6 kênh kinh doanh online


Khi kinh doanh online, việc lựa chọn kênh bán hàng đóng vai trò rất quan trọng. Đầu tư tràn ngập đủ những kênh hay đánh vào một kênh bạn yêu thích chưa chắc đã mang lại hiệu suất cao, thậm chí còn còn tốn kém nhiều công sức của con người, ngân sách. Việc chọn kênh bán hàng online hiệu suất cao đang trở thành câu hỏi khó khăn vất vả so với nhiều chủ shop và doanh nghiệp .
Mách bạn 6 kênh kinh doanh online hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ, giúp bạn tiếp cận lượng lớn người mua tiềm năng, mang lại nhiều đơn hàng nhất .

1. Kinh doanh online bằng Facebook

Kinh doanh online qua Facebook
Không còn hoài nghi gì nữa, Facebook chính là kênh kinh doanh trực tuyến được nhiều chủ shop lựa chọn nhất bởi ngân sách khởi tạo là trọn vẹn không tính tiền, tính tương tác cao và mang lại hiệu suất cao nhanh .

Nhưng làm sao để tiếp cận đúng tập khách hàng có nhu cầu trong số hơn 30 triệu người dùng (tính đến hết năm 2015 tại Việt Nam) để bán hàng hiệu quả thực sự là 1 câu hỏi mà chủ shop nào cũng muốn tìm ra câu trả lời!

Bạn đang đọc: 6 kênh kinh doanh online

Tạo fanpage

Ngoài thông tin tài khoản facebook cá thể sử dụng để kinh doanh online, bạn hoàn toàn có thể tạo một trang fanpage để tiếp thị mẫu sản phẩm / dịch vụ mà bạn muốn bán. Nội dung rõ ràng, vừa đủ, hình ảnh mẫu sản phẩm cần đẹp và lôi cuốn người xem nhằm mục đích tăng tương tác của người mua trên facebook, và quan trọng hơn là mời bè bạn của bạn like page, số lượt người like càng nhiều, người dùng sẽ cảm thấy tin yêu và yên tâm khi mua loại sản phẩm của fanpage bạn .
Việc xác lập được thời hạn fan của bạn online Facebook nhiều nhất và lên lịch post bài trong khoảng chừng thời hạn đó sẽ giúp bài viết tăng sự tiếp cận và tương tác một cách rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi thông số kỹ thuật Fanpage của mình tại mục tin tức chi tiết cụ thể ( Insight ) .

Tham gia nhóm

Ngoài ra, hiện tại có hàng trăm nghìn nhóm được lập ra để bán hàng trên Facebook. Chúng ta hoàn toàn có thể tham gia vào những group như : Hội kinh doanh kinh doanh online. Hội những bà mẹ thích kinh doanh …. và đăng những bài theo cách viết gián tiếp / trực tiếp để ra mắt loại sản phẩm hay dịch vụ của mình với hàng nghìn thành viên trong group. Tuy nhiên, với việc có quá nhiều group với những thành viên khác nhau, hiệu suất cao từ cách bán hàng này không còn như trước .

Xem thêm  Kế hoạch 8 bước để thu hút khách hàng mới đáng kể

Chạy quảng cáo

Một cách để tiếp cận nhanh gọn mà rất nhiều chủ shop thường chọn là chạy quảng cáo. Mỗi khi tất cả chúng ta like, comment, share một nội dung nào đó, Facebook sẽ thống kê và nhận định và đánh giá về sở trường thích nghi, hành vi của mỗi người. Và dựa vào đó để tất cả chúng ta quảng cáo đến nhóm người mua có sở trường thích nghi, hành vi tương thích với mẫu sản phẩm mình đang bán .

2. Kinh doanh online qua Youtube

Sử dụng Youtube làm công cụ quảng cáo

Một ưu điểm tiêu biểu vượt trội khác của youtube là video của bạn sẽ được đưa vào hiệu quả tìm kiếm của Google và Youtube. Mỗi đoạn video bạn tạo ra chính là một nội dung marketing giúp bạn bán hàng hiệu suất cao trong tương lai .

Sử dụng youtube tăng traffic cho website và blog

Các kênh kinh doanh online hiệu quả

Bạn đang kinh doanh online trên những kênh nào ?
Với việc post những video lên Youtube, nghĩa là bạn đang liên kết người mua với website của bạn .
Ở phần miêu tả video, tên thông tin tài khoản, hay thậm chí còn là trong nội dung video, bạn hoàn toàn có thể đặt link website, tên mẫu sản phẩm, địa chỉ, … của bạn. Việc SEO Youtube cũng giúp tăng thêm lượng traffic, tăng độ nhận diện cho tên thương hiệu của bạn .

3. Kinh doanh online bằng Zalo

Trong Zalo Profile mỗi thông tin tài khoản có tối đa 2000 bạn hữu, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm người mua nhờ công cụ tìm kiếm bè bạn gần đây để khoanh vùng phạm vi và tinh lọc được độ tuổi, giới tính tìm kiếm khiến cho việc tiếp cận người mua của bạn thuận tiện hơn. Một thuật toán khá mê hoặc trên Zalo mà Facebook không có là những bài viết của bạn được hiển thị trên 100 % bạn hữu và không số lượng giới hạn số bài viết. Trong khi đó với thuật toán EdgeRank, để có những bài viết chất lượng, tương tác tốt, bạn phải góp vốn đầu tư về nội dung, thời hạn rất lớn .

Zalo hầu hết là người trẻ sử dụng, do đó cần đặt mình là họ để xem họ thường Online trong khoảng chừng thời hạn nào ?

Chẳng hạn, theo nghiên cứu ở nhóm 16-24 tuổi, 70% sẽ bật mạng Online ngay khi mới mở mắt, Hơn 60% trong số họ sẽ Online MXH khi đang ngồi trên lớp, ngoài ra, họ cũng có thói quen Online trước khi đi ngủ,…Bạn nên đăng mỗi ngày từ 2 đến 3 bài. Đây là những Việc bạn đăng bài theo khung giờ này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng đơn giản hơn.

Xem thêm  [100% thành công] Nạp tiền thanh toán tài khoản Google Ads

Xem thêm: App kiếm tiền cho học sinh, sinh viên từ 100k – 10 triệu trên điện thoại tại nhà 2022

Và một chú ý quan tâm những bài đăng bán hàng trên Zalo : bạn nên chú trọng vào hình ảnh nhiều hơn là text vì zalo tương hỗ hình ảnh rất cao .

4. Kinh doanh online trên những sàn thương mại điện tử

Sàn thanh toán giao dịch thương mại điện tử là một lựa chọn tối ưu cho toàn bộ những shop bán hàng, đặc biệt quan trọng là với những shop hạn hẹp về kinh phí đầu tư quản lý và vận hành, quảng cáo. Sàn thanh toán giao dịch thương mại điện tử giống như một kênh trung gian ra mắt những loại sản phẩm loại sản phẩm của doanh nghiệp đến người mua để những shop tiếp cận gần hơn với người mua tiềm năng .. Chỉ cần đăng kí một quầy bán hàng trên những website thương mại điện tử như Sendo, Lazada, 123 mua, chợ điện tử, Tiki … là bạn sẽ có ngay 1 quầy bán hàng cho riêng mình và hầu hết những sàn Thương mại điện tử được cho phép bạn tạo quầy bán hàng với ngân sách bằng 0 .
Giả dụ học kinh doanh online khi bạn cần tạo một quầy bán hàng cho riêng mình trên trang Sendo. vn, ngân sách khởi tạo là trọn vẹn không tính tiền, việc của bạn là chỉ cần đưa loại sản phẩm lên và mở màn bán hàng. Các mẫu sản phẩm đều được đưa lên theo từng hạng mục nhờ đó người mua thuận tiện tìm đến và shopping tại shop Online của bạn .
Quan trọng bạn cần phải cam kết đó là về chất lượng loại sản phẩm và một số ít lao lý trong quá trình bán hàng. Với lượng truy vấn shopping khổng lồ và tiềm năng trên những sàn thương mại điện tử, chắc như đinh sẽ giúp mẫu sản phẩm của bạn đến được với người mua một cách trọn vẹn đơn thuần .

5. Kinh doanh online trên forum, forum

Forum, kênh kinh doanh online mang lại hiệu quả
Hướng dẫn thực thi
Tâm lý của người mua trước khi quyết định hành động mua 1 mẫu sản phẩm thường thì sẽ tìm kiếm thông tin, đọc những phản hồi trên những topic để tìm hiểu thêm về chất lượng mẫu sản phẩm dịch vụ mà họ có nhu yếu. Phản hồi của người mua khi đã từng mua mẫu sản phẩm trên những forum có ảnh hưởng tác động rất lớn. Họ sẽ thấy yên tâm hơn khi mua những mẫu sản phẩm được nhìn nhận là tích cực .
Để có được điều này bạn cần ĐK 1 thông tin tài khoản tại những forum trên và post bài về mẫu sản phẩm. Bài post của bạn cần phân phối những thông tin có ích, cách viết sao cho lôi cuốn, ấn tượng nhất. Ngoài ra ở phần chữ ký, bạn hoàn toàn có thể chèn link website, hoặc link dẫn đến trang bán hàng. Lưu ý, ở 1 số ít forum như Lamchame, có một số ít pháp luật như bạn phải phản hồi trên những topic khác nhau cho đến đạt đủ số lượng, rồi từ đó mới được cho phép bạn đăng cái bài viết có gắn link loại sản phẩm của mình và đưa lên forum .
Bên cạnh đó, 1 thủ pháp bán hàng mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng : dùng account clone ( thông tin tài khoản ảo ) để seeding cho chính mình nhằm mục đích tăng lượng tương tác cho bài post, tích hợp với việc khuyến khích người mua để lại phản hồi. Thử tưởng tượng xem, bạn sẽ dễ để lại phản hồi trên bài viết đã có nhiều lượt phản hồi hay 1 bài viết không có ai tương tác ? Tuy nhiên không nên lạm dụng cách này, bởi bạn dễ rơi vào thực trạng spam và bị xoá bài .

6. Kinh doanh online trên website

Khi xác lập góp vốn đầu tư tráng lệ cho kinh doanh online, bạn cần thiết kế xây dựng cho shop hay doanh nghiệp của mình một website thật sự mê hoặc .

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng DesignBold: Thiết kế hình ảnh dễ dàng và miễn phí

Website sẽ tạo nên thương hiệu cho sản phẩm của bạn và là nơi tìm kiếm và tiếp cận các khách hàng tiềm năng, còn Fanpage sẽ là nơi giữ chân họ với các hoạt động và chủ đề cụ thể về thương hiệu. Khi có một website trong tay, mục đích sử dụng là rất linh hoạt, bạn có thể giới thiệu, quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp, quảng bá, PR cho sản phẩm, là một kênh kinh doanh sản phẩm thu về doanh thu cho doanh nghiệp. Nếu hoàn thành tốt công việc kiến tạo và chăm sóc fanpage, cũng như tối ưu website, thì việc thương hiệu và sản phẩm được biết tới rộng rãi sẽ là điều hiển nhiên và cực kỳ dễ dàng

Vì vậy, góp vốn đầu tư một website bán hàng chuyên nghiệp trong thời đại kinh doanh online tăng trưởng như lúc bấy giờ vẫn là một trong những khoản góp vốn đầu tư mưu trí nhất, do thông tin trên website – bộ mặt chính thống của doanh nghiệp – vẫn đáng an toàn và đáng tin cậy hơn là những thông tin tiếp thị bán hàng tràn ngập trên những trang rao vặt .

Kết luận :

Kinh doanh Online tuy cạnh tranh đối đầu quyết liệt những vẫn rất tiềm năng, bởi những quyền lợi to lớn từ những kênh bán hàng. Với xu thế bán hàng đa kênh, việc tận dụng những kênh bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách và đạt hiệu suất cao hơn .
Nguồn : bizweb blog

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *