Đầu tư Bitcoin là gì? Những điều cần tìm hiểu trước khi giao dịch –

Đầu tư Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền mã hóa được ý tưởng bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng ứng dụng mã nguồn và ra đời thị trường từ năm 2009. Đây được xem là loại tiền mã hóa tiên phong trên quốc tế và là đồng tiền đặt nền móng tăng trưởng cho thị trường Cryptocurrency. Đến thời gian hiện tại, mặc dầu hiệu suất của đồng xu tiền này thấp hơn so với 1 số ít đồng xu tiền mã hóa khác, nhưng nó vẫn được xem là đồng xu tiền đứng vị trí số 1 xu thế và được ưu thích trên những thị trường thanh toán giao dịch đồng xu tiền mã hóa lúc bấy giờ .
Đầu tư Bitcoin là lĩnh vực được nhiều người rót vốn đầu tưĐối với Bitcoin, nó gần như đã vô hiệu được tính trung gian khi triển khai những thanh toán giao dịch trải qua phương pháp peer-to-peer. Chính điểm nhấn này đã khiến cho đồng xu tiền này trở thành đơn vị chức năng tiền ảo được ưu thích nhất thị trường lúc bấy giờ .
Quay trở lại với câu hỏi của tất cả chúng ta ngày ngày hôm nay “ Đầu tư Bitcoin là gì ”. Đây cũng được xem như hình thức đầu tư thường thì tựa như như những nghành nghề dịch vụ khác. Các Trader cũng phải tìm hiểu và khám phá về thị trường, hiệu suất, số lượng Bitcoin trên thị trường, dịch chuyển về giá của đồng BTC … từ đó hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động về thanh toán giao dịch mua và bán hay trao đổi đồng BTC nhằm mục đích thu doanh thu về cho bản thân .

Tóm lại đầu tư Bitcoin chính là việc nhà đầu tư sẽ cân nhắc về tất cả các yếu tố liên quan đến đồng tiền mã hóa này, để đưa ra quyết định mua vào hay bán ra đồng BTC, để tăng lợi nhuận và thu tiền về cho ví của mình nhiều hơn.

Tuy nhiên so với đầu tư Bitcoin, nhà đầu tư cần xác lập được hình thức đầu tư của mình như thế nào và tham gia với vai trò gì trong mạng lưới hệ thống tiền mã hóa Bitcoin :
➜ Mua và giữ để đầu tư dài hạn
➜ Lướt sóng giá Bitcoin để kiếm tiền trong thời gian ngắn
➜ Khai thác Bitcoin bằng cách tham gia mạng lưới hệ thống đào ..

Những điều cần tìm hiểu trước khi giao dịch

Mặc dù việc đầu tư vào Bitcoin cũng tương tự như như đầu tư vào những nghành nghề dịch vụ khác như nhà đất, bất động sản … Tuy nhiên những hoạt động giải trí đầu tư này diễn ra trong đời thực và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cầm nắm được chúng, nhưng với Bitcoin thì không .
Đây là loại tiền mã hóa, là thứ mà tất cả chúng ta không hề cầm nắm được. Nó chuyển dời từ người này sang người khác bằng đường truyền internet. Do đó trước khi quyết định hành động đầu tư vào đồng xu tiền này, những nhà đầu tư mới vào nghề cần quan tâm đến một số ít yếu tố mà chúng tôi san sẻ dưới đây :
Đầu tư Bitcoin cần hết sức thận trọng

Chọn hình thức đầu tư

Xác định bản thân muốn tham gia với vai trò gì trong mạng lưới hệ thống tiền mã hóa Bitcoin

Hiện nay có nhiều hình thức để đầu tư vào Bitcoin như mua bán đầu tư ngắn hạn, mua và giữ để đầu tư dài hạn, khai thác coin bằng cách tham gia đào…Tương ứng với mỗi hình thức sẽ có ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy các nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn nhé.

– Giao dịch Bitcoin ngắn hạn

Đối với hình thức này, nhà đầu tư cần dựa vào dịch chuyển về giá của đồng coin để tìm cách sinh lời cho bản thân. Cụ thể ví dụ điển hình như khi bạn Dự kiến đồng coin tăng giá, bạn sẽ đặt lệnh Long để mua vào với giá thấp. Khi giá đồng BTC tăng bạn sẽ kết thúc thanh toán giao dịch bán ra để chốt lời. Ngược lại khi bạn Dự kiến giá Bitcoin giảm, bạn đặt lệnh Short bán khống ở mức cao, kết thúc thanh toán giao dịch mua vào chốt lời khi giá Bitcoin tăng .

– Đầu tư dài hạn

Đây là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư sẽ mua Bitcoin, sau đó tích trữ trong ví chờ đến khi giá đồng BTC tăng rồi mới bán ra để kiếm lời. Tuy nhiên nếu chọn hình thức này thì nhà đầu tư cần phải có một số ít vốn nhất định, bởi hiện tại giá 1 đồng BTC đã khoảng chừng 500 triệu tiền Nước Ta rồi .

– Đào Bitcoin

Đây cũng được cho là một hình thức đầu tư Bitcoin đang rất được yêu thích lúc bấy giờ. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể thiết lập mạng lưới hệ thống đào Bitcoin tại nhà, hoặc tham gia những mỏ đào Bitcoin trên mạng lưới hệ thống đám mây nhưng phải đóng phí thuê cố định và thắt chặt .

Không mua số lượng lớn khi mới đầu tư Bitcoin

Cho dù bạn là người từng thưởng thức rất nhiều, nhưng khi chuyển sang đầu tư coin thì bạn cũng là kẻ thiếu kinh nghiệm tay nghề. Do đó khởi đầu cần rất là thận trọng, nhất là khi thị trường này có nhiều dịch chuyển. Do đó cách tốt nhất là không nên mua coin với số lượng lớn nếu lần đầu tham gia thị trường vốn có nhiều dịch chuyển này .

Chọn sàn giao dịch uy tín

Nếu có dự tính tiếp tục thanh toán giao dịch, những nhà đầu tư cần phải khám phá về sàn thanh toán giao dịch nơi bạn dự tính triển khai những thanh toán giao dịch tại đó. Như vậy mới yên tâm khi đầu tư .
CryptoGo vừa san sẻ đến bạn thông tin đầu tư Bitcoin là gì ? cũng như 1 số ít quan tâm khi tham gia vào thị trường này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi san sẻ, hoàn toàn có thể giúp quy trình đầu tư của bạn trong bước đầu thuận tiện hơn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *