DNSSEC LÀ GÌ?

* Vậy DNSSEC là gì?

Trong khi giao thức DNS thường thì không có công cụ để xác nhận nguồn tài liệu. Trước rủi ro tiềm ẩn tài liệu DNS bị trá hình và bị làm xô lệch trong những tương tác giữa sever DNS với những máy trạm ( resolver ) hoặc sever chuyển tiếp ( forwarder ), công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin mới DNSSEC đã được nghiên cứu và điều tra, tiến hành vận dụng để tương hỗ cho DNS bảo vệ chống lại những rủi ro tiềm ẩn trá hình làm rơi lệch nguồn tài liệu. Trong đó DNSSEC sẽ phân phối một chính sách xác nhận giữa những sever DNS với nhau và xác nhận cho từng zone tài liệu để bảo vệ toàn vẹn tài liệu .
DNSSEC là công nghệ tiên tiến bảo đảm an toàn lan rộng ra của DNS, về thực chất DNSSEC cung ứng những chính sách có năng lực xác nhận và bảo vệ toàn vẹn tài liệu cho mạng lưới hệ thống DNS, theo đó DNSSEC đưa ra 4 loại bản ghi mới :

     + Bản ghi khóa công cộng DNS (DNSKEY – DNS Public Key): sử dụng để chứng thực zone dữ liệu.

Bạn đang đọc: DNSSEC LÀ GÌ?

+ Bản ghi chữ ký tài nguyên ( RRSIG – Resource Record Signature ) : sử dụng để xác nhận cho những bản ghi tài nguyên trong zone tài liệu .
+ Bản ghi bảo mật thông tin tiếp nối ( NSEC – Next Secure ) : sử dụng trong quy trình xác nhận so với những bản ghi có cùng sở hữu tập những bản ghi tài nguyên hoặc bản ghi CNAME. Kết hợp với bản ghi RRSIG để xác nhận cho zone tài liệu .
+ Bản ghi ký chuyển nhượng ủy quyền ( DS – Delegation Signer ) : thiết lập xác nhận giữa những zone dữ liệu, sử dụng trong việc ký xác nhận trong quy trình chuyển giao DNS .
Mục tiêu đặt ra là DNSSEC không làm đổi khác tiến trình truyền tài liệu DNS và quy trình chuyển giao từ những DNS cấp cao xuống những DNS cấp thấp hơn, mặt khác so với những máy trạm ( resolver ) cần nhu yếu phân phối tương hỗ những chính sách lan rộng ra này. Một zone tài liệu được ký xác nhận sẽ tiềm ẩn một trong những bản ghi RRSIG, DNSKEY, NSEC và DS .
Như vậy bằng phương pháp tổ chức triển khai thêm những bản ghi mới và những giao thức đã được chỉnh sửa nhằm mục đích xác nhận nguồn gốc và tính toàn vẹn tài liệu cho mạng lưới hệ thống, với DNSSEC, mạng lưới hệ thống DNS đã được lan rộng ra thêm những tính năng bảo mật thông tin và được tăng cường mức độ bảo đảm an toàn, an toàn và đáng tin cậy, khắc phục được những điểm yếu kém của phong cách thiết kế sơ khai bắt đầu. Vừa phân phối được những nhu yếu thông tin định tuyến về tên miền, giao thức thao tác giữa những sever DNS với nhau, vừa phân phối được những nhu yếu bảo mật thông tin, tăng cường năng lực dự trữ cho mạng lưới hệ thống .

* Sử dụng mã khóa bảo mật DNSSEC để Bảo vệ website của bạn và đảm bảo an toàn cho người truy cập online:

 ✓ Một công nghệ an toàn mở rộng cho hệ thống DNS
 ✓ Hỗ trợ DNS chống lại các nguy cơ giả mạo làm sai lệch nguồn dữ liệu
 ✓ Cung cấp cơ chế xác thực đảm bảo cho sự toàn vẹn cho từng zone dữ liệu

* DNSSEC là công nghệ an toàn mở rộng cho hệ thống DNS. Trong đó DNSSEC sẽ cung cấp một cơ chế xác thực giữa các máy chủ DNS với nhau và xác thực cho từng zone dữ liệu để đảm bảo toàn vẹn dữ liệu.

 

DNSSEC – BẢO VỆ KHÁCH HÀNG – BẢO VỆ DOANH THU CỦA BẠN!

Xem thêm:

*** Làm thế nào để biết tên miền đã kích hoạt DNSSEC? (Xem chi tiết tại: https://wikifin.net/vn/tin-tuc-kiem-tra-ten-mien-da-kich-hoat-dnssec.html)

*** Có cần sử dụng SSL khi đã sử dụng DNSSEC không? (Xem chi tiết tại: https://wikifin.net/vn/tin-tuc-co-can-su-dung-ssl-khi-da-su-dung-dnssec.html)

———————-

Liên hệ P.A Việt Nam để được tư vấn miễn phí:

  •   HCM: 028-6256 3737 || Hà Nội: 024-7307 3737
  •   Hotline: 1900 9477

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *