Vai trò của điểm bán hàng (Point of purchase) trong hoạt động marketing

Trade Marketing thực ra là hoạt động giải trí nhắm đến những điểm bán hàng để tạo sự thuận tiện cho nhãn hàng trong quy trình lựa chọn tên thương hiệu của người mua. Các điểm bán hàng ( hay còn gọi là những điểm mua hàng – POP – point of purchase ) chính là đối tượng người tiêu dùng tương tác hầu hết của Trade Marketing. Vậy những POP có vai trò gì trong hoạt động giải trí Marketing của doanh nghiệp ?

1. Các điểm bán hàng POP là gì ?

Các điểm bán hàng là nơi tiếp xúc giữa người mua và người bán, là điểm điều tiết mua hàng và là nơi người mua ra quyết định hành động sau cuối. Muốn người mua chọn mua nhãn hàng của mình tại những điểm bán hàng, bộ phận Trade Marketing cần phải hiểu rõ thực chất, những tác nhân tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của những điểm bán hàng và những tác nhân ảnh hưởng tác động đến quy trình ra quyết định hành động shopping của người mua, để từ đó vận dụng linh động những giải pháp và công cụ Marketing nhằm mục đích khai thác tối đa năng suất kinh doanh thương mại của điểm bán và đưa ra những giải pháp ảnh hưởng tác động đến việc ra quyết định hành động mua hàng của người mua một cách hữu hiệu nhất tại điểm bán .
Các điểm bán hàng POP là gì

Xem thêm  15 quyển sách hay về quản lý tài chính cá nhân đáng đọc nhất - Readvii

2. Bản chất của những điểm bán hàng ( POP )

Một trong số trách nhiệm của Trade Marketing là đưa loại sản phẩm ra thị trường một cách có hiệu suất cao và đạt tiềm năng, đồng thời phải triển khai một cách đồng nhất và thỏa mãn nhu cầu nhu yếu cùng lúc cho ba đối tượng người tiêu dùng : mô hình phân phối ( những điểm bán / những điểm mua hàng ), người tiêu dùng và nhà phân phối xảy ra tại cùng một điểm. Điểm này gọi là POP ( point of purchase )

Mỗi ngành hàng sẽ có mỗi POP khác nhau. Các điểm bán hàng POP ảnh hưởng đến doanh số bán và lợi nhuận cho khách hàng. Việc thấu hiểu và quản lý POP là việc làm không thể thiếu của Trade Marketing. Các điểm bán hàng POP là điểm điều tiết mua hàng đồng thời cũng chính là điểm tối ưu giao nhau giữa người bán, khách hàng, người tiêu dùng trên cùng một thị trường. Các điểm bán hàng POP chính là nơi mà người mua sắm ra quyết định mua hàng.

Ví dụ : shop, sạp chợ, Ki ốt, quầy sạp vỉa hè, quán nước, quán ăn tầm trung, nhà hàng quán ăn, tiệm cafe, nhà hàng, đại nhà hàng siêu thị, shop tự chọn, căn tin trường học, trường bay, tàu hỏa, văn phòng, máy bán hàng tự động hóa, báo, tạp chí, mạng internet, TT thương mại, catalog, bến tàu, bến xe, trường bay, sân ga, shop thuận tiện, …

Xem thêm  Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh gấu bông 8-3 đắt hàng

3. Phân loại những điểm bán hàng ( POP )

Các điểm bán hàng hoàn toàn có thể chia làm 2 loại chính :

  • Loại hình phân phối truyền thống cuội nguồn gồm có những sạp chợ ; chợ đầu mối, bán sỉ ; shop tạp hóa ; mạng lưới hệ thống bán hàng lưu động ; ki ốt ; quầy sạp vỉa hè ; quán ăn tầm trung …
  • Loại hình phân phối văn minh gồm có những đại ẩm thực ăn uống ; siêu thị nhà hàng ; TT thương mại ; TT shopping ; shop tiện nghi ; …

Các điểm bán hàng có thể chia làm hai loại chính

4. Vai trò của những điểm mua hàng POP

Trong thời đại hành vi mua hàng ngày càng phức tạp thì điểm bán ( POP ) đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Theo thống kê của toàn bộ những research agencies số 1 như Nielsen, TNS, Kantar … thì 76 % quyết định hành động mua hàng được đưa ra tại điểm bán và 35 % người mua chuẩn bị sẵn sàng biến hóa quyết định hành động mua hàng trước đó dựa vào tọa lạc và khuyến mại tại điểm bán .

Các điểm bán hàng POP là nơi thu hút và thúc đẩy khách hàng đến và ra quyết định mua hàng.

Các điểm bán hàng POP là nơi tạo ra lệch giá và doanh thu cho chính chủ điểm bán hàng và cho đơn vị sản xuất .
Các điểm bán hàng POP là điểm triển khai những chiến dịch Marketing, những chương trình truyền thông online và đối tượng người dùng tương tác chính của cả ba bộ phận : Kinh doanh, Trade Marketing và Marketing .
Các điểm bán hàng POP là điểm chuyển tải thông tin, thông điệp mẫu sản phẩm đến người mua, đồng thời cũng là điểm update và tích lũy thông tin về nhu yếu của người mua cho công ty. Từ đó giúp công ty đưa ra những dòng mẫu sản phẩm ; nâng cấp cải tiến mẫu mã, mẫu mã, quy cách đóng gói, chất lượng tương thích với nhu yếu và thị hiếu của người tiêu dùng .
Để ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao hoạt động giải trí của những điểm bán hàng POP, bộ phận Trade Marketing phải :

  • Thấu hiểu được POP, những nhân tố tác động và xu hướng phát triển của POP.

  • Thấu hiểu đối tượng người dùng người mua của POP, đó chính là người shopping. Những tác nhân tác động ảnh hưởng đến người shopping và những đổi khác về nhu yếu của người shopping trong tương lai
  • Thấu hiểu và quản trị POP là một công việc làm không hề thiếu của Trade Marketing .
Xem thêm  Kinh doanh online tại nhà hiệu quả chỉ với với 3 bước đơn giản

Các điểm bán hàng ( POP ) đóng vai trò quan trọng trong quy trình mua loại sản phẩm của người mua. Vì vậy, hoạt động giải trí Trade Marketing tác động ảnh hưởng vào điểm bán nếu tiến hành đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp giành thắng lợi tại điểm bán và là công cụ nuôi dưỡng kênh phân phối cho doanh nghiệp .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *