Đầu Tư Tài Chính – Investments – Bodie, Kane, Marcus | NetaBooks

Đầu Tư Tài Chính – Investments

Cuốn Sách “Đầu Tư Tài Chính”, Ấn bản Thứ mười, được xuất bản với dự định chủ yếu là một cuốn sách giáo khoa cho các khóa học về phân tích đầu tư. Nguyên tắc chủ đạo của chúng tôi là trình bày cuốn tài liệu này theo một khuôn khổ được tổ chức bởi một trọng tâm (a central core) các nguyên tắc cơ bản nhất quán. Chúng tôi cố gắng loại bỏ các chi tiết mang tính kỹ thuật và toán học không cần thiết, và tập trung vào việc cung cấp trực giác để có thể hướng dẫn sinh viên và những người làm công tác thực tế khi họ đối diện với những ý tưởng và thách thức mới trên con đường nghề nghiệp của mình.

Cuốn sách này sẽ ra mắt cho bạn những yếu tố chính hiện đang là mối chăm sóc của tổng thể những nhà đầu tư. Nó hoàn toàn có thể phân phối cho bạn những kiến thức và kỹ năng để thực thi một nhìn nhận tinh tường cho những yếu tố và những tranh luận quan trọng hiện hành được báo cáo giải trình bởi những phương tiện đi lại truyền thông online đại chúng cũng như những những tạp chí tài chính chuyên ngành. Dù bạn có dự tính trở thành một chuyên viên đầu tư, hay chỉ đơn thuần là một nhà đầu tư cá thể tinh tường, bạn sẽ thấy những kỹ năng và kiến thức này là thiết yếu, đặc biệt quan trọng trong môi trường tự nhiên mà sự đổi khác xảy ra không ngừng ngày này .
Mục tiêu chính của chúng tôi là trình diễn những nội dung có giá trị thực tiễn, nhưng cả ba chúng tôi đều là những nhà nghiên cứu năng động trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính tài chính và nhận thấy gần như toàn bộ những phần nội dung trong cuốn sách này đều có quyền lợi lớn về mặt trí tuệ. Rất may, chúng tôi nghĩ rằng, trong nghành đầu tư, không có xích míc giữa việc theo đuổi thực sự và theo đuổi mục tiêu tiền tài .

Ngược lại. Mô hình định giá tài sản vốn, mô hình định giá chênh lệch, giả thuyết thị trường hiệu quả, và các nền tảng khác của nghiên cứu tài chính hiện đại đang làm thỏa mãn về mặt trí tuệ của các đối tượng nghiên cứu khoa học cũng có tầm quan trọng về mặt thực tiễn cực kỳ to lớn đối với nhà đầu tư tinh tường. 

Nhằm nổ lực liên hệ triết lý với thực tiễn, chúng tôi cũng nỗ lực để cách tiếp cận của mình đồng nhất với cách tiếp cận của viện CFA. Ngoài việc khuyến khích những điều tra và nghiên cứu trong tài chính, viện CFA quản lý và điều hành một chương trình giảng dạy và cấp chứng từ cho những ứng viên muốn trở thành chuyên viên đầu tư ( Chartered Financial Analyst – CFA ) .

Chương trình CFA thể hiện sự nhất trí của một hội đồng các học giả có uy tín và những người làm thực tế về những kiến thức trọng tâm mà một chuyên gia đầu tư cần phải có. 

Nhiều đặc điểm của cuốn sách tài liệu này khiến nó nhất quán và liên quan chặt chẽ với chương trình CFA. Các câu hỏi của các kỳ thi CFA trước đây xuất hiện gần như cuối mỗi chương, và đối với các bạn sinh viên, những người sẽ tham dự kỳ thi này, những câu hỏi tương tự đó cùng với kỳ thi mà các câu hỏi đó được lấy ra được liệt kê cuối sách. Chương 3 bao gồm những đoạn trích ngắn từ Quy tắc đạo đức và Các tiêu chuẩn hành xử chuyên nghiệp (Code of Ethics and Standards of Professional Conduct) của viện CFA. Chương 28 thảo luận về các nhà đầu tư và quy trình đầu tư, trình bày khuôn khổ đầu tư của viện CFA để liên hệ một cách có hệ thống với mục tiêu và các ràng buộc của nhà đầu tư với chính sách đầu tư được thiết lập. Bài tập cuối chương cũng bao gồm các câu hỏi chuẩn bị cho kỳ thi CFA của Kaplan Schweser.

Sách Đầu Tư Tài Chính – Investments của tác giả Bodie, Kane, Marcus, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *