Có ít tiền nên đầu tư gì? Mách bạn những cách đầu tư với số tiền nhỏ – Finhay

Nỗi lo về đợt dịch vẫn đang hiện hữu, nhưng nỗi lo về tài chính còn lớn hơn. Bởi hầu hết các kênh đầu tư đều tăng trưởng âm hoặc mang lại giá trị không như mong muốn. Với những nhà đầu tư có vốn lớn, “già dặn”, họ sẽ chờ đợi các tài sản bị giảm giá trị vì đại dịch để thâu tóm. Nhưng đối với những nhà đầu tư có vốn ít thì sao, có ít tiền nên đầu tư gì?

Đầu tư gì với số tiền nhỏ? 

Nền kinh tế tài chính đang có tín hiệu phục sinh sau những sang chấn nặng nề bởi sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm tay nghề với số vốn đủ lớn lớn họ hoàn toàn có thể tận dụng thời cơ những gia tài đang giảm giá như CP, bất động sản … để tóm gọn, đầu tư mạnh. Tuy nhiên với những nhà đầu tư mới và vốn ít thì việc này ít khả thi hơn .
Trong thời kì thị trường không ổn định như hiện tại, nếu không có đủ số vốn để nắm giữ những gia tài có giá trị lớn trong dài hạn. Và chờ đón chúng tăng giá ở tương lai thì lựa chọn đầu tư thời gian ngắn vào những gia tài mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt hoặc những doanh nghiệp uy tín vững chãi có lẽ rằng là giải pháp tốt hơn .

dau-tu-gi

Tuy nhiên đầu tư không phải là việc một sớm một chiều, cứ xuống tiền sẽ đem về doanh thu. Khi lao vào vào thị trường đầu tư tài chính, dù với số vốn lớn hay nhỏ bạn cũng cần tìm hiểu và khám phá rõ về những hình thức đầu tư tương thích với toàn cảnh thị trường và “ khẩu vị rủi ro đáng tiếc ”. Với mức vốn trong khoảng chừng 100 triệu đồng bạn đã hoàn toàn có thể mở shop bán hàng trực tuyến, đầu tư vàng … .

Có ít tiền nên đầu tư gì? 

Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư để bạn lựa chọn với số vốn bắt đầu không quá lớn. Tuy nhiên đừng quá hấp tấp vội vàng nghe theo số đông hoặc đầu tư theo khuynh hướng bởi điều này rất dễ làm mất đi năng lực làm chủ vòng vận động và di chuyển của vốn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức 1 số ít hình thức đầu tư không cần nhiều vốn dưới đây để tăng quy mô vốn trong tương lai cho mình :

Gửi tích lũy 

Người xưa có câu “ tích tiểu thành đại ”. Đúng vậy, với số vốn nhỏ thời điểm ngày hôm nay nhưng tích góp từ từ sẽ thành một khoản lớn. Vì vậy, gửi tích góp là một giải pháp bảo đảm an toàn với những người ngại rủi ro đáng tiếc và tìm kiếm một hình thức đầu tư sinh lời không thay đổi .
Hiện tại, ngân hàng nhà nước vẫn là kênh đầu tư phổ cập được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn bỏ lỡ hình thức gửi tích góp trực tuyến nhanh gọn với Finhay. Finhay là ứng dụng mưu trí cho đầu tư – tích góp vừa và phát hành bởi những Ngân hàng uy tín số 1 tại Nước Ta .

Xem thêm  Tiểu luận: Giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại bằng tố tụng tòa án.pdf (Trọng tài thương mại) | Tải miễn phí

Nhưng lợi ích vượt trội chỉ có ở Finhay:

  • Gửi tích góp kỳ hạn ngắn, linh động từ không kỳ hạn đến có kỳ hạn 3 tháng
  • Nhận lãi từ 4,0 % – 6,0 % mỗi năm
  • Miễn phí nạp, rút tiền
  • Thao tác thuận tiện trên ứng dụng, chỉ mất vài phút để ĐK mở thông tin tài khoản đầu tư – tích góp .
  • Thuận tiện rút khi có việc cần và được rút hết cả lãi và gốc đến thời gian đáo hạn hoặc chọn hình thức tái đầu tư .

Banner 5

Kinh doanh nhỏ 

Hiện nay, kinh doanh thương mại nhỏ là giải pháp được nhiều người trẻ lựa chọn. Bằng chứng là những tiệm café, shop quần áo, quán ăn … mở ra ngày càng nhiều. Nếu chọn được mặt phẳng kinh doanh thương mại tốt và biết cách tối ưu ngân sách, doanh thu sẽ rất mê hoặc. Tuy nhiên, nếu chọn mặt phẳng tại những nơi quá đắt đỏ hoặc không có người qua lại, lệch giá không bù nổi ngân sách bạn hoàn toàn có thể phải đóng cửa quán chỉ sau ba bốn tháng quản lý và vận hành .

kinh-doanh-nho

Để mở ra một shop, một quán cafe không quá khó nhưng để quản lý và vận hành nó có lãi thì không phải ai cũng làm được. Muốn làm chủ bạn phải tự trang bị cho mình cả kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng và sự nhạy bén với những dịch chuyển thị trường. Điều này có lẽ rằng là một rào cản lớn cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề .

Đầu tư chứng chỉ quỹ 

Chứng chỉ quỹ là loại sản phẩm sàn chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của Nhà đầu tư. Người nắm giữ chứng từ quỹ không phải đau đầu lo ngại về quyết định hành động đầu tư. Mà việc này sẽ có những chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề đảm nhiệm. Họ sẽ giúp bạn đo lường và thống kê xem nên đầu tư vào đâu và làm thế nào để tối đa hóa doanh thu .

dau-tu-chung-chi-quy

Chính vì điều này, chứng từ quỹ là một kênh tương thích với những bạn có nguồn vốn rất ít, thiếu kinh nghiệm tay nghề, … mà vẫn muốn kiếm lời từ đầu tư tài chính. Bạn hoàn toàn có thể nhận được mức doanh thu tốt mà không phải khó khăn vất vả quá nhiều như tự kinh doanh thương mại .
>> Nên đầu tư gì năm 2021 ? 5 Kênh đầu tư bảo đảm an toàn, sinh lời không thay đổi nhất bạn nên biết

Cho vay ngang hàng  

Trước đây việc vay và cho vay vốn hầu như phải thông qua trung gian là các ngân hàng hay công ty tài chính. Cá nhân cho vay chủ yếu là người thân hoặc tiệm cầm đồ, các địa chỉ cho vay tiền nóng. Vay ngang hàng P2P (Peer-to-peer lending) xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2016 đã lấp đầy khoảng trống của vay tiêu dùng.

Xem thêm  Hướng dẫn 6 cách tra cứu số tài khoản Agribank nhanh chóng

Xem thêm: Vì Sao Không Nên Gửi Tiền Vào Ngân Hàng? Thực Hư Thế Nào!

cho-vay-ngang-hang

Nhà đầu tư có điều kiện kèm theo tài chính và muốn đầu tư sinh lời sẽ được liên kết với những người đi vay có nhu yếu vay nhanh với mức lãi suất vay tương thích với nhau. Việc liên kết này trải qua những sàn thanh toán giao dịch …
Vì không phải trải qua ngân hàng nhà nước hay những tổ chức triển khai trung gian mà tự cho vay trực tiếp nên người cho vay sẽ nhận được doanh thu cao hơn với khoản đầu tư của mình. Còn người đi vay cũng thuận tiện tiếp cận những khoản vay phong phú, vay nhanh nhà không mất quá nhiều bước hồ sơ. P2P đang là kênh đầu tư mới hứa hẹn mang lại nhiều doanh thu hơn cho những nhà đầu tư .
Tuy nhiên cho vay ngang hàng cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro đáng tiếc cho nhà đầu tư như :

  • Tình trạng bên cho vay trả lãi, trả gốc chậm so với thời hạn lao lý .
  • Rủi ro trong quy trình tranh chấp. Do hình thức vay này vẫn khá mới lạ tại Nước Ta nên Ngân hàng nhà nước mới đang trong quy trình thiết kế xây dựng pháp luật, chưa phát hành đơn cử phương pháp quản trị thanh toán giao dịch này. Vì vậy, khi có tranh chấp sẽ khó xử lý .
  • Trong trường hợp bên vay ngang hàng phá sản hoặc kinh doanh thương mại phạm pháp bị tước giấy phép thì khoản đầu tư của bên cho vay sẽ coi như bị mất trắng .

Để đầu tư kênh này hiệu suất cao bạn cần khám phá kỹ về tình hình tài chính của bên vay và mức độ uy tín của Công ty chiếm hữu nền tảng cho vay. Với những khoản đầu tư thời gian ngắn từ 1 đến 3 tháng thì đây là kênh mang lại mức doanh thu cao nhất khoảng chừng từ 12 % – 18 % .

Thuê nhà và cho thuê lại 

Hình thức đầu tư này ngày càng phổ cập tại những thành phố lớn như TP.HN, Hồ Chí Minh. Bởi số vốn đầu tư bắt đầu không quá lớn, hoàn toàn có thể tịch thu vốn nhanh và có lãi ngay nếu cho thuê được hết những phòng .
Nhu cầu phòng ở của những bạn sinh viên, những hộ mái ấm gia đình với những phòng không thiếu tiện lợi tăng cao. Các bạn hoàn toàn có thể thuê nguyên căn sau đó sửa, lắp thêm nội thất bên trong cho thuê từng phòng một với mức giá cao hơn. Cùng với thu tiền điện, nước, mạng, phí vệ sinh … mỗi tháng hoàn toàn có thể kiếm được số tiền không hề nhỏ .

thue-nha-cho-thue-lai

Điểm mấu chốt trong giải pháp đầu tư này là bạn phải tìm được nhà để thuê với mức giá rẻ, có hợp đồng rõ ràng, thời hạn thuê đủ dài để bạn tịch thu vốn và có lãi. Ngoài ra, việc lựa chọn phân khúc người mua cũng tác động ảnh hưởng tới hiệu suất cao đầu tư của bạn. Trong quy trình đầu tư, bạn nên dự trù trước cả khoảng chừng thời hạn không có khách thuê bởi nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng như dịch, lễ, tết … để thống kê giám sát ngân sách hài hòa và hợp lý .

Xem thêm  Giải chấp là gì? Thủ tục giải chấp ngân hàng mới nhất 2021 | Dòng Vốn

Đầu tư vào bản thân 

Có lẽ đã hơn một lần bạn nghe câu “ Đầu tư vào bản thân không khi nào lỗ ”. Dấn thân vào thương trường, đã đi đầu tư thì đồng nghĩa tương quan với việc bạn đồng ý rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra. Còn đầu tư vào bản thân chắc như đinh sẽ đem lại quyền lợi gì đó cho bạn. Có thể không thấy ngay được nhưng nó sẽ phát huy tính năng vào một lúc nào đó .
Thay vì mù quáng lao theo thị trường, bạn dùng số tiền đó để học tập, nghiên cứu và điều tra, tích góp kinh nghiệm tay nghề từ những người đi trước sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro đáng tiếc và tự tin hơn vào quyết định hành động đầu tư của mình .

co-it-tien-nen-dau-tu-gi-warren-buffett

Ví dụ bạn muốn đầu tư vào kinh doanh thị trường chứng khoán, thay vì có 100 triệu bạn đầu tư hết vào đây, bạn hoàn toàn có thể để ra 10-20 triệu để học những khóa về đầu tư từ những chuyên viên để có cái nhìn tổng quan, biết cách đọc báo cáo giải trình tài chính và tình hình kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Mất ngân sách bắt đầu nhưng bạn hoàn toàn có thể vận dụng được cho rất nhiều lần sau đó .
Đầu tư, tăng cấp bản thân sẽ giúp nguồn thu nhập của bạn tăng lên rất nhiều. Từ đó số vốn để đầu tư cũng lớn hơn nhanh gọn. Đầu tư vào những mối quan hệ cũng giúp bạn có nhìn thấy nhiều thời cơ đầu tư mê hoặc hơn .
Cuộc sống là một quy trình đầu tư liên tục, bạn đầu tư vào mình thì chính bạn sẽ là người gặt hái hiệu quả. Như triết gia người Pháp Albert Camus từng nói : “ Sự hào phóng lớn nhất cho tương lai là góp sức mọi thứ cho hiện tại ” .

Lời khuyên đầu tư với số tiền nhỏ 

Dù số tiền nhỏ hay lớn thì nguyên tắc “Không bỏ hết trứng vào một giỏ” vẫn luôn đúng. Bạn hãy chia số tiền mình có ra thành nhiều phần khác nhau và đầu tư phần lớn nhất vào kênh mà bạn đánh giá là hiệu quả nhất.

Với những bạn sinh viên mới ra trường, thì đầu tư vào bản thân có lẽ rằng là khoản cần chi nhiều nhất. Bởi đây là quy trình tiến độ quan trọng ảnh hưởng tác động tới tương lai của những bạn sau này. Nhưng với những người ở tuổi 30 thì đầu tư vào những khoản sinh lời nhanh và không thay đổi mới là chân ái .
Mỗi người có một tiềm năng đầu tư khác nhau, vậy nên hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt để đưa ra quyết định hành động tương thích nhất với mình. Đừng nghe ai khác, hãy làm điều mình muốn và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với quyết định hành động của mình .
Hy vọng qua san sẻ trên đây những bạn đã có câu vấn đáp cho câu hỏi có ít tiền nên đầu tư gì và đầu tư vào kênh nào hiệu suất cao ? Chúc những bạn thành công xuất sắc với những dự tính đang ấp ủ của mình !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *