Giá Điện Kinh Doanh được tính ra sao? | https://wikifin.net

Cũng như giá điện hoạt động và sinh hoạt, giá điện kinh doanh cũng có cách tính riêng theo pháp luật của Bộ công thương. Tuy nhiên không phải tổ chức triển khai kinh doanh nào cũng biết cách tính của giá điện kinh doanh. Hơn nữa, nếu bạn biết cách tính giá điện áp dụng cho hộ kinh doanh bạn còn nhận được những tặng thêm dành riêng cho hình thức sử dụng điện này .

Giá điện kinh doanh được tính ra sao?

Điện kinh doanh là loại hình điện năng sử dụng cho mục đích kinh doanh, tạo ra lợi nhuận cho người dùng. Điện kinh doanh phục vụ cho cả tổ chức kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
Do đặc thù ngành kinh doanh có nhiều lĩnh vực khác nhau tuy nhiên điện kinh doanh không bắt buộc phải đăng ký. Tùy cơ sở kinh doanh lựa chọn áp dụng mà thôi. Hiện giá điện kinh doanh được áp dụng giá theo mức điện áp sử dụng kèm theo việc phân chia các cấp: bình thường, thấp điểm, cao điểm…
Cấp điện áp từ 22 kV trở lên

1. Giờ bình thường: 2.125 đồng/kWh
2. Giờ thấp điểm: 1.185 đồng/kWh
3. Giờ cao điểm: 3.699 đồng/kWh

Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV

1. Giờ bình thường: 2.287 đồng/kWh
2. Giờ thấp điểm: 1.347 đồng/kWh
3. Giờ cao điểm: 3.829 đồng/kWh

Cấp điện áp dưới 6 kV

1. Giờ bình thường: 2.320 đồng/kWh
2. Giờ thấp điểm: 1.412 đồng/kWh
3. Giờ cao điểm: 3.991 đồng/kWh

Cách tính giá điện kinh doanh (Nguồn Internet)Như vậy, tùy vào cơ sở kinh doanh của bạn đã sử dụng mức điện áp như thế nào và vào khung giờ nào mà được vận dụng mức giá tương ứng. Sau khi chia theo từng khung giá đơn cử thì cộng lại và tính thêm 10 % thuế giá trị ngày càng tăng thì sẽ ra số tiền điện kinh doanh cần thanh toán giao dịch .

Quy định về giờ thông thường, thấp điểm, cao điểm

Quy định của tổng công ty điện lực về giờ thông thường, thấp điểm và cao điểm như sau :

Thứ 2 đến thứ 7 Chủ Nhật
4:00 – 9:30 Giờ Bình Thường Giờ Bình Thường
9:30 – 11:30 Giờ Cao Điểm Giờ Bình Thường
11:30-17:00 Giờ Bình Thường Giờ Bình Thường
17:00-20:00 Giờ Cao Điểm Giờ Bình Thường
20:00-22:00 Giờ Bình Thường Giờ Bình Thường
22:00-4:00 Giờ Thấp Điểm Giờ Thấp Điểm

Nên dùng điện kinh doanh hay điện sinh hoạt thì có lợi hơn

Có nhiều người băn khoăn về lợi ích mà 2 loại hình điện năng này mang lại. Bạn có thể nhận thấy, điện sinh hoạt được tính theo bậc thang, có nhiều mức giá theo khung sử dụng. Ngược lại, với điện kinh doanh chỉ áp dụng cho một giá cho một thời điểm nhất định. Vì vậy dù hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh dùng số lượng điện lớn trong khung giờ có giá điện thấp thì vẫn được tính giá điện thấp.
Như vậy, nếu bản thân đang kinh doanh thì bạn nên đăng ký sử dụng điện kinh doanh để giảm bớt chi phí cho cơ sở kinh doanh của mình.

Thanh toán tiền điện kinh doanh như thế nào?

Việc thanh toán giao dịch tiền điện kinh doanh cũng được triển khai bằng những hình thức như điện hoạt động và sinh hoạt. Chủ cơ sở kinh doanh hoàn toàn có thể thực thi thanh toán giao dịch tiền điện bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Trong đó, lúc bấy giờ, việc giao dịch thanh toán tiền điện bằng hình thức trực tuyến trải qua ngân hàng nhà nước cũng như những ứng dụng kinh tế tài chính đang được nhiều người hưởng ứng sử dụng phổ cập. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập và sử dụng ngay trên điện thoại cảm ứng cá thể của mình. Chỉ cần có liên kết internet thì bằng hình thức này, bạn hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán tiền điện kinh doanh một cách nhanh gọn và trọn vẹn dữ thế chủ động về khoảng trống thời hạn theo mã hợp đồng phân phối điện đã được cung ứng trước đó. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hình thức thanh toán giao dịch tiền điện qua Timo đơn thuần mà thuận tiện nhé. Phí triển khai việc thanh toán giao dịch tiền điện này trọn vẹn là không tính tiền

  • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

    Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

    Miễn phí trọn vẹn phí chuyển tiền, thanh toán giao dịch hóa đơn, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phíMở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trực tuyến không lấy phí, thuận tiệnHạn mức rút tiền mặt không số lượng giới hạn, chuyển khoản qua ngân hàng tối đa 1,5 tỷ VND

    Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

    Giao dịch ngân hàng nhà nước thuận tiện mỗi ngày với Tài khoản thanh toán giao dịch Timo !ĐĂNG KÝ NGAY !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *