Có ít tiền không đủ mua đất, nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm?

Nếu như bạn chỉ chiếm hữu số tiền rất ít không đủ để góp vốn đầu tư làm ăn lớn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hai cách làm dưới đây :

Đầu tư mua vàng là gì?

Theo các chuyên gia kinh tế cho biết việc đầu tư vàng là hình thức bỏ tiền ra mua vàng, có thể bán lấy lời khi giá vàng cao hơn giá vàng bạn mua. Tuy nhiên, với hình thức này thì mang lại sự ổn định cao hơn, bởi vàng vẫn luôn giữ giá trị của mình dù cho đồng tiền mất giá, lạm phát cao. Vì vậy, đầu tư vàng được xem là an toàn trước sự biến động của kinh tế chính trị.

Ưu điểm khi mua vàng: Ở nước ta bạn có thể mua có thể bán ở bất kỳ đâu vì là đồng tiền chung. Đặc biệt, khi có lạm phát vẫn không mất giá trị.

Nhược điểm khi mua vàng: Khi bạn mua vàng bạn phải luôn nắm bắt thị trường vàng, biết khi nào giá vàng cao hơn giá vàng bạn đã mua thì mới có lãi về đầu tư vàng. Chính vì vậy, các nhà đầu tư vàng cần trang bị nhiều kiến thức hơn về kinh tế, khả năng dự đoán giá vàng mới có thể thu lãi.

Co it tien khong du mua dat, nen dau tu vang hay gui tiet kiem? Mua vàng không lo lạm phát Mặc dù, vàng có giá trị kinh tế tài chính cao nên khi cất giữ vàng tại nhà bạn cần chú ý quan tâm, hoàn toàn có thể cất trong két sắt, hay gửi ngân hàng nhà nước để tránh rủi ro đáng tiếc trộm cắp. Ngoài ra, khi người mua tự giữ vàng nên cũng hoàn toàn có thể không nhận bất kể lãi suất vay nào hàng tháng từ số vàng đó .

Xem thêm  Các loại Vàng trên thị trường hiện nay và cách phân biệt

Gửi tiền tiết kiệm là gì?

Khi bạn có một số tiền nhàn rỗi, và bạn không phải người giỏi đầu tư kinh doanh muốn sự ổn định, an toàn, ít rủi ro thì bạn nên gửi tiền tại ngân hàng để nhận lãi hàng tháng. Bạn có thể đem số tiền của mình vào gửi ngân hàng có kỳ hạn tùy vào bạn lựa chọn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm, bạn sẽ nhận lại số tiền lại lẫn gốc sau khi kết thúc kỳ hạn gửi.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm: Bạn cần nắm rõ lợi ích cũng như hạn chế của việc gửi tiền tiết kiệm để có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình khi muốn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Khi bạn chọn gửi tiền vào ngân hàng nhà nước, bạn có quyền rút tiền tiết kiệm chi phí ra sử dụng bất kể khi nào bạn muốn. Bạn có nhiều kỳ hạn gửi cho bạn lựa chọn nên người mua không bị hạn chế về thời hạn gửi quá lâu. Hiện nay, trên thị trường lúc bấy giờ gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí được xem là bảo đảm an toàn trong ngành kinh tế tài chính .Co it tien khong du mua dat, nen dau tu vang hay gui tiet kiem?-Hinh-2 Gửi tiết kiệm lấy lãi Ngân hàng đưa ra nhiều hình thức trả lãi cho bạn lựa chọn, theo tháng, theo quý hay nhận tiền lãi theo năm .

Xem thêm  DCA là gì? Cách sử dụng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận

Nhược điểm khi gửi tiết kiệm: Tiền của bạn sẽ bị trượt giá theo thời gian nhất là rong quá trình lạm phạt 10 đồng chỉ còn lại 1 đồng thì bạn sẽ là  người chịu tiệt thòi.

( * ) tin tức chỉ mang tính tìm hiểu thêm( Theo Khỏe và Đẹp )Bán vàng lướt sóng đất, vợ chồng trẻ sống trong lo lắng

Bán vàng lướt sóng đất, vợ chồng trẻ sống trong lo lắng

Dốc 22 cây vàng dồn tiền kinh doanh thương mại đất lướt sóng, hai tháng sau vợ chồng trẻ khóc ròng vì không gặp được khách còn vàng lại tăng chóng mặt .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *