Đầu tư vàng đầy may, rủi

Một chuyên viên nghiên cứu và phân tích vàng nhiều kinh nghiệm tay nghề đã vô cùng kinh ngạc khi giá vàng quốc tế đã vượt qua mốc 1.230 USD / ounce quá sớm ( vào ngày 12-5 ), điều mà chuyên viên này cho rằng vào cuối năm nay mới hoàn toàn có thể đạt được. Tuy nhiên, một số ít quan điểm khác nhận định và đánh giá mặc dầu lúc bấy giờ giá vàng trên thị trường quốc tế lẫn trong nước đang ” tụt dốc ” nhưng xu thế tăng của vàng sẽ vẫn còn .Vì vậy cho đến nay, vàng vẫn là một công cụ đầu tư mê hoặc nhưng đầy rủi ro đáng tiếc, trái với những tâm lý thường thì trước đây cho rằng vàng là công cụ chính để phòng ngừa những dịch chuyển xấu của thị trường kinh tế tài chính và kinh tế tài chính quốc tế hay để chống lạm phát kinh tế. Các doanh nghiệp ( Doanh Nghiệp ) kinh doanh thương mại vàng cho biết thêm, giá vàng trong nước trồi, sụt không bình thường trong những ngày gần đây hầu hết là theo giá quốc tế chứ trọn vẹn không có yếu tố đầu tư mạnh. Các Doanh Nghiệp cũng chứng minh và khẳng định không có hiện tượng kỳ lạ khan hàng .Tính đến ngày 18-5 ( đạt mức 28 triệu đồng / lượng ) giá vàng đã tăng 1,5 triệu đồng / lượng so với cuối tháng 4 ( 26,5 triệu đồng lượng ) và cũng từ thời gian này thị trường vàng đã có tín hiệu sôi động trở lại. Đến ngày 21-5, giá vàng giảm còn 27,33 triệu đồng / lượng ( tăng hơn 800.000 đồng / lượng so với cuối tháng 4 ). Tuy nhiên, xu thế chính vẫn là những công ty mua vào, còn lượng bán ra rất ít. Theo đại diện thay mặt Công ty Vàng bạc đá quý Hồ Chí Minh ( SJC ), từ đầu tháng 5 đến nay, công ty đã liên tục mua vào với khối lượng ngày càng tăng .

Xem thêm  Đầu tư tài chính investment là gì? Các hình thức đầu tư hiệu quả nhất - https://wikifin.net

Trong những ngày đầu tháng 5 đến nay, lượng vàng mua vào của SJC trung bình mỗi ngày khoảng 2.000-4.000 lượng (bằng và tăng gấp đôi so với tháng 4). Việc bán ra trong những ngày gần đây của công ty chủ yếu là bán cho các ngân hàng có nhu cầu cân đối trạng thái vàng trên tài khoản, chứ người dân ít giao dịch, bởi họ đã “tỉnh táo” hơn khi quyết định mua hay bán. Hoạt động mua bán vàng đang diễn ra bình thường, không có hiện tượng các công ty khan hàng rồi đẩy giá mua lên cao.

Bởi, những ngày đầu tháng 5 giá vàng thế giới liên tục lập kỷ lục, dẫn đến giá vàng trong nước tăng. Những ngày gần đây, giá vàng thế giới giảm, dẫn đến giá vàng trong nước cũng giảm. Đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho rằng, vào tháng 11-2009 vàng đã bị “làm giá” do những người đầu cơ lợi dụng lý do Ngân hàng Nhà nước cấm nhập vàng và giá USD trên thị trường tự do “leo thang” khiến cho giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới.

Còn thời điểm hiện tại, nếu quy đổi với tỷ giá niêm yết của các ngân hàng thương mại (khoảng 19.010 đồng/USD) thì giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 200.000 đồng/lượng, chưa tính các loại chi phí (nếu tính thì cũng ngang bằng). Thị trường ngoại tệ ổn định sẽ không có lý do để cho những người đầu cơ đẩy giá vàng lên.

Xem thêm  10 bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ đáng học hỏi

Xem thêm: Citibank là ngân hàng gì ? Giới thiệu về ngân hàng Citibank mới nhất 2021

Vào đầu tháng 5, khi giá vàng quốc tế ở mức 1.170 USD / ounce, lượng vàng mà những shop của công ty mua vào mỗi ngày tăng khoảng chừng 5 lần so với tháng 4. Từ đầu năm đến trung tuần tháng 5-2010, giá vàng đa phần xoay quanh mức xấp xỉ 26 triệu đồng / lượng, nên nhiều người vừa mua vào, vừa nghe ngóng và đến khi giá ” leo ” đến hơn 28 triệu đồng họ bán ra để chốt lãi .Mấy ngày gần đây, giá vàng lại ” tụt dốc ” xuống còn 27,30 triệu đồng, thanh toán giao dịch ở những shop vàng lại chững lại. Tuy nhiên, những Doanh Nghiệp kinh doanh thương mại vàng đều cho rằng, người dân phải tỉnh táo khi quyết định hành động mua và bán vàng do giá vàng hoàn toàn có thể sẽ dịch chuyển khó lường khi tình hình kinh tế tài chính, chính trị quốc tế liên tục có những diễn biến mới .Theo Thắng Ngọc – Hanoimoi

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *