Onecoin là gì ? Có nên đầu tư Onecoin không? – Fx Tài Chính: Tổng tin tức Tài Chính hay nhất

Nhưng còn một đồng xu tiền cũng “ nổi tiếng ” không kém có tên Onecoin, đồng xu tiền đã gia nhập vào Nước Ta từ đầu năm năm ngoái và từng tạo nên một “ cơn lốc ” tiền ảo trên thị trường với vận tốc tăng trưởng số lượng thành viên tham gia góp vốn đầu tư vào vô cùng lớn. Tuy nhiên, đi cùng với vận tốc tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ như vậy, Onecoin đương đầu với nhiều nghi vấn về lừa đảo, không được pháp lý công nhận và đầy rủi ro đáng tiếc .
Vậy, trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá Onecoin là gì, phương pháp hoạt động giải trí của Onecoin và giải đáp vướng mắc có nên góp vốn đầu tư Onecoin không ?

  • Onecoin là gì
  • Cách thức hoạt động của Onecoin
  • Những vấn đề pháp lý liên quan đến Onecoin
  • Có nên đầu tư Onecoin không?

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mang lại nhiều biến hóa lớn tới thị trường kinh tế tài chính kinh tế tài chính và tiền tệ. Cùng với đó, do sự tăng trưởng nhanh gọn của công nghệ Blockchain, hàng loạt những đồng xu tiền ảo đã sinh ra để ship hàng nhiều tiềm năng khác nhau, khiến cho thị trường tiền điện tử tổng lực và toàn diện và tổng thể rất đa dạng chủng loại và việc lựa chọn và đưa ra quyết định hành động hành vi đôi khi không phải là thuận tiện. Trong thị trường tiền điện tử, những trader không lạ lẫm gì với những đồng xu tiền nổi tiếng và thông dụng như Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ) hay RIPPLE ( XRP ). Nhưng còn một đồng xu tiền cũng “ nổi tiếng ” không kém có tên Onecoin, đồng xu tiền đã gia nhập vào Nước Ta từ đầu năm năm ngoái và từng tạo nên một “ cơn lốc ” tiền ảo trên thị trường với tốc độ tăng trưởng số lượng thành viên tham gia góp vốn góp vốn đầu tư vào vô cùng lớn. Tuy nhiên, đi cùng với tốc độ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và can đảm và mạnh mẽ như vậy, Onecoin đương đầu với nhiều nghi vấn về lừa đảo, không được pháp lý công nhận và đầy rủi ro đáng tiếc đáng tiếc. Vậy, trong bài viết này tổng thể tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá và mày mò Onecoin là gì, chiêu thức hoạt động giải trí vui chơi của Onecoin và giải đáp vướng mắc có nên góp vốn góp vốn đầu tư Onecoin không ?

Onecoin là gì?

Onecoin là một đồng xu tiền kỹ thuật số, dựa trên mật mã và được tạo ra trải qua một quy trình “ khai thác ” ( mining ). OneCoin là một loại tiền ảo hoạt động giải trí theo nguyên tắc Mô hình Ponzi-mô hình kim tự tháp là một hình thức kinh doanh thương mại đa cấp được tiếp thị dưới dạng tiền điện tử với một Blockchain riêng, bởi những công ty OneCoin Ltd và OneLife Network Ltd, cả hai được xây dựng bởi Ruja Ignatova cùng với Sebastian Greenwood. Theo hồ sơ LinkedIn, Ruja Ignatova san sẻ bà đã tốt nghiệp Khoa Luật của Đại học Oxford năm 2009 và là cựu nhân viên cấp dưới của Mckinsey. Onecoin công bố tập trung chuyên sâu vào những “ thị trường cốt lõi ” như Khu vực Đông Nam Á, châu Âu, Ấn Độ và châu Phi .


Lãnh đạo của Onecoin công bố hoạt động giải trí của nó cũng giống như bất kể loại tiền điện tử nào khác có tiền được tạo ra trải qua mining và sau đó hoàn toàn có thể được sử dụng để triển khai thanh toán giao dịch toàn thế giới. Đồng tiền này cũng đi kèm với một ví tiền điện tử và ước tính rằng tổng số 120 tỷ đồng xu tiền sẽ có sẵn trên mạng OneCoin .
Điều mê hoặc là những nhà tăng trưởng Onecoin lại công bố họ là một doanh nghiệp chứ không phải một đồng xu tiền điện tử. Hoạt động chính của họ là bán tài liệu đào tạo và giảng dạy cho những trader. Các khóa học giáo dục gồm có tiền điện tử, thanh toán giao dịch, góp vốn đầu tư, nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính và quản lý tài sản. Các thành viên hoàn toàn có thể mua những gói đào tạo và giảng dạy khác nhau, từ 100 euro đến 118,000 euro. Mỗi gói gồm có “ token ” hoàn toàn có thể được chỉ định để ‘ sở hữu ’ OneCoin. OneCoin cũng được cho là được khai thác bởi những sever đặt tại hai khu vực ở Bulgaria và một khu vực ở Hồng Kông. Mỗi Lever ( trừ sáu và bảy ), hoặc gói, cung ứng tài liệu đào tạo và giảng dạy mới, được lấy cắp từ nhiều nguồn khác nhau .
Công ty và những nhà tuyển dụng công bố rằng OneCoin không bán tiền mã hóa mà chỉ là tài liệu huấn luyện và đào tạo. Tuy nhiên, trong một cuộc họp tuyển dụng nổi bật của OneCoin, hầu hết những nhà tuyển dụng nói về việc góp vốn đầu tư vào tiền mã hóa và tài liệu giảng dạy hầu hết không được đề cập đến. Người dùng dự kiến ​ ​ sẽ trả tiền cho những chương trình này. Đây là quy mô quen thuộc của mạng lưới tiếp thị đa cấp, khi công ty Onecoin trả cho người dùng một khoản hoa hồng khi thuyết phục được người khác mua đồng xu tiền điện tử OneCoin .
OneCoin công bố có hơn ba triệu thành viên trên toàn thế giới. Nhưng thực sự có phải như vậy không ?
onecoin
Tuy nhiên, OneCoin bị hoài nghi trá hình và hư cấu, vì không hề tìm thấy bất kể thông tin nào về OneCoin trên CoinMarketCap, không có bất kể thông tin về thông số kỹ thuật kỹ thuật của OneCoin hoàn toàn có thể thuận tiện được tìm thấy và xác định. Ngay cả trang chủ OneCoin cũng bộc lộ sự thiếu chuyên nghiệp. Tạp chí CoinTelegraph khuyên những fan hâm mộ rằng không nên thực thi những thanh toán giao dịch với OneCoin và những tập sự của họ .

Xem thêm  Khái niệm đại diện và phân loại đại diện theo Bộ luật dân sự 2015

Bạn đang đọc: Onecoin là gì ? Có nên đầu tư Onecoin không? – Fx Tài Chính: Tổng tin tức Tài Chính hay nhất

Các thức hoạt động của Onecoin hoạt động

Onecoin được bán như thế nào?

Onecoin triển khai quy mô kinh doanh thương mại đa cấp để tiếp thị những mẫu sản phẩm giáo dục của mình. Điều này có nghĩa là bạn mua những gói giáo dục từ Onecoin và nhận được những token để đào tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, để có được nhiều token hơn nữa, bạn cần thêm được những người quen trên mạng xã hội vào chuỗi Onecoin. Những người mới này, sau đó, cũng sẽ mời được những người khác. Khi số lượng người tham gia này tăng lên, số token bạn kiếm được cũng sẽ tăng lên .
Nó hoạt động giải trí theo một nguyên tắc đơn thuần là sự tăng dần của nguồn vốn. Khi bạn ĐK thành viên, một phần tiền của họ giúp làm tăng thông tin tài khoản của bạn. Khi sự ĐK này chấm hết thì thu nhập của bạn cũng chấm hết. Theo đó, càng đông người tham gia thì việc đào coin càng khó khăn vất vả, số lượng token bỏ ra tương ứng cũng ngày càng nhiều lên. Để có thời cơ đào được onecoin, bạn phải có thật nhiều token, đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải “ đóng tiền học ” ( bằng tiền thật – euro ) nhiều hơn. Trong đa phần những trường hợp, bạn có rủi ro đáng tiếc bị mất khoản góp vốn đầu tư .
Luôn được quảng cáo 1 cách khôn khéo khiến nhiều người lầm tưởng OneCoin giống Bitcoin rằng Onecoin cũng hoạt động giải trí trên 1 nền tảng Blockchain riêng. Bản chất của nền tảng Blockchain là tính mở nhưng Onecoin lại lấp liếm và không public Blockchain của họ. Điều này có nghĩa không ai kiểm tra được, quản trị Blockchain ngoại trừ Onecoin .
Thực chất là, OneCoin không hề được thiết kế xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain, trong đó hàng loạt những chi tiết cụ thể kỹ thuật ( specs ), và mã nguồn ( source code ) đều không được công khai minh bạch phát hành trải qua nền tảng Github. Vì vậy công nghệ tiên tiến của OneCoin là công nghệ tiên tiến “ đóng ” chứ không hề mở theo định nghĩa về Blockchain mà tất cả chúng ta được biết .
Điều đặc biệt quan trọng là, nếu bạn muốn kiểm tra những thanh toán giao dịch của OneCoin thì đây là điều bất khả thi, ngoài những đồng xu tiền này cũng không phân cấp giống những loại tiền khác. Và dù quảng cáo rằng Onecoin giống Bitcoin bị số lượng giới hạn về mặt số lượng, tuy nhiên OneCoin trọn vẹn hoàn toàn có thể phát hành thêm bao nhiêu tùy thích. Ngoài ra, nếu tìm kiếm trên CoinMarketCap – website tiền điện tử uy tín nhất quốc tế – bạn sẽ không hề thấy dấu vết OneCoin Open tại đây .

Xem thêm  Thẻ VIB rút được ở cây ATM nào? ngân hàng nào?

Chính vì thông tin mập mờ và cơ sở hạ tầng cốt lõi không dựa trên nền tảng Blockchain, nên không thể xem OneCoin là 1 đồng tiền mã hóa thực sự như những gì OneCoin Ltd công ty sở hữu OneCoin từng giới thiệu trước đó. Đây cũng là lý do mà nhiều người cho rằng Onecoin lừa đảo.

>> Xem thêm : Bitcoin là gì, những điều cần biết trước khi cày bitcoin

onecoin

Thanh khoản

Hiện tại không có cách nào để trao đổi OneCoin với bất kể đồng xu tiền nào khác. Trước tháng 01/2017, cách duy nhất để trao đổi OneCoin cho những đồng xu tiền khác là trải qua OneCoin Exchange, xcoinx, một thị trường nội bộ dành cho những thành viên đã góp vốn đầu tư nhiều hơn gói khởi động. Tuy nhiên cùng với việc mất tích bất thần của bà Ruja Ignatova dịch vụ này đã ngừng hoạt động giải trí mà không có cảnh báo nhắc nhở vào tháng 01 / 2017 .
Tuy nhiên, trong những năm mới ra đời, Onecoin vẫn lôi cuốn được rất nhiều trader trên toàn quốc tế và kiến thiết xây dựng được một hội đồng cực kỳ phần đông trải dài khắp những lục địa, những leader đều có xuất thân từ bán hàng đa cấp với năng lực diễn thuyết thượng thừa thậm chí còn có nhiều người có lời nói và vị thế lớn trong xã hội, lôi cuốn được nhiều thành phần tham gia. Đặc biệt với những hứa hẹn với lãi suất vay khủng, đánh vào lòng tham và sự thiếu hiểu biết của nhiều người cùng rất nhiều hoạt động giải trí tạo dựng niềm tin cho nhà đầu tư như “ OneAwards ” lễ khen thưởng, vinh danh những người kinh doanh thành công xuất sắc được mời đến tham gia sự kiện trao phần thưởng .
>> Xem thêm : Kinh doanh kinh tế tài chính là gì

Những vấn đề pháp lý liên quan đến Onecoin


Theo thông tin mới nhất từ tờ Verge, Konstantin Ignatov, một thành viên sáng lập và là chỉ huy OneCoin, bị cơ quan chức năng Mỹ bắt với cáo buộc thiết kế xây dựng đường dây lừa đảo. Trong khi đó chị gái của hắn, Ruja Ignatova, bị truy tố về tội rửa tiền và lừa đảo. Sự kiện này đã làm chấn động thị trường tiền điện tử trên toàn quốc tế đặc biệt quan trọng với những trader đang hoạt động giải trí trong hội đồng Onecoin. Tuy nhiên, kết cục này không hề khó hiểu khi bạn biết được thực sự về đồng xu tiền điện tử này thực ra chỉ là trò lừa đảo hoạt động giải trí trong một mạng lưới đa cấp .

Không hoài nghi gì khi công bố Onecoin là vụ lừa đảo về tiền điện tử lớn nhất quốc tế hoàn toàn có thể là nguồn nguyên vật liệu vừa đủ để sản xuất một bộ phim Hollywood, khi những nhà đầu tư đã mất từ 4 tỷ € 15 tỷ cho một loại tiền điện tử chưa khi nào là tiền điện tử nay .
Thực tế, đã có rất nhiều số lượng lừa đảo từ Onecoin : những công tố viên Mỹ đã cáo buộc công ty này mang về ~ 4 tỷ đô la trên toàn quốc tế từ những nạn nhân. Một công tố viên Trung Quốc đã tịch thu 1,7 tỷ nhân dân tệ ( tương tự 267,5 triệu USD ) trong khi truy tố 98 người về hành vi gian lận kinh tế tài chính trong vụ lừa đảo này. Tiến sĩ Ruja Ignatova – bà trùm đứng sau dự án Bất Động Sản lừa đảo thế kỷ và cũng là đồng sáng lập OneCoin, đã mất tích kể từ năm 2017 .
Theo thống kê có rất nhiều vương quốc đưa Onecoin vào danh sách đen cấm hoạt động giải trí :
Tháng 3-2016, Thương Hội Giao dịch trực tiếp của Na Uy cảnh báo nhắc nhở Onecoin là quy mô lừa đảo kim tự tháp .
Ngày 2/05/2017, Ủy ban Dịch Vụ Thương Mại Tài chính Quốc tế Belize ( IFSC ) đã phát hành một cảnh báo nhắc nhở về OneLife Network Ltd triển khai hoạt động giải trí kinh doanh thương mại mà không có giấy phép hoặc sự được cho phép của IFSC hay bất kể cơ quan nào khác. OneLife Network Ltd đã bị nhu yếu chấm hết hoạt động giải trí kinh doanh thương mại phạm pháp ngay lập tức .
Ngày 23-4-2017, công an Ấn Độ bắt 18 người ở Navi Mumbai vì tổ chức triển khai sự kiện để tuyển mộ thành viên Onecoin .
Tháng 5-2018, chính quyền sở tại Trung quốc đã bắt hơn 100 nghi phạm và phá vỡ vụ án đa cấp tiền ảo Onecoin có giá trị đến 15 tỷ nhân dân tệ ( tương tự 2,4 tỷ USD ) .
Vào tháng 9-2018 Italia công bố OneCoin là thủ đoạn lừa đảo kiểu Ponzi, ra mức phạt 2,5 triệu euro đồng thời công bố Onecoin sẽ bị “ ngừng hoạt động giải trí và cấm vĩnh viễn ” tại vương quốc này .
Ngay tại chính quê nhà Bulgaria của Onecoin, Ủy ban Giám sát kinh tế tài chính ( FSC ) cũng công bố cảnh báo nhắc nhở về những rủi ro đáng tiếc của loại tiền ảo đa cấp này, trong đó lấy Onecoin làm thí dụ .
Ngoài ra, OneCoin cũng bị đưa vào list cảnh báo nhắc nhở của rất nhiều nước, như Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Latvia. Cho đến nay, những nước này chưa công bố OneCoin là hoạt động giải trí tội phạm, nhưng đưa ra những cảnh báo nhắc nhở về những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn trong kinh doanh thương mại, góp vốn đầu tư Onecoin .
Tại Nước Ta, rủi ro đáng tiếc nằm ở chỗ những thanh toán giao dịch giữa nhà đầu tư và những thành viên của OneCoin đều là thanh toán giao dịch miệng, nếu có giấy viết tay thì sách vở cũng không được công chứng hay được pháp lý bảo vệ .
Vụ lừa đảo tiền điện tử Onecoin sẽ còn được nhắc đến trong nhiều năm tới và đây giống như một lời cảnh tỉnh tráng lệ cho những người đã và đang sẵn sàng chuẩn bị tham gia góp vốn đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Nó còn dạy tất cả chúng ta một bài học kinh nghiệm rằng khi mọi thứ nghe có vẻ như quá tốt đến mức phi trong thực tiễn thì chắc như đinh sẽ không hề đáng tin được .
>> Xem thêm : Những điều cần biết về đồng kỹ thuật số nhân dân tệ

Xem thêm  Lãi suất chiết khấu là gì? Tác động và Cách tính lãi suất chiết khấu ra sao?

Có nên đầu tư Onecoin không?

Việc Onecoin “ lừa đảo ” đã được chứng tỏ từ rất nhiều nguồn tin uy tín trên quốc tế, hay chính ngay tại Viêt Nam cũng từng xảy ra nhiều vụ lừa đảo thương tâm mang tên góp vốn đầu tư Onecoin. Suy cho cùng thì Onecoin cũng chỉ là một hình thức Ponzi Scheme, một trò lừa đảo đa cấp, được ngụy trang bằng những từ ngữ trình độ hoa mỹ của Cryptocurrency để tung hỏa mù. Vì thế hãy là trader mưu trí và đừng nên đánh đồng Onecoin với tiền Bitcoin hay bất kỳ đồng xu tiền điện tử nào khác .
Vậy, bạn đã tìm ra cho mình câu vấn đáp về việc có nên góp vốn đầu tư Onecoin hay không chưa ! Và nếu bạn đã lỡ góp vốn đầu tư vào Onecoin tốt nhất là bạn nên rút ngay ra càng sớm càng tốt để tránh thêm nhiều rủi ro đáng tiếc hơn nữa .

Kết luận

Nhiều sự kiện cho thấy rằng Onecoin chỉ là lừa đảo, và có lẽ rằng rằng đây là vụ lừa đảo lớn nhất trong quốc tế tiền điện tử mặc dầu đã có vô số tội phạm và những vụ lừa đảo đối sánh tương quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, không yếu tố nào trong những vụ trên dẫn tới việc đóng cửa tiền điện tử. Onecoin chỉ là một trường hợp riêng không liên quan gì đến nhau đáng ngờ của tiền điện tử, được tạo ra chỉ với tiềm năng gian lận kinh tế tài chính kinh tế tài chính toàn quốc tế .

Hãy nhớ rằng, không ai có thể mua bán Onecoin sau khi cảnh sát Bulgaria với sự hỗ trợ của cảnh sát châu  Âu đã tịch thu văn phòng và các tài sản của tổ chức này. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều kẻ lừa đảo đang cố gắng chuyển số lượng Onecoin đang nắm giữ của họ cho những người khác.
Sự trỗi dậy và sụp đổ của đồng Onecoin đã chứng minh một luận điểm quan trọng: giao dịch tiền điện tử mở ra rất nhiều cơ hội cho các trò gian lận và lừa đảo. Ngoài ra hiện nay chúng cũng hứng chịu nhiều tai tiếng do bị coi là một phương pháp chuyển tiền nhằm mục đích trốn thuế.

Theo Tổng hợp bởi VnRebates Theo investopedia

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *