Năm 2021, đầu tư vàng nên mua loại nào? Bí quyết đầu tư vàng hiệu quả sinh lời tốt nhất – Finhay

Năm 2021, kinh tế tài chính toàn thế giới dự báo vẫn liên tục có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong những kênh đầu tư phổ cập lúc bấy giờ thì Vàng vẫn là kênh mang lại doanh thu “ khủng ” cho những nhà đầu tư. Vậy muốn đầu tư vàng nên mua loại nào ? Mua vàng gì bán không lỗ ? Cùng khám phá ngay nhé .

dau-tu-vang-nen-mua-loai-nao

Vì sao nên đầu tư vàng?

Khi kiến thiết xây dựng một hoạch đầu tư một loại sản phẩm nào đó, bạn cần hiểu rõ thực chất, mục tiêu tại sao mình chọn nó ? Sản phẩm này sẽ mang lại doanh thu cũng như tổn thất gì cho bạn ?

Đầu tư vàng cũng vậy, bạn cần phải đưa ra được lý do vì sao bạn lại chọn vàng? Nên đầu tư vàng gì sẽ nhận được hiệu quả cao? Đầu tư sẽ đạt hiệu quả tốt nhất nếu bạn hiểu rõ được bản chất, nhu cầu của thị trường chứ không phải là chạy theo xu hướng của các nhà đầu tư khác. Dưới đây là một số lý do vàng được nhiều người lựa chọn đầu tư trong thị trường hiện nay:

  • Vàng là kênh có tính thanh toán cao và nhiều thời cơ mê hoặc để kiếm lời .
  • thị trường vàng luôn duy trì được nhu cầu mua sắm lớn mà chưa một khoản đầu tư nào khác hoàn toàn có thể vượt mặt .
  • Vàng là một dạng sắt kẽm kim loại quý có độ bền tốt, tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao, mặc dầu lượng khai thác ngày càng ít nhưng nhu yếu sử dụng vàng của dân cư ngày càng lớn .
  • Vàng là vật phẩm dễ luân chuyển và được gật đầu thanh toán giao dịch trên nhiều nước .
  • Vàng là gia tài có giá trị cất giữ được lâu, mà không sợ bị mất giá .
  • Vàng luôn tạo cho mình một giá trị riêng, sống sót mà không cần dựa vào bất kể chính phủ nước nhà hay ngân hàng nhà nước nào .

Trên đây là những nguyên do vàng luôn được săn lùng và vĩnh cửu qua nhiều năm .

Đầu tư vàng nên mua loại nào?

Thị phần vàng lúc bấy giờ có rất nhiều loại, điều này giúp những nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy mua vàng đầu tư nên mua vàng gì cho tương thích ? Dưới đây là 1 số ít loại vàng nên và không nên đầu tư :

Dạng vàng miếng

Vàng miếng là dạng vàng được đúc nguyên miếng hình chữ nhật với nhiều khối lượng khác nhau. Trên mặt phẳng của miếng vàng thường sẽ có tên thương hiệu và thông tin nơi sản xuất. Cùng với hình con rồng, hình bốn số 9 ( 9999 ) hình tượng cho sự nguyên chất của nó. Vàng miếng thường được chia theo khối lượng như : 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, …
Vàng miếng có một điểm yếu kém đó chính là miếng bọc vàng thường là dạng ép plastic, dễ trị bong tróc dễ bị trừ tiền khi bán .

dau-tu-vang-nen-mua-loai-nao1

Đầu tư vàng nên mua loại nào tránh bị lỗ?

Dạng vàng thỏi

Vàng thỏi là dạnh vàng được đúng nguyên chất dưới dạng thỏi. Trung bình một thỏi vàng có kích cỡ là 1 kg, trên mặt phẳng ghi 4 số 9 như vàng miếng. Ngoài ra còn in thêm số seri lên trên mỗi thỏi vàng .
Vàng thỏi thường được sử dụng nhiều trong những thanh toán giao dịch quốc tế của cơ quan chính phủ hoặc những ngân hàng nhà nước trên toàn nước .

vàng thỏi

Vàng thỏi được các đơn vị có nguồn vốn đầu tư nhiều hơn

Dạng nhẫn tròn trơn

Nhẫn chính là dạng vàng được người dân dùng để “ giữ của ” nhiều nhất. Dạng này có ưu điểm là không bị mất tiền công, việc dữ gìn và bảo vệ cũng không quá khắc nghiệt so với dạng vàng miếng hay vàng thỏi .
Vàng nhẫn thường làm với dạng 4 số 9 ( tương tự 99,99 % ) cũng có nơi làm 99 % so với những dạng vàng nguyên chất khác. Tuy nhiên với dạng vàng này thì bạn nên mua ở đâu thì bán ở đó, bởi rất ít người có năng lực kiểm nghiệm vàng nên rất khó định lượng được chất lượng vàng khi bán .
Đây là cách tích trữ vàng tốt nhất, tương thích với cả những người muốn đầu tư vàng với số vốn nhỏ .

Dạng trang sức

Với dạng vàng trang sức đẹp, tất cả chúng ta thường mất khá nhiều tiền công cho việc tạo nên mẫu mã khác nhau. Khi bán tất cả chúng ta sẽ chịu lỗ mất số tiền công đó. Có thể tùy từng tiệm vàng mà tiền công sẽ có đắt và có rẻ. Tuy nhiên, đầu tư vàng mà để phát sinh thanh toán giao dịch lỗ là không nên rồi, đây là giải pháp đầu tư bạn cần xem xét kỹ lưỡng .
>> Mua vàng tiết kiệm chi phí nên mua loại nào ? Kinh nghiệm chọn vàng tích trữ sinh lời tốt nhất 2021

vàng trang sức

Vàng trang sức liệu có phải là phương án đầu tư tốt?

Đầu tư phát hành giấy chứng nhận vàng

Đây là một loại giấy ghi nhận được ngân hàng nhà nước phát hành. Ngân hàng sẽ ghi nhận số vàng nhất định nào đó thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn sẽ không phải chịu ngân sách tàng trữ do không sở hữu số vàng. Bạn hoàn toàn có thể mang giấy ghi nhận đi thanh toán giao dịch như dạng vàng miếng, vàng thỏi. Tuy nhiên, dạng đầu tư này chỉ tương thích với những cá thể, tổ chức triển khai có số vốn lớn .

Thực hiện giao dịch vàng online

Giao dịch vàng trực tuyến, bạn sẽ thu được doanh thu từ biến hóa trong suốt quy trình thực thi hợp đồng .
Giao dịch vàng giống như bạn đầu tư sàn chứng khoán, bạn sẽ mua gia tài phi trong thực tiễn và thực thi thanh toán giao dịch mua – bán để sinh lời. Có thể tìm hiểu thêm 1 số ít sàn bán vàng trực tuyến như : FBS do CySEC giám sát, Medtrade do ASIC giám sát, CySEC và ASIC giám sát, …

Thực hiện các giao dịch vàng online trên các sàn

Thực hiện các giao dịch vàng online trên các sàn

Đầu tư vàng thế nào để không bị lỗ? Những kiến thức cần biết để đầu tư vàng hiệu quả

Đầu tư vàng là việc làm vô cùng dễ nếu bạn có một nguồn kinh phí đầu tư thảnh thơi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đầu tư vàng sinh lời đúng cách. Xem ngay 1 số ít kỹ năng và kiến thức cần có dưới đây :

Biết phân tích giá vàng

Không phải chỉ cần theo dõi giá vàng lên – xuống hàng ngày trên phiên thanh toán giao dịch là được. Nếu bạn muốn chắc như đinh trong khoản đầu tư vàng thì việc học nghiên cứu và phân tích giá vàng cần phải có. Khi có kỹ năng và kiến thức về giá vàng thì bạn sẽ thuận tiện lựa chọn được thời gian mua vào – bán ra đúng mực nhất .

>> Tra cứu giá vàng hôm nay

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

Biết phân tích biểu đồ giá vàng

Để hiểu được biểu đồ về giá vàng bạn cần phải có kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chính, chính trị, những loại sản phẩm & hàng hóa. Ngoài ra, còn biết thêm về những chỉ số dự báo như : MACD, COT, RSI để đưa ra những Dự kiến về thị trường vàng .

  • MACD: Đây là chỉ số tính toán, phân tích và xác định tín hiệu của một loại hàng hóa.

  • COT: Là công cụ thông báo về dòng tiền chảy theo một hướng nào đó, bạn sẽ dựa vào đó để đưa ra các dự báo.

  • RSI: Đây là chỉ số báo động giúp bạn xác định tín hiệu nên mua vào và bán ra trên thị trường vàng.

kien-thuc-dau-tu-vang

Cần có kiến thức phân tích giá vàng

Có kiến thức phân tích tình hình kinh tế và chính trị

Tình hình dịch bệnh, cuộc chiến tranh trong và ngoài nước là những nguyên do ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến chỉ số của giá vàng. Chính vì vậy, bạn cần update tiếp tục những thông tin về chính trị và kinh tế tài chính trên toàn quốc tế .

Có kiến thức phân tích sự tăng giảm USD

Sự tăng giảm của đồng USD là yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp tới giá của vàng. Vì USD chính là đồng xu tiền thanh toán giao dịch trung gian mạnh nhất quốc tế. Khi đồng USD tăng thì giá trị của vàng sẽ giảm và ngược lại .

Nắm rõ thị trường cung – cầu vàng trên thế giới

Khi biết được những mỏ vàng mới thì lượng khai thác sẽ tăng nhiều hơn. Khi nhu yếu về vàng thấp thì vàng sẽ giảm để kích thích. Đây được xem là một thời cơ tốt để bạn đầu tư vàng .
Khi quyết định hành động đầu tư vàng, bạn cần trang bị cho mình không thiếu những kỹ năng và kiến thức. Việc lời hay lỗ đều tùy thuộc vào kinh nghiệm tay nghề cũng như sự nhạy bén của bạn. Hãy biết dừng đúng lúc và thiết kế xây dựng chiến một kế hoạch đầu tư mưu trí. Đừng quên, giữ cho mình một chiếc đầu lạnh cùng tâm ý không thay đổi khi phát sinh những rủi ro đáng tiếc .

Tình hình kinh tế trong và ngoài nước là yếu tố tác động đến giá vàng

Tình hình kinh tế trong và ngoài nước là yếu tố tác động đến giá vàng

Cách chọn thời điểm mua – bán vàng

Lựa chọn thời gian mua – bán vàng sẽ là yếu tố quyết định hành động trực tiếp đến việc lỗ hay lời. Dưới đây là cách chọn thời gian mua và bán vàng hài hòa và hợp lý bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Nên mua vàng lúc nào?

Thời điểm mua vàng hài hòa và hợp lý là giá vàng ở mức thấp và không thay đổi nhất. Cũng hoàn toàn có thể chọn mua lúc giá vàng đi ngang hoặc đang ở ngưỡng tăng nhẹ nhưng chậm rãi. KHÔNG nên mua vàng khi vàng ở thời gian giá cao, bởi vài năm sau đó thì giá vàng khó mà đạt tới mức đó .

Nên bán vàng lúc nào?

Lúc này bạn cần vận dụng những kỹ năng và kiến thức về thị trường vàng mà mình tích góp được. Hãy tìm hiểu và khám phá kỹ thị trường để đưa ra Dự kiến về giá vàng tăng hay giảm rồi mới quyết định hành động bán .
Điều này sẽ giúp bạn tránh được thực trạng, vừa bán vàng xong thì giá vàng lại tăng cao. Trường hợp khi vàng ở ngưỡng cao, dự báo tỷ suất trên 50 % đi xuống thì hãy bán ngay lập tức. Tính toán kỹ lưỡng, không nên tham lam rồi bỏ lỡ những thời cơ bán tốt nhất .

mua-ban-vang-thoi-diem-nao

Nên mua – bán vàng thời điểm nào cho hợp lý?

Mua vàng đầu tư – Nên mua vàng hãng nào tốt?

thị trường vàng tại nước ta trong thời hạn gần đây lên xuống khá thất thường. Người dân xếp hàng dài để chờ thanh toán giao dịch vàng, nhiều shop còn hết vàng để bán. Liệu mua vàng tại đâu là bảo đảm an toàn và bảo vệ chất lượng nhất ? Dưới đây là một số tên thương hiệu vàng uy tín nhất tại Nước Ta .

Vàng Rồng Thăng Long của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu là một tên thương hiệu lớn trên toàn nước và được nhiều người dân tìm đến. Bởi Minh Châu là đơn vị chức năng được Ngân hàng nhà nước cấp giấy phép sản xuất. Mặc dù, có những thời gian giá vàng của tên thương hiệu này thấp hơn nhiều so với những tên thương hiệu khác, nhưng không phải do đó mà chất lượng vàng của Bảo Tín Minh Châu là kém chất lượng. Việc giảm giá vàng chỉ là cách đơn bị kích thích shopping trong lúc thị trường đang vắng vẻ mà thôi .

Vàng Rồng Thăng Long của công ty Bảo Tín

Vàng Rồng Thăng Long của công ty Bảo Tín

Vàng PNJ của công ty vàng bạc Phú Nhuận

Chắc hẳn PNJ đã không còn lạ lẫm với dân cư Nước Ta. Khi nói đến PNJ, người dân luôn có cảm xúc bảo đảm an toàn và độ tin cậy cao. Vàng PNJ nổi tiếng là đúng với chất lượng và độ tuổi của nó. Các mẫu sản phẩm vàng được bày bán đều được ghi lại rất đầy đủ về thông tin tuổi vàng, hàm lượng của vàng trên hóa đơn đỏ. Chế độ bh trọn đời cũng chính là thế mạnh của PNJ, chính vì điều này mà công ty Phú Nhuận luôn nhận được sự ưu tiên của người mua .

Vàng miếng của công ty PNJ

Vàng miếng của công ty PNJ

Vàng SJC của công ty vàng bạc & đá quý Sài Gòn

SJC chính là tên thương hiệu vàng uy tín và đảm nhất trên thị trường Nước Ta lúc bấy giờ. Thương hiệu vàng này đã được nhà nước công nhận là tên thương hiệu vàng Quốc Gia. Mặc dù, giá của nó gần như cao nhất trên thị trường, tuy nhiên người dân vẫn đua nhau lựa chọn đơn vị chức năng này để tích trữ cũng như đầu tư .
Vàng SJC luôn được mọi người hướng đến bởi mạng lưới hệ thống của đơn vị chức năng vô cùng lớn, xuất hiện hầu hết trên toàn nước. Điều này giúp cho mọi thanh toán giao dịch mua – bán vàng luôn được diễn ra thuận tiện tại nhiều thời gian khác nhau .

Vàng SJC

Vàng SJC của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn

Trên đây là 3 thương hiệu vàng nổi tiếng mà nhiều người dân hướng đến, bạn có thể chọn mua. Ngoài ra còn khá nhiều thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới bạn có thể xem xét đến. Tuy nhiên lưu tâm đến chất lượng và giá cả và sự uy tín, đảm bảo của nó nhé.

Bài viết là 1 số ít giải đáp cho câu hỏi “ đầu tư vàng nên mua loại nào ? ” mà nhiều người đang tìm kiếm, cũng như cung ứng những tuyệt kỹ tương quan đến việc đầu tư vàng hiệu suất cao mà những bạn không nên bỏ lỡ .

 Banner Vàng

Việc nắm được những kỹ năng và kiến thức trình độ về đầu tư vàng, thị trường vàng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc lớn, mang về những khoản doanh thu cao. Hãy bình tĩnh khám phá và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *