Discord là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Discord A – Z 2022

Discord là gì mà nhà nhà tham gia sử dụng, người người tham gia sử dụng? Liệu Discord chỉ hỗ trợ duy nhất cho các game thủ? Làm quen với Discord có khó hay không? Và rất nhiều câu hỏi Discord nữa, bạn hãy để TinoHost giải đáp giúp bạn trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu chung về Discord

Discord là gì?

Discord là một ứng dụng trọn vẹn không lấy phí được thiết kế xây dựng để giúp người dùng hoàn toàn có thể tạo những server và đàm đạo mọi thứ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Discord như một công cụ chat hoặc gọi điện giọng nói hoặc video cho bè bạn trong server của bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, Discord còn có vô số Emoji giúp cuộc trò chuyện trở nên mê hoặc hơn .discord-la-giDiscord nơi để trao đổi

Discord ban đầu là một hệ thống được xây dựng nhằm giúp các game thủ trò chuyện với nhau, và có thiên hướng về hỗ trợ game. Tuy nhiên, đến tháng 4 năm 2020, Discord chuyển mình để trở thành một hệ thống trò chuyện thân thiện và phổ thông hơn, nhằm tiếp cận với nhiều người dùng hơn nữa.

Theo số liệu chính thức từ Discord, hiện tại có đến hơn 150 triệu người dùng của họ hoạt động giải trí hằng tháng, hơn 19 triệu server hoạt động giải trí mỗi tuần và hơn 4 tỷ phút gọi mỗi ngày .

Sự phát triển của Discord

 • Năm 2015, Discord được phát hành dưới tên miền Discord.com, trong giai đoạn này họ không hề nhắm đến một nhóm đối tượng nào cụ thể, nhưng dần họ phát triển để hỗ trợ các game thủ.
 • Tháng 1 năm 2016, Discord huy động thành công 20 triệu đô la.
 • Tháng 4 năm 2018, Discord huy động được 150 triệu đô và nâng mức định giá công ty lên 2 tỷ đô la.
 • Tháng 6 năm 2020, sau khi đại dịch Covid bùng phát và rất nhiều người sử dụng Discord như một công cụ để giao tiếp với người thân, và một số công ty sử dụng Discord như một phương tiện làm việc. Từ đó, họ bị thúc đẩy để tiếp cận nhiều người dùng hơn. Họ chuyển mình biến phần mềm trở nên đơn giản hơn, nhiều tính năng thân thiện với người dùng phổ thông hơn.

Sau đó Discord đã có những chuyển biến rõ ràng như : đổi khác mục tiêu từ “ Trò chuyện cho game thủ ” thành “ Trò chuyện cho hội đồng và bè bạn ”, và chuyển tên miền từ Discordapp. com trở thành Discord. com. Đây là một hành động của họ nhằm mục đích tiếp cận nhiều người dùng hơn trải qua đại dịch Covid .

Tại sao nên sử dụng Discord?

Xây dựng cộng đồng – kết nối và chia sẻ

Hãy tưởng tượng, đó là nhóm làm thuyết trình của bạn, nhóm những người cùng chơi game chung hay thậm chí còn là một hội đồng khổng lồ về một yếu tố nào đó. Bạn hoàn toàn có thể tạo server hoặc tham gia vào những server chủ đề đó, hoàn toàn có thể san sẻ mọi điều mà bạn yêu quý về chủ đề ấy .
Bạn hoàn toàn có thể tuỳ thích nói, chat cả ngày với bạn hữu và thậm chí còn là những người chưa từng gặp bạn, nhưng chính sở trường thích nghi và chủ đề chung sẽ là thứ liên kết những bạn lại với nhau .
discord-la-giDiscord chơi cùng bạn bè

Chỉ với vài thao tác tạo server => tùy chỉnh cơ bản => mời bạn bè tham gia, bạn đã có thể tạo ra một cộng đồng riêng cho mình. Giờ đây, bạn có thể gửi link liên kết đến bất cứ những người bạn nào có cùng sở thích để họ tham gia kênh Discord cùng bạn.

Hoàn toàn miễn phí

Với Skype bạn sẽ phải trả phí khi muốn gọi nhiều hơn 60 phút, ngay cả với Zoom, bạn cũng sẽ phải trả phí, … Trong khi đó, Discord trọn vẹn không lấy phí việc nghe, gọi video, gửi tin nhắn. Bạn hoàn toàn có thể tự do liên lạc và san sẻ với bè bạn cả ngày nếu bạn thích .
Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều ngân sách khi cần phải họp và thao tác với bạn hữu. Thay vì mua thông tin tài khoản Zoom, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Discord để gọi video đến 8 người và san sẻ màn hình hiển thị để thuyết trình cho bài học kinh nghiệm, việc làm của mình .
Một giải pháp quá tiết kiệm chi phí ngân sách, đúng không ?

Giao diện thân thiện tối ưu người dùng

Phiên bản Discord 2022 khiến TinoHost thực sự rất giật mình : độ thân thiện của giao diện so với 2018 đã cải tổ rất nhiều !
Nếu là một người dùng cũ, chắc có lẽ rằng bạn đã phải chật vật rất nhiều để tìm cách sử dụng những công cụ và những tính năng của Discord đúng không ? Tuy màu và giao diện được tối ưu nhưng lượng tính năng được hiển thị rất nhiều làm cho bạn trở nên rối mắt .
Tuy nhiên, ở thời gian hiện tại, Discord được tối ưu giao diện cho những người mới lần đầu tiếp cận, và những nhà tăng trưởng cam kết bạn chỉ cần 10 đến 20 phút để làm quen với Discord .
Phải công nhận một điều, Discord thực sự rất mềm mịn và mượt mà và sắc tố cũng rất đẹp nữa .

Hỗ trợ đa nền tảng

Nền tảng can đảm và mạnh mẽ và được tăng trưởng tối ưu nhất chính là Discord desktop. Nền tảng này được tối ưu hoá cho những game thủ, để họ hoàn toàn có thể vừa chơi game vừa tiếp xúc với bạn hữu, đồng đội hay người xem. Dù cho game có ngốn bao nhiêu, Discord vẫn hoạt động giải trí rất tốt và không gây ảnh hưởng tác động đến thưởng thức chơi game của bạn .
Ứng dụng Discord trên web giúp bạn không cần thiết lập ứng dụng mà vẫn tham gia tiếp xúc với bè bạn được, thậm chí còn, Discord web còn chạy mượt trên hầu hết những điện thoại cảm ứng mưu trí .ADVERTISEMENTHiện tại đã có Discord trên những hệ quản lý máy tính khác, IOS và cả Android .
discord-la-giDiscord hỗ trợ đa nền tảng

Khả năng tùy biến và phân quyền độc đáo

Bạn muốn có một ứng dụng vừa thân thiện với game mà lại vừa có khả tuỳ biến phân cấp thành viện như trong việc làm ? Vậy thì Discord là ứng dụng dành cho bạn đây !
Hầu hết những ứng dụng chat như Zalo, Messenger, Telegram hay những nhóm của Facebook chỉ có 1 vài nhóm phân quyền chính như : Admin toàn quyền, Editor tiếp theo hay Member cho thành viên thường. Tuy nhiên, với Discord, bạn hoàn toàn có thể phân quyền cho từng thành viên một, bạn hoàn toàn có thể phân vai trò và đặt tên cho từng vai trò đó. Thậm chí là tuỳ biến cả sắc tố của chúng .

Hướng dẫn tạo sử dụng Discord

Tại tài khoản Discord

Để sử dụng được Discord, tất yếu là bạn phải có một thông tin tài khoản Discord ngay cho mình .

Trước tiên bạn truy cập vào trang Discord bạn bấm vào Đăng nhập => Bấm vào nút Đăng kí để tạo cho bản thân một tài khoản mới nếu bạn chưa có.

discord-la-gi

Hướng dẫn tạo server trên Discord

Sau khi hoàn tất việc ĐK và xác nhận thông tin tài khoản qua email hoặc số điện thoại cảm ứng, bạn sẽ được chuyển đến giao diện sau chính của Discord .
discord-la-giTại đây Discord sẽ hướng dẫn bạn tạo một server riêng cho mình, họ có sẵn những mẫu server dành cho Gaming, bạn hữu, học tập, nghệ sĩ và người phát minh sáng tạo, câu lạc bộ hoặc hội đồng địa phương .

Bạn có thể nhấn vào tạo mẫu riêng để tạo một server tùy chỉnh cho bản thân bạn, nếu bạn được bạn bè mời hoặc nhận được link tham gia từ các cộng đồng khác dẫn đến Discord, bạn nhấp vào Tham gia máy chủnhập link server đó vào để tham gia.

Sau khi chọn được một loại, bạn nhấp vào để tạo. Tiếp theo bạn có thể tạo server riêng tư cho bạn và những người bạn, hoặc một nhóm cho bạn và cộng đồng của bạn.

Tiếp theo, bạn đặt tênchọn ảnh đại diện cho server của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn bấm vào nút Tạo để hoàn tất việc tạo server của mình.

Giới thiệu về giao diện của Server Discord

Giao diện chính của server của bạn trên Discord sẽ như sau :
Discord là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Discord A - Z 2022 3Trong giao diện này, bạn sẽ được gợi ý tải Discord trên PC, IOS và Android để bạn hoàn toàn có thể trò chuyện ở bất kỳ đâu .

Menu chính

Ở khung bên tay trái, bạn sẽ thấy những nút như :

 • Dưới logo Discord chính là server hiện tại của bạn
 • Nút Dấu + là nơi bạn có thể tạo một server mới
 • Nút Ảnh la bàn là nơi các server công khai được hiển thị, tại đây bạn có thể tìm thấy các chủ đề yêu thích như game, người nổi tiếng,… và tham gia vào server của họ.
 • Nút tải xuống là nơi bạn có thể tải Discord trên các hệ điều hành Mac, Window, Linux và hệ di động như IOS, Android.

Menu trong server

Trong bài, TinoHost tạo server dành cho học tập, và Discord tạo sẵn những kênh chat như :

 • Kênh thông báo:
  • Chào mừng và nội quy
  • Ghi chú tài nguyên
 • Kênh chat:
  • Nhóm chat #chung
  • Trợ giúp làm bài tập về nhà
  • Lên kế hoạch
 • và các kênh thoại như:
  • Phòng chờ
  • Phòng học

Có một điều lưu ý, Discord sẽ tự động bật mic khi bạn vào ứng dụng, mục đích là để bạn có thể ngay lập tức giao tiếp với bạn bè. Vì một lý do nào đó mà bạn không muốn bật mic, bạn vào cài đặt người dùng (biểu tượng bánh răng ngay tên tài khoản của bạn) để điều chỉnh lại.

Khung bên phải

Ở khung này sẽ hiển thị những người dùng đang hoạt động giải trí trên server .

Khung chat

Khung chat là khung to nhất trong tổng thể, tại đây hàng loạt những tin nhắn của bạn với bạn hữu sẽ hiển thị .
discord-la-giBạn hoàn toàn có thể gửi file ở nút dấu “ + ” dưới khung nhập chat, những emoji, và những ảnh Gif. Bạn cũng hoàn toàn có thể tăng cấp thông tin tài khoản lên Discord Nitro để mở tính năng khuyến mãi quà cho bạn hữu .

Làm sao để mời bạn bè?

Bạn muốn mời bạn hữu của bạn tham gia vào server ? Bạn bấm nút sổ xuống ngay trên tên server để sổ hộp thoại xuống .
discord-la-gi

Bạn có thể mời bạn bè bằng cách nhấp vào “mời mọi người” => copy link và gửi cho bạn bè của bạn. Tại đây, bạn có thể cài đặt lại các tính năng của server, tạo một kênh mới trong server và nhiều thứ thú vị khác.

Qua bài viết này, TinoHost đã giúp cho bạn biết được Discord là gì, cách sử dụng Discord cũng như biết thêm lịch sử dân tộc hình thành của Discord để có một giao diện thân thiện và đơn thuần như hiện tại. TinoHost mong rằng bạn sẽ có những khoảng thời gian ngắn mê hoặc bên bạn hữu và người thân trong gia đình trên Discord .

Những câu hỏi thường gặp

Discord Nitro là gì?

Nhằm nâng cao thưởng thức Discord, nhà tăng trưởng đã phát hành Discord Nitro với những tính năng như : Nâng cấp emoji, tăng size tệp tải lên, giúp bạn điển hình nổi bật hơn trong server và nhiều điều mê hoặc khác nữa .

Discord có hỗ trợ tiếng Việt hay không?

Hiện tại Discord đã có hỗ trợ tiếng Việt, bạn có thể truy cập và Discord sẽ nhận vị trí của bạn để bật ngôn ngữ phù hợp. Nếu bạn đang ở quốc gia khác, bạn có thể kéo xuống chân trang để chuyển đổi ngôn ngữ.

Discord Safety Center là gì?

Discord Safety Center được xây dựng nhằm mục đích mục tiêu biến Discord trở thành một nơi bảo đảm an toàn hơn. Discord không khuynh hướng trở thành một mạng xã hội, thế cho nên mà họ không đọc trò chuyện của bạn để bán tài liệu cho những nhà quảng cáo. Vì thế họ xây dựng TT này nhằm mục đích giảm thiểu những yếu tố như bắt nạt, xúc phạm hay xoá sổ những nhóm san sẻ nội dung người lớn nhằm mục đích bảo vệ sự thật sạch cho người dùng .

Làm sao để tham gia chat thực tế ảo (VR) trên Discord?

Bạn cần phải có một bộ đồ vật cho Discord như Oculus Rift ví dụ điển hình và tham gia vào server để tham gia vào kênh trong thực tiễn ảo chính thức của Discord .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 6 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *