Đầu tư vàng và ngoại tệ, đâu là kênh đổ tiền an toàn thời điểm này?

Đầu tư vàng và ngoại tệ là một kênh đầu tư truyền thống của người châu Á, trong đó có Việt Nam. Trước đây, vàng được xem là kênh khá an toàn, giá trị bền vững. Nhưng thực chất kênh đầu tư vàng và ngoại tệ chỉ là nơi “trú ẩn” của đồng tiền, chứ không thể sinh lời. Vậy nên lựa chọn kênh đầu tư nào vừa an toàn lại sinh lời hiệu quả nhất hiện nay?

Đầu tư ngoại tệ có là phương pháp an toàn?

Đầu tư ngoại tệ là gì?

Đầu tư ngoại tệ là một tài sản an toàn; để thay thế khi giá trị của tài sản khác thay đổi hoặc biến động mạnh. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì việc tích trữ USD không bao giờ phải là một giải pháp hữu hiệu, bởi có nhiều rủi ro. Việc mua USD từ các tổ chức hợp pháp thường phải có giấy tờ chứng minh nhu cầu sử dụng thích đáng; không bao gồm mục đích đầu tư.

Năm 2018 là một năm sôi động của đồng xu tiền ảo Bitcoin ; có lẽ rằng cho nên vì thế mà thị trường đầu tư vàng và ngoại tệ khá yên ắng. Thông thường tỷ giá tiền đô chịu ảnh hưởng tác động do những yếu tố như lạm phát kinh tế, cung và cầu trên thị trường ngoại hối trong nước … và từ sự mạnh yếu của đồng USD trên thị trường ngoại hối quốc tế .

>>> Xem thêm: Đầu tư vàng nên mua loại nào? Bí quyết mua vàng tích trữ sinh lời cao nhất

Xem thêm  Tổng Đài TPBank – Hotline CSKH Ngân Hàng TPBank 24/7

Có nên đầu tư vào tiền đô?

Giá USD cũng tựa như vàng, tùy từng thời gian cũng hoàn toàn có thể có những dịch chuyển mạnh do dịch chuyển cung và cầu ; dịch chuyển kinh tế tài chính vĩ mô cũng như chủ trương điều hành quản lý thị trường. Do đó, trái với những tâm lý quen thuộc của nhiều người dân, đầu tư USD vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn trong thời gian ngắn .
Tuy USD đang có khuynh hướng đi lên, tuy nhiên đầu tư USD ở nước ta không dễ kiếm lợi. Năm nay, Ngân hàng Nhà nước liên tục khẳng định chắc chắn chủ trương không thay đổi tỷ giá, mức dịch chuyển không quá 2 %. Cho nên, đầu tư USD hoàn toàn có thể không lỗ, tuy nhiên năng lực sinh lời là không cao. Trong khi đó, sàn chứng khoán và bất động sản đang hứa hẹn nhiều tiềm năng .

✨Hình thức đầu tư hiệu quả năm 2021 là gì? Đừng bỏ qua video này nếu bạn muốn biết✨Đầu tư vàng và ngoại tệ, vậy đầu tư vàng có nên không?

Đầu tư vàng và ngoại tệ, vậy đầu tư vàng có nên không?

Lợi thế khi đầu tư vàng

 • Mặc dù không còn là tiền tệ lưu thông; nhưng vàng vẫn là một khoản đầu tư phổ biến vì những ưu điểm sau đây:
 • Tính thanh khoản dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện.
 • Luôn giữ giá trị theo thời gian.
 • Vũ khí chống lạm phát hiệu quả nhất. Vàng tăng giá trị khi lạm phát tăng cao. Vàng và USD luôn ngược hướng, nên khi USD giảm giá thì lại càng làm cho giá vàng cao hơn. Kết quả là, trong thời kỳ lạm phát, vàng trở thành một khoản đầu tư ổn định hơn nhiều so với tiền mặt.
 • Đa dạng hóa sản phẩm tiền tệ.
 • Vàng sản phẩm trang sức, điện tử thiết yếu. Vì vàng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác nhau bao gồm cả trang sức và điện tử; nên luôn tạo ra nhu cầu đáng tin cậy, giúp ổn định giá vàng. Hơn nữa, trong thời điểm khan hiếm các nhà đầu tư có thể buộc giá vàng tăng cao hơn.
Xem thêm  Làm sao để tìm công ty thực tập ngành kinh doanh quốc tế

>>> Xem thêm: Biến động khó lường mùa dịch. Liệu có nên đầu tư vàng hôm nay?

Nhận thấy nhu yếu người dân, nhà đầu tư về vàng và những loại sản phẩm từ vàng luôn cao. Thị trường kinh doanh trao đổi trong ngành công nghiệp trang sức đẹp ngày càng sôi động. VSJ Jewelry – thành viên tập đoàn lớn VsetGroup sinh ra nhằm mục đích cung ứng kịp thời, mang lại chất lượng với khẳng định chắc chắn uy tín cao trên thị trường .

Nhược điểm khi đầu tư vào vàng

 • Vàng không tạo ra thu nhập thụ động, là cách “khoá tráo” vốn nhàn rỗi “thành công”;
 • Vàng có thể tạo ra bong bóng vàng. Trong nền kinh tế hỗn loạn, nhiều người đầu tư vào vàng sẽ đẩy nhu cầu tăng cao, vàng có thể trở nên quá đắt đỏ. Như vậy, khoản đầu tư vàng có thể mất giá trị, khi giá vàng điều chỉnh để bình ổn giá.
 • Cần lưu trữ vật lý và bảo hiểm. Nếu bạn chọn mua vàng vật chất; bạn sẽ không chỉ tìm cách giữ chúng mà còn cần phải đảm bảo để không bị hỏng hoặc bị đánh cắp.
 • Tăng giá trị vàng gây mất giá nội tệ. Nhiều nhà kinh tế cho rằng vàng chỉ tăng giá trị khi đồng đô la mất giá hoặc lạm phát mạnh. Do đó, các nhà phân tích cho rằng; vàng không mang lại lợi nhuận tương xứng ở các thị trường khác trên thế giới.

Đừng chỉ đầu tư vàng và ngoại tệ, hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư

Trên thực tế, tại thời điểm mà Covid-19 trở thành nỗi ám ảnh toàn cầu; đầu tư vàng và ngoại tệ có thể được coi là những hình thức đầu tư an toàn và mang chiến lược dài hạn nhất. Trong thời kỳ kinh tế bất ổn, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường không quan tâm đến bất kỳ tài sản nào. Thay vào đó, họ tập trung vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bên cạnh vàng hay ngoại tệ, thì trái phiếu doanh nghiệp còn là một trong những danh mục ưu tiên hàng đầu; bởi lợi thế khắc phục được những nhược thế từ đầu tư vàng và ngoại tệ. Cụ thể:

Xem thêm  8 đặc điểm của một cửa hàng kinh doanh giày hiệu quả

Xem thêm: 5 Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn | Money24h

 • Kinh doanh trái phiếu nhận được số tiền lãi hàng tháng cao hơn lãi tiết kiệm;
 • Mức độ rủi ro thấp hơn so với sở hữu cổ phiếu; do trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước cổ đông khi công ty đi đến giải thể hoặc phá sản;
 • Dễ dàng trao đổi qua lại với mức lãi suất thực nhận trong thời gian đầu tư;
 • Tạo thu nhập thụ động;
 • Có thể sử dụng lãi suất định kỳ để tái đầu tư, “lời sinh lời”.

>>> Xem thêm: Nên đầu tư vàng như thế nào thu được lợi nhuận cao

Đầu tư vàng và ngoại tệ

Để hạn chế thấp nhất rủi ro đáng tiếc khi bạn còn đang lo ngại về kênh đầu tư này ; nhà đầu tư mua trái phiếu phải thận trọng nhìn nhận kỹ về những rủi ro đáng tiếc trước khi quyết định hành động mua trái phiếu. Ngoài ra, “ sức khoẻ ” doanh nghiệp cũng là yếu tố tiên quyết ; khi quyết định hành động xuống tiền cho hình thức đầu tư mới nhưng “ sốt ” này .

Lời kết

Nhìn chung, đầu tư vàng hay ngoại tệ là hai kênh đầu tư không bắt buộc bỏ số vốn lớn ; rủi ro đáng tiếc cũng không quá cao như nhiều kênh đầu tư kinh tế tài chính khác. Tuy nhiên, để không phải “ khoá trái ” vốn nhàn nhã một cách mưu trí ; hãy xem xét để lựa chọn hình thức đầu tư tương thích nhé ! Nhommebimsua mong sau bài viết này những bạn hoàn toàn có thể xem xét và lựa chọn được những kênh đầu tư mưu trí và tương thích với bản thân mình nhé !

Tham khảo gói “Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm” NGAY TẠI ĐÂY!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!

Xu hướng đầu tư Vset

  Source: https://wikifin.net
  Category: Blog

  Leave a Comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *