước ngoài, khu vực nhà trọ, các loại hình HTX và các CLB, đội nhóm.

Bà Trần Thị Kim Liên, phó tổng giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bình Tiên Đồng Nai cho biết, là Doanh Nghiệp tư nhân chuyên sản xuất những loại mẫu sản phẩm giày dép, cao su đặc, túi xách … với sản lượng 12 triệu đôi / năm, từ năm 2008 đến nay, công ty luôn giữ vững tên thương hiệu vương quốc, liên tục 22 năm liền được bầu chọn là hàng Nước Ta chất lượng cao, tạo việc làm và thu nhập không thay đổi cho gần 4 ngàn người lao động ( NLĐ ) …
“ Để có được những thành quả quan trọng ấy trong sản xuất, kinh doanh thương mại, phải kể đến vai trò rất quan trọng của tổ chức triển khai Công đoàn cơ sở ( CĐCS ) tại công ty. Hơn 20 năm kể từ khi xây dựng đến nay, Công đoàn luôn thực thi tốt tính năng của mình, đưa hoạt động giải trí Công đoàn gắn với hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại, nhất là phát động và tổ chức triển khai hiệu suất cao trào lưu phát huy ý tưởng sáng tạo, nâng cấp cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng tỷ đồng / năm cho công ty và nỗ lực chăm sóc cho NLĐ ngày càng tốt hơn. Do vậy, công ty luôn tin yêu và tạo điều kiện kèm theo tốt cho Công đoàn hoạt động giải trí ” – bà Kim Liên nhấn mạnh vấn đề .
Cũng từ đó, công ty tích cực phối hợp với Công đoàn thực thi nhiều chủ trương chăm sóc cho NLĐ. Nổi bật hoàn toàn có thể kể đến như việc thiết kế xây dựng khu nhà ở nội trú cho công nhân, trang bị những phương tiện đi lại vui chơi, sân chơi thể thao, phòng tập yoga, phòng điều trị không tính tiền những bệnh về xương khớp cho NLĐ bằng giải pháp y học truyền thống …
Còn tại Công ty CP Đầu tư và kinh doanh thương mại Golf Long Thành ( P.Phước Tân, TP.Biên Hòa ), thời hạn đầu khi mới xây dựng, Chi đoàn công ty hoạt động giải trí còn rất mờ nhạt với số lượng đoàn viên chỉ có 10 người. Về sau, dưới sự chỉ huy của chi bộ, sự phối hợp ngặt nghèo của CĐCS, tổ chức triển khai Đoàn nơi đây đã ngày càng vững mạnh và khẳng định chắc chắn được vai trò, vị trí của mình .
Anh Lại Thế Đồng, Bí thư Chi đoàn công ty cho biết, thời hạn qua, dưới sự chỉ huy của chi bộ, Đoàn Thanh niên công ty đã dữ thế chủ động phối hợp với CĐCS và chủ Doanh Nghiệp tổ chức triển khai tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chủ trương pháp lý của Nhà nước, kiến thức và kỹ năng pháp lý cho đoàn viên, NLĐ .

Xem thêm  Tuyệt chiêu để tạo logo tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng

Cùng với đó, tích cực động viên đoàn viên lao động sản xuất, học tập nâng cao tay nghề, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại DN. Phối hợp tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… Từ sự phối hợp chặt chẽ ấy, ngày càng có nhiều mô hình hay, cách làm thiết thực được đề xuất và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của đoàn viên, NLĐ, nhất là lực lượng thanh niên công nhân.

Cũng nhờ khẳng định chắc chắn được vai trò, góp phần của mình, vào ngày 10-3 vừa mới qua, được sự tạo điều kiện kèm theo, ủng hộ của Ban giám đốc công ty, sự tương hỗ của tổ chức triển khai Hội, Đoàn cấp trên, Hội LHTN Nước Ta Công ty CP Đầu tư và kinh doanh thương mại Golf Long Thành đã được xây dựng .

* Nỗ lực phát triển tổ chức

Theo Ban Chỉ đạo 07 của tỉnh, dù đạt được những hiệu quả đáng khuyến khích, tuy nhiên việc xây dựng tổ chức triển khai Đảng cũng như đoàn thể chính trị trong Doanh Nghiệp còn gặp nhiều khó khăn vất vả .

Xem thêm  Bí quyết Đầu tư Vàng hiệu quả năm 2022 giúp Sinh Lời ổn định
Người lao động tham gia chương trình Tết sum vầy năm 2020 tại Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức
Người lao động tham gia chương trình Tết sum vầy năm 2020 tại Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức

Theo quản trị Liên đoàn Lao động ( LĐLĐ ) tỉnh Nguyễn Thị Như Ý, việc xây dựng tổ chức triển khai CĐCS còn gặp khó vì nhiều Doanh Nghiệp ngoài khu vực nhà nước là những Doanh Nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, hoạt động giải trí không không thay đổi, sản xuất theo mùa vụ, số lượng lao động ít, tiếp tục dịch chuyển … Một số chủ Doanh Nghiệp còn tránh mặt, ngại tiếp xúc, không muốn xây dựng tổ chức triển khai Đảng, đoàn thể tại Doanh Nghiệp .
LĐLĐ tỉnh đã liên tục chỉ huy, đôn đốc những Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tăng cường công tác làm việc tăng trưởng đoàn viên, xây dựng CĐCS trong những Doanh Nghiệp ngoài nhà nước, coi đó là một trong những trách nhiệm trọng tâm trong quy trình tổ chức triển khai hoạt động giải trí. Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã dữ thế chủ động tổ chức triển khai những đợt khảo sát, nắm tình hình lao động, việc làm ở những Doanh Nghiệp chưa có tổ chức triển khai Công đoàn trên địa phận để thiết kế xây dựng kế hoạch tăng trưởng đoàn viên, xây dựng CĐCS trong những DN. Đồng thời, chú trọng thay đổi nội dung, chiêu thức tuyên truyền, hoạt động nhằm mục đích tập hợp, lôi cuốn phần đông công nhân lao động gia nhập tổ chức triển khai Công đoàn …

Xem thêm  Phân Biệt Hình Thức Vay Tiền Đứng Và Vay Trả Góp

Là địa bàn chủ yếu tập trung các DN tư nhân có quy mô nhỏ và siêu nhỏ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Định Quán Nguyễn Chánh Bổn cho biết, số lượng lao động ít và thường xuyên biến động tạo nên khó khăn rất lớn trong thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động. Mặt khác, để thành lập được tổ chức Công đoàn trong DN, cán bộ Công đoàn huyện phải mất ít nhất 5 lần đến gặp, trao đổi, tuyên truyền và kiên trì đeo bám mới thành công. Bên cạnh đó, trong tuyên truyền, vận động thành lập phải khéo léo để chủ DN nhận thức rõ được tổ chức Công đoàn không cản trở, mà trái lại cùng với DN thúc đẩy sản xuất, cùng hướng tới sự phát triển của DN, nâng cao doanh thu, lợi nhuận và đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường cho hay : “ Để liên tục tăng trưởng tổ chức triển khai Đoàn, Hội trong Doanh Nghiệp, những cấp bộ Đoàn tiếp tục khảo sát, chớp lấy tình hình tư tưởng của người trẻ tuổi công nhân tại những Doanh Nghiệp, tiếp cận với chủ Doanh Nghiệp để tuyên truyền trình làng về vai trò của tổ chức triển khai Đoàn, Hội ; phối hợp với CĐCS tại những Doanh Nghiệp, chủ nhà trọ lựa chọn lực lượng nòng cốt, thực thi xây dựng tổ chức triển khai Đoàn, Hội ” .

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường cho biết, để có được những chuyển biến trong công tác làm việc tăng trưởng tổ chức triển khai Đoàn, Hội tại khu vực Doanh Nghiệp, một trong những giải pháp được những cấp bộ Đoàn triển khai hiệu suất cao trong thời hạn qua là tiếp tục khảo sát, chớp lấy tình hình người trẻ tuổi tại những khu nhà trọ với mục tiêu đưa hoạt động giải trí về khu nhà trọ nhằm mục đích thiết kế xây dựng lực lượng nòng cốt để tiếp cận xây dựng tổ chức triển khai Đoàn, Hội trong những Doanh Nghiệp trên địa phận. Bên cạnh đó, những cấp bộ Đoàn chú trọng tu dưỡng, tập huấn kỹ năng và kiến thức, nhiệm vụ cho lực lượng nòng cốt tại những chi đoàn, chi hội ; tổ chức triển khai nhiều hoạt động giải trí thiết thực thu hút, tập hợp người trẻ tuổi công nhân …

Bài, ảnh: Thảo Lâm

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *