Bạn có tự tin để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi? | https://wikifin.net


Ngày nay, bán hàng là một nghề không đơn thuần như nhiều người vẫn thấy. Đã qua rồi cái thời bạn cứ nghĩ mang một loại sản phẩm nào đó chào bán cho người mua là sẽ được họ mua ngay chính bới ngoài mẫu sản phẩm mà họ cần mua, người mua còn chú ý quan tâm đến nhiều yếu tố khác như : thông tin về loại sản phẩm, phương pháp tiếp xúc, thái độ của người bán hàng, … Một nhân viên cấp dưới bán hàng giỏi là họ phải biết tích hợp một cách mưu trí những yếu tố đó lại với nhau. Để giúp bạn tự tin với việc làm của mình, CareerLink xin san sẻ một vài tuyệt kỹ trở thành một nhân viên cấp dưới bán hàng giỏi .

Tham khảo thêm : Việc làm nhân viên cấp dưới bán hàng

 

1. Tạo ấn tượng ban đầu

Sẽ rất là sai lầm đáng tiếc nếu bạn nghĩ rằng khi đi bán hàng trong tay bạn có những loại sản phẩm tốt, chất lượng cao là bạn hoàn toàn có thể bán được hàng ngay lập tức. Tạo ấn tượng khởi đầu với người mua sẽ giúp cho việc bán hàng của bạn diễn ra được thuận tiện hơn, do đó bạn nên sẵn sàng chuẩn bị cho mình từ tác phong, lời nói đến cách ăn mặc và tổng thể những cử chỉ, … Tất nhiên vẻ vẻ bên ngoài của bạn sẽ không phải là mấu chốt của yếu tố để trở thành một nhân viên cấp dưới bán hàng giỏi nhưng đó là một trong những tác nhân khởi đầu để bạn làm hài lòng người mua của mình .

2. Nắm bắt tâm lý khách hàng

Một trong những bí quyết để trở thành nhân viên bán hàng giỏi là bạn phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng bởi vì khách hàng của bạn gồm nhiều thành phần khác nhau trong xã hội.Họ có tính cách, sở thích khác nhau do đó bạn cần tìm hiểu, nắm bắt tâm lý xem họ đang mong muốn điều gì để đáp ứng một cách nhanh chóng. Khách hàng không mua sản phẩm, họ mua lợi ích – thứ mà sản phẩm mang lại cho họ và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm tạo ra cho họ … Do đó người bán hàng có thể đoán và đưa ra những hành động, những lời nói phù hợp để thuyết phục khách hàng.

3. Thông tin về sản phẩm

Sẽ thật là đáng trách nếu bạn là người bán hàng mà không hề sẵn sàng chuẩn bị cho mình một tí thông tin nào về loại sản phẩm mà mình đang bán ra. Vì có những người mua không dễ chiều họ luôn tỏ ra hoài nghi về chất lượng, giá tiền mẫu sản phẩm mà bạn đang chào bán. Chính cho nên vì thế bạn nên bổ trợ cho mình những thông tin, kỹ năng và kiến thức về mẫu sản phẩm như : Ngân sách chi tiêu, nguồn gốc nguồn gốc, những ưu điểm, công dụng, công nghệ tiên tiến, … Việc này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giải đáp những vướng mắc của người mua, đó sẽ là những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công xuất sắc trong việc chào bán loại sản phẩm của mình .

4. Có kiến thức và sự hiểu biết sâu rộng

Bí quyết để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi là bạn cần phải có sự hiểu biết sâu rộng về kiến thức xã hội có như thế mới giúp bạn tự tin khi giao tiếp với khách hàng hơn. Đó cũng chính là cách tạo nên sự khác biệt của bạn với những nhân viên bán hàng khác. Các khách hàng sẽ luôn cảm thấy thoải mái hơn khi có thể chia sẻ những mối quan tâm chung với bạn các sự kiện thể thao, văn hóa, sự kiện thế giới hoặc bất cứ vấn đề gì đã và đang diễn ra mà họ quan tâm. Độ rộng kiến thức được hình thành từ thói quen tìm hiểu, đọc sách báo, xem ti vi và kiên trì học tập của bạn.

5. Kiên trì trước khách hàng khó tính

Không phải việc bán hàng khi nào cũng được diễn ra một cách thuận tiện, suôn sẻ. Đôi khi bạn sẽ gặp phải những người mua cực kỳ khó chiều chuộng, hoàn toàn có thể họ không đồng ý chấp thuận mua loại sản phẩm của bạn chính do một nguyên do nào đó như giá cao hơn loại sản phẩm cùng loại ví dụ điển hình. Lúc đó họ thường có những bộc lộ không dễ chịu hay thậm chí còn là la mắng, xua đuổi bạn đi. Là một nhân viên cấp dưới bán hàng chuyên nghiệp bạn hãy tỏ ra kiên trì, luôn nở nụ cười trên môi trước những phản ứng “ mạnh ” của người mua để lý giải cho họ hiểu rõ hơn về mẫu sản phẩm của mình. Những vị người mua khó chiều chuộng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề, bài học kinh nghiệm thiết yếu cho những thời cơ trong tương lai .

6. Nhiệt tình và chân thành

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để trở thành một nhân viên cấp dưới bán hàng giỏi là sự nhiệt tình của bạn. Bạn không hề thuyết phục được người mua nếu trình diễn yếu tố một cách miễn cưỡng, thiếu sự nhiệt tình, như thể bạn đang phải “ trả bài ”. Hãy đặt hết niềm tin vào mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang chào bán và truyền niềm tin đó đến người mua bằng nhiệt tình của chính mình. Lưu ý rằng nhiệt tình không có nghĩa là phải nói nhanh hay nói lớn, mà điều quan trọng là phải trình diễn yếu tố một cách sinh động và có tính thuyết phục cao .

7. Biết tận dụng và xây dựng nhiều mối quan hệ

Điểm mấu chốt sau cuối là bạn phải biết tận dụng và tạo dựng nhiều mối quan hệ. Cơ hội bán hàng luôn tiềm ẩn trong những mối quan hệ bạn tạo dựng được. Có những thương vụ làm ăn chỉ thuần túy là sự tương tác đơn lẻ giữa người bán và người mua. Tuy nhiên, hầu hết những hoạt động giải trí bán hàng cá thể đều được kiến thiết xây dựng nhằm mục đích hướng đến việc duy trì mối quan hệ dài hạn với người mua. Xây dựng mối quan hệ tốt với người mua hiện tại và tiềm năng chính là chìa khóa giúp bạn trở thành một nhân viên cấp dưới bán hàng giỏi .

Bí quyết để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi nằm ngay chính trong bản thân bạn, hãy cố gắng tận dụng mọi thời cơ và phát huy hết khả năng của mình. Sự cố gắng và nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng bằng chính thu nhập và doanh số mà bạn bán ra. Careelink chúc bạn luôn thành công trong công việc của mình.

Chung Hiếu – CareerLink. vn

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *