DirectAdmin: Hỗ trợ quản trị và hoạt động dễ dàng hơn với giao diện thân thiện

Công cụ quản lý hay control panel là một phần không thể thiếu khi sử dụng các dịch vụ VPS, server. Chúng ta đã quá quen thuộc với cPanel bởi tính linh hoạt của nó. Tuy nhiên, DirectAdmin đã và đang dần cải thiện tính năng để trở nên phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng. Vậy DirectAdmin là gì? Nhắc đến DirectAdmin, chúng ta không thể bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây.

DirectAdmin là gì?

DirectAdmin là công cụ quản trị server (web hosting control panel) được phát triển để dễ dàng thực hiện các công việc hàng ngày của webmaster, đặc biệt là những người có ít hoặc không có kinh nghiệm trước đó. DirectAdmin được sử dụng thông qua trình duyệt web, có giao diện trực quan và rất dễ để sử dụng.

Phần mềm DirectAdmin cung cấp cho người dùng nhiều tính năng như quản lý domain, subdomain, DNS, FTP và cơ sở dữ liệu MySQL. Không những vậy, khi sử dụng DirectAdmin cũng có thể tạo thêm được các email theo tên miền, tạo SSH key, bảo mật SSL, … Với DirectAdmin, người dùng sẽ dễ dàng upload và quản lý các file với File Manager một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tương tự như cPanel, DirectAdmin có thể chạy rất tốt trong Linux và các bản phân phối chính của nó – CloudLinux, CentOS, Ubuntu, Debian, Red Hat, v.v. Hệ điều hành dựa trên Windows sẽ không được hỗ trợ.

Xem thêm  Khởi nghiệp với số vốn nhỏ hay không vốn

Bạn đang đọc: DirectAdmin là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng DirectAdmin

DirectAdmin là gì?

DirectAdmin được thiết kế và vận hành bởi JBMC Software, phần mềm được phát hành lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 3 năm 2003. Hiện nay, phiên bản mới nhất và ổn định nhất là bản 1.59.1 phát hành vào ngày 25 tháng 9 năm 2019.

Để có thể sử dụng phần mềm này, bạn cần đăng ký bản quyền tại website chính thức của DirectAdmin: https://www.directadmin.com/

Hoặc nếu đăng ký VPS tại Vietnix sẽ được tặng miễn phí bản quyền DirectAdmin chính hãng trong quá trình sử dụng.

Một số Control Panel tương tự khác:

 • Installatron
 • cPanel
 • Domain Technologie Control
 • Hosting Controller
 • ISPConfig
 • Kloxo
 • Webmin
 • NeHoX

Yêu cầu hệ thống của DirectAdmin

DirectAdmin tương thích với một số phiên bản của CloudLinux, Red Hat, Fedora Core, Red Hat Enterprise Linux, CentOS, FreeBSD, Ubuntu và Debian.

DirectAdmin có thể chạy trên bất kỳ hệ thống nào có ít nhất các thông số kỹ thuật sau:

 • Processor: 500 MHz
 • RAM: 1GB (2GB thì tốt hơn), với ít nhất 2GB swap
 • Ổ HDD: Có ít nhất 2GB trống (sau khi cài hệ điều hành Linux)

Ưu nhược điểm của DirectAdmin

Bất kể một phần mềm nào thì cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm dù ít hay nhiều, và DirectAdmin cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của phần mềm quản trị web hosting này.

Ưu nhược điểm của DirectAdmin

Ưu điểm

Về cơ bản, DirectAdmin có một số ít đặc thù đáng quan tâm mà có thể khiến người mua tiềm năng phải trầm trồ. Mặc dù không phải là duy nhất nhưng đó là những nghành mà DA tiêu biểu vượt trội và cải tổ rất nhiều với mỗi phiên bản mới :

 • Giao diện đồ họa tuyệt vời (GUI): Nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản – DirectAdmin chắc chắn là lựa chọn phù hợp. Thay vì quá nhiều phần và tùy chọn, tất cả các tính năng của bạn được xếp chồng lên nhau dưới ba nhánh chính – Trình quản lý tài khoản, Trình quản lý email và Tính năng bổ sung. Các kỳ công có thể nhìn thấy rõ ràng và hầu hết chúng đều tự giải thích ngay cả trước khi bạn nhấp vào chúng.

 • Gói Đăng ký Giá cả phải chăng: Giá cả hợp lý là điều vẫn giữ cho DirectAdmin cạnh tranh trong thị trường nơi tồn tại các giải pháp hoàn thiện hơn nhiều. Giá của CPanel đã cao ngất ngưởng và Plesk không bị tụt lại xa. So với điều đó, DirectAdmin cung cấp một t

Xem thêm  Lãi Nhập Gốc Là Gì? Cách Tính Lãi Cộng Dồn Khi Gửi Tiết Kiệm